Máy bơm khí nén Kumisai KMS-4200

Liên hệ
(3 đánh giá)

Máy nén khí Kumisai KMS-75120

Liên hệ
(1 đánh giá)

Máy bơm khí nén Kumisai KMS-200500

36.800.000 đ
(1 đánh giá)

Máy bơm khí nén Kumisai KMS-10300A

16.905.000 đ
(1 đánh giá)

Máy nén hơi Kumisai KMS-370

Liên hệ
(1 đánh giá)

Máy nén hơi Kumisai KMS-15500

Liên hệ
(1 đánh giá)

Máy nén khí Kumisai KMS-75200

Liên hệ
(1 đánh giá)

Máy bơm khí nén Kumisai KMS-750500

16.215.000 đ
(1 đánh giá)

Máy nén không khí Kumisai KMS-750300

19.350.000 đ
(1 đánh giá)

Máy nén khí Kumisai KMS-10500A

20.100.000 đ
(1 đánh giá)

Máy bơm khí nén Kumisai KMS-55200

11.385.000 đ
(1 đánh giá)

Máy nén khí Kumisai KMS-10500

18.900.000 đ
(1 đánh giá)

Máy nén không khí Kumisai KMS-55300

14.145.000 đ
(1 đánh giá)

Máy nén khí Puma GX3120

17.000.000 đ
(1 đánh giá)

Máy nén khí Puma PX-5160(5HP)

20.450.000 đ
(2 đánh giá)

Máy nén khí PUMA PX-10300 (10HP)

36.000.000 đ

38.000.000 đ

(2 đánh giá)

Máy nén khí Puma PK-10300(10HP)

42.000.000 đ

50.250.000 đ

(1 đánh giá)

Máy nén khí Puma PK-300500(30HP)

Liên hệ
(1 đánh giá)

Máy nén khí Puma TK-75300

43.230.000 đ
(1 đánh giá)
1 2 3 4 5 ... 12

Máy nén khí được sử dụng ngày càng phổ biến trong rất nhiều các lĩnh vực từ sửa chữa, công nghiệp chế tạo, y tế, sản xuất thực phẩm, khai khoáng,... Năng lượng khí nén từ máy nén khí được đánh giá là có tầm quan trọng chỉ sau điện, nước và khí đốt. Vậy bạn có biết gì về những thiết bị bơm hơi khí nén này?

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí tiếng Anh là air compressor. Đây là thiết bị chuyên dụng cho khả năng tạo ra năng lượng khí nén để cấp cho các thiết bị cần thiết khác. Cụ thể máy nén không khí sẽ nén không khí tự nhiên thành năng lượng khí nén có áp suất khí lớn. 

Khí nén từ máy nén khí được đánh giá là loại năng lượng quan trọng thứ 4 chỉ sau nước, điện và khí đốt đối với sản xuất công nghiệp. Khí nén từ máy nén khí được ưa chuộng vì có độ an toàn cao trong quá trình sử dụng. Tính linh động cao nhờ khả năng nén trong bình chứa cho nên có thể đưa khí nén đến những nơi không có hệ thống khí như công trường, hầm mỏ,.... Khí nén còn thân thiện với môi trường, sau khi sử dụng có thể trực tiếp xả ra môi trường.

máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng ngày càng phổ biến

Máy nén khí kết hợp với nhiều thiết bị khác như máy sấy khí, bình tích áp, hệ thống dẫn khí,... tạo nên những hệ thống khí nén lớn cung cấp cho các hệ thống máy móc công nghiệp quy mô lớn.

Nguyên lý vận hành máy nén khí

Thực tế hiện nay cho thấy những chiếc máy nén khí công nghiệp được chia thành nhiều loại, mỗi loại lại có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì chúng vẫn có những bộ phận chính là đầu nén, mô tơ, hệ thống van,...

Máy nén có khả năng chuyển đổi cơ năng của động cơ thành năng lượng khí nén có áp suất lớn. Cụ thể hiện nay máy nén khí có các nguyên lý vận hành như sau:

 • Nguyên lý thay đổi thể tích: Cụ thể, không khí bên ngoài được hút vào máy nén khí thông qua van hút khi máy vận hành. Không khí đi lọc gió cho nên đảm bảo không có bụi bẩn theo vào. Không khí được dẫn đến một không gian khép kín. Tại đây piston trong xi lanh đầu nén sẽ di chuyển lên xuống liên tục làm giảm thể tích không khí đồng thời làm tăng áp suất khí nén. Khi áp suất khí vượt qua áp suất nước ngưng thì quá trình nén kết thúc được đưa ra khỏi không gian kín tới bình chứa. Đối với máy nén 2 cấp thì khí nén sẽ được đưa đến bình làm mát để làm mát sau đó tiếp tục đưa đến đầu nén để nén khí lần nữa rồi mới chuyển khí nén đủ tiêu chuẩn tới bình chứa.

máy nén khí công nghiệp

Nguyên lý của máy nén khí piston

 • Nguyên lý động năng: Trong máy nén không khí động năng, sự tăng áp của khí nén diễn ra trong khi khí lưu thông. Khí lưu thông sẽ được tăng tốc lên tốc độ cao bằng các phương pháp nén trên bánh nén. Vận tốc của không khí sau đó được chuyển thành áp suất tĩnh khi mà nó buộc phải giảm tốc khi tiến hành giãn nở trong bộ khuếch tán. So với máy nén khí thay đổi thể tích, máy nén khí vận hành theo nguyên lý động năng có đặc tính là một thay đổi nhỏ trong áp suất làm việc sẽ dẫn đến thay đổi lớn về lưu lượng.

Có mấy loại máy nén khí?

Thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều loại máy nén khí công nghiệp khác nhau. Tùy thuộc vào những tiêu chí phân loại mà chúng ta có thể chia thiết bị này thành những dòng khác nhau. Một số loại máy nén khí giá rẻ phổ biến hiện nay được thể hiện như sau:

Phân chia máy nén khí dựa theo nguyên lý vận hành

Như ở trên chúng ta đã nói, máy nén khí hiện nay có 2 nguyên lý vận hành chính. Những nguyên lý này lại chia thành những loại máy nén khí khác nhau:

Nguyên lý thay đổi thể tích: nguyên lý này chia máy nén không khí hiện nay thành các loại:

 • Máy nén khí trục vít: dễ nhận thấy những thiết bị này với thiết kế hình hộp vuông vắn rất đẹp mắt, gọn gàng. Thiết bị có 2 trục vít bên trong ăn khớp, quay ngược chiều nhau, giữ và nén không khí giữa chúng. Hai trục vít cũng tạo ra chuyển động liên tục khi chúng quay xung quanh. Đây là một trong những loại máy nén khí công nghiệp công suất lớn phổ biến cũng như dễ chăm sóc nhất. Các model này thường có công suất lớn, quy mô công nghiệp phù hợp cho các hoạt động liên tục.

máy nén khí giá rẻ

Máy nén khí trục vít Kobelco

 • Máy nén khí piston: máy nén piston (chuyển động qua lại) sử dụng các piston được điều khiển bởi trục khuỷu để cung cấp khí ở áp suất cao. Cụ thể, piston trong xi lanh nén sẽ di chuyển lên xuống liên tục để nén thể tích khí lại, gia tăng áp suất tạo khí nén. Chúng thường được sử dụng cho những hoạt động quy mô vừa và nhỏ. Máy nén khí piston lại chia thành máy nén khí 1 cấp và 2 cấp. Trong khí máy 1 cấp chỉ có một buồng nén thì máy 2 cấp có 2 buồng nén để tiến hành 2 lần nén khí liên tục.
 • Máy nén khí kiểu cánh gạt: máy nén cánh gạt giống như máy nén trục vít quay. Nhưng thay vì sử dụng 2 trục vít, các cánh gạt lại được gắn trên một cánh quạt và quay bên trong khoang. Không khí nén giữa cánh gạt và phần vỏ của nó và sau đó sẽ được đẩy ra ngoài ở một cổng xả khác. Loại máy bơm hơi này ít phổ biến hơn 2 lại còn lại.

 

máy nén khí

Model máy piston

Nguyên lý nén động năng: tùy thuộc vào hướng chính của dòng khí được sử dụng, các máy nén không khí này được gọi là máy nén ly tâm hoặc dọc trục.

 • Máy nén khí dọc trục: thiết bị sử dụng một loạt cánh tuabin để tạo ra không khí, buộc nó đi qua một khu vực nhỏ. Mặc dù tương tự như các loại máy nén có cánh khác, máy nén hướng trục hoạt động với các cánh đứng tĩnh làm dòng khí lưu thông song song trục quay chậm lại, tăng áp suất. Những loại máy nén khí công nghiệp này không phổ biến lắm và có chức năng khá hạn chế. Chúng được sử dụng chủ yếu trong động cơ máy bay và trong các nhà máy tách khí lớn.
 • Máy nén khí ly tâm: hoạt động bằng cách đưa không khí vào trung tâm thông qua một bánh công tác quay. Sau đó được đẩy về phía trước thông qua lực ly tâm. Bằng cách làm chậm luồng không khí qua bộ khuếch tán, nhiều động năng hơn được tạo ra.

>> Tham khảo cách bảo dưỡng máy nén khí chi tiết

Phân loại máy nén khí dựa vào chất lượng khí thành phẩm

Dựa vào chất lượng của khí nén đầu ra mà máy bơm hơi được chia thành 2 loại:

 • Máy nén khí ngâm dầu: những model này sử dụng dầu để bôi trơn cho nên trong khí nén có lẫn dầu. Những model này có chất lượng tốt, độ bền cao, vận hành trơn tru và được sử dụng phổ biến trong các công việc không liên quan tới sức khỏe con người.
 • Máy nén khí không dầu: là những model không sử dụng dầu để bôi trơn. Do đó mà chất lượng khí sạch, không lẫn dầu, phù hợp cho những hoạt động đặc thù liên quan đến sức khỏe con người như y tế, dược phẩm, chế biến thực phẩm,... Tuy nhiên chất lượng máy sẽ kém hơn máy ngâm dầu vì độ ma sát giữa các chi tiết cao khi không có dầu bôi trơn.

Phân loại máy nén khí dựa vào công suất máy

máy nén khí cao áp

Máy nén khí công suất nhỏ

Chúng ta cũng có thể phân loại máy bơm hơi khí nén thành:

 • Máy nén khí mini: có công suất nhỏ chỉ vài HP với dung tích bình chứa chỉ vài chục lít, phù hợp cho các hoạt động tại gia quy mô nhỏ.
 • Máy nén khí công nghiệp công suất lớn: công suất lên đến vài chục HP với bình chứa lớn, phù hợp cho các hoạt động công nghiệp quy mô lớn.

Ngoài ra máy nén khí còn được phân loại dựa vào nguồn năng lượng sử dụng là điện, xăng hay dầu diesel.

Máy nén khí dùng để làm gì?

Sở dĩ khí nén đứng hàng thứ tư trong những nguồn năng lượng quan trọng vì sự phổ biến, tính đa dụng của mình. Máy nén khí giá rẻ được ứng dụng vào một số hoạt động cụ thể như sau:

 • Ngành sửa chữa: bơm xe, xì khô xe, xì bụi, cấp khí cho máy ra vào lốp, cầu nâng, bình tạo bọt tuyết, máy bơm mỡ,...
 • Xưởng mộc: cấp khí cho máy khoan, súng phun sơn,...
 • Trong chăn nuôi: cấp khí oxy sục ao nuôi tôm, cá,...
 • Công nghiệp chế biến thực phẩm: hỗ trợ sấy khô, sục khí, đóng gói chân không, đóng chai,..
 • May mặc: hỗ trợ vận hành dây chuyền tự động, kéo sợi, tạo kết cấu, dệt máy dệt thoi,...
 • Khai khoáng: thăm dò độ sau, vận hành dây chuyền tự động, cấp khi cho khu vực hiếm khí,...
 • Luyện kim: thổi và đúc thủy tinh, làm mát, kẹp giữ,...
 • Giải trí: cấp khí để bơm bóng, vận hành hệ thống phanh trên không,...
 • Y tế: khử trùng các thiết bị, cấp khí cho máy nội nha, máy thổi cát, hệ thống hô hấp bệnh viện,...
 • Ngành dược: hỗ trợ sấy khô thuốc, cấp khí cho các thí nghiệm hóa sinh,...

máy bơm khí

Ứng dụng đa dạng

Bảng giá máy nén khí

Chính sự đa dạng của những model máy bơm khí nén như kể trên đã khiến cho giá máy nén khí thực sự rất đa dạng. Tùy vào công suất, thương hiệu mà giá bán có sự thay đổi khác nhau. Một số thương hiệu máy nén khí phổ biến nhất hiện nay chính là Puma, Palada, Kumisai, Swing, Swan, Keosung, Fusheng, Kobelco, Compkorea,... Bảng giá máy nén khí dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khái lược nhất về thị trường thiết bị khí nén ở nước ta.

Máy nén khí

Công suất/bình chứa

Giá bán (VNĐ)

Máy nén khí Palada

Palada ZA-2524

2HP/24L

~2.500.000

Palada PA-1570 

1.5HP/70L

~5.000.000

Palada PA-55300

5.5HP/300L

~14.000.000

Palada PA-10500

10HP/500L

~19.000.000

Palada PA-15300

15HP/300

~27.000.000

Palada PA-200500 

20HP/500L

~41.000.000

Máy nén khí Puma

Puma XN2525  

2.5HP/23L

~3.500.000

Puma PX-0260 

1/2HP/60L

~7.500.000

Puma PK-190   

1HP/88L

~11.000.000

Puma PX-3120 

3HP/110L

~17.000.000

Puma TK-75300

7.5HP/300L

~47.000.000

Puma GX-20300

20HP/304L

~83.000.000

Máy nén khí Kumisai

Kumisai KMS-224              

2HP/24L

~2.500.000

Kumisai KMS-370   

3HP/70L

~5.000.000

Kumisai KMS-55200 

5.5HP/200L

~11.000.000

Kumisai KMS-750500 

7.5HP/500L

~16.000.000

Kumisai KMS-10500A

10HP/500L

~20.000.000

Kumisai KMS-20300 

20HP/300

~32.000.000

Lưu ý giá bán trong bảng chỉ mang tính tham khảo. Giá có sự sai khác giữa các nhà cung ứng cũng như thời điểm mua hàng.

Hiện nay rất nhiều thương hiệu máy nén khí công nghiệp giá rẻ đình đám mà chất lượng cao đang có mặt tại Điện máy Hoàng Liên. Để được báo giá, tư vấn, hỗ trợ chọn mua nhanh chóng, quý vị vui lòng liên hệ ngay tới hotline 0989 937 282.

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi