1 2

Máy ra vào lốp là “trợ thủ” đắc lực cho thợ sửa chữa xe máy, ô tô chuyên nghiệp. Với khả năng tự động tháo lắp lốp xe nhanh chóng, tiết kiệm tối đa công sức, thời gian mà không làm ảnh hưởng tới các bộ phận như vành lốp xe, mâm xe,...

Máy ra vào lốp là gì?

Máy ra vào lốp - Thiết bị hỗ trợ đắc lực cho thợ sửa chữa xe

Máy ra vào lốp - Thiết bị hỗ trợ đắc lực cho thợ sửa chữa xe

Máy ra vào lốp hay còn gọi là máy làm lốp, máy cạy vỏ là thiết bị hỗ trợ việc tháo lắp lốp xe vô cùng tiện lợi. Nó hỗ trợ tối đa cho việc tháo lắp và thay thế lốp xe ô tô, xe máy trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Trước đây khi chưa có máy ra vào lốp, công việc tháo lắp được thực hiện hoàn toàn bằng tay nên rất khó khăn. Để tách lốp ra khỏi vành bánh xe thì thợ sửa chữa phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau, tốn nhiều công sức và thời gian. Vậy nên, sau khi máy tháo lốp ra đời nó đã nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho người thợ sửa chữa.

Giá máy ra vào lốp bao nhiêu? - Bảng giá mới nhất 2022

Nói chung, giá máy ra vào lốp còn phụ thuộc vào công suất, thương hiệu, dòng máy cũng như thời gian mua hàng,... Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm máy ra vỏ phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Dưới đây là bảng giá máy ra vỏ lốp mới nhất 2022 các bạn có thể tham khảo:

Model

Công suất

kW

Áp suất

(bar)

Chiều rộng lốp max 

Đường kính (inch)

Giá bán VNĐ

Link chi tiết

Đường kính max

Kẹp trong

Kẹp ngoài

Bright LC-588S

1.8

8-10

760mm

1500mm

14-26’’

98.000.000

Link

Bright LC-887NS+390

6-10

3-15’’

1100mm

11-24’’

13-26’’

64.000.000 

Link

Big Bin BP-988

1.1

8-10

3-13’’

1100mm

12-23’’

10-21’’

33.000.000

Link

HPA M41

0.75

8-10

1140mm

10-22’’

12-24’’

46.000.000

Link

Bright LC-808

1.1

6-8

12’’

960mm

12-21’’

10-18’’

17.900.000

Link

Konia K-18X

1.1

6-8

3-12’’

960mm

10-18’’

12-21’’

15.500.000

Link

Big Bin BP-888

1.1

8-10

3-12’’

960mm

12-23’’

10-20’’

19.000.000

Link

Bright LC-810 Pro

8-10

3-12’’

960mm

12-23’’

10-20’’

20.350.000

Link

 

Lưu ý, bảng giá trên đây chỉ là mức giá cập nhật vào tháng 7/2022. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi,và thời điểm mua hàng. Do vậy, để biết được mức giá chính xác nhất của từng model ra vỏ, quý khách vui lòng liên hệ tới số Hotline ☎️ 0985 626 307 để được hỗ trợ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ra vào lốp

Việc hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sẽ giúp người dùng vận hành và sử dụng máy ra vào lốp an toàn và hiệu quả hơn. Cụ thể:

Cấu tạo máy ra vào lốp

Mỗi loại máy ra vào lốp khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau, tuy nhiên nó thường có các bộ phận chính sau:

 • Bộ phận tách mép lốp
 • Mỏ vịt
 • Bộ phận ống khí
 • Bàn đạp 
 • Mâm xoay
 • Motor 

Ngoài ra, máy còn rất nhiều bộ phận và linh kiện khác nữa như tay hãm cần lên xuống, cần trượt, cần ép vỏ lốp,....

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy ra vỏ

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy ra vỏ

Nguyên lý hoạt động

Máy ra vào lốp hoạt động dựa trên hệ thống điện cùng khí nén. Quy trình ra vỏ lốp thường diễn ra tự động và người vận hành máy chỉ cần thực hiện 1 số thao tác như điều chỉnh cần trụ, nhấn bàn đạp, bôi xà phòng, cùng 1 số thao tác nâng chỉnh lốp khác.

Các loại máy ra vào lốp 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy tháo vỏ khác nhau và được sản xuất cho từng mục đích cụ thể. Vì vậy, việc lựa chọn được 1 chiếc máy ra vào lốp xe thích hợp là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những loại máy ra vỏ phổ biến và thông dụng mà các bạn có thể tham khảo:

Máy tháo vỏ cần xoay ngang

Máy ra vào lốp có cần xoay ngang

Máy ra vào lốp có cần xoay ngang

Máy tháo vỏ cần xoay ngang là một trong những dòng máy được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Bởi nó có giá thành thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ các tính năng hiện đại khi sử dụng. Loại máy này hoạt động hoàn toàn bằng khí và cần chính có thể xoay phải hoặc xoay trái.

Lưu ý, khi vận hành thì người dùng phải đặt cần xoay đúng vào vị trí rồi vặn bu lông để cố định lại. Sau đó, thực hiện điều chỉnh chiều cao của mỏ vịt cho khớp với mâm xe.

Máy tháo lắp lốp cần gật gù

Cần gật gù của máy tháo lốp

Cần gật gù của máy tháo lốp

Dòng máy ra vào lốp cần gật gù có giá thành cao hơn hẳn so với cần xoay ngang. Nhưng với những hiệu quả mà nó đem lại thì đây là thiết bị hoàn toàn xứng đáng để đầu tư và sở hữu.

Cần kiểu gật gù có thể bổ ngửa ra phía sau, nên phần khoảng không phía trên mâm kẹp sẽ được để trống hoàn toàn. Vì vậy, người vận hành có thể thực hiện để ra vào cho các loại lốp to, nặng lên mâm kẹp một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

Máy ra vào lốp ô tô hạng nặng

Máy ra vỏ lốp cho xe hạng nặng

Máy ra vỏ lốp cho xe hạng nặng

Dòng máy ra vào lốp này có kích thước lớn hơn hẳn so với các dòng máy thông thường mà chúng ta thường thấy. Phần thân của máy thường nằm ngang và mâm kẹp lốp sẽ vuông góc với sàn nhà. Đặc biệt, mâm kẹp bằng thủy lực mạnh mẽ nên có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc với những loại lốp to và nặng.

Đây là dòng máy ra vỏ lốp cho ô tô, và do có tính chất đặc biệt nên máy ra vỏ xe hạng nặng được khuyến nghị sử dụng ở những môi trường như các xưởng dịch vụ chuyên về xe xây dựng, xe mỏ, xe chuyên dụng, xe tải, xe khách, xe container,....

Máy ra vào lốp xe máy, xe điện

Máy ra vỏ xe máy, xe điện

Máy ra vỏ xe máy, xe điện

Dù thuộc dòng máy ra vỏ cần xoay ngang, nhưng máy ra vào lốp xe máy, xe điện vẫn có những điểm khác biệt nhằm tối ưu cho việc thay lốp xe điện, xe máy. Cụ thể, bộ phận chấu kẹp của máy sẽ cao hơn bình thường giúp nó có thể làm việc dễ dàng hơn với các loại mâm xe mỏng và có gắn motor ở xe máy, xe đạp điện.

Nếu chấu kẹp không cao thì người vận hành buộc phải tháo motor ra khỏi bánh xe thì mới có thể thao tác được. Tuy nhiên, việc tháo motor này chứa đựng rất nhiều rủi ro. Chính vì lẽ đó, máy ra vào lốp xe máy, xe điện chuyên dụng chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các cửa hàng sửa chữa 2 dòng xe này.

Máy ra vào lốp bằng tay

Máy ra vỏ lốp bằng tay

Máy ra vỏ lốp bằng tay

Máy ra vào lốp bằng tay chỉ có thể làm việc trên 1 số loại mâm lốp đơn giản thường là lốp xe máy hoặc loại lốp xe con gầm thấp. Cấu tạo của máy cũng rất đơn giản, khi vận hành thì phụ thuộc hoàn toàn vào cơ khí và sự khéo léo của người thợ sửa chữa.

Ưu điểm của dòng máy làm lốp bằng tay là giá thành thấp và phù hợp với những người không có nhu cầu làm lốp thường xuyên.

Lợi ích máy ra vào lốp xe máy, ô tô mang lại

Việc sử dụng máy ra vỏ lốp ô tô đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực như tăng tốc độ làm việc, tiết kiệm sức lao động, hạn chế hư hại mâm xe, tăng tính chuyên nghiệp,... Cụ thể:

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy ra vỏ lốp

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy ra vỏ lốp

Tăng tốc độ làm việc, tiết kiệm sức lao động

Mỗi 1 loại xe lại sử dụng loại lốp xe đặc thù khác nhau như lốp cứng, to và rất khó cso thể thực hiện thủ công bằng tay. Nhưng với máy ra vỏ bạn sẽ hạn chế được tối đa việc dùng sức, bởi tất cả đều được thực hiện bằng lực khí nén và điện.

Với máy ra vào lốp xe tải, ô tô người dùng chỉ mất từ 15 - 20 phút là đã thực hiện tháo và lắp xong 1 chiếc lốp xe.

Hạn chế hư hại mâm xe

Mâm xe có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự cân bằng động và tính thẩm mỹ của mỗi chiếc xe. Việc hư hại mâm xe có thể gây mất an toàn khi lái xe. Do vậy, đây là vấn đề được chủ xe đặc biệt quan tâm và máy ra vào lốp xe ô tô có thể giải quyết được những khó khăn trên.

Bởi việc ra vỏ lốp được thực hiện hoàn toàn thông qua hệ thống mỏ vịt và chấu cố định được bọc nhựa mềm bên ngoài nhằm hạn chế tối đa việc trầy xước gây hư hại mâm xe.

Khẳng định sự chuyên nghiệp

Nhu cầu sử dụng ô tô, xe máy ngày càng tăng cũng kéo theo nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng của các gara sửa chữa xe. Do vậy, việc trang bị các thiết bị hiện đại chính là cách để khẳng định sự chuyên nghiệp và thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn

Hướng dẫn cách vận hành máy cạy vỏ lốp an toàn, hiệu quả

Để phát huy tối đa hiệu quả làm việc của máy ra vỏ, cũng như sự an toàn trong quá trình làm việc. Khi vận hành thiết bị người dùng cần tuân thủ theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy ra vỏ lốp

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy ra vỏ lốp

Bước 1: Chuẩn bị

Đây là bước đầu tiên mà mọi tiệm sửa chữa hay gara bảo dưỡng đều phải thực hiện để chắc chắn rằng việc thay lốp xe được diễn ra an toàn. Ở nước này các bạn cần thực hiện 1 số công việc như sau:

 • Xả sạch hơi và tháo chì cân bằng ra khỏi lốp xe
 • Dùng mỡ hoặc dung dịch bôi trơn trên vành lốp xe
 • Điều chỉnh bánh xe đúng với vị trí đối diện tấm đỡ cao su rồi nhấn bàn đạp để điều khiển sao cho tấm ép đẩy hết hơi trong bánh xe ra bên ngoài.

Bước 2: Thực hiện kéo cần khoá

Bước tiếp theo là hãy kéo cần đẩy xuống tới vị trí thích hợp, sau đó cố định lại vị trí của nó. Cách tốt nhất là bạn nên chỉnh cần ở vị trí thuận tiện để việc thao tác dễ dàng và đơn giản hơn.

Bước 3: Đặt lốp xe lên bàn kẹp

 • Sử dụng các vấu kẹp để kẹp chặt lên vành bánh xe nhằm hạn chế dịch chuyển trong khi thực hiện tháo lốp.
 • Sau đó, đặt vành bánh xe lên trên bàn quay (mâm quay) rồi nhấn bàn đạp điều khiển của vấu kẹp.

Bước 4: Thực hiện thao tác với cần trục

Để thực hiện các thao tác với cần trục, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Hạ cần trục xuống sao cho đầu tiếp xúc của bộ phận móc lốp của máy ra vào lốp nằm ngay sát ngay cạnh sắc của vành xe. Sau đó, dùng tay khóa cần trục lại.
 • Tiếp theo cần cân chỉnh hợp lý sao cho đỉnh của đầu móc lốp cách mép xe 1 khoảng 3 - 5mm và 5 - 7mm đối với vành bánh.
 • Trong quá trình thực hiện, cần lưu ý không nên cho cần móc lốp chạm vào bánh xe.

Bước 5: Quét mỡ lên vành lốp

Dùng chổi chuyên dụng để bôi 1 lớp dung dịch bôi trơn lên mép vành của bánh xe, sau đó tiến hành móc lốp vào giữa mép lốp và mặt trên của cần móc lốp.

Để bàn quay quay theo chiều kim đồng hồ cho tới khi lốp xe được tháo ra hoàn toàn là xong. Trường hợp gặp phải trục trặc khi tháo thì bạn cần cho bàn quay quay theo chiều ngược lại.

TOP thương hiệu máy vào lốp được ưa chuộng

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết máy ra vào lốp giá rẻ của hãng nào uy tín và được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay thì hãy tham khảo ngay top 5 thương hiệu máy ra vỏ được ưa chuộng nhất mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây để lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình.

Máy ra vào lốp Bright

Máy ra vào lốp Bright

Bright là thương hiệu máy ra vỏ uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của hãng đều đạt chất lượng cao, độ bền tốt cùng nhiều ưu điểm nổi bật. Từ đó, hỗ trợ việc tháo lắp lốp xe được nhanh chóng, thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Máy ra vỏ của thương hiệu Bright thường được dùng cho những loại xe bán tải, xe du lịch.

Máy ra vào lốp Rotaly

Rotaly - Thương hiệu máy ra vỏ lốp nổi tiếng của Trung Quốc

Rotaly - Thương hiệu máy ra vỏ lốp nổi tiếng của Trung Quốc

Rotaly là thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ từ Trung Quốc và đã có mặt tại thị trường Việt Nam vào khoảng năm 2016. Tất cả các sản phẩm máy ra vỏ xe Rotaly đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ Italy với những tính năng nổi bật sau: model phong phú, thiết kế thông minh, công suất đa dạng, phân khúc giá máy ra vỏ khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng của mọi đối tượng khách hàng.

Máy tháo vỏ xe Kernel

Kernel - Thiết kế đẹp mắt, chất lượng vượt trội

Kernel - Thiết kế đẹp mắt, chất lượng vượt trội

Máy cạy vỏ Kernel không chỉ sở hữu ưu điểm nổi trội về thiết kế đẹp mắt, mà sản phẩm lại có mức giá thành vô cùng phải chăng. Các model ra vỏ của thương hiệu đều có chất lượng vượt trội cho khả năng hoạt động ổn định trong mọi môi trường làm việc khắc nghiệt.

Lực ép của máy mạnh giúp quá trình ra vỏ lốp được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân chưa lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì máy ra vào lốp Kernel chính là sự lựa chọn hoàn hảo hàng đầu dành cho bạn.

Máy ra vào lốp HPA

Máy ra vào lốp HPA

HPA - Thương hiệu máy ra vào lốp nổi tiếng của Italy

HPA - thương hiệu lâu đời chuyên sản xuất thiết bị, máy ra vào lốp xe chuyên nghiệp đến từ Ý. Các sản phẩm ra vào lốp của HPA vô cùng đa dạng từ tầm trung đến cao cấp. Vì vậy, người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một model ra vỏ phù hợp với tiêu chí sử dụng.

Sản phẩm của HPA không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, mà nó còn đảm bảo về độ bền bỉ và khả năng chịu lực tốt. Vì vậy, hầu hết các hãng xe lớn hiện nay đều lựa chọn sử dụng máy tháo lốp của hãng này.

Máy ra vào lốp Ranger

Ranger - Hỗ trợ tháo mở lốp nhanh chóng, đơn giản

Ranger - Hỗ trợ tháo mở lốp nhanh chóng, đơn giản

Ranger là một trong những thương hiệu máy ra vào lốp khá nổi tiếng khách đến từ Trung Quốc, chuyên cung cấp các dụng cụ, thiết bị mở lốp dành cho xe máy, ô tô. Bên cạnh đó, Ranger còn phân phối cả những thiết bị, máy móc cho xe ô tô khách, xe tải, xe có trọng lượng lớn.

Tất cả các model ra vỏ của Ranger đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiệu năng làm việc của máy vô cùng cao nhờ có công suất lớn cùng tính năng hiện đại.

Giá bán máy tháo vỏ xe cũng vô cùng cạnh tranh, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều đơn vị.

Sàn thương mại Hoàng Liên - Địa chỉ phân phối máy ra vào lốp chính hãng, giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp máy ra vào lốp giá rẻ với nhiều mẫu mã đến từ các thương hiệu khác nhau. Trong đó, Sàn thương mại Hoàng Liên là một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều đơn vị cung cấp máy ra vào lốp xe chất lượng, giá rẻ hàng đầu mà người tiêu dùng thường xuyên tìm đến.

Khi có nhu cầu mua máy tháo - lắp lốp tại Hoàng Liên, quý khách sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất như:

Hoàng Liên - Địa chỉ cung cấp máy ra vào lốp uy tín được nhiều người lựa chọn

Hoàng Liên - Địa chỉ cung cấp máy ra vào lốp uy tín được nhiều người lựa chọn

 • Các model ra vỏ đều là hàng chính hãng, mới 100% và được nhập khẩu nguyên chiếc nên khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều là hàng chất lượng cao.
 • Giá máy ra vào lốp xe máy, ô tô vô cùng phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm cũng được niêm yết rõ ràng trên website chính hãng để quý khách có thể tiện so sánh và lựa chọn.
 • Chính sách bảo hành dài lâu, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người mua hàng
 • Khi mua máy tháo lắp lốp tại Hoàng Liên, quý khách sẽ thường xuyên được hưởng chương trình ưu đãi hấp dẫn, chính sách giảm giá trên 1 số sản phẩm nhằm tri ân khách hàng thân thiết.
 • Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm và luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách 24/7.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc; đặc biệt chúng tôi sẽ miễn phí vận chuyển, lắp đặt với những đơn hàng trong nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ chi tiết trên đây chắc hẳn các bạn đã có được cái nhìn rõ hơn về máy ra vào lốp. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Sàn thương mại Hoàng Liên qua đường dây nóng 0981 738 099 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng miễn phí. Hy vọng quý khách sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm máy ra vào lốp giá rẻ ưng ý và chất lượng tại santhuongmaidientu.vn.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ