Máy bơm mỡ khí nén ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng bơm mỡ bằng khí nén đang hót trên thị trường này nhé!

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ khí nén hay máy bơm mỡ bằng hơi, dụng cụ bơm mỡ bằng khí nén,...  sản phẩm sử dụng khí nén để vận hành. Khí nén sẽ tạo áp suất lớn đẩy mỡ trong thùng chứa đi qua ống dẫn đến súng bơm mỡ để bôi trơn cho các chi tiết máy móc.

may-bom-mo-khi-nen

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Hiện nay máy bơm mỡ bò bằng khí nén được ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy xí nghiệp, các trung tâm sửa chữa…Thiết bị giúp cho lượng mỡ bơm ra được đều và nhanh hạn chế tính trạng bôi quá nhiều tràn ra các linh kiện khác hay rơi xuống nền. Từ đó giúp việc bôi trơn bảo dưỡng máy móc sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều so với khi tra mỡ thủ công. 

>> THAM KHẢO THÊM: Bảng báo giá máy bơm mỡ [ UP SALE tới 30% ]

Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén

 • Súng bơm mỡ khí nén: Đây là bộ phận quan trọng, không thể thiếu của bơm mỡ bằng hơi. Súng bơm mỡ là phần đưa mỡ đến những vị cần được bôi trơn. Nó được nối với ống dẫn di động và có van cho phép điều chỉnh áp suất. Khi thực hiện tra mỡ người dùng chỉ cần điều chỉnh súng bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng và bóp cò để mỡ được bơm ra.
 • Thùng chứa mỡ: Đây là nơi chứa đựng mỡ, để phục vụ cho quá trình bôi trơn. Dung tích thùng chứa mỡ của thiết bị bơm mỡ bằng khí nén rất đa dạng, người dùng có thể dễ dàng chọn lựa được model có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 
 • Đồng hồ đo áp lực khí nén: Đồng hồ được lắp ngay trên cụm hơi, chức năng của nó là đo mức áp suất, giúp người dùng có thể biết được chính xác mức áp suất của không khí. Dựa vào đó mà người sử dụng có được sự điều chỉnh phù hợp đưa lượng mỡ đên súng bơm mỡ khí nén.
 • Núm điều chỉnh: Bộ phận này có chức năng tăng giảm hơi. Khi thực hiện vặn ngược chiều kim đồng hồ là giảm hơi và vặn theo chiều kim đồng để tăng hơi.

cau-tao-may-bom-mo-khi-nen

Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén

 • Cụm cấp hơi: Chức năng là kết nối nguồn cung cấp khí nén với thiết bị. Phía trên cụm cấp hơi có gắn đồng hồ đo áp lực khí nén. Tại cụm hơi, khí nén được cung cấp vào trong và hình thành nên áp suất không khí giúp đẩy bơm mỡ từ trong thùng chứa ra bên ngoài.
 • Tấm ép mỡ: Được gắn trên bề mặt của thùng chứa, nó có chức năng là đẩy mỡ xuống ống hút mỡ nhằm cung cấp đủ lượng mỡ ra trong suốt quá trình thiết bơm mỡ bằng hơi hoạt động.
 • Dây dẫn mỡ: Thường được làm từ nhựa dẻo hoặc cao su có độ bền cao. Trong quá trình sử dụng bộ phận ít khi xảy ra sự cố đứt gãy, nứt vỡ đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc của máy. Ngoài ra, ở lớp giữa của ống dẫn mỡ được gia cố bằng dây thép xoắn  hoặc hợp kim chống gỉ cho phép ống chịu được áp suất lớn lên tới 60Mpa. Dây dẫn mỡ có 2 đầu, một đầu được nối với thùng chứa, đầu còn lại được nối với súng bơm mỡ khí nén.
 • Bánh xe: Được lắp ở phần đế của máy, nó giúp máy di chuyển dễ dàng hơn, người dùng có thể đẩy máy đến các vị trí khác nhau khi sử dụng mà không tiêu hao nhiều sức lực. 

Hướng dẫn sử dụng bơm mỡ khí nén đúng cách

 • Bước 1: Bật thiết bị bơm mỡ bằng hơi , tiếp theo truyền khí nén vào bơm theo mức độ của nhà sản xuất đưa ra. ( thông thường là 0.6- 0.8 Mpa)
 • Bước 2: Đổ hoặc bơm mỡ vào thùng chứ mỡ, lấy lượng mỡ phù hợp cho công việc
 • Bước 3: Nén thật chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ trong thùng, sau đó đưa ống hút mỡ vào đáy thùng. Tiếp bạn đóng<vặn> chặt đinh cố đinh bên thùng đựng mỡ.
 • Bước 4: Kết nối ống di động với ống cung câp khí
 • Bước 5: Nối bơm mỡ va súng bơm mỡ khi nén với ống hút mỡ. Trong quá trình nối phải đảm bảo sạch sẽ. Sau khi nối xong thì bạn vặn chặt đinh ít để ngăn mỡ tràn ra ngoài
 • Bước 6: Chèn ống nối di động với ống nối hút khí, tiếp theo nối thông khi nén mở van điều chỉnh áp suất. Khi nén được tạo ra chuyển động trong máy đẩy khi vào cum Puly để tạo lức chuyển động cho máy bơm mỡ bò bằng khí nén.
 • Bước 7: Sau khi súng bơm mỡ khi nén không chuyển động thì kiểm tra xem mỡ có bị rỉ ra ngoài không. Cuối cùng là thực hiện quá trình làm việc của mình.

Ưu- nhược điểm của máy bơm mỡ dùng khí nén

Trong phần này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những điểm nổi bật cùng những điểm còn hạn chế của các sản phẩm bơm mỡ bò bằng khí nén để các bạn tham khảo. 

uu-diem-may-bom-mo-khi-nen

Ưu điểm của máy

 • Lượng mỡ ra đều, hiệu suất làm việc cao: Thiết bị sử dụng khí nén để tạo lực đẩy mỡ bên trong thùng chứa nên tiết kiệm sức lực cho người sử dụng. Thiết bị bơm khí nhanh giúp thúc đẩy mở lên súng bơm một cách nhanh chóng. Khi sử dụng máy bơm mỡ khí nén sẽ tránh được tình trạng mỡ ra không đều, mỡ ra quá ít hoặc quá nhiều…
 • Dễ sử dụng, an toàn: Máy bơm mỡ bằng khí nén rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần đọc hướng dẫn kèm theo của máy là có thể điều khiển được. Bởi vì có súng bơm mỡ khí nén nên thiết bị bơm mỡ bằng hơi này còn có độ an toàn cao, rất ít khi xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. 
 • Kiểm soát được lượng mỡ ra: Máy tra mỡ khí nén cho phép người dùng có thể kiểm soát tốt lượng mỡ được bơm ra nhờ được trang bị đồng hồ đo áp lực khí. Điều này giúp cho lượng mỡ bò được bơm bôi cho các chi tiết được chính xác không có hiện tượng bơm bị dư hay quá ít.  
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Đối với những người luôn phải tra mỡ vào các thiết bị công nghiệp loại lớn, thì bơm mỡ khí nén chính là một sản phẩm tuyệt vời, lượng mỡ được bơm ra một cách nhanh chóng, hỗ trợ đầu bơm mỡ có thể chạm tới mọi góc nhỏ của máy.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm cộng nổi bật ở trên máy bơm mỡ khí nén vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Cụ thể như sau: 

 • Máy hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào khí nén vì vậy nên thiếu đi sự linh hoạt, máy không thể làm việc ở những nơi không có khí nén. 
 • Cấu tạo của bơm mỡ bò bằng khí nén phức tạp hơn các dòng máy khác nên việc sửa chữa máy cũng khó hơn. 

nhuoc-diem-may-bom-mo-khi-nen

Nhược điểm của máy bơm mỡ khí nén

Những máy bơm khí nén giá rẻ

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bảng giá một số model bơm mỡ bò bằng khí nén nổi bật trên thị trường hiện nay để các bạn tham khảo. Lưu ý mức giá các sản phẩm bơm mỡ khí nén chúng tôi thống kế dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Tên sản phẩm Truyền dẫn áp lực Lượng mỡ ra Dung tích bình chứa Giá thành
Thiết bị bơm mỡ khí nén Kocu GZ-8 30 - 40 0.85 12 2.300.000
Thiết bị bơm mỡ bằng hơi Kocu GZ-3 24 - 32 0.75 12 2.500.000
Thiết bị bơm mỡ bằng hơi Kocu GZ-10 24 - 32 0.75 20 3.850.000
Thiết bị bơm mỡ bò bằng khí nén Kocu US-8 30 - 40 0.85 12 3.990.000
Máy bơm mỡ bò bằng hơi GZ-A9 30 - 40 0.85 30 4.550.000
Thiết bị Kocu GZ-75B 24 - 32 0.75 45 4.680.000
thiết bị bơm mỡ bằng khí nén GZ-175 24 - 32 0.75 40 4.990.000
Máy bơm mỡ bằng khí nén 30 - 40 0.85 40 5.200.000
Thiết bị Kocu GZ-200 24 - 32 0.75 30 5.400.000

Lưu ý sử dụng bơm mỡ khí nén

Để máy bơm mỡ bò bằng khí nén hoạt động được hiệu quả, an toàn và có tuổi thọ cao các bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm dưới đây. 

may-bom-mo-bang-khi-nen

Lưu ý cho người vận hành máy bơm mỡ khí nén

 • Trước khi thực hiện tra mỡ với thiết bị bơm mỡ bằng hơi các bạn cần chuẩn bị và mặc đầy đủ đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn và tránh việc mỡ bò làm bẩn quần áo. 
 • Dù sử dụng bơm mỡ khí nén mini hay công nghiệp thì người vận hành đề cần phải trả qua hướng dẫn cụ thể về cách thức vận hành máy để đảm bảo an toàn và có đủ kỹ năng xử lý những phát sinh ngoài ý muốn. 
 • Người dùng buộc phải nắm rõ kỹ thuật lắp ráp các phụ kiện của máy để model có thể làm việc hiệu quả nhất đồng thời có thể thay thế khi cần.

Lưu ý để đảm bảo an toàn cho máy

 • Không nên để máy bơm mỡ bằng nén khí làm việc ở áp lực nén quá cao (trên mức 0,9Mpa). Bởi nếu như thiết bị phải vận hành quá tải trong thời gian dài sẽ bị giảm độ bền của máy, người dùng sẽ phải sửa chữa thay thế linh kiện cho máy thường xuyên. 
 • Các bạn không nên sử dụng mỡ được thu gom từ dưới đất hoặc chứa các tạp chất bụi bẩn điều này không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của máy bơm mỡ khí nén mini mà còn ảnh hưởng đến chất lượng bảo dưỡng.
 • Tuyệt đối không đặt những vật có trọng lượng nặng lên thùng chứa và đặc biệt không được làm dây dẫn cao áp của máy bị uốn cong.
 • Cần tiến hành đẩy hết lượng mỡ còn tồn lại bên trong dây dẫn và nóng súng ra bên ngoài, điều này giúp hạn chế tính trạng dây dẫn bị tắc nghẽn. 
 • Sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh máy bơm mỡ bò khí nén bằng hơi sạch sẽ để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

luu-y-su-dung-may-bom-mo-khi-nen

 

>> Tham khảo thêm các sản phẩm khác giá rẻ, hàng chính hãng chỉ có tại: santhuongmaidientu.vn

Địa chỉ bán máy bơm mỡ khí nén uy tín

Để tìm địa chỉ bán máy bơm mỡ bằng điện nói chung và thiết bị bơm mỡ bò bằng hơi nói riêng thì không khó nhưng tìm được địa chỉ uy tín, có giá thành hợp lý lại không phải điều dễ. Hiện nay trên thị trường, có nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị bơm mỡ bằng hơi giả với giá “siêu sốc” để thu hút người mua hàng. Nếu bạn chưa biết mua hàng tại đâu hãy đến Sàn thương mại Hoàng Liên - đây là địa chỉ kinh doanh các sản phẩm máy móc công nghiệp chính hãng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

dia-chi-mua-may-bom-mo-khi-nen

Khi mua hàng tại Sàn thương mại Hoàng Liên các bạn sẽ được: 

 • Sở hữu máy bơm mỡ bằng khí nén chất lượng cao. 100% thiết bị tại đây là hàng chính hãng, được nhập khẩu nguyên chiếc từ xưởng sản xuất, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng. 
 • Giá thành của các sản phẩm tại Sàn thương mại điện tử Hoàng Liên luôn là giá cạnh tranh, mức giá đơn vị đưa ra là giá tốt nhất cho người dùng.
 • Được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình trước và sau mua hàng. Hỗ trợ tư vấn để bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Được đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao thử máy trước khi nhận đồng thời kiểm tra bảo dưỡng máy miễn phí trong thời gian bảo hành. 
 • Với chế độ bảo hành công khai, mục tiêu bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mỗi khách hàng

Như vậy nếu bạn muốn mua máy bơm mỡ khí nén thì đừng ngại ngùng liên hệ ngay tới sàn thương mại Hoàng Liên, tất cả mọi thắc mắc về sản phẩm sẽ được tư vấn bởi những nhân viên chăm sóc khách hàng tốt nhé, tất cả tư vấn đề là " MIỄN PHÍ"

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ