1 2 3

Máy bơm mỡ hiện là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng máy móc công nghiệp, phương tiện giao thông… Nhờ sự trợ giúp của thiết bị này mà việc thực hiện bôi trơn trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Cùng tìm hiểu rõ hơn cấu tạo, nguyên lý hoạt động, giá thành của dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

▶️ Máy bơm mỡ là gì?

Máy bơm mỡ hay còn gọi là máy bơm mỡ bò đây chính là tên gọi của thiết bị chuyên dụng để bơm mỡ bò bôi trơn cho các loại máy móc, xe cộ nhằm làm giảm sự ma sát ở các bề mặt phải chịu tải lớn. Đặc biệt là những vị trí có kết cấu hở không giữ được dầu nhớt như trên trục bánh xe, trên cổ phoóc, tay lái, động cơ, trục láp… Từ đó khiến cho máy móc và xe cộ vận hành êm ái, đạt hiệu suất cao và bền bỉ với thời gian hơn.

Máy bơm mỡ bò có thể hoạt động dựa trên cơ chế đẩy khí để sản sinh ra động lực chuyển động khiến cho mỡ bên trong thùng chứa được bơm ra bên ngoài. Mỡ từ thùng chứa sẽ đi qua ống dẫn đến đầu súng bơm và đến  những chi tiết máy cần được tra mỡ.

Máy bơm mỡ

▶️ Cấu tạo của máy bơm mỡ như nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều được cấu tạo từ những bộ phận chính sau:

Thùng chứa mỡ

 • Thùng chứa mỡ có thể nói một trong những bộ quan trọng nhất của máy bơm mỡ công nghiệp. Đây chính là nơi lưu trữ mỡ của thiết bị này. Thùng chứa là nguồn cung cấp mỡ bôi trơn cho súng bơm mỡ trong suốt quá trình hoạt động của thiết bị.
 • Mỗi model máy bơm mỡ công nghiệp sẽ được thiết kế với dung tích thùng chứa mỡ khác nhau. Thùng chứa có dung tích càng lớn thì càng chứa được được nhiều mỡ và số lần thêm mỡ cho thiết bị trong quá trình sử dụng càng ít. Từ đó, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất tra mỡ bôi trơn của người dùng. 

Súng bơm mỡ

Súng bơm mỡ là bộ phận có một đầu được nối với dây dẫn và một đầu bơm mỡ đến các chi tiết cần bôi trơn của máy móc. Trong quá trình sử dụng, người dùng chỉ cần thực hiện đưa đầu súng vào chính xác vị trí cần tra mỡ và bóp cò súng là được. 

Đường ống dẫn bơm mỡ

Dây dẫn bơm mỡ chính là bộ bận có đầu nối với thùng chứa mỡ và một đầu nối với súng bơm mỡ. Bộ phận này được chế tạo từ nhựa dẻo cao cấp nên có độ mềm dẻo cao, trong quá trình sử dụng không bị giãn nở và có khả năng chịu lực tốt đặc biệt là có thể chống lại được những tác động đến từ môi trường. 

Máy bơm mỡ bò

Tấm ép mỡ

Tấm ép mỡ nằm ngay trên về mặt của thùng chứa mỡ nó có chức năng là ép mỡ trong thùng chứa đi lên ống hút mỡ nhằm cung cấp đủ lượng mỡ bò cần thiết cho súng bơm mỡ bôi trơn máy móc.

Ngoài những bộ phận trên đây thì mỗi dòng máy bơm khác nhau sẽ có thêm những bộ phần đặc thù riêng nhằm đem đến khả năng làm việc tối ưu nhất cho thiết bị. Ví dụ như máy bơm mỡ bằng tay sẽ có thêm tay đẩy, máy bơm bằng chân sẽ có thêm chân đạp… 

▶️ Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ

Về cơ bản nguyên lý hoạt đồng của các loại máy bơm dầu, mỡ đều gần nhưng tương đương nhau. Sau đây sẽ là nguyên lý hoạt động chung.

 • Do áp xuất không khí lớn được tạo ra lực chuyển động các lực tính tiến ở trong máy và một lượng khí đẩy vào bên trong Puli vì vậy giúp cho máy bơm mỡ bò có thể hút và bơm mỡ từ trong thùng chứa tới súng.
 • Công nghệ này được áp dụng rất phổ biến tại thời điểm hiện tại, việc này sẽ giúp máy bơm ra một cách nhanh hơn, dễ dàng sử dụng rất phù hợp với từng vị trí của máy móc, tra dầu mỡ các thiết bị.

▶️ Có những loại máy bơm mỡ nào?

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng, trên thị trường ngày càng có nhiều loại máy khác nhau. Song phổ biến nhất hiện nay đó là máy bơm bằng tay- bằng chân, máy bơm bằng điện và bằng khí nén. Thông tin chi tiết về ba dòng máy này như sau: 

⚜️ Máy bơm mỡ bằng tay - chân

Là thiết bị làm việc dựa vào lực từ tay, chân của người dùng. Lực tay, chân của người dùng sẽ tác động và đẩy mỡ từ thùng chứa lên đến súng bơm mỡ. Nói cách khác, đây chúng là dòng máy bơm mỡ ô tô sử dụng sứ người. 

 • Ưu điểm của dòng máy này đó là chi phí vận hành thấp, cơ chế vận hành đơn giản không phụ thuộc vào điện năng, khí nén. Đặc biệt là dòng máy bò này cực kỳ an toàn và thân thiện với môi trường. 

Máy bơm mỡ công nghiệp

 • Nhược điểm của máy bơm bằng tay - chân đây là dòng sản phẩm hoạt động dựa trên lực của tay, chân nên tốc độ và lượng mỡ đầu ra của máy phụ thuộc vào sức của người sử dụng.

Nếu người vận hành máy có thể tạo ra lực đều và bền sẽ đáp ứng tốt nhu cầu bơm mỡ. Ngược lại nếu người vận hành máy yếu, lực tạo ra không đều sẽ không đáp ứng được yêu cầu của công việc. 

⚜️ Máy bơm mỡ sử dụng khí nén

 • Là thiết bị hỗ trợ bơm mỡ hoạt động nhờ sử dụng khí nén. Khí nén sẽ tạo ra lực để mỡ được bơm lên súng và đưa đến những vị trí cần bôi mỡ.
 • Ưu điểm: dễ sử dụng, có mức tiêu thụ khí nén thấp, đem lại hiệu suất làm việc cao cho người dùng. Không chỉ vậy, mỡ được máy bơm ra đều và có độ ổn định. Nhờ đó mà lượng mỡ được tra vào các chi tiết máy không quá nhiều cũng không quá ít. 

⚜️ Máy bơm mỡ bằng điện

 • Máy bơm bằng điện sử dụng nguồn lực được tạo ra từ điện năng để bơm mỡ có trong bình chứa đến những vị trí cần bôi trơn. Loại máy bơm này thường được dùng để bôi trơn cho các dòng máy móc lưu động. 
 • Máy sử dụng điện thường được thiết kế với thùng chứa có dung tích lớn từ 12 đến 50 lít phù hợp để đáp ứng nhu cầu bôi trơn tại các trung tâm sửa chữa ô tô, nhà máy xí nghiệp có quy mô vừa.
 • Cũng giống như máy bơm mỡ khí nén, các sản phẩm bơm mỡ bằng điện cũng cho khả năng bơm mỡ chính xác và đều đem lại hiệu quả cao. Song do phụ thuộc vào nguồn năng lượng điện nên máy không thể hoạt động tại những nơi không có điện. 

Máy bơm mỡ giá rẻ

=> Như vậy chúng ta có thể thấy mỗi loại máy chuyên dụng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và tính chất công việc mà các bạn có thể chọn mua loại máy phù hợp. 

♻️ Tại sao máy bơm mỡ bò lại là sự lựa chọn hàng đầu

Sau đây là một số lý do mà máy bơm mỡ lại là sự lựa chọn hàng đầu của các gara oto, các xưởng công nghiệp,... thậm chí là các nhà sửa xe máy tư nhân cũng sử dung loại máy này.

 • Khi làm việc máy sẽ bơm mỡ tự động cho đến khi bạn ngưng bóp súng bôi mỡ
 • Quy trình làm việc với máy đơn giản để ai ai cũng có thể sử dụng
 • Kết quả làm việc chính xác, đạt hiệu quả cao.
 • Có thế tra mỡ vào trong những chi tiết nhỏ trong máy
 • Với bình chứ mỡ lớn để đảm bảo không bị ngắt quãng công việc.
 • Thiết kế rất nhiều loại máy để phù hợp với mục đích làm việc khác nhau
 • Có chi phí thấp
 • Các loại máy bơm công nghiệp có thùng chứa mỡ lớn nên không bị ngắt quãng khi tra dầu các máy móc lớn.

♻️ Máy bơm mỡ bò chính hãng giá bao nhiêu? 

Trên thị trường hiện nay có nhiều model bơm mỡ bò,  khác nhau, giá thành của chúng cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào chủng loại, dung tích thùng chứa, hãng sản xuất… mà giá của máy bơm có sự dao động nhất định. Dưới đây là một số bảng giá để các bạn tham khảo.

Bảng giá máy bơm chính hãng theo thương hiệu

Giá máy bơm mỡ chính hãng Giá thành VNĐ
Palada 2.000.000- 17.000.000
Metal > 1.900.000
Kocu 1.700.000- 20.000.000
Masada > 2.100.000
Lutian > 2.100.000

⚜️ Tham khảo ngay máy bơm mỡ giá rẻ có dưới 10 triệu

Tên sản phẩm Súng bơm mỡ Truyền dẫn áp lực (MPa) Lượng mỡ ra (lít/phút) Dung tích bình chứa Giá tiền
Máy bơm khí nén Kocu GZ-8 HCG-200 30 - 40 0.85 12 2.300.000
Máy bơm khí nén Kocu GZ-3 HCG-200 24-32 0.75 12 2.500.000
Máy bơm  khí nén Kocu US-8 HCG-200 30 - 40 0.6- 0.8 12 3.990.000
Máy bơm khí nén Kocu GZ-A9 HCG-200 30 - 40 0.85 30 4.550.000
Máy bơm khí nén Kocu GZ-75B HCG-600 24-32 0.75 45 4.680.000

Bảng giá máy bơm mỡ trên 10 triệu

Tên sản phẩm Súng bơm mỡ Truyền dẫn áp lực (MPa) Lượng mỡ ra (lít/phút) Dung tích bình chứa Giá tiền
Máy bơm điện Kocu K6040 -- 24-32 0.75 40 14.850.000
Máy bơm khí nén Kocu GZ-200 HCG-200 24-32 0.75 10 16.500.000
Máy bơm bằng điện Palada PD 6040 -- 24-32 0.75 40 14.550.000
Máy bơm bằng hơi Palada PD-9X HCG-200 30 - 40 0.85 30 12.800.000
Máy hút dầu thải ô tô HD-2390 -- -- -- 50 10.450.000

♻️ Lưu ý và cách chọn mua máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ bò có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tra mỡ bôi trơn cho các thiết bị máy móc, xe cộ, đồ dùng gia đình. Nhận thấy nhu cầu sử dụng lớn và đa dạng của người dùng nhiều model từ các thương hiệu khác nhau đã được ra đời.

Điều này mang đến nhiều sự lựa chọn và phục vụ nhu cầu sử dụng máy của người dùng một cách tối ưu nhất song chúng cũng khiến người tiêu dùng khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Do đó ngay trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tuýp để có thể chọn mua được máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình. 

Máy bơm mỡ khí nén

Lựa chọn theo thông số 

Để có thể sở hữu được một máy bơm tương ứng với nhu cầu sử dụng của mình chúng ta cần lựa chọn máy theo thông số của máy. Cụ thể như sau: 

 • Chỉ số mỡ ra của máy: Lượng mỡ ra của máy được tính theo lít/phút. Đây là thông số thể hiện hiệu suất làm việc của máy. Do vậy, thiết bị có chỉ số này càng lớn thì thời gian bơm mỡ càng ngắn, hiệu suất làm việc càng cao. 
 • Dung tích thùng chứa mỡ: Các sản phẩm máy bơm công nghiệp trên thị trường hiện nay có dung tích bình chứa trong khoảng 12 -60 lít. Tùy theo nhu cầu bơm mỡ của mình của mình  mà  người dùng có thể chọn máy có dung tích bình chứa phù hợp. Lưu ý, thường những sản phẩm máy bơm có dung tích càng lớn thì giá sẽ càng cao. 
 • Áp suất bơm mỡ: Khi chọn mua máy bơm dùng khí nén, các bạn cần quan tâm đến chỉ số áp suất bơm mỡ. Các bạn nên chọn máy có tỷ lệ áp lực là 50:1 hoặc 40:1 và áp suất truyền là 24 – 32mpa hoặc 30 – 40mpa. Còn với máy bơm mỡ bò bằng tay, chân hay máy sử dụng điện thì các bạn nên chọn máy có áp lực nén là 0,6 - 0,8mpa.

Máy bơm mỡ bằng điện

Lựa chọn theo loại máy

Như trên chúng ta đã tìm hiểu, máy bơm trên thị trường hiện nay có 3 dòng máy theo nguồn năng lượng thiết bị sử dụng, tùy theo nhu cầu của mình mà các bạn có thể chọn mua loại máy phù hợp. Cụ thể như sau: 

 • Máy bơm bằng điện: Dòng máy này phù hợp dùng cho các doanh nghiệp lớn có nhiều máy móc, thiết bị, cần thực hiện bôi trơn.
 • Máy bơm khí nén: Đây là dòng máy bơm mỡ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay vì có giá thành rẻ, chi phí vận hành thấp. Hiện được rất nhiều tiệm sửa chữa ô tô, xe máy lựa chọn. 
 • Máy bơm tay-chân: Loại bơm mỡ này có giá thành rẻ, phù hợp cho những đơn vị có nhu cầu bôi trơn thấp và tần suất bơm mỡ không thường xuyên.

Lựa chọn theo thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất máy bơm mỡ bò khác nhau khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Các bạn nên chọn những máy của những thương hiệu nổi tiếng để đầu tư. Bởi các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn có tiếng trên thị trường thường có chất lượng cao và thời gian bảo hành dài hạn. Một số thương hiệu  uy tín chất lượng trên thị trường hiện nay như:

Máy bơm mỡ chính hãng

 • Palada: Đây là thương hiệu lớn và có tiếng không chỉ trong lĩnh vực sản xuất máy bơm mỡ bò mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như máy rửa xe, máy hút bụi, máy chà sàn, máy nén khí… dòng sản phẩm bơm mỡ Paldada thường ứng dụng trong việc bơm mỡ ô tô, bơm mỡ xe máy,...
 • Masada: Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này nổi tiếng với những sản phẩm bơm mỡ chính hãng giá rẻ. Đây chính là yêu tố thu hút lượng lớn khác hàng và làm nên tên tuổi của Masada trên thị trường. Sản phậm này thích hợp với nhưng việc bảo dưỡng, bơm mỡ cho xe máy, ô tô, bơm mỡ máy móc công nghiệp,...
 • Kocu: Đây là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị công nghiệp lớn hiện nay. Đặc biệt là máy bơm mỡ công nghiệp của thương hiệu này được người tiêu dùng đánh giá cao về sự bền bỉ, hiệu suất làm việc và tuổi thọ bền lâu. Ứng dụng thường là trong các gara oto, tra dầu máy móc của công nghiệp, các loại máy cỡ lớn.

♻️ Máy bơm mỡ mua ở đâu uy tín chất lượng?

Mua máy ở đâu chất lượng, chính hãng và có nhiều ưu đãi là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Sàn thương mại Hoàng Liên là đơn vị có thể đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Dưới đây là những lý do chúng tôi gợi ý đơn vị kinh doanh máy bơm mỡ này với các bạn. 

mua Máy bơm mỡ

 • Sàn thương mại Hoàng Liên là đơn vị phân phối các sản phẩm máy móc công nghiệp lâu năm, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. 
 • Tại đây, các sản phẩm đều là hàng mới, hàng chính hãng chất lượng cao được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy sản xuất. 
 • Đội ngũ tư vấn viên của Sàn thương mại Hoàng Liên luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng trước và sau mua hàng tận tình, chuyên nghiệp. 
 • Có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng kiểm tra máy khi nhận hàng và kiểm tra, bảo dưỡng máy trong thời gian bảo hành. 
 • Chính sách mua bán, bảo hành tại sàn thương mại Hoàng Liên luôn công khai, minh bạch đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. 
 • Đội ngũ tư vấn đảm bảo hiểu biết những sản phẩm để có thể tìm giúp bạn chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của bạn.

>> Khám phá: Top 3 model máy bơm mỡ Palada bán chạy tại Điện máy Hoàng Liên

Hiện Sàn thương mại Hoàng Liên có cung cấp đầy đủ các mẫu như: máy bơm mỡ bò công nghiệp, máy bơm cho ô tô, máy bơm cho xe, ,máy bơm dầu mỡ,...  trên thị trường hiện nay với mức giá cực kì ưu đãi. Để nhận được tư vấn miễn phí về các sản phẩm hãy liên hệ Hotline 09123 70282 hoặc 098 777 9682.

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi