Thông tin về cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm

1142 lượt xem 4

Máy dò kim loại thực phẩm là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong ngành chế biến thực phẩm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm cùng những thông tin liên quan để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy dò kim loại này. 

Khái quát về máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại trong thực phẩm là gì? Đây là thiết bị dùng trong công đoạn kiểm tra kim loại trong thực phẩm. Nó giúp người sử dụng có thể phát hiện kim loại bị lẫn trong các sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. Nhờ đó mà chất lượng của sản phẩm được nâng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng hơn.

Máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại dùng trong ngành chế biến thực phẩm

Các model máy dò kim loại trong thực phẩm có khả năng phát hiện hầu hết các tạp chất kim loại. Chúng nhận biết được sự có mặt cả của kim loại từ tính và kim loại phi từ tính có trong thực phẩm đã đóng gói hoặc chưa đóng gói. 

Hiện nay trên thị trường máy dò kim loại thực phẩm có nhiều loại nhằm phục vụ nhu cầu kiểm tra nhiều loại thực phẩm khác nhau từ đồ khô cho đến thực phẩm ướt, đông lạnh…Ba dòng máy phổ biến có thể kể đến đó là máy dò kim loại đường ống, máy dò dạng băng tải, máy dò rơi tự do…

>>> Có thể bạn quan tâm: [Giải đáp] Máy dò kim loại dược phẩm là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm

Trên thị trường hiện có nhiều dòng máy dò kim loại trong thực phẩm chủng loại với thiết kế khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản cấu tạo của dòng thiết bị này đều bao gồm những bộ phận chính sau: 

Cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm

Tìm hiểu về cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm

  • Hệ thống cuộn dây dò: Hệ thống này thường bao gồm ba cuộn dây (trong đó có 1 cuộn dây phát và 2 cuộn dây thu) giúp phát hiện kim loại một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Những cuộn dây này được cuốn trên một khung phi kim. 
  • Bộ phận điều khiển: Tuỳ vào thiết kế của từng model mà bộ phận được lắp trên đầu dò hoặc tách riêng cho phép điều khiển từ xa. Người dùng thông qua bộ phận này để cài đặt và điều chỉnh các thông số trong khi rà tìm kim loại. 
  • Đầu tìm kiếm: Thường được thiết kế với hình dáng dạng hình hộp chữ nhật. Bên trong nó chứa các cuộn dây dò. Nó được lắp ở phía trên băng tải hoặc đường ống tùy vào kiểu máy. Nhiệm bị của đầu tìm kiếm là phát hiện ra các sản phẩm bị lẫn dị vật kim loại. 
  • Bộ xử lý tín hiệu: Bộ phận này có chức năng là phân tích và thống kê các thông tin tín hiệu được cuộn dây dò thu về.
  • Bộ phận tự động loại bỏ: Có nhiệm vụ loại bỏ những thực phẩm bị lẫn kim loại ra khỏi dây chuyền sản xuất.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về máy dò kim loại công nghiệp

Phân biệt máy dò kim loại thực phẩm với các dòng máy dò khác

Máy dò kim loại trong thực phẩm có gì khác so với những dòng máy dò kim loại khác là câu hỏi được không ít người đặt ra. Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ phân tích kỹ những điểm giống và khác nhau cả máy dò kim loại trong thực phẩm với những dòng máy khác để các bạn tham khảo. 

Giá máy dò kim loại thực phẩm

Phân biệt các loại máy dò kim loại

  • Hầu hết các model máy dò kim loại thực phẩm được thiết kế với hình dáng hộp chữ nhật với có kích lớn và có đường hầm để các sản phẩm đi qua. Trong khi đó các model máy dò kim loại khác thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng đa dạng và khi dùng người điều khiển di chuyển đầu dò để quét qua các bề mặt, vật thể…
  • Về cấu tạo, máy dò kim loại trong thực phẩm có nhiều cuộn dây dò hơn nên có độ nhạy cao hơn những dòng máy dò khác. Dòng máy dò thực phẩm có thể phát hiện được cả vụn kim loại siêu nhỏ với kích thước 1mm. 
  • Máy dò kim loại thực phẩm vận hành tự động, người sử dụng không cần tốn sức lực trong quá trình sử dụng máy. Trong khi đó các dòng máy dò kim loại khác như máy dò kim loại mini cầm tay, máy tìm kiếm kim loại dưới lòng đất… đều cần sức người khi làm việc. Người dùng cần sử dụng sức ở tay để di chuyển máy trên các bề mặt muốn dò tìm kim loại.
  • Giá thành của máy dò kim loại thực phẩm nói riêng và công nghiệp nói chung cao hơn rất nhiều so với những dòng máy dò kim loại khác. Giá của nó thường từ 70 triệu đồng đổ lên tùy theo chủng loại, hãng sản xuất.

Trên đây là những thông tin về máy dò kim loại trong thực phẩm chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua những thông tin trên đây các bạn đã hiểu rõ về cấu tạo của máy dò kim loại thực phẩm.

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ