Tìm hiểu về máy dò kim loại công nghiệp

882 lượt xem 2

Máy dò kim loại công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết và hiểu rõ về dòng máy dò kim loại này. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như vai trò của dòng máy này để các bạn tham khảo. 

Giải đáp máy dò kim loại công nghiệp là gì? 

Máy dò kim loại trong công nghiệp là dòng máy dò kim loại được thế đặc biệt dùng cho các nhà máy sản xuất quy mô lớn. Dòng thiết bị này được thiết để trở thành một phần của dây chuyền sản xuất. Nó làm việc dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện ra các dị vật có trong sản phẩm trước khi đem đóng gói. 

may-do-kim-loai-cong-nghiep

Máy dò kim loại công nghiệp là thiết bị gì?

Hiện nay máy dò kim loại công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như: sản xuất dược phẩm, sản xuất thực phẩm, bánh kẹo, may mặc… để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Cấu tạo và nguyên lý máy dò kim loại công nghiệp

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về máy dò tìm kim loại trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về cấu tạo cũng như cách thức hoạt động của dòng máy này. 

Cấu tạo máy dò tìm kim loại công nghiệp

Máy rà tìm kim loại công nghiệp thường được thiết kế với kích thước lớn và có cấu tạo phức tạp hơn so với những dòng máy phát hiện kim loại khác. Về cơ bản dòng thiết bị này có những bộ phận chính như sau: 

  • Khung máy: Khung của máy phát hiện kim loại công nghiệp thường được làm từ các thép không gỉ có độ bền cao và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh.
  • Đầu dò: Đầu dò được thiết kế với dạng hình hộp chữ nhật, bên trong có các cuộn dây dò giúp máy có thể nhận diện một cách nhanh chóng kim loại bị lẫn trong các sản phẩm.
  • Bộ xử lý tín hiệu: Bộ phận xử lý tín hiệu của máy phát hiện kim loại này sẽ xử lý, phân tích và tiến hành thống kê thông tin tín hiệu đã được cuộn dây dò thu về. 

Máy dò kim loại công nghiệp cấu tạo

Cấu tạo của máy dò kim loại công nghiệp như thế nào?

  • Bộ phận loại bỏ tự động: Đây là bộ phận được liên kết với bộ xử lý tín hiệu, nếu nhận được thông tin có kim loại trong sản phẩm nó sẽ tự động đưa sản phẩm ra khỏi dây chuyền sản xuất. 
  • Bộ phận điều khiển: Bộ phận này có thể được lắp trên thân máy hoặc lắp rời cho phép người dùng điều khiển từ xa. 

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại công nghiệp

Như trên chúng ta đã tìm hiểu máy phát hiện kim loại công nghiệp là thiết bị tìm kiếm kiểm tra kim loại có trong các sản phẩm công nghiệp. Nó hoạt động dựa vào nguyên lý dùng cuộn dây phát để tạo ra điện trường trong môi trường. Sau đó những cuộn dây thu được lắp đặt bên trong đầu dò sẽ thu lại cảm ứng trong phạm vi dò tìm. Nếu có sự tồn tại của kim loại chúng sẽ cuộn dây dò nhận biết được do trường điện từ bị lệch. 

Mức độ lệch từ trường sẽ phụ thuộc rất lớn vào độ dẫn điện và kích thước của dị vật kim loại. Bên cạnh đó khoảng cách từ dị vật với đầu dò cũng có ảnh hưởng rất lớn đến kích thước của dị vật. Nhờ vậy mà chỉ cần sản phẩm có chứa kim loại đi qua máy sẽ nhận biết được nhanh chóng và loại bỏ chính xác sản phẩm đó. 

Máy dò kim loại công nghiệp

Máy dò kim loại công nghiệp có nguyên lý hoạt động như thế nào?

>>> Xem thêm: Cấu tạo nguyên lý máy dò kim loại và những điều cần biết

Cách chọn mua máy dò kim công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy dò kim loại trong công nghiệp khác nhau do đó việc chọn mua thiết bị cũng trở nên khó khăn hơn với người tiêu dùng. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để chọn mua được máy tìm kiếm kim loại công nghiệp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Độ nhạy

Độ nhạy là một yếu tố vô cùng quan trọng các bạn cần quan tâm khi tìm hiểu và chọn máy phát hiện kim loại cho doanh nghiệp của mình. Các model máy phát hiện kim loại khác nhau sẽ cho các mức độ nhạy khác nhau. Độ nhạy chính là thước đo khả năng phát hiện một loại và kích thước cụ thể của tạp chất kim loại. Việc hiểu rõ được độ nhạy có thể giúp bạn dễ dàng so sánh các sản phẩm máy dò kim loại. 

Chọn mua theo sản phẩm của doanh nghiệp

Để chọn được máy tìm kiếm kim loại công nghiệp phù hợp nhất cho cơ sở sản xuất của mình trước tiên các bạn cần phải xác định loại sản phẩm sẽ kiểm tra. Nếu bạn đang muốn kiểm tra các loại thực phẩm đóng gói khô, thì máy có công nghệ điều chỉnh sẽ là lựa chọn tốt nhất. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra thực phẩm ướt, ướp lạnh, đóng đá hoặc được đóng gói bằng màng tráng kim loại thì  cần chọn máy dò kim loại với hai hoặc nhiều tần số. Có như bậy việc phát hiện kim loại trong thực phẩm mới được hiểu quả cao. 

Máy dò kim loại công nghiệp giá bao nhiêu

Lựa chọn máy dò kim loại công nghiệp theo sản phẩm cần dò kim loại

Cách sử dụng và tính năng

Các bạn nên chọn những máy dò kim loại có các thức sử dụng đơn giản để không mất nhiều thời gian đào tạo nhân viên vận hành, việc thay thế nhân viên vận hành cũng dễ dàng hơn. Đồng thời những model được thiết kế với giao diện đơn giản sẽ giúp cho việc kiểm tra, giám sát được hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó các bạn cần chọn những máy phát hiện kim loại công nghiệp có nhiều tính năng tích hợp giúp tối đa hóa độ ổn định và hiệu quả khi thực hiện kiểm tra sản phẩm. Các máy có chức tự động loại bỏ sản phẩm có chứa kim loại với thuật toán kiểm tra nâng cao sẽ giúp ngăn chặn việc loại bỏ sai sản phẩm. 

Giá thành và thương hiệu

Giá thành và thương hiệu cũng là những yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua máy dò kim loại công nghiệp. Các bạn cần dựa vào điều kiện tài chính của mình để chọn lựa sản phẩm có mức giá phù hợp nhất. Việc so sánh mức giá giữa các model cũng là điều rất cần thiết, nó giúp cho doanh nghiệp của bạn đưa ta được quyết định đầu tư sáng suốt hơn. 

Máy dò kim loại công nghiệp

Cách chọn máy dò tìm kim loại cho xưởng sản xuất

Thương hiệu sản xuất là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của máy. Các bạn nên chọn những thương hiệu sản xuất máy dò kim loại danh tiếng để mua được sản phẩm có chất lượng đảm bảo hơn. Đồng thời được hưởng chế độ bảo hành tốt hơn. Không chỉ vậy việc tìm mua linh kiện sửa chữa cũng dễ dàng hơn. 

Trên đây là những thông tin về máy dò kim loại công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua những thông tin của bài viết các bạn đã biết được máy dò kim loại công nghiệp là gì? Có cấu tạo như  thế nào cũng như cách chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ