Máy nén khí không dầu ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ khả năng giảm chi phí bảo trì, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động đến môi trường và khả năng ô nhiễm sản phẩm. Nếu bạn đang cần tìm những nguồn cung khí nén có độ tinh khiết cao thì không nên bỏ lỡ những chia sẻ sau đây.

Bảng giá máy nén khí không dầu mới nhất 2023

Máy nén khí không dầu ở trên thị trường hiện nay được phân phối đa dạng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Wing, Pegasus, Fusheng,... 

Máy nén khí không dầu giá bao nhiêu? So với dòng máy có dầu, máy bơm hơi không dầu có mức giá cao hơn. Theo đó, dòng máy này có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng; và thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Đồng thời, giá bán giữa các đơn vị bán máy nén khí không dầu cũng thường có sự chênh lệch từ 1 - 2 triệu đồng. 

Tên model 

Công suất (HP)

Lưu lượng (l/min)

Áp lực làm việc

(kg/cm2)

Dung tích bình chứa (L)

Giá bán (VNĐ)

Chi tiết sản phẩm

Wing TW-OF550-9L

0.75

110

8

9

2.250.000 

Xem chi tiết

Wing TW-OF550-25L

0.75 

110

8

25

2.500.000 

Xem chi tiết

Wing TW-OF750-25L

1

145

8

25

2.800.000 

Xem chi tiết

Wing TW-OF550-35L

0.75 

110

8

35

3.100.000

Xem chi tiết

Wing TW-OF750-35L

1

145

8

35

3.500.000 

Xem chi tiết

Wing TW-OF550X2-50L

1.5

220

8

50

4.200.000 

Xem chi tiết

Wing TW-OF750X2-50L

2

290

8

50

5.000.000 

Xem chi tiết

Pegasus TM-OF750-70L

3

435

8

70

7.500.000

Xem chi tiết

Fusheng FVA-50

5

940

8

245

64.189.000 

Xem chi tiết

 

Khái lược chung nhất về máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu là thiết bị cho khả năng tạo ra nguồn khí nén sạch, không bị lẫn hơi dầu. Chính điều này khiến nhiều người lầm tưởng rằng dòng máy này không sử dụng dầu khi vận hành và băn khoăn về độ bền, cùng khả năng hoạt động của máy liệu có đảm bảo? 

Máy nén khí không dầu - Dòng máy cho nguồn khí nén sạch, chất lượng

Máy nén khí không dầu - Dòng máy cho nguồn khí nén sạch, chất lượng

Trên thực tế, máy bơm hơi không dầu vẫn sử dụng dầu để bôi trơn linh kiện bên trong máy nhằm đảm bảo khả năng vận hành ổn định và độ bền giống như các dòng máy nén khí có dầu. Chỉ có điểm khác biệt là dòng máy này không sử dụng dầu để bôi trơn cho hộp trục khuỷu, piston cũng như cho quá trình làm mát. 

Ngoài ra, trong máy nén khí không dầu thì xi lanh được bôi trơn vĩnh viễn từ trước (chủ yếu là bằng Teflon). Và lớp phủ Teflon sẽ có chức năng bảo vệ máy bơm.

Phân loại máy nén khí không dầu cơ bản

Máy nén khí không dầu giá rẻ được phân loại dựa theo 2 tiêu chí là nguyên tắc hoạt động và công suất vận hành. Cụ thể như sau: 

1. Phân loại dựa vào nguyên tắc hoạt động máy nén 

Máy nén khí không dầu phân loại dựa trên những nguyên tắc nào? Cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

 • Máy nén khí không dầu piston: Dòng máy này hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi thể tích; có 1 piston nằm trong xi lanh và thực hiện dịch chuyển lên xuống để nén khí. Khi piston đi xuống, không khí được hút vào xi lanh; còn piston đi lên thì thể tích không khí ở bên trong giảm xuống và đồng thời bị nén lại bởi áp lực. 
 • Máy nén khí không dầu trục vít: Thiết bị sẽ hoạt động nhờ vào sự ăn khớp của 2 trục vít (trục vít đực và trục vít cái). Cụ thể, không khí được nạp đầy vào buồng chứa thì 2 trục vít di chuyển để nén không khí lại; cho đến khi khí nén đạt áp suất tối đa thì van xả khí mở ra để đẩy khí ra ống dẫn. 

Dựa trên nguyên tắc hoạt động của máy nén khí

Dựa trên nguyên tắc hoạt động của máy nén khí 

2. Phân loại theo công suất máy nén khí không dầu

Phân loại máy nén khí theo công suất:

 • Máy nén khí không dầu mini: Thường là dòng máy nén thuộc dạng piston, với công suất dưới 2HP cùng dung tích thùng chứa không quá 25 lít. Các thiết bị này sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình; hoặc xưởng sản xuất quy mô nhỏ. 
 • Máy nén không dầu công suất lớn: Gồm 2 dạng máy bơm hơi không dầu piston và máy bơm hơi không dầu trục vít; với công suất lớn và dung tích bình chứa lên tới hàng trăm lít. Dòng máy này cho khả năng vận hành ổn định, cung cấp khí nén đều và liên tục nên thường được sử dụng ở các nhà máy sản xuất quy mô lớn.

Máy nén khí không dầu Pegasus công suất lớn

Máy nén khí không dầu Pegasus công suất lớn

Các ưu điểm vượt trội của máy nén khí không dầu 

Máy nén khí không dầu ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Chất lượng khí nén tốt

Nguồn khí nén thành phẩm của máy bơm hơi không dầu có độ tinh khiết cao; khí nén sạch và không bị lẫn dầu hay nước, tạp chất,... Vì thế mà nó phù hợp với rất nhiều ngành nghề chuyên biệt mà không thể sử dụng dòng máy nén khí có dầu.

Để đo về độ tinh khiết khí nén, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế đề ra tiêu chuẩn ISO 8573-1 nhằm xác định mức độ dung sai với độ tinh khiết không khí trong hệ thống khí nén. Đây là tiêu chuẩn cho biết mức hạt rắn, nước và dầu được phép dựa vào phân loại. Cấp khí nén 0 là cấp nghiêm ngặt nhất trong số các tiêu chí khí nén, nghĩa là khí nén thành phẩm sẽ chứa tổng lượng dầu <0,01 mg/m³.

>>> Xem thêm: Máy nén khí công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Việc sử dụng thiết bị nén khí không dầu giúp giảm thiểu chi phí bảo dưỡng tối đa nhờ vào các ưu điểm dưới đây:

 • Máy nén khí không dầu có ít thành phần hệ thống không khí phụ trợ hơn cần phải bảo trì.
 • Thời gian giữa các lần thay dầu thường rất lâu.
 • Không cần phải dùng các bộ lọc dầu đắt tiền để làm sạch khí nén.
 • Tuổi thọ của bộ phận hút ẩm lâu hơn của bộ lọc không khí đầu ra.
 • Giảm thiểu chi phí thuê nhân công sửa chữa, hay các chi phí liên quan đến sự cố hỏng hóc. 

Đầu máy nén khí không dầu đảm bảo chất lượng khí nén sạch

Đầu máy nén khí không dầu đảm bảo chất lượng khí nén sạch

Giảm chi phí năng lượng

Máy nén khí tiết kiệm năng lượng càng tốt thì sẽ giúp giảm chi phí vận hành càng cao. Bởi, chi phí năng lượng nói chung sẽ đạt 60-75% tổng chi phí vòng đời của 1 chiếc máy nén khí. Do đó, việc tiết kiệm chi phí tổng thể chỉ từ hiệu suất có thể dẫn theo khả năng tiết kiệm chi phí vòng đời của máy. Cụ thể:

 • Máy nén khí có dầu yêu cầu 1 số bộ lọc dầu và bộ tách dầu trong đường dẫn khí để làm sạch khí nén được sản xuất.
 • Khi đó, mỗi hạng mục này sẽ gây ra giảm áp suất trên bộ lọc và dẫn đến việc phân phối áp suất không khí xuống hạ lưu trong máy nén thấp hơn.
 • Việc giảm áp suất khiến máy phải làm việc nhiều hơn nhằm duy trì tốt nhu cầu cần thiết cho hệ thống máy móc; tạo hiệu suất thấp hơn và chi phí năng lượng cao hơn.

⇒ Vậy nên đối với máy nén khí không dầu không cần phải sử dụng bộ lọc nên sẽ không có sự hao tốn năng lượng này. 

Ngày càng trang bị nhiều ứng dụng tiên tiến

Trước đây, dòng máy nén khí không dầu thường có tuổi thọ thấp bởi không được bôi trơn; và độ ổn kéo theo là khá lớn. Còn hiện nay, sự tiến bộ về công nghệ đã giúp cho loại máy này cao cấp hơn với nhiều cải tiến phát triển:

 • Tuổi thọ sản phẩm kéo dài lên đến 2.000 giờ - gấp 4 lần so với tuổi thọ trung bình máy nén khí không dầu; và tương đương với tuổi thọ một số kiểu máy nén khí có dầu. 
 • Vận hành êm hơn với sự ra đời của dòng máy nén khí không dầu giảm âm; máy chạy êm hơn từ 10 đến 15 dBA so với máy không dầu với công nghệ cũ.

Ứng dụng công nghệ hiện đại cho khả năng vận hành êm ái, ổn định

Ứng dụng công nghệ hiện đại cho khả năng vận hành êm ái, ổn định

Đa dạng sản phẩm, giá rẻ

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và đa dạng hóa sự lựa chọn của người tiêu dùng; hiện nay có rất nhiều thương hiệu cho ra đời dòng máy nén khí không dầu song song với dòng máy nén khí có dầu. Giá máy nén khí không dầu cũng nhiều phân khúc đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế người Việt.

Người tiêu dùng có thể tham khảo các chiếc máy nén khí không dầu Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam,... với những thương hiệu nổi tiếng như: Wing, Fusheng, Pegasus,...

Loại bỏ nguy cơ ô nhiễm sản phẩm sử dụng khí nén 

 • Mang lại sự an tâm tuyệt đối: Bởi thực tế là luôn tồn tại nguy cơ ô nhiễm khi khí nén gặp phải các sản phẩm như thức ăn, đồ uống,... Và cách tốt nhất để giải quyết là không được đưa dầu vào luồng không khí ngay từ đầu. Vì vậy, không khí loại 0 từ máy nén khí không dầu sẽ cho phép nhà sản xuất tránh các rủi ro ô nhiễm sản phẩm đầu ra. Từ đó đảm bảo danh tiếng thương hiệu, lợi nhuận kinh doanh và sức khỏe người dùng. 
 • Bảo vệ hệ thống máy móc tốt: Dòng máy nén bôi trơn bằng dầu luôn có 1 lượng dầu nhỏ trong không khí do chúng tạo ra. Dầu tra cũng có thể tích tụ trên thiết bị khí nén, hay thiết bị sử dụng khí nén làm chi phí bảo trì và thay thế tăng lên.

Trang bị đầu nén khí không dầu 

Trang bị đầu nén khí không dầu 

Giảm tác động môi trường

 • Giảm thiểu việc sử dụng dầu: Dòng máy nén trục vít để ngập dầu thì cần khoảng 208 lít dầu cho 1 lần thay khi sử dụng từ 6 đến 12 tháng, và dầu thay ra cần phải được xử lý đúng cách theo hướng dẫn của cơ quan quản lý thích hợp. Còn với dòng máy không dầu không cần dầu để vận hành nên chỉ cần thay dầu 2 - 3 năm một lần.
 • Loại bỏ việc thải bỏ chất ngưng tụ dễ dàng: Máy nén khí có dầu vận hành, 1 lượng lớn chất ngưng tụ do bị nhiễm dầu cần được xử lý để bảo vệ môi trường. Còn với máy không dầu, nước ngưng tụ có thể loại bỏ dễ dàng và thậm chí tái chế cho các mục đích sử dụng khác ở trong nhà máy. 

Ứng dụng của máy nén khí không dầu ra sao?

Với ưu điểm là tạo ra nguồn khí nén chất lượng cao, sạch, không lẫn tạp chất và an toàn với sức khỏe con người. Sản phẩm máy nén khí không dầu chuyên dụng với các ngành nghề sau: 

 • Y tế và Dược phẩm: Khí nén sạch được dùng để cấp khí cho các hệ thống máy móc như máy thổi cát, máy nội nha, hệ thống khí hô hấp trong bệnh viện,... ; hỗ trợ việc cấp khí cho hoạt động sấy khô thuốc, sấy khô dụng cụ,... trong các thí nghiệm phòng hóa sinh.
 • Thực phẩm và Đồ uống: Khí nén sạch 100% sử dụng để sục khí, sấy khô, hỗ trợ đóng gói chân không,..
 • Điện tử: Dùng để làm sạch bo mạch máy tính, khí nén sạch và khô để giảm thiểu các chất bẩn trong sản phẩm cuối cùng,... bảo vệ cho các thiết bị đo nhạy cảm,... 
 • Dệt may: Khí nén chất lượng hỗ trợ máy kéo sợi giúp vận hành máy dệt phun khí để ngăn ngừa tình trạng vải bị ố và giảm sản lượng; khí nén độ tinh khiết cao nhất để sản phẩm đảm bảo chất lượng, không chứa dầu. 

Ứng dụng phổ biến với ngành nghề yêu cầu khí nén chất lượng cao

Ứng dụng phổ biến với ngành nghề yêu cầu khí nén chất lượng cao

Lời kết

Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên, Sàn thương mại Hoàng Liên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm máy nén khí không dầu. Khách hàng có ý định mua máy nén khí không dầu TPHCM, Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào; hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0967 998 982!

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ