Thông tin về máy dò kim loại trong thuỷ sản

390 lượt xem 2

Máy dò kim loại trong thuỷ sản là thiết bị vô cùng quan trọng giúp nâng cao tính an toàn của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Vậy máy dò kim loại trong thuỷ sản là gì? Nó có cấu tạo như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được các thông tin về dòng máy này nhé!

Khái quát về máy dò kim loại trong thuỷ sản

Máy dò kim loại trong thuỷ sản là dòng thiết bị được chế tạo dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Thiết bị này có chức năng là phát hiện ra những dị vật bằng kim loại lẫn bên trong thuỷ hải sản một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Hiện nay nó là thiết bị bắt buộc phải có trong hệ thống máy móc của các xưởng chế biến thuỷ hải sản.

Máy dò kim loại trong thủy sản

Máy dò kim loại trong thuỷ sản là gì? 

Máy dò kim loại trong thuỷ sản được sử dụng trong giai đoạn trước khi đóng gói thuỷ sản để đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Ở những nhà máy chế biến thuỷ hải sản để xuất khẩu qua thị trường nước ngoài thì quy trình dò tìm loại bỏ tạp chất càng khắt khe hơn. 

Máy dò tìm kim loại thuỷ sản được thiết kế để vận hành tích hợp trên băng tải xích hoặc băng tải đai. Với thiết kế như vậy máy có thể dễ dàng kết nối với dây chuyền tự động. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết thông tin về cấu tạo máy dò kim loại trong thuỷ sản để các bạn hiểu rõ hơn. 

Cấu tạo máy dò kim loại trong thuỷ sản

Máy dò kim loại thuỷ sản trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã khác nhau. Song nhìn chung thì chúng đều được cấu thành từ những bộ phận chính là:

  • Cuộn dây dò: Đây chính là bộ phận quan trọng nhất có nhiệm vụ phát ra những dị vậy là kim loại lẫn trong thuỷ hải sản.
  • Cuộn phát: Đây là bộ phận tạo ra trường điện từ trong môi trường cần dò tìm.

Cấu tạo máy dò kim loại trong thủy sản

Máy dò kim loại trong hải sản có cấu tạo như thế nào?

  • Bộ điều khiển: Ở một số thiết bị được lắp đặt ở trên đầu dò, một số khác được thiết kế đặt từ xa. Bộ phận này có chức năng là giúp người dùng có thể thực hiện việc cài đặt và điều chỉnh các thông trong quá trình vận hành.
  • Đầu dò: Có thiết kế đặc trưng dạng hình hộp chữ nhật, bên trong có chứa cuộn dây dò. Nó thường được gắn trên hệ thống băng tải nhằm đẩy nhanh thời gian dò tìm và phát hiện kim loại với từng sản phẩm đi qua. 
  • Bộ vi xử lý: Có nhiệm vụ xử lý, phân tích các thông tin mà cuộn dây dò đã thu về.
  • Bộ phận tự động loại bỏ: Bộ phận này có sự liên kết chặt chẽ với bộ phận vi xử lý. Nếu như kết quả xử lý cho thấy bên trong thực phẩm có sự hiện diện của kim loại thì bộ phận loại bỏ sẽ tự động trả sản phẩm bị nhiễm kim loại về vị trí ban đầu. 

>> Xem thêm: Thông tin về cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm

Lý do nên đầu tư máy dò kim loại trong thủy sản

Tại sao cần đầu tư máy dò kim loại cho cơ sở sản xuất và chế biến thủy sản của mình là câu hỏi được không ít người đặt ra. Nếu đây cũng đang là vấn đề khiến bạn băn khoăn thì cùng chúng tôi điểm nhanh những lý do nên đầu tư máy dò kim loại thủy sản trong phần này của bài viết nhé!

Sử dụng máy dò kim loại trong thủy sản

Tại sao cần sử dụng máy dò tìm kim loại trong sản xuất chế biến thuỷ sản?

Nâng cao hiệu suất làm việc

Qua những thông tin chúng ta đã tìm hiểu về máy dò kim loại trong thủy hải sản ở trên có thể thấy dòng sản phẩm này giúp cho hiệu suất công việc tại các xưởng chế biến thủy hải sản được nâng cao. Công đoạn kiểm tra, sàng lọc các tạp chất kim loại có trong sản phẩm được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều lần so với việc dò tìm thủ công. 

Không chỉ vậy máy dò tìm kim loại trong thủy sản thuộc dòng máy dò kim loại công nghiệp nên có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ, thậm chí có những model có thể là việc liên tục trong 24h. Điều này giúp nâng cao tiến độ sản xuất của doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về máy dò kim loại công nghiệp

Nâng cao chất lượng sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp

Hiện nay ngành sản xuất thực phẩm nói chung và thủy hải sản nói riêng đều có những quy định rất khắt khe về an toàn thực thực phẩm. Việc trang bị máy dò tìm kim loại cho các cơ sở chế biến đã trở thành điều bắt buộc để nâng cao chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm thực phẩm đóng gói. Bởi:

  • Nếu trong các sản phẩm thủy hải sản có lẫn dị vật kim loại sẽ rất nguy hiểm nếu người tiêu dùng ăn phải nó. Điều này khiến cho sức khỏe của người tiêu dùng vị tổn hại nghiêm trọng, nguy hại hơn là nó có thể gây ra tử vong. 
  • Khi người dùng phát hiện ra sản phẩm thủy sản, thực phẩm sẽ khiến cho hãng sản xuất sản phẩm đó mất đi uy tín trên thị trường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng và doanh thu của doanh nghiệp. Việc xây dựng lại uy tín và danh tiếng cho doanh nghiệp của mình là điều rất khó khăn.

Công dụng của máy dò kim loại trong thủy sản

Dùng máy dò kim loại trong hải sản giúp nâng cao năng xuất

Khi đầu tư máy dò kim loại trong thủy sản bạn sẽ không cần phải lo lắng những vấn đề này nữa. Bởi dòng thiết bị này có khả năng phát hiện kim loại trong thực phẩm vô cùng chuẩn xác và tự động loại bỏ chúng ra khỏi dây chuyền sản xuất này. 

Dễ sử dụng và có độ bền cao

Hiện nay các sản phẩm máy dò tìm kim loại đều được thiết kế với độ bền cao, cho phép người dùng có thể sử dụng máy cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Dù phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp (thủy hải sản đông lạnh) và có độ ẩm ướt, độ mặn cao… máy vẫn hoạt động ổn định và rất ít khi xảy ra sự cố hỏng hóc.

Không chỉ vậy các dòng máy dò kim loại thủy sản hiện nay đều rất dễ điều khiển. Bởi đa số hiện nay các máy đều là dòng tự động, trong quá trình làm việc người dùng chỉ cần thao tác cài đặt một lần. 

Máy dò kim loại trong thủy sản bền

Máy dò kim loại thuỷ sản có độ bền cao

Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại

Các máy dò kim loại thủy sản trong các xưởng sản xuất hiện nay được ứng dụng công nghệ rất hiện đại có tần số sóng dò tìm rộng. Hai tần số sóng dò tìm kim loại được hiện ứng dụng phổ biến đó là tần số kim loại Fe và tần số kim loại nhiễm từ SUS và. Hai tần số này khiến cho máy dò tìm được các mảnh vụn kim loại có kích thước siêu vi một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó giúp nâng cao tính chuẩn xác cho công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các cơ sở sản xuất. 

Trên đây là những thông tin về máy dò kim loại trong thủy sản chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng trong qua bài viết này các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như vai trò của dòng máy này.Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi