1 2

Đầu máy nén khí là một trong các phụ kiện máy nén khí quyết định trực tiếp đến công suất nén, lưu lượng cấp khí và áp lực khí ra của thiết bị nên cần được thường xuyên bảo dưỡng, thay mới khi cần thiết. Để biết thêm chi tiết về phụ kiện này, mời bạn tham khảo nội dung bên dưới!

Bảng giá đầu nén khí bán chạy nhất 2023

Đầu máy nén khí có giá thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, loại máy, thương hiệu, thời gian mua hàng,... nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng người dùng có thể lựa chọn loại đầu nén phù hợp với máy bơm hơi. Đồng thời giá bán đầu nén khí cũng có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp, mức chênh lệch dao động khoảng vài trăm nghìn đồng.

Dưới đây là bảng giá đầu máy nén khí bán chạy nhất năm 2023 mà người dùng có thể tham khảo:

1. Bảng giá đầu nén khí mini dưới 10 triệu đồng

Tên model

Công suất (HP)        

Giá bán

(VNĐ)        

Chi tiết sản phẩm

Đầu máy nén khí không dầu và giảm âm Wing OF550

0.75

1.850.000

Xem chi tiết

Đầu máy nén khí không dầu và giảm âm Wing OF750

1

2.250.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma PX0260 

0.5

2.700.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma PX190

1

2.850.000

Xem chi tiết

Đầu máy nén khí không dầu và giảm âm Wing OF1100

1.5

2.900.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí không dầu và giảm âm Wing OF1500

2

3.100.000

Xem chi tiết

Đầu máy nén khí Puma PX2100

2

3.400.000

Xem chi tiết

Đầu máy nén khí Puma Đài Loan PK190

1

3.650.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma PK2100

2

4.100.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma PX3120 

3

5.750.000

Xem chi tiết

Đầu máy nén khí Puma Đài Loan PK3120

3

9.450.000

Xem chi tiết

Đầu máy nén khí Puma PX5160 

5

9.950.000

Xem chi tiết

 

2. Bảng giá đầu nén khí mini trên 10 triệu đồng

Tên model

Công suất (HP)        

Giá bán

     (VNĐ)                        

Chi tiết sản phẩm

Đầu nén khí Puma PX7250A

7.5

10.650.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma của Đài Loan PK5160

5

13.200.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma PX10300 

10

13.250.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma của Đài Loan PK7250A

7.5

16.500.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma của Đài Loan PK10300

10

23.500.000

Xem chi tiết

Đầu máy nén khí Puma PX15300

15

28.500.000

Xem chi tiết

Đầu máy nén khí Puma PX20300 

20

31.100.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma của Đài Loan PK15300

15

33.900.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma của Đài Loan PK20300 

20

44.100.000

Xem chi tiết

Đầu nén khí Puma của Đài Loan PK300500

30

55.800.000

Xem chi tiết

 

Đầu máy nén khí là gì?

Đầu máy nén khí hay đầu bò, đầu nén khí, đầu hơi nén khí là bộ phận chính và quan trọng nhất đối với một chiếc máy khí nén piston hay máy nén khí trục vít. Đây sẽ là nơi diễn ra quá trình nén và tạo khí nén áp lực cao. Cụ thể:

Đầu máy nén khí là gì?Đầu máy nén khí là gì?

 • Đầu máy nén trục vít: Gồm 2 trục vít đặt trong 1 khoang chứa (cụm đầu nén); bên ngoài sẽ được bao bọc bởi lớp vỏ Casing. Khi thiết bị vận hành, khí được hút vào thông qua bộ lọc khí để giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.
 • Đầu máy nén khí piston: Gồm piston nén khí, ống dẫn khí ra, bộ lọc khí vào và vỏ bao bọc đầu nén. Nó vận hành theo nguyên lý tịnh tiến của piston và từ đó làm thay đổi thể tích; không khí được hút vào khi piston chuyển động xuống rồi nén lại khi piston chuyển động lên.

Hiện nay, đầu nén máy bơm hơi chính hãng được thiết kế với kích thước gọn gàng để không chiếm nhiều diện tích lắp đặt. Đồng thời được gia công từ vật liệu cao cấp đảm bảo độ bền bỉ cùng khả năng chịu nhiệt và chịu lực tác động tốt. Đặc biệt, đầu nén khí còn được phủ kín lớp sơn tĩnh điện cho khả năng chống thấm nước; tránh tình trạng rỉ sét và oxy hóa giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Vai trò của đầu máy nén khí là gì?

Đầu máy nén khí đóng vai trò quan trọng trong thiết bị nén khí, có nhiệm vụ nén không khí từ áp thấp lên áp cao. Nhờ đó mà cung cấp lượng khí nén tiêu chuẩn để đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng.

Đầu máy nén khí PegasusĐầu máy nén khí Pegasus

Phụ kiện bình nén khí này có giá thành khá cao, thậm chí bằng một nửa chi phí đầu tư một chiếc máy. Do đó trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải kiểm tra định kỳ để tình trạng hư hỏng làm tốn chi phí sửa chữa và thay mới.

Đầu máy nén khí có những loại nào?

Với mỗi loại đầu máy nén khí piston và trục vít sẽ được phân chia thành các loại khác nhau dựa vào từng tiêu chí. Cụ thể là:

1. Phân loại theo công suất hoạt động

Theo công suất hoạt động, đầu nén khí gồm các loại:  

 • Đầu máy nén khí mini: Là loại đầu nén có mức công suất nén nhỏ và vừa, dao động trong khoảng từ 0.5 - 3HP. Theo đó, đầu nén này phù hợp sử dụng cho dòng máy nén khí mini dùng trong gia đình hay xưởng sản xuất nhỏ.
 • Đầu máy nén khí công nghiệp: Là loại đầu nén có áp suất khí nén cao và công suất lớn. Một số thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như đầu máy nén khí Pegasus; đầu máy nén khí Wings; đầu máy nén khí Puma;...

2. Phân loại theo công suất làm mát

Theo công suất làm mát gồm 2 loại sau:

 • Đầu nén khí không dầu: Loại đầu nén này sử dụng cho dòng máy nén khí không dầu cho khả năng cung cấp nguồn khí nén sạch; không lẫn dầu và tạp chất. Do đó đáp ứng nhu cầu đòi hỏi cao về chất lượng khí nén trong các ngành nghề như y tế, dược phẩm, thực phẩm, điện tử,...

Đầu máy nén khí không dầu WingsĐầu máy nén khí không dầu Wings

 • Đầu máy nén khí có dầu: Hay đầu máy nén khí trực tiếp, có tuổi thọ cao và giá thành rẻ nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Vì thế mà đầu máy nén khí không dầu Wings được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sản phẩm này. 

3. Phân loại đầu nén khí theo nguyên lý hoạt động

Ở máy nén khí piston sẽ phân loại dựa vào số piston (xi lanh); còn máy nén khí trục vít phân loại dựa vào số lượng trục vít.

 • Đầu máy nén khí piston: Gồm đầu nén khí 1 piston, 2 piston, 3 piston,... trong đó loại đầu nén 2 piston được sử dụng phổ biến nhất.

Đầu nén khí 2 piston và 3 piston của máy nén khí PumaĐầu nén khí 2 piston và 3 piston của máy nén khí Puma

 • Đầu máy nén khí trục vít: Gồm đầu nén trục vít đơn và đầu nén trục vít đôi.
 • Đầu nén trục vít đơn: Sử dụng duy nhất 1 trục vít ăn khớp với 2 bánh vít dạng đĩa có răng. Ưu điểm là độ ồn thấp, ít tỏa nhiệt, có khả năng làm mát bằng nước nhưng hiệu suất và độ bền thấp.

 Đầu máy nén khí trục vít đơn và trục vít đôi Đầu máy nén khí trục vít đơn và trục vít đôi

 • Đầu nén trục vít đôi: Sử dụng 2 trục vít ăn khớp với nhau và chạy ngược chiều nhưng không hề tiếp xúc nhau. Ưu điểm là độ ổn định và hiệu suất cao, nhưng công nghệ chế tạo phức tạp và đòi chính xác.

Hướng dẫn cách sử dụng đầu máy khí nén đạt được hiệu suất cao

Thực tế, bất kỳ loại máy móc nào muốn đạt hiệu quả và độ bền cao thì đều cần phải sử dụng cũng như bảo dưỡng đúng cách. Và đầu máy nén khí cũng thế, trong quá trình sử dụng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Về môi trường lắp đặt: Lắp đặt đầu nén khí ở nhiệt độ thường, hạn chế tối đa tiếp xúc với mưa nắng, bụi bẩn,... Nếu nhiệt độ môi trường quá cao có thể khiến cho dầu bôi trơn trong đầu nén bị khô hoặc bị biến tính làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ và quá trình vận hành máy nén khí.
 • Vệ sinh lọc gió thường xuyên: Lọc gió ở trên cụm đầu nén là bộ phận giúp loại bỏ bụi bẩn có trong không khí trước khi đưa vào đầu nén. Nếu lọc gió quá bẩn sẽ làm giảm lưu lượng khí đầu vào, dẫn đến điện năng tăng cao làm tốn kém tiền điện.

Vệ sinh lọc gió (pô e) trên đầu máy nén khíVệ sinh lọc gió (pô e) trên đầu máy nén khí

Lưu ý, ngoài lọc gió thì bạn cũng cần phải kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng các chi tiết khác để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố hỏng hóc không mong muốn.

Địa chỉ mua hàng đầu nén khí uy tín chất lượng

Bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ bán đầu máy nén khí chất lượng, uy tín thì có thể tham khảo tại Sàn thương mại Hoàng Liên. Chúng tôi cung cấp đầy đủ phụ kiện máy nén khí như bình khí nén, bộ lọc tách nước, đầu nén khí, van chỉnh áp suất,...

Sàn thương mại Hoàng Liên tự hào là địa chỉ bán đầu máy nén khí hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mua hàng tại Hoàng Liên, khách hàng không chỉ sở hữu sản phẩm chính hãng cùng mức giá tốt nhất; mà còn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

Mua đầu máy nén khí tại Sàn thương mại Hoàng LiênMua đầu máy nén khí tại Sàn thương mại Hoàng Liên

 • Mua phụ kiện của các thương hiệu lớn, chính hãng với mức giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Chế độ bảo hành đầu máy nén khí được đảm bảo theo đúng nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ tư vấn đầu tư đảm bảo giúp người mua chọn được thiết bị phù hợp nhất.
 • Hỗ trợ vận chuyển một cách nhanh chóng trên mọi tỉnh thành.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi, mua tặng, giảm giá tri ân khách hàng trong năm.

Hiện nay sản phẩm đầu máy nén khí đang có sẵn tại Sàn thương mại Hoàng Liên với mức giá bán cực kỳ ưu đãi. Khách hàng có nhu cầu mua đầu nén khí hay máy nén khí, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0967 998 982 để tư vấn và hỗ trợ giải đáp miễn phí.

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ