Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

809 lượt xem 3

Những chiếc máy dò kim loại hiện nay trên thị trường đều sử dụng pin. Có loại dùng pin kiềm thông thường nhưng cũng có những model sử dụng pin có thể sạc lại. Điều này khiến nhiều người săn tìm kho báu không biết phải mua loại pin máy dò kim loại. Vậy bạn có biết có những loại pin máy dò kim loại nào hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về pin máy dò kim loại qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Những loại pin máy dò kim loại phổ biến

Hiện nay, những chiếc máy dò kim loại dưới lòng đất hay máy dò kim loại cầm tay đều sử dụng pin. Pin máy dò kim loại có thể là một trong số những loại sau:

Pin máy dò kim loại có nhiều loại

Pin máy rà kim loại có nhiều loại

  • Pin Alkaline hay còn gọi là pin kiềm. Đây là loại pin phổ biến nhất, chúng có thể dùng ngay khi mua mà không cần sạc. Nhưng chúng có một nhược điểm đáng kể - đó là điện trở bên trong rất lớn hơn nữa dùng hết năng lượng trong pin thì phải thay mới mà không thể sạc để tái sử dụng. Ngoài ra, Pin Alkaline hoạt động kém ở nhiệt độ thấp, có thể ảnh hưởng xấu đến việc phát hiện kim loại trong thời tiết lạnh hoặc thậm chí gây hại cho máy rà kim loại của bạn.
  • Pin Lithium không có những nhược điểm này nhưng chúng đắt hơn và ít phổ biến hơn nhiều. Giá của chúng quá cao, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên mua những loại pin có chất lượng tốt nhưng giá mềm hơn.
  • Pin Nickel-Cadmium (NI-CD) là loại pin giá cả phải chăng nhất có giới hạn sạc lại (lên đến 1000 lần). Chúng không sợ nhiệt độ thấp và có thể đối phó với dòng phóng điện cao một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng có công suất thấp và nhanh chóng hết pin. Nhược điểm chính của Pin Nickel-Cadmium là khả năng "ghi nhớ" mức sạc trước đó, và nếu chúng không được sạc đầy, dung lượng của chúng sẽ bị giảm tương ứng.
  • Pin Nickel-Metal Hydride (NI-MN) là một trong những loại pin tốt nhất cho máy rà kim loại. Công suất của chúng cao hơn 2-3 lần so với Nickel-Cadmium. Tuy nhiên, loại pin này cũng có thể mất công suất do điều kiện thời tiết khó khăn, chẳng hạn như nhiệt độ thấp. Do đó, tốt hơn hết bạn nên chọn loại pin mạnh có dung lượng lớn hơn 2000-2500mAH để dò kim loại trong thời gian dài.

Pin trong máy dò kim loại cầm tay

Pin trong máy phát hiện kim loại cầm tay

Pin máy dò kim loại có thể sử dụng trong bao lâu?

Mỗi máy rà kim loại khác nhau về hiệu quả và cách sử dụng pin. Những chiếc máy rà kim loại mới sẽ có thời lượng pin lâu hơn, trong khi những chiếc máy cũ hơn hoặc máy rà kim loại kém tiên tiến hơn thường có dung lượng pin thấp, thời gian sử dụng hay thời lượng pin trong một lần sạc ngắn.

Nhìn chung, pin máy dò kim loại hầu hết đều sẽ kéo dài khoảng 20 giờ. Pin máy dò kim loại của bạn tồn tại trong bao lâu cũng phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy rà kim loại, cũng như loại pin bạn chọn.

Nên chọn pin máy dò kim loại loại kiềm hay loại sạc?

Sự lựa chọn giữa pin có thể sạc lại hoặc pin kiềm là tùy thuộc vào bạn. Pin có thể sạc lại có giá cao hơn, nhưng bạn sẽ không phải trả tiền để thay thế chúng thường xuyên như khi sử dụng pin kiềm. Nếu bạn sử dụng máy rà kim loại thường xuyên, pin sạc có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Hộp điện có chứa pin của máy dò kim loại dưới lòng đất

Hộp điện có chứa pin của máy rà kim loại dưới lòng đất

Tuy nhiên, nhược điểm của pin có thể sạc lại là điện áp của chúng. Nhiều loại pin có thể sạc lại có điện áp thấp hơn so với pin kiềm. Pin kiềm tiêu chuẩn thường mang 1,5 volt cho mỗi pin AA, trong khi pin có thể sạc lại thường mang 1,2 volt. Mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy rà kim loại, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến khoảng thời gian bạn có thể sử dụng máy rà kim loại trước khi thay thế hoặc sạc lại pin.

Cuối cùng, sự lựa chọn giữa pin có thể sạc lại hoặc pin kiềm phụ thuộc vào cách sử dụng, sở thích và ngân sách của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra các thông số kỹ thuật cho máy rà kim loại cụ thể của mình để xem có loại pin ưa thích hoặc bắt buộc hay không.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa thông số kỹ thuật máy dò kim loại từng loại

Cách tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại

Để gia tăng tuổi thọ của pin máy dò kim loại thì các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Máy dò và pin cùng bộ sạc đi kèm

Máy dò và pin cùng bộ sạc đi kèm

  • Sử dụng tai nghe dò kim loại có thể tăng tuổi thọ pin của bạn. Vì năng lượng tiêu thụ ít hơn trong việc cảnh báo bạn qua tai nghe thay vì âm thanh lớn.
  • Nếu bạn đang sạc pin, hãy đảm bảo không sạc quá mức. Vì điều này sẽ chỉ gây hại cho tuổi thọ của pin về lâu dài.
  • Một số người tin rằng lấy pin ra khỏi máy rà kim loại khi bạn không sử dụng sẽ giúp chúng sử dụng được lâu hơn.
  • Nếu bạn đang thay pin, hãy thay tất cả chúng cùng một lúc - việc trộn lẫn pin cũ với pin mới có thể gây rò rỉ hoặc vỡ.
  • Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mang theo pin dự phòng trong trường hợp máy rà kim loại của bạn hết pin trong khi bạn đang tìm kiếm kho báu.
  • Bạn phải nhớ rằng pin có xu hướng tự xả năng lượng khoảng 10-25% mỗi tuần. Có một số loại pin có mức độ tự xả thấp hơn (khoảng 10-15%) nhưng dung lượng cũng thấp hơn. Tốt hơn là sử dụng chúng như một bộ phụ tùng.

Trên đây là một số thông tin khái lược về pin máy dò kim loại. Để đảm bảo hiệu quả vận hành, chất lượng máy dò cũng như chất lượng pin thì hãy lựa chọn loại pin phù hợp nhé.

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Máy dò kim loại Yamato của nước nào? Những ưu điểm của máy dò kim loại Yamato

Máy dò kim loại Yamato của nước nào? Những ưu điểm của máy dò kim loại Yamato

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ