Máy nén khí không dầu ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ khả năng giảm chi phí bảo trì, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động đến môi trường và khả năng ô nhiễm sản phẩm. Nếu bạn đang cần tìm những nguồn cung khí nén có độ tinh khiết cao thì không nên bỏ lỡ những chia sẻ sau đây.

💠Máy nén khí không dầu là gì?

Máy nén khí không dầu là thiết bị chuyên dụng cho các ngành đặc thù như y tế, chế biến thực phẩm, điện tử,... Chúng có khả năng làm tăng áp suất không khí để tạo nên khí nén những những máy bơm hơi thông thường.

Cả máy nén khí không dầu và có dầu khi vận hành để đạt hiệu quả tối đa thì buồng piston cần được bôi trơn đầy đủ. Những model máy nén khí có dầu sử dụng dầu bôi trơn. Điểm khác biệt của những chiếc máy nén khí này chính là máy không sử dụng dầu để bôi trơn cho bộ phận trục khuỷu, piston cũng như cho quá trình làm mát. Trong máy nén không dầu, xi lanh được bôi trơn vĩnh viễn từ trước (chủ yếu bằng Teflon). Lớp phủ Teflon bảo vệ máy bơm. Đó là sự khác biệt chính.

máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu cho chất lượng khí cao

Chính vì thế mà nguồn khí nén thành phẩm không bị lẫn dầu, sạch và tinh khiết 100%. Trên thực tế, vẫn có dầu trong máy bơm hơi không dầu, nhưng nó sẽ không tiếp xúc với đầu máy nén khí không dầu. Dầu chỉ có trong hộp số của máy bơm hơi không dầu.

💠Ưu điểm của máy nén khí không dầu

Những chiếc máy nén khí không dầu được sử dụng ngày càng phổ biến nhờ mang nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

🟠Chất lượng khí nén tốt

Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới chính là khí nén thành phẩm từ những model máy bơm hơi không dầu này có độ tinh khiết cao. Khí nén không lẫn dầu, không lẫn nước, không có tạp chất,... Cho nên nó phù hợp với nhiều ngành nghề chuyên biệt mà máy nén khí có dầu không thể.

Để đo mức độ tinh khiết của khí nén, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế đã đề ra tiêu chuẩn ISO 8573-1 giúp  xác định mức độ dung sai đối với độ tinh khiết của không khí trong hệ thống khí nén của họ. Tiêu chuẩn này cho biết các mức hạt rắn, nước và dầu được phép dựa trên phân loại. Cấp khí nén 0 chính là cấp nghiêm ngặt nhất trong số các cấp tiêu chuẩn khí nén. Có nghĩa là khí nén thành phẩm sẽ chứa tổng lượng dầu <0,01 mg/m³.

máy nén khí không dầu mini

Máy nén không dầu loại lớn

🟠Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Việc sử dụng máy nén khí không dầu khiến cho người vận hành ít cần bảo dưỡng như máy có dầu nhờ:

 • Máy có ít thành phần hệ thống không khí phụ trợ hơn để bảo trì
 • Khoảng thời gian giữa các lần thay dầu rất lâu
 • Không cần sử dụng các bộ lọc dầu đắt tiền để làm sạch khí nén
 • Tuổi thọ bộ phận hút ẩm lâu hơn của bộ lọc không khí đầu ra
 • Giảm thiểu nhân công sửa chữa và các chi phí liên quan đến sự cố

🟠Giảm chi phí năng lượng

Máy nén càng tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí vận hành. Vì chi phí năng lượng nói chung là 60-75% tổng chi phí vòng đời của một máy nén khí. Nên việc tiết kiệm chi phí tổng thể chỉ từ hiệu suất có thể dẫn đến tiết kiệm kha khá tiền trong vòng đời của máy.

máy nén khí không dầu tphcm

Máy nén khí không dầu mini

Cụ thể, máy nén khí có dầu yêu cầu một số bộ lọc dầu và bộ tách dầu trong đường dẫn khí để làm sạch khí nén được sản xuất. Mỗi một hạng mục này sẽ gây ra giảm áp suất trên bộ lọc, dẫn đến việc phân phối áp suất không khí xuống hạ lưu trong máy thấp hơn. Việc giảm áp suất khiến cho máy nén phải làm việc nhiều hơn nhằm duy trì nhu cầu cần thiết cho hệ thống máy móc, tạo ra hiệu suất thấp hơn và chi phí năng lượng cao hơn. Còn máy nén khí không dầu không cần sử dụng bộ lọc cho nên không có sự hao tốn năng lượng này.

🟠Ngày càng nhiều ứng dụng tiên tiến

Trước đây những máy nén không dầu thường có tuổi thọ khá thấp do không được bôi trơn, độ ồn cũng vì vậy mà khá lớn. Tuy nhiên những tiến bộ về công nghệ trong máy nén không dầu ngày nay đã làm cho dòng sản phẩm này cao cấp hơn, tốt hơn các sản phẩm không dầu cũ.

Những cải tiến này kéo dài tuổi thọ sản phẩm lên đến 2.000 giờ - lâu hơn gấp 4 lần so với máy nén không dầu trung bình và làm cho tuổi thọ của sản phẩm tương đương với một số kiểu có dầu thông thường.

máy nén khí không dầu giảm âm

Máy nén khí không dầu giảm âm có độ ồn nhỏ

Những cải tiến cũng giúp máy nén hoạt động êm hơn nhiều. Cụ thể như những model máy nén khí không dầu giảm âm ra đời cho khả năng chạy êm hơn từ 10 đến 15 dBA so với máy không dầu với công nghệ cũ hơn. Ngoài ra, hầu hết các máy bơm hơi không dầu cao cấp sẽ có máy bơm chạy chỉ bằng một nửa tốc độ của máy nén cũ. Điều này cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và làm cho các thiết bị thêm phần êm ái vì chúng chạy chậm hơn.

🟠Đa dạng sản phẩm, giá rẻ

Nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng, rất nhiều thương hiệu máy nén khí đã cho ra đời dòng máy nén không dầu song song với dòng có dầu. Quý vị có thể tham khảo những chiếc máy nén khí không dầu Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Hàn Quốc,... Với các thương hiệu đình đám như:

 • Máy nén khí Kobelco
 • Máy nén khí Puma
 • Máy nén khí Fusheng
 • Máy nén khí Palada
 • Máy nén khí Kumisai
 • Máy nén khí Pegasus
 • Máy nén khí Wing
 • Máy nén khí Compkorea

Công suất máy nén khí cũng rất đa dạng. Có những model chỉ vài mã lực như: máy nén khí không dầu mini Wing TW-OF550 9L (0.75HP), Pegasus TM-OF750-70L (3HP),... Nhưng cũng có những model máy nén khí công nghiệp có công suất lớn như Fusheng FVA-75 (7.5HP),...

giá máy nén khí không dầu

Máy nén không dầu Fusheng rất đa dạng mẫu mã

Máy nén khí không dầu giá rẻ từ vốn đầu tư cho đến chi phí bảo dưỡng. Nhiều model máy nén khí không dầu mini chỉ có giá từ 2.5 triệu đồng. Những model máy công suất cao, giá sẽ cao hơn những vẫn rất hợp lý.

💠Lợi ích khi sử dụng khí nén sạch từ máy nén khí không dầu

Việc sử dụng khí nén sạch với độ tinh khiết cao không chỉ phù hợp với nhu cầu sản xuất của quý vị mà nó còn có lợi ích vô cùng to lớn cho môi trường.

🟠Loại bỏ nguy cơ ô nhiễm sản phẩm

- Mang lại sự an tâm: Luôn có nguy cơ ô nhiễm khi khí nén gặp sản phẩm cuối cùng chuyên biệt như thức ăn, đồ uống,.... Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là không bao giờ đưa dầu vào luồng không khí của bạn ngay từ đầu. Không khí loại 0 từ máy nén khí không dầu cho phép các nhà sản xuất tránh được các rủi ro ô nhiễm sản phẩm đầu ra. Rủi ro ô nhiễm thành phẩm có thể gây hại cho danh tiếng thương hiệu, lợi nhuận của bạn và thậm chí tệ hơn là sức khỏe của khách hàng.

- Bảo vệ hệ thống máy móc: Máy nén được bôi trơn bằng dầu sẽ luôn có một lượng nhỏ dầu trong không khí do chúng tạo ra. Dầu tra có thể tích tụ trên thiết bị khí nén và các thiết bị sử dụng khí nén, do đó làm chi phí bảo trì và thay thế tăng lên.

bán máy nén khí không dầu

Sử dụng đầu nén không dầu

🟠Giảm tác động môi trường

- Giảm thiểu việc sử dụng dầu: Máy nén trục vít ngập dầu cần khoảng 208 lít dầu mỗi sáu đến mười hai tháng cho một lần thay dầu. Dầu thay ra cần phải được xử lý đúng cách theo các hướng dẫn của cơ quan quản lý thích hợp. Máy nén không dầu không cần dầu để vận hành nên chỉ cần thay dầu hai đến ba năm một lần.

- Loại bỏ việc thải bỏ chất ngưng tụ: Khi vận hành máy nén có dầu, một lượng lớn chất ngưng tụ bị nhiễm dầu phải được xử lý đúng cách để bảo vệ môi trường. Còn nước ngưng từ máy nén khí không dầu có thể dễ dàng loại bỏ hoặc thậm chí tái chế cho các mục đích sử dụng khác trong nhà máy.

💠Máy nén khí không dầu được dùng để làm gì?

Những chiếc máy nén không dầu được sản xuất ra nhằm chuyên dụng cho các ngành công nghiệp sau:

 • Y tế và Dược phẩm: Trong ngành này, khí nén sạch được sử dụng để cấp khí cho các hệ thống máy móc như máy thổi cát, máy nội nha, hệ thống khí hô hấp,... Hỗ trợ cấp khí cho việc sấy khô dụng cụ, sấy khô thuốc,... góp mặt cho các thí nghiệm trong phòng hóa sinh.
 • Thực phẩm và Đồ uống: Để đảm bảo an toàn thực phẩm, khí nén sạch 100% được sử dụng để sục khí, sấy khô, hỗ trợ đóng gói chân không,...
 • Điện tử: Đối với các ứng dụng bao gồm làm sạch bo mạch máy tính, cung cấp khí nén sạch và khô là rất quan trọng để giảm thiểu các chất bẩn trong sản phẩm cuối cùng. Yêu cầu độ tinh khiết không khí cần cao nhất để bảo vệ các thiết bị đo nhạy cảm.
 • Dệt may: Khí nén chất lượng cho máy kéo sợi giúp vận hành máy dệt phun khí để ngăn ngừa vải bị ố và giảm sản lượng. Yêu cầu độ tinh khiết khí nén cao nhất để các sản phẩm có chất lượng cao, không chứa dầu.

máy nén khí không dầu giá rẻ

Đa dụng trong nhiều ngành nghề

💠Máy nén khí không dầu giá bao nhiêu?

Bảng giá bán máy nén khí không dầu dưới đây sẽ giúp quý vị trả lời nghi vấn này. Lưu ý, giá bán trong bảng chỉ mang tính tham khảo. Sẽ có sự sai khác tại mỗi thời điểm mua cũng như đơn vị cung ứng.

Tên sản phẩm

Công suất (HP)

Lưu lượng khí (Lít/phút)

Dung tích bình chứa (Lít)

Giá bán (VNĐ)

Chi tiết sản phẩm

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF550-9L

0.75

110

9

~ 2.250.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF550-25L

0.75

110

25

~ 2.350.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF750-25L

1

145

25

~ 2.550.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF550-35L

0.75

110

35

~ 2.700.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF750-35L

1

145

35

~ 2.900.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF550X2-50L

1.5

110*2

50

~ 3.500.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF750X2-50L

2

145*2

50

~ 3.900.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750-70L

3

435

70

~6.840.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu Fusheng FVA-30

3

600

245

~50.800.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu Fusheng HTA-120

15

1445

304

79.800.000

Xem tại đây

Máy nén khí không dầu Fusheng FVA-75

7.5

890

245

~84.980.000

Xem tại đây

*Lưu ý, bảng giá tham khảo, có thể thay đổi theo thị trường giá máy nén khí ở Việt Nam

Hiện nay rất nhiều model máy nén khí không dầu luôn sẵn có tại Sàn thương mại Hoàng Liên. Để tham khảo thêm về sản phẩm, quý vị vui lòng liên hệ tới hotline 0989 937 282.

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi