Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

885 lượt xem 4

Vàng luôn được coi là một trong những kim loại có giá trị được con người tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Việt Nam cũng là một quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản với các mỏ vàng trữ lượng lớn. Đọc đến bài viết này, hẳn bạn đang có thắc mắc về cách tìm vàng dưới lòng đất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách tìm vàng dưới đất hiệu quả đã được cha ông ta áp dụng thành công.

Quặng vàng là gì? Vàng là gì?

Chắc hẳn bạn đã biết vàng thỏi, vàng miếng hay các loại trang sức từ vàng nguyên chất được bày bán rộng rãi trên thị trường đều được trải qua một quá trình luyện chế từ quặng vàng. Trong quặng có thể chứa đến 95% vàng. Và để lọc vàng nguyên chất từ quặng vàng người ta sẽ thực hiện một quá trình tô luyện vô cùng phức tạp và tốn thời gian.

Cách tìm vàng dưới đất

Vàng là kim loại giá trị được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới

Sự hình thành quặng vàng bởi sức nóng và nhiệt độ lõi của Trái đất. Nghiên cứu từ các nhà khoa học Mỹ - Một trong những quốc gia có trữ lượng lớn nhất trên thế giới cho rằng nhiệt độ cao trong lõi trái đất khiến kim loại nóng chảy và tách được lớp kim loại đó ra khỏi vỏ.

Với các kim loại quý như vàng, bạc, kim cương… sẽ lắng xuống và bám vào lớp đất đá tạo nên những quặng vàng mà con người khai thác hiện nay. Dù đây không phải là kim loại quý hiếm, trữ lượng vàng cũng khá lớn nhưng do việc khai thác gặp rất nhiều khó khăn nên vàng ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

Tính chất hóa học của vàng

Vàng là một kim loại có màu vàng sẫm khi ở dạng khối và có màu hồng ngọc, đen hoặc ánh tím khi được chia nhỏ. Trong hóa học, vàng được ký hiệu là Au, nguyên tử khối là 196,96657 u và nhiệt độ nóng chảy 1064 độ C. Vàng rất dễ bị hòa tan với các  kim loại màu như bạc, đồng, kẽ…

Cách tìm vàng dưới đất

Tuy trữ lượng vàng trên toàn thế giới là rất lớn nhưng với tình trạng khai thác ồ ạt và liên tục kéo theo trữ lượng vàng nhanh chóng giảm giảm sút trầm trọng. Nhất là tại những mỏ vàng đã được khai thác lâu năm đang dần có nguy cơ cạn kiệt. Chính vì thế cách tìm vàng dưới đất luôn nhận được sự quan tâm, tìm kiếm của con người. Dưới đây là những cách tìm vàng dưới đất đã được áp dụng:

Cách tìm vàng chôn sâu dưới đất

Cách tìm vàng chôn sâu dưới đất luôn được mọi người quan tâm

Cách tìm vàng dưới đất thủ công

Ngày xưa, khi công nghệ và máy móc chưa phát triển thì các mỏ quặng vàng được khai thác tương tự như nhiều vật chất kim loại khác. Với cách sẽ đào sâu dưới lòng đất, tiếp đó dùng gàu và các loại sàng lớn đãi sa khoáng có chứa vàng.

Cách tìm vàng thủ công tốn nhiều công sức, thời gian

Cách tìm vàng thủ công tốn nhiều công sức, thời gian

Tuy nhiên, với cách thủ công này khá mất thời gian và công sức. Vậy nên họ đã kết hợp sử dụng mẹo tối ưu hóa quá trình tìm kiếm, thăm dò nơi chứa vàng. Cụ thể, thợ săn tìm vàng chuyên nghiệp, họ thường phát hiện vùng đất có vàng bằng cách quan sát màu đất, đá, cây cối hoặc thậm chí dòng chảy sông suối ở xung quanh. Tiếp đó, đội tìm kiếm sẽ sử dụng bồn đãi vàng gạt lấy giống vàng hay chính là những hạt vàng có kích thước nhỏ. Trong trường hợp, nếu thấy bề mặt “giống vàng” bóng thì chứng tỏ mỏ vàng vẫn còn nằm cách rất xa với vị trí tìm. Ngược lại, nếu giống vàng có dấu hiệu nham nhỏ, bị bào mòn các góc cạnh thì khả năng cao là vàng nằm ngay gần đó.

Chưa hết, người ta còn phát hiện vàng dựa vào cây cối. Lý giải cho vấn đề này, người ta đã đưa ra những lập luận về các tính chất hóa học của vàng gây hại đến quá trình phát triển, sinh sôi của cây cối. Khi cây cối hút các chất dinh dưỡng từ đất, vật chất vàng độc hại sẽ được cây đẩy ra bên ngoài phía đầu mút lá cây. Lúc này, dựa vào sự khác biệt màu lá người ta sẽ xác định được vùng đất có chứa quặng vàng này.

Tại Việt Nam, tỉnh Quảng Nam có trữ lượng vàng quy mô thuộc top đầu. Theo thống kê của Cổng thông tin điện tử Quảng Nam, Bồng Miêu và Phước Sơn là hai mỏ vàng lớn nhất tại đây.

Cách tìm vàng dưới đất dựa vào mối

Đây là phương pháp nhận biết vàng được sử dụng phổ biến thời xa xưa với hiệu quả tương đối. Ưu điểm lớn nhất ở phương pháp này là không gây tổn hại, tác động xấu đến môi trường xung quanh.

Cách tìm vàng dưới đất dựa vào mối

Cách tìm vàng dưới đất dựa vào mối

Thực tế, rất nhiều người dân hiện nay cũng áp dụng cách này để tìm kiếm các quặng vàng trong đất đá. Cách tìm vàng này đã được chứng minh hiệu quả với các cơ sở, căn cứ khoa học và thiết thực.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng mối là loài động vật cho khả năng tích lũy kim loại rất cao trong cơ thể. Khi mối làm nhà, tạo ra những ụ đất cao sẽ mang theo các lớp vụn vàng ra ngoài. Cùng với đó, người ta còn phát hiện và tìm thấy dấu vết các kim loại quý, trong đó có cả vàng ở bên trong cơ thể, hệ bài tiết của loài côn trùng này.

Dựa vào máy dò vàng hiện đại

Với sự phát triển khoa học và công nghệ, ngày nay việc dò tìm các quặng vàng cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bởi sự hỗ trợ đắc lực từ những thiết bị máy rà soát kim loại trên mặt đất.

Máy dò vàng - Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả nhất

Máy dò vàng - Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả nhất

Đặc biệt, các thiết bị máy dò kim loại còn có thể nhanh chóng phát hiện ra quặng vàng, cho người dùng biết rõ được vị trí chính xác nhất của kim loại giá trị này.

Máy rà soát kim loại hay còn gọi là máy dò vàng, máy rà vàng là thiết bị cảm biến điện tử chuyên dụng cho khả năng phát ra những âm báo động khi phát hiện kim loại vàng, quặng vàng trong lòng đất.

Hiện nay, các sản phẩm máy dò vàng ngày càng được cải tiến và trang bị khả năng dò tìm vàng nhạy, hiệu quả với độ sâu từ 3 đến 5 mét. Nhờ đó, người dùng không cần phải khoan cắt hay đào bới địa hình.

Việc sử dụng máy dò vàng cho kết quả chính xác và hiệu quả hơn hẳn các phương pháp khác. Đặc biệt giúp con người tiết kiệm cả công sức lẫn thời gian, rút ngắn quá trình nghiên cứu địa chất cho từng khu vực khi tìm vàng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về máy dò kim loại vàng

Top máy dò vàng đáng đầu tư nhất

Dưới đây là top máy dò vàng đáng đầu tư nhất mà bạn có thể tham khảo khi có dự định sử dụng thiết bị này. Các sản phẩm này được đánh giá có độ nhạy và hiệu quả rất chính xác:

Tham khảo máy dò vàng đáng đầu tư nhất hiện nay

Tham khảo máy dò vàng đáng đầu tư nhất hiện nay

Máy dò vàng GPX-5000

Máy dò vàng GPX-5000 sở hữu độ nhạy cao và thay đổi linh hoạt theo các mức từ 1 - 20 cho khả năng dò tìm được nhiều loại kim loại trong những khoảng cách khác nhau.

Cùng với đó là hàng loạt tính năng hữu ích đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng trong việc tìm kiếm quặng vàng: Công nghệ điện thế kép, thời gian điện tử thông minh, cảm biến đa thời gian linh hoạt.

Ngoài ra, máy cũng được tối ưu trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 2,4kg, bộ tai nghe âm thanh chất lượng và màn hình LCD giúp hiển thị hình ảnh sắc nét, chân thực nhất. Bộ đĩa dò có đường kính lên đến 30 cm giúp mở rộng khu vực tiếp xúc với đĩa dò lớn và nhanh.

Máy dò kim loại ở dưới lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0

Máy dò kim loại dưới lòng đất Gold metal detector ge 2.0 cho khả năng tìm kiếm, phát hiện cả kim loại thường và kim loại màu cực nhạy.

 Tính từ độ sâu từ 1,5 đến 5m tính từ mặt đất, máy dò kim loại golde metal detector ge 2.0 không bỏ sót bất cứ một dấu hiệu nào biểu hiện sự tồn tại kim loại dù tiết diện vật tìm kiếm nhỏ hoặc địa hình phức tạp.

Với khả năng tìm kiếm cực nhạy, máy dò vàng Gold Metal Detector GE-2.0 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau: khảo cổ, thám hiểm, địa chất, khoa học…

Trên đây là những cách tìm vàng dưới đất mà chúng tôi đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn đọc. Dễ thấy rằng, sử dụng máy dò vàng là cách tìm vàng chôn sâu dưới đất hiệu quả nhất. Hiện tại, các sản phẩm máy dò vàng chính hãng đang được phân phối tại Sàn thương mại Hoàng Liên. Theo đó, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, mua máy dò vàng vui lòng liên hệ theo hotline: 0967 998 982.

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Máy dò kim loại Yamato của nước nào? Những ưu điểm của máy dò kim loại Yamato

Máy dò kim loại Yamato của nước nào? Những ưu điểm của máy dò kim loại Yamato

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ