Máy bơm mỡ khí nén ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy bơm mỡ đang hót trên thị trường này nhé!

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ khí nén hay máy bơm mỡ bò bằng hơi, máy bơm mỡ bò bằng khí nén, dụng cụ bơm mỡ bằng khí nén… Đây là dòng máy bơm mỡ sử dụng khí nén để vận hành. Khí nén sẽ tạo áp suất lớn đẩy mỡ trong thùng chứa đi qua ống dẫn đến súng bơm mỡ để bôi trơn cho các chi tiết máy móc.

may-bom-mo-khi-nen

Hiện nay máy bơm mỡ bò bằng khí nén được ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy xí nghiệp, các trung tâm sửa chữa…Thiết bị giúp cho lượng mỡ bơm ra được đều và nhanh hạn chế tính trạng bôi quá nhiều tràn ra các linh kiện khác hay rơi xuống nền. Từ đó giúp việc bôi trơn bảo dưỡng máy móc sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều so với khi tra mỡ thủ công. 

>> THAM KHẢO THÊM: Máy bơm mỡ chính hãng

Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén

 • Súng bơm mỡ khí nén: Đây là bộ phận quan trọng, không thể thiếu của máy bơm mỡ. Súng bơm mỡ là phần đưa mỡ đến những vị cần được bôi trơn. Nó được nối với ống dẫn di động và có van cho phép điều chỉnh áp suất. Khi thực hiện tra mỡ người dùng chỉ cần điều chỉnh súng bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng và bóp cò để mỡ được bơm ra.
 • Thùng chứa mỡ: Đây là nơi chứa đựng mỡ, để phục vụ cho quá trình bôi trơn. Dung tích thùng chứa mỡ của máy bơm mỡ bằng khí nén rất đa dạng, người dùng có thể dễ dàng chọn lựa được model có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 
 • Đồng hồ đo áp lực khí nén: Đồng hồ được lắp ngay trên cụm hơi, chức năng của nó là đo mức áp suất, giúp người dùng có thể biết được chính xác mức áp suất của không khí. Dựa vào đó mà người sử dụng có được sự điều chỉnh phù hợp đưa lượng mỡ đên súng bơm mỡ khí nén.
 • Núm điều chỉnh: Bộ phận này có chức năng tăng giảm hơi. Khi thực hiện vặn ngược chiều kim đồng hồ là giảm hơi và vặn theo chiều kim đồng để tăng hơi.

 • Cụm cấp hơi: Chức năng là kết nối nguồn cung cấp khí nén với thiết bị. Phía trên cụm cấp hơi có gắn đồng hồ đo áp lực khí nén. Tại cụm hơi, khí nén được cung cấp vào trong và hình thành nên áp suất không khí giúp đẩy bơm mỡ từ trong thùng chứa ra bên ngoài.
 • Tấm ép mỡ: Được gắn trên bề mặt của thùng chứa, nó có chức năng là đẩy mỡ xuống ống hút mỡ nhằm cung cấp đủ lượng mỡ ra trong suốt quá trình thiết máy bơm mỡ hoạt động.
 • Dây dẫn mỡ: Thường được làm từ nhựa dẻo hoặc cao su có độ bền cao. Trong quá trình sử dụng bộ phận ít khi xảy ra sự cố đứt gãy, nứt vỡ đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc của máy. Ngoài ra, ở lớp giữa của ống dẫn mỡ được gia cố bằng dây thép xoắn  hoặc hợp kim chống gỉ cho phép ống chịu được áp suất lớn lên tới 60Mpa. Dây dẫn mỡ có 2 đầu, một đầu được nối với thùng chứa, đầu còn lại được nối với súng bơm mỡ khí nén.
 • Bánh xe: Được lắp ở phần đế của máy, nó giúp máy di chuyển dễ dàng hơn, người dùng có thể đẩy máy đến các vị trí khác nhau khi sử dụng mà không tiêu hao nhiều sức lực. 

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ khí nén đúng cách

 • Bước 1: Bật máy bơm mỡ, tiếp theo truyền khí nén vào bơm theo mức độ của nhà sản xuất đưa ra. ( thông thường là 0.6- 0.8 Mpa)
 • Bước 2: Đổ hoặc bơm mỡ vào thùng chứ mỡ, lấy lượng mỡ phù hợp cho công việc
 • Bước 3: Nén thật chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ trong thùng, sau đó đưa ống hút mỡ vào đáy thùng. Tiếp bạn đóng<vặn> chặt đinh cố đinh bên thùng đựng mỡ.
 • Bước 4: Kết nối ống di động với ống cung câp khí
 • Bước 5: Nối bơm mỡ va súng bơm mỡ khi nén với ống hút mỡ. Trong quá trình nối phải đảm bảo sạch sẽ. Sau khi nối xong thì bạn vặn chặt đinh ít để ngăn mỡ tràn ra ngoài
 • Bước 6: Chèn ống nối di động với ống nối hút khí, tiếp theo nối thông khi nén mở van điều chỉnh áp suất. Khi nén được tạo ra chuyển động trong máy đẩy khi vào cum Puly để tạo lức chuyển động cho máy bơm mỡ bò bằng khí nén.
 • Bước 7: Sau khi súng bơm mỡ khi nén không chuyển động thì kiểm tra xem mỡ có bị rỉ ra ngoài không. Cuối cùng là thực hiện quá trình làm việc của mình.

Ưu- nhược điểm của máy bơm mỡ dùng khí nén

Trong phần này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những điểm nổi bật cùng những điểm còn hạn chế của các sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng khí nén để các bạn tham khảo. 

Ưu điểm

 • Lượng mỡ ra đều, hiệu suất làm việc cao: Thiết bị sử dụng khí nén để tạo lực đẩy mỡ bên trong thùng chứa nên tiết kiệm sức lực cho người sử dụng. Thiết bị bơm khí nhanh giúp thúc đẩy mở lên súng bơm một cách nhanh chóng. Khi sử dụng máy bơm mỡ khí nén sẽ tránh được tình trạng mỡ ra không đều, mỡ ra quá ít hoặc quá nhiều…
 • Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt: Hầu hết các model bơm mỡ khí nén hiện nay đều có thiết kế nhỏ gọn trọng lượng nhẹ. Hệ thống bánh xe ngay dưới thân máy giúp máy trở nên linh hoạt hơn, người dùng có thể điều khiển máy đến nhiều vị trí khác nhau dễ dàng ngay cả khi thùng chứa đầy mỡ.
 • Dễ sử dụng, an toàn: Máy bơm mỡ bằng khí nén rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần đọc hướng dẫn kèm theo của máy là có thể điều khiển được. Bởi vì có súng bơm mỡ khí nén nên máy bơm mỡ bằng hơi này còn có độ an toàn cao, rất ít khi xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. 
 • Kiểm soát được lượng mỡ ra: Máy bơm mỡ dùng khí nén cho phép người dùng có thể kiểm soát tốt lượng mỡ được bơm ra nhờ được trang bị đồng hồ đo áp lực khí. Điều này giúp cho lượng mỡ bò được bơm bôi cho các chi tiết được chính xác không có hiện tượng bơm bị dư hay quá ít. 

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm cộng nổi bật ở trên máy bơm mỡ dùng khí nén vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Cụ thể như sau: 

 • Máy hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào khí nén vì vậy nên thiếu đi sự linh hoạt, máy không thể làm việc ở những nơi không có khí nén. 
 • Cấu tạo của máy bơm mỡ bò bằng khí nén phức tạp hơn các dòng máy khác nên việc sửa chữa máy cũng khó hơn. 

 

Máy bơm khí nén giá bao nhiêu?

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bảng giá một số model máy bơm mỡ bò bằng hơi nổi bật trên thị trường hiện nay để các bạn tham khảo. Lưu ý mức giá các sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng khí nén chúng tôi thống kế dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Tên sản phẩm Súng bơm mỡ Truyền dẫn áp lực Lượng mỡ ra Dung tích bình chứa Giá thành
Máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-8 HCG-200 30 - 40 0.85 12 2.300.000
Máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-3 HCG-200 24 - 32 0.75 12 2.500.000
Máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-10 HCG-200 24 - 32 0.75 20 3.850.000
Máy bơm mỡ khí nén Kocu US-8 HCG-200 30 - 40 0.85 12 3.990.000
Máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-A9 HCG-200 30 - 40 0.85 30 4.550.000
Máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-75B HCG-600 24 - 32 0.75 45 4.680.000
Máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-175 -- 24 - 32 0.75 40 4.990.000
Máy bơm mỡ khí nén HCG-200 30 - 40 0.85 40 5.200.000
Máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-200 HCG-200 24 - 32 0.75 30 5.400.000

Những điều cần biết khi sử dụng máy bơm mỡ khí nén

Để máy bơm mỡ bò bằng khí nén hoạt động được hiệu quả, an toàn và có tuổi thọ cao các bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm dưới đây. 

Lưu ý cho người vận hành máy bơm mỡ khí nén

 • Trước khi thực hiện tra mỡ với máy bơm mỡ bò bằng hơi các bạn cần chuẩn bị và mặc đầy đủ đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn và tránh việc mỡ bò làm bẩn quần áo. 
 • Dù sử dụng máy bơm mỡ khí nén mini hay công nghiệp thì người vận hành đề cần phải trả qua hướng dẫn cụ thể về cách thức vận hành máy để đảm bảo an toàn và có đủ kỹ năng xử lý những phát sinh ngoài ý muốn. 
 • Người dùng buộc phải nắm rõ kỹ thuật lắp ráp các phụ kiện của máy để model có thể làm việc hiệu quả nhất đồng thời có thể thay thế khi cần.

Lưu ý để đảm bảo an toàn cho máy

 • Không nên để máy bơm mỡ bằng nén khí làm việc ở áp lực nén quá cao (trên mức 0,9Mpa). Bởi nếu như thiết bị phải vận hành quá tải trong thời gian dài sẽ bị giảm độ bền của máy, người dùng sẽ phải sửa chữa thay thế linh kiện cho máy thường xuyên. 
 • Các bạn không nên sử dụng mỡ được thu gom từ dưới đất hoặc chứa các tạp chất bụi bẩn điều này không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của máy bơm mỡ khí nén mini mà còn ảnh hưởng đến chất lượng bảo dưỡng.
 • Tuyệt đối không đặt những vật có trọng lượng nặng lên thùng chứa và đặc biệt không được làm dây dẫn cao áp của máy bị uốn cong.
 • Cần tiến hành đẩy hết lượng mỡ còn tồn lại bên trong dây dẫn và nóng súng ra bên ngoài, điều này giúp hạn chế tính trạng dây dẫn bị tắc nghẽn. 
 • Sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh máy bơm mỡ bò khí nén bằng hơi sạch sẽ để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Lưu ý trong bảo quản máy

 • Khi không sử dụng máy bơm mỡ bò dùng khí nén cần được bảo quản tại những môi trường thông thoáng, có mái che. Hạn chế tối đa việc máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để đảm bảo độ bền của máy. 
 • Cần giữ cho bộ phận lọc khí đầu vào của máy được sạch sẽ, có như vậy áp suất của khí không bị giảm do bị cản lại (bụi bẩn đóng bám tại đây sẽ cản trở dòng khí nén vào máy). 
 • Cần vệ sinh thường xuyên các van và đầu máy để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. 
 • Thực hiện kiểm tra định kỳ các linh kiện của máy như bu lông, đai ốc… để đảm bảo chúng không bị lỏng lẻo khi vận hành máy. 
 • Kiểm tra định kỳ cho các linh phụ kiện như bu lông, đai ốc và siết chặt chúng lại nếu bị lỏng gây nguy hiểm khi sử dụng. 
 • Nếu không dùng đến máy trong thời gian dài thì trước khi cất các bạn cần phải tháo súng bơm ra. Tiếp đó các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các chi tiết của máy cả bên ngoài và bên trong.

Hướng dẫn chọn máy bơm mỡ khí nén chuẩn

Việc lựa chọn máy bơm mỡ bằng hơi theo cảm tính sẽ dễ dẫn đến tính trạng mua phải model không tương xứng với nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Do đó trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số tuýp để chọn mua máy bơm mỡ bò bằng hơi để các bạn tham khảo.

 

Thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố tác động rất lớn đến chất lượng, giá thành cũng như chính sách bảo hành của máy bơm mỡ bằng chân. Các bạn nên chọn mua máy bơm mỡ khí nén do các hãng nổi tiếng sản xuất, bởi chúng thường có chất lượng cao, thời gian bảo hành dài hạn. Hiện nay, thương hiệu sản xuất và phân phối máy bơm mỡ uy tín,  được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất có thể kể đến như Palada, Kocu, Masada…

Dung tích bình chứa

 • Dung tích bình chứa máy bơm mỡ là yếu tố quan trọng giúp chúng ta chọn được model bơm mỡ khí nén phù hợp với nhu cầu bơm mỡ của mình. Việc mua dụng cụ bơm mỡ bò bằng khí nén có thùng chứa lớn hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế sẽ gây lãng phí. Bởi thùng chứa càng lớn thì giá thành của chúng sẽ càng cao. Trong trường hợp mua phải model có dung tích bình chứa mỡ nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng các bạn sẽ phải thực hiện thêm mỡ vào thùng nhiều lần, gây tốn thời gian và sức lực.
 • Do đó, trước khi chọn máy bơm mỡ bằng khí nén các bạn cần thực hiện xác định nhu cầu bơm mỡ của mình (mỗi lần tiến hành bôi trơn bảo dưỡng hết khoảng bao nhiêu lít). Từ đó các bạn sẽ biết được model bơm mỡ bằng hơi có dung tích thùng chứa bao nhiêu là thích hợp.

Lựa chọn máy bơm mỡ khí nén theo giá thành

Giá thành là yếu tố cực kỳ quan trọng, chúng ta không thể bỏ qua nó khi mua bất kỳ vật dụng, trang thiết bị nào. Khi đã chọn được model với thông số phù hợp (dung tích thùng chứa, lưu lượng mỡ ra, truyền dẫn áp lực…) các bạn nên tham khảo giá thành của nhiều thương hiệu và cửa hàng khác nhau để có thể mua được sản phẩm với mức giá tốt nhất. 

>> Tham khảo thêm các sản phẩm khác giá rẻ, hàng chính hãng chỉ có tại: santhuongmaidientu.vn

Địa chỉ kinh doanh máy bơm mỡ khí nén uy tín

Để tìm địa chỉ bán máy bơm mỡ bằng điện nói chung và máy bơm mỡ bò bằng hơi nói riêng thì không khó nhưng tìm được địa chỉ uy tín, có giá thành hợp lý lại không phải điều dễ. Hiện nay trên thị trường, có nhiều địa chỉ cung cấp máy bơm mỡ bò bằng khí nén giả với giá “siêu sốc” để thu hút người mua hàng. Nếu bạn chưa biết mua hàng tại đâu hãy đến Sàn thương mại Hoàng Liên - đây là địa chỉ kinh doanh các sản phẩm máy móc công nghiệp chính hãng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

Khi mua hàng tại Sàn thương mại Hoàng Liên các bạn sẽ được: 

 • Sở hữu máy bơm mỡ chính hãng chất lượng cao. 100% thiết bị tại đây là hàng chính hãng, được nhập khẩu nguyên chiếc từ xưởng sản xuất, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng. 
 • Giá thành của các sản phẩm tại Sàn thương mại điện tử Hoàng Liên luôn là giá cạnh tranh, mức giá đơn vị đưa ra là giá tốt nhất cho người dùng.
 • Được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình trước và sau mua hàng. Hỗ trợ tư vấn để bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Được đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao thử máy trước khi nhận đồng thời kiểm tra bảo dưỡng máy miễn phí trong thời gian bảo hành. 
 • Với chế độ bảo hành công khai, mục tiêu bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mỗi khách hàng

 

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi