Bạn có ý định mở một cửa gara bảo dưỡng xe quy mô lớn thì không thể thiếu cầu nâng 2 trụ thủy lực. Với sự góp mặt của sản phẩm cầu nâng oto giúp hỗ trợ cho công việc của người thợ dễ dàng hơn. Đồng thời mang đến sự chuyên nghiệp của gara trong mắt khách hàng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khái quát về cầu nâng 2 trụ thủy lực

Cầu nâng có nhiệm vụ chính là nâng và hạ các loại xe để hỗ trợ người thợ trong quá trình sửa chữa và phun rửa. Hiện nay, người ta phân cầu nâng thành 4 loại bao gồm: cầu nâng 1 trụ, 2 trụ, 4 trụ và cầu nâng cắt kéo. Tuy nhiên, cầu nâng 2 trụ là sản phẩm phổ biến được nhiều đơn vị ưa chuộng hơn cả.

Ngoài tên gọi cầu nâng 2 trụ, thiết bị còn được gọi với cái tên bàn nâng 2 trụ, giàn nâng 2 trụ. Có tên gọi như thế là bởi thiết bị nâng đã sử dụng 2 thanh trụ ở hai bên kết hợp thành cánh tay. Nhờ vậy mà thực hiện công việc nâng lên hạ xuống các loại xe đơn giản.

Với sự hỗ trợ của cầu nâng 2 trụ sẽ hỗ trợ người thợ hoàn thành công việc nhanh hơn 

Với sự hỗ trợ của cầu nâng 2 trụ sẽ hỗ trợ người thợ hoàn thành công việc nhanh hơn

Cấu tạo và cách thức vận hành của cầu nâng 2 trụ

Về cấu tạo của cầu nâng 2 trụ có điểm tương đồng như bộ phận có ở cầu nâng 1 trụ. Thế nhưng mỗi một bộ phận đều đảm nhiệm những công việc riêng của nó.

Cấu tạo

- Trụ nâng: Không chỉ có một trụ mà thiết bị sẽ có hai trụ 2 bên đối xứng. Loại trụ này thường có hình hộp chữ nhật dài dùng để nâng xe.

- Bình dầu và bơm thủy lực: Phần bình đựng sẽ chứa dầu còn bơm sẽ đẩy dầu lên cùng khí nén giúp cánh xe nâng lên cao.

- Tay nâng: Không sử dụng bài nâng lớn tạo thành tấm như loại cầu nâng 1 trụ mà sử dụng tay nâng. Phần tay nhỏ gọn sẽ được gắn cố định trên thân trụ làm nhiệm vụ đỡ xe trực tiếp.

- Thanh giằng: Nó là một thanh kim loại nằm ngang để nối 2 trụ cầu nâng lại với nhau.

- Đai: Bộ phận này có nhiệm vụ gia cố, giữ an toàn để tránh trường hợp xe trượt tạo ra sự cố.

Những bộ phận có trên cầu nâng 2 trụ 

Những bộ phận có trên cầu nâng 2 trụ

Cách thức vận hành

Cách hoạt động của giàn nâng sẽ được chia thành 2 quá trình đó là nâng lên và hạ xuống. Cụ thể như sau:

- Giai đoạn hạ xe

Khi đã hoàn thành vệ sinh hay sửa chữa, người vận hành sẽ bấm “Down” để hạ xe xuống. Lúc này dòng dầu thủy lực tại xilanh sẽ thu hồi về bình chứa để cầu nâng hạ xuống từ từ. Kết thúc giai đoạn hạ thì người thực hiện khóa an toàn rồi đưa xe ra khỏi cầu nâng.

- Giai đoạn nâng xe lên

Đưa thiết bị đi vào khu vực cầu nâng, người vận hành sẽ điều chỉnh cho cánh tay giữ xe chắc chắn. Tiếp đó khóa lại để đảm bảo an toàn suốt quá trình vệ sinh hay bảo dưỡng. Chỉ cần bấm “Up”để xe được nâng lên và bơm thủy lực sẽ đẩy dầu đi qua van khóa đến xi lanh đẩy trụ lên.

Khi đó cánh tay sẽ nâng xe lên từ từ đến một vị trí phù hợp, Với cầu nâng có giằng trên thì thiết bị sẽ dừng lại khi đã đẩy vật lên đến đỉnh.

Các kiểu cầu nâng 2 trụ thủy lực hiện nay

Dựa vào cơ chế vận hành mà cầu nâng 2 trụ thủy lực sẽ được phân thành 2 kiểu khác nhau. Đó chính là: 

Cầu nâng 2 trụ không cổng

Loại cầu này còn được gọi với cái tên cầu nâng giằng dưới hay cầu nâng 2 trụ đế dưới. Chiều cao tối đa của cầu nâng lên đến 2.9m nhưng không hề hạn chế chiều cao. Chính vì thế thoải mái nâng các loại xe mui cao hay xe du lịch.

Cầu nâng 2 trụ có cổng

Sản phẩm được thiết kế có hệ thống cảm biến dừng được lắp đặt bên trên. Chiều cao của cầu nâng 2 trụ có cổng có khả năng lên đến 3.8m. Do đó có thể sử dụng tại những không gian rộng lớn. Khi sử dụng chiếc cổng này có thể đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Phần giằng bên trên giữ cho ô tô lên cầu chẳng may bị lệch cũng không chúi về phía trước. Không chỉ thế, một số loại cầu nâng có cảm biến hành trình còn có khả năng tự động dừng nếu xe chạm đến nóc thanh giằng.

Hai kiểu cầu nâng được sử dụng phổ biến hiện nay 

Hai kiểu cầu nâng được sử dụng phổ biến hiện nay

Những tiện ích mà cầu nâng 2 trụ đem lại

Đến nay, nhu cầu sử dụng cầu nâng ô tô ngày càng tăng cao. Người ta sẽ sử dụng thiết bị này vào những công việc chính như:

- Giúp ích cho người thợ sửa chữa tại gara sửa xe. Khi đi vào vận hành sẽ cho khả năng nâng cao tạo ra khoảng trống nhất định. Khi đó người thợ hoàn toàn có thể đứng bên dưới để sửa chữa an toàn.

Sử dụng cầu nâng 2 trụ khi nâng hay hạ xe sẽ an toàn hơn nhiều 

Sử dụng cầu nâng 2 trụ khi nâng hay hạ xe sẽ an toàn hơn nhiều

- Tại các trung tâm rửa xe lớn, dù không phổ biến như cầu nâng 1 trụ nhưng nó vẫn được sử dụng để nâng và rửa xe.

- Cầu nâng 2 trụ còn giúp ích rất nhiều trong việc đỗ xe. Bởi vì đối với một số hộ gia đình hay bãi đỗ xe nhỏ thì sau khi nâng cầu sẽ tạo ra khoảng trống để làm chỗ đỗ cho những xe khác.

Giá của cầu nâng ô tô 2 trụ

Không ít người khi tìm hiểu đến những ứng dụng của loại cầu nâng này rất thích thú. Tuy nhiên, họ lại phân vân về giá mỗi đơn vị phân phối sẽ báo giá khác nhau. Thực tế thì phổ giá của loại thiết bị này khá rộng nhưng được đánh giá là rẻ nhất trong các loại cầu nâng.

Mức giá phổ thông của loại cầu nâng này sẽ dao động từ 25 - 50 triệu đồng. Nó sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào model, thương hiệu và nhà cung cấp. Trong 2 loại thì giá bán của loại cầu nâng không cổng rẻ hơn. Mức giá thông thường của chúng bán ra thị trường dưới 30 triệu.

Thiết bị này có phổ giá rộng phù hợp điều kiện từng đơn vị 

Thiết bị này có phổ giá rộng phù hợp điều kiện từng đơn vị

Còn loại cầu nâng có cổng vì có nhiều điểm ưu việt lại có thanh chắn giới hạn độ cao nên mức giá bán ra cao hơn. Trung bình giá của một model sẽ được bán ra trên 30 triệu.

Nên mua cầu nâng 2 trụ ở đâu?

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín cung cấp cầu nâng 2 trụ. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ đến Sàn thương mại Hoàng Liên - địa chỉ có kinh nghiệm 10 năm trong ngành phân phối thiết bị công nghiệp. Đến nay, đơn vị cung ứng cầu nâng khắp các tỉnh thành và có chế độ hấp dẫn.

Khi đến với Hoàng Liên, mọi người có thể thoải mái chọn cho mình những loại cầu nâng 2 trụ hay 2 trụ và cả loại cầu cắt kéo. Sàn thương mại Hoàng Liên hiện phân phối hàng loạt sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín như: Cầu nâng Airtek, V-JET, Autolift, Senok…

Tất cả sản phẩm được bán tại đây đều được nhập khẩu nguyên chiếc trực tiếp từ phía nhà sản xuất. Đảm bảo không thông qua phía trung gian nào. Vì thế giá bán tại địa chỉ này luôn có mức bán ra thấp hơn nhiều nơi do không phát sinh phí từ bên trung gian.

Khi mua sản phẩm tại Sàn thương mại Hoàng Liên sẽ được nhận ưu đãi bất ngờ 

Khi mua sản phẩm tại Sàn thương mại Hoàng Liên sẽ được nhận ưu đãi bất ngờ

Áp dụng nhiều chính sách ưu đãi và bảo hành dài lâu. Khách hàng có thể 1 đổi 1 trong 7 ngày nếu như phát sinh sự cố. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.

Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết để bạn có thể lựa chọn được cầu nâng phù hợp. Ngoài ra còn có hỗ trợ lắp đặt dành cho những khách hàng ở gần.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho mọi người thông tin tổng quan về cầu nâng 2 trụ thủy lực. Hiện sản phẩm đã có mặt tại Sàn thương mại Hoàng Liên. Quý khách hàng nếu có nhu cầu sở hữu sản phẩm vui lòng liên hệ đến hotline 098 777 9682 để có được ưu đãi hấp dẫn.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ