Nếu bạn có nhu cầu chỉ tìm kiếm vàng dưới lòng đất thay vì tất cả các kim loại thì nên lựa chọn những chiếc máy dò vàng chuyên dụng. Máy dò vàng được thiết kế đặc biệt để tìm kiếm các thuộc tính đặc biệt của vàng. Kim loại vàng có mức độ dẫn điện khác với từng loại kim loại khác cho nên máy dò kim loại vàng được sản xuất để phân biệt loại trừ việc phát hiện các loại kim loại khác. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những chiếc máy dò vàng qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Máy dò vàng là gì?

Máy dò vàng là một thiết bị dò kim loại chuyên dụng dùng để phát hiện vàng dưới lòng đất. Máy được thiết kế đặc biệt cho khả năng phân biệt được vàng cùng với các kim loại khác. Máy dò vàng dưới lòng đất giúp người dùng tìm kiếm được những quặng vàng trong tự nhiên cũng như vàng đã qua chế tác. Với thiết kế đặc biệt, máy rà vàng cho khả năng phát hiện những cốm vàng siêu nhỏ dưới 1 gam.

Máy dò vàng chuyên dụng để dò tìm vàng

Máy dò vàng chuyên dụng để dò tìm vàng

Thực tế, những chiếc máy dò kim loại thông thường cũng có thể tìm thấy vàng ẩn sâu dưới lòng đất. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể phát hiện được những cốm vàng lớn hoặc đồ trang sức bằng vàng lớn còn những cốm vàng nhỏ thì có độ chính xác không cao thậm chí không phát hiện được.

Do đó, nếu bạn là những người chuyên tìm kiếm vàng, thì nên lựa chọn những chiếc máy dò vàng chuyên dụng để có thể phát hiện được những hạt cốm vàng siêu nhỏ.

Máy dò vàng khác máy dò kim loại như thế nào?

Thực tế trên thị trường hiện nay có những chiếc máy dò kim loại thông thường cho khả năng phát hiện mọi kim loại và máy rà vàng chuyên để tìm vàng. Vàng có mức độ dẫn điện khác với các loại kim loại khác cho nên máy dò vàng được thiết kế đặc biệt để tìm kiếm được loại kim loại quý này cũng như phân biệt loại trừ với các loại kim loại khác.

Máy dò vàng có tần số dò cao

Máy dò vàng có tần số dò cao

Các nhà khảo sát vàng có kinh nghiệm biết rằng hầu hết vàng trong tự nhiên đều có kích thước rất nhỏ. Những gì người bình thường hình dung trong đầu khi họ nghĩ về vàng trong tự nhiên là những cục vàng có kích thước bằng một quả trứng gà. Điều này hiếm khi xảy ra. Trừ khi bạn ở trong khu vực có cốm lớn, nếu không, hầu hết vàng sẽ được tìm thấy ở dạng những cốm nhỏ có trọng lượng dưới 1 gam. Điều này làm cho việc phát hiện kim loại rất khó khăn và đòi hỏi một máy dò kim loại có khả năng phát hiện các mảnh kim loại nhỏ như vậy một cách chính xác. Bất kỳ máy dò kim loại nào cũng có thể tìm thấy một cục vàng lớn. Nhưng chỉ những máy dò vàng chuyên dụng mới có thể tìm kiếm các hạt cốm nhỏ.

Máy phát hiện cả những cốm vàng nhỏ bị che lấp bởi đá

Máy phát hiện cả những cốm vàng nhỏ bị che lấp bởi đá

Điểm khác biệt lớn nhất của máy dò vàng và máy dò kim loại nằm ở tần số. Tần số hoạt động của máy dò kim loại đóng một vai trò rất lớn trong việc máy dò kim loại có thể tìm thấy những mẩu vàng nhỏ tốt như thế nào. Tần số thấp phù hợp cho những kim loại có tính dẫn điện cao và ngược lại. So với những kim loại khác, độ dẫn điện của vàng không cao. Do đó máy dò vàng chuyên dụng thường hoạt động trong khoảng tần số 40-100kHz, phù hợp để tìm vàng cũng như tìm kiếm các vật thể nhỏ. Còn những máy dò kim loại thường, hoạt động trong khoảng tần số thấp chỉ từ 7-15kHz, chúng không phải là lựa chọn tốt nhất để tìm vàng.

Công nghệ tìm kiếm cho máy dò vàng

Để có thể phát hiện vàng, những chiếc máy rà vàng sử dụng 2 công nghệ tìm kiếm chính là công nghệ tần số thấp và công nghệ cảm ứng xung.

Máy dò vàng sử dụng công nghệ tìm kiếm hiện đại

Máy sử dụng công nghệ tìm kiếm hiện đại

Công nghệ tần số thấp (Very Low Frequency - VLF)

Công nghệ tần số thấp (VLF) được sử dụng phổ biến nhất trong máy rà vàng vì nó rẻ và dễ sản xuất. Công nghệ dò tìm này sử dụng 2 cuộn dây thu - phát.

  • Cuộn dây phát: Dòng điện xoay chiều được đưa vào cuộn dây cho phép dòng điện đi theo nhiều hướng chỉ trong vài giây. Điều này giúp thiết lập mức tần số của thiết bị.
  • Cuộn dây thu: Nó chịu trách nhiệm thu bất kỳ tần số nào trên mặt đất và sau đó khuếch đại tần số đó.

Công nghệ VLF có thể phân biệt vàng với các loại kim loại khác bằng cách sử dụng một hiện tượng được gọi là chuyển pha. Chuyển pha là sự khác biệt về thời gian giữa các tần số của cuộn dây máy phát với tần số của đối tượng mục tiêu trên mặt đất.

2 công nghệ dò vàng phổ biến

2 công nghệ dò vàng phổ biến

Công nghệ cảm ứng xung

Công nghệ này không phổ biến như công nghệ VLF nhưng vẫn hiệu quả đối với việc tìm kiếm vàng. Sự khác biệt của công nghệ này so với VLF là máy chỉ sử dụng một cuộn dây (không phải hai). Nó hoạt động bằng cách gửi các dòng điện ngắn (xung) nhưng mạnh qua cuộn dây. Xung chịu trách nhiệm tạo ra một từ trường ngắn. Ngay sau khi xung kết thúc, từ trường sẽ đảo cực và biến mất đột ngột nó tạo ra một đột biến điện mạnh

Sự tăng đột biến điện này kéo dài khắp cuộn dây, được gọi là xung phản xạ. Quá trình này được lặp lại khi phát ra nhiều xung ngắn hơn nhưng mạnh hơn. Trung bình, các máy dò vàng sử dụng công nghệ này có thể gửi 100 xung mỗi giây. Tuy nhiên, phạm vi này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào kiểu máy.

Khi thiết bị tiếp xúc với một vật kim loại, nó sẽ tạo ra một xung ngược chiều với từ trường và báo kết quả tìm kiếm.

Những ưu điểm nổi bật của máy dò vàng

Máy dò vàng có nhiều ưu điểm

Máy dò vàng có nhiều ưu điểm

Sở dĩ những chiếc máy rà vàng được ưa chuộng vì chúng có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Khả năng tìm vàng hiệu quả

Ưu điểm nổi bật nhất của máy rà vàng chính là khả năng phát hiện được những cốm vàng nhỏ có trọng lượng dưới 1 gam ngay cả khi chúng nằm dưới những viên đá giàu khoáng chất. Điều này làm cho máy rà vàng nổi bật so với những máy khác, vì máy dò thông thường không thể phát hiện được cốm vàng nhỏ trong phạm vi đất giàu khoáng.

Với dãy tần số dò tìm cao hơn máy dò thông thường rất nhiều cho nên máy có thể phát hiện được những cốm vàng ẩn sâu dưới lòng đất. Độ sâu dò của máy cũng hiệu quả hơn máy dò kim loại thông thường rất nhiều.

Những cốm vàng siêu nhỏ được tìm thấy

Những cốm vàng siêu nhỏ được tìm thấy

Khả năng phân biệt kim loại tốt

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của máy dò vàng chính là khả năng phân loại vàng. Máy sẽ bỏ qua các yếu tố kim loại khác và chỉ tập trung vào vàng. Nói cách khác, các máy dò vàng sẽ có thể tìm thấy ngay cả một mảnh vàng nhỏ được bao phủ bởi đá, các kim loại khác.

Môi trường nơi vàng tự nhiên được tìm thấy thường là đất giàu khoáng chất. Số lượng máy dò có thể hoạt động ổn định và hiệu quả trên những địa hình như vậy không nhiều. Và máy dò vàng là một số ít những máy dò có thể hoạt động ổn định.

Thiết bị có khả năng phân loại kim loại

Thiết bị có khả năng phân loại kim loại

Nhiều tính năng, thiết kế hiện đại

Những chiếc máy dò tìm vàng chuyên dụng được trang bị những tính năng vô cùng hiện đại, phục vụ tối ưu khả năng tìm kiếm, phát hiện vàng.

Cân bằng mặt đất: để tránh những tác động từ các yếu tố khoáng hóa của mặt đất, máy được trang bị chế độ tự cân bằng mặt đất, cân bằng thủ công hoặc kết hợp cả hai. Từ đó mà máy không bị nhiễu, ổn định khi dò, cho độ chính xác cao.

Âm điệu/âm lượng điều chỉnh: để dễ dàng xác nhận các loại kim loại, nhiều máy có chức các âm báo khác nhau cho từng loại kim loại. Khả năng điều chỉnh âm lượng giúp mức âm thanh phù hợp nhất với người dùng.

Máy dò vàng có chất lượng tốt, thiết kế hiện đại

Máy có chất lượng tốt, thiết kế hiện đại

Màn hình hiện đại: nhiều máy được trang bị các màn hình LCD hiển thị chiều sâu kim loại, tần số, báo pin yếu,... vô cùng tiện dụng. Nhiều model cao cấp còn có thể kết nối với smartphone giúp hiển thị hình ảnh 3D khi dò tìm,...

Mua máy giò vàng ở đâu chính hãng?

Để đảm bảo mua được đúng máy dò vàng chính hãng chuyên dụng chứ không phải những máy dò thông thường thì quý vị nên lựa chọn những đơn vị uy tín như Sàn thương mại Hoàng Liên.

Đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị an ninh được đông đảo khách hàng tin tưởng. Hoàng Liên cung cấp đa dạng các dòng máy dò vàng chuyên dụng. Không những thế, tại đây còn có máy dò kim loại dưới lòng đất thông thường, máy dò kim loại cầm tay,...

Hoàng Liên cung cấp những máy dò vàng tốt nhất

Hoàng Liên cung cấp những máy dò tốt nhất

Những sản phẩm này đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Garrett, Super Scanner, Minelab,... Máy được nhập trực tiếp tại nhà sản xuất, không qua bên thứ 3 trung gian nên đảm bảo chất lượng cao, chính hãng 100%. Hiệu quả dò tìm tối ưu. Giá bán rẻ, chiết khấu sâu, cạnh tranh cao với các đơn vị khác.

Hoàng Liên hỗ trợ đổi trả trong vòng 7 ngày nếu có sự cố từ phía nhà sản xuất. Các thủ tục bảo hành đơn giản, tư vấn hỗ trợ nhiệt tình. Bảo hành lâu dài. Đơn vị còn hỗ trợ vận chuyển tận nơi. Giao hàng miễn phí với các đơn nội thành HN - HCM.

Nhân viên hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp. Quy trình đặt hàng cũng như thủ tục thanh toán nhanh chóng với nhiều hình thức tiện dụng. Đơn vị có 2 cơ sở tại Hà Nội và HCM, phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về máy dò vàng. Đây thực sự là sản phẩm lý tưởng để dò tìm vàng. Quý vị có thể tham khảo chi tiết từng sản phẩm tại Hoàng Liên hoặc liên hệ hotline 0981 738 099 để được tư vấn từ nhân viên.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ