Máy dò kim loại Sesotec của nước nào? Ưu điểm từng loại máy dò kim loại Sesotec

607 lượt xem 0

Khi nhắc đến những thương hiệu máy rà kim loại chúng ta không thể bỏ qua Sesotec. Những chiếc máy dò kim loại Sesotec được đánh giá là một trong những nhãn hiệu đi đầu toàn cầu về chất lượng cũng như khả năng dò tìm, độ an toàn, tiện dụng. Vậy bạn có biết những chiếc máy dò kim loại này đến từ đâu không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những chia sẻ sau đây nhé.

Máy dò kim loại Sesotec của nước nào?

Sesotec là một thương hiệu chuyên cung ứng máy dò kim loại công nghiệp cho các ngành chuyên biệt như dược phẩm, chế biến thực phẩm, nước giải khát,... Đây là thương hiệu đến từ Đức.

Máy dò kim loại Sesotec trong chế biến thực phẩm

Máy dò kim loại Sesotec được dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm

Sesotec được thành lập vào năm 1976 với tên gọi ban đầu là S + S electronic KG. Kể từ đó, các danh mục sản phẩm của Sesotec không ngừng phát triển. Các công ty con và công ty liên kết được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới. Ban đầu, S + S tập trung vào việc phát triển và sản xuất các cảm biến điện dung và điện dung.

Năm 1980, công ty ra mắt máy tách kim loại đầu tiên - tiền thân của dòng RAPID và là nền tảng cho vị thế của S + S với tư cách là đối tác hàng đầu trong ngành nhựa. Trong suốt những năm 1980, các hệ thống tách kim loại của S + S đã được phát triển cho nhiều ngành công nghiệp như tái chế thủy tinh, dệt may và đóng gói. Điện tử kỹ thuật số cũng được giới thiệu trong thời gian này.

Trong những năm 1990, S + S được mua lại một phần, sau đó đổi chủ và có tên gọi mới là S + S Metallsuchgeräte und Recycling GmbH.

Máy dò kim loại Sesotec là thương hiệu đến từ Đức

Sesotec là thương hiệu đến từ Đức

S + S bắt đầu mở rộng ra quốc tế. Năm 2001, công ty con đầu tiên được thành lập ở nước ngoài tại Vương quốc Anh. Năm 2004, S + S thành lập công ty con tại Singapore. Tiếp theo là một công ty con tại Hoa Kỳ vào năm 2007. Các văn phòng kinh doanh được thành lập ở nhiều quốc gia khác.

Năm 2005, chúng có tên gọi là S+S Separation and Sorting Technology. Năm 2015 đổi tên thành Sesotec và sử dụng đến tận ngày nay.

Ngoài trụ sở chính tại Đức, Sesotec hiện có tổng cộng sáu công ty con tại Singapore, Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Canada và Thái Lan đại diện và có hơn 60 đối tác bán hàng tại tất cả các thị trường lớn trên toàn cầu.

Những ưu điểm nổi bật của máy dò kim loại Sesotec

Trong một số ngành đặc thù như chế biến thực phẩm, dược phẩm, may mặc,... để tránh các sản phẩm lẫn kim loại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng thì chúng ta cần sử dụng máy dò kim loại. Một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay chính là máy dò kim loại Sesotec.

Máy dò kim loại Sesotec được đánh giá cao

Những thiết bị của Sesotec được đánh giá cao

Khả năng phát hiện mọi kim loại

Bất kể kim loại nào như nhôm, đồng, đồng thau,... có lẫn trong sản phẩm đều có thể được phát hiện bởi máy dò kim loại Sesotec bằng công nghệ cảm ứng. Chúng gửi tín hiệu đến bộ điều khiển và cùng với bộ phận tách, loại bỏ các sản phẩm bị nhiễm kim loại một cách tự động. Máy móc của Sesotec cho ngành công nghiệp thực phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn như IFS, BRC và FSMA.

Chất lượng tốt

Những model máy dò kim loại Sesotec được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Đức, sử dụng những vật liệu hàng đầu. Cho nên chất lượng máy tốt, ít hỏng hóc.

Sesotec là một trong những đơn vị sản xuất máy dò kim loại đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo. Công việc dò tìm, phát hiện kim loại vì vậy mà diễn ra tự động hoàn toàn. Tiết kiệm được công sức của người vận hành.

Máy dò kim loại Sesotec dò tìm hiệu quả

Khả năng dò tìm hiệu quả

Phát hiện kim loại bằng công nghệ cảm ứng

Những chiếc máy dò kim loại Sesotec phát hiện kim loại dựa vào công nghệ cảm ứng. Khả năng phát hiện của các máy dò kim loại Sesotec không chỉ giới hạn ở sắt thép có từ tính, mà bao gồm mọi loại kim loại. Để làm được điều này, những chiếc máy dò kim loại Sesotec sử dụng phương pháp phát/thu dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Trong khi hoạt động, máy dò kim loại tạo ra một trường điện từ không đổi. Nếu một mảnh kim loại đi qua máy dò, nó sẽ làm nhiễu từ trường. Tín hiệu sau đó nhận được thông báo sự hiện diện của kim loại.

Phân tích tín hiệu kỹ thuật số hiện đại

Máy dò kim loại trong quá trình dò tìm có thể bị nhiễu từ môi trường hoặc bản thân sản phẩm. Do đó, hệ thống điều khiển của Sesotec sử dụng các thuật toán phức tạp nhằm phân tích các tín hiệu có giá trị tham chiếu được cái đặt trước hoặc được thiết lập trong lúc hoạt động liên tục. Cách tiếp cận này ngăn máy dò kích hoạt báo động giả, đồng thời cho phép máy xác định một cách đáng tin cậy các chất gây ô nhiễm kim loại. Nếu phát hiện có kim loại, mô-đun (tùy thuộc vào cấu hình) sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển, kích hoạt bộ phận tách, thông báo cho nhân viên và nhập sự cố vào nhật ký tích hợp.

Công nghệ hiện đại

Công nghệ hiện đại

Loại bỏ kim loại tránh tổn thất

Các cánh tay xoay, tay đẩy, cánh gạt, vòi phun thổi khí, phễu xoay và dây đai rút có sẵn trong máy dò. Bạn có thể lựa chọn phương tiện loại bỏ các sản phẩm bị nhiễm kim loại một cách an toàn, tự động và ít gây thất thoát vật liệu. Sự lựa chọn phụ thuộc vào bản chất của sản phẩm cũng như loại băng tải và các thông số khác.

Một số máy dò kim loại Sesotec phổ biến

Để phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, Sesotec cho ra đời nhiều dòng máy dò khác nhau cụ thể như sau:

Máy dò kim loại Sesotec băng tải và máng trượt

 

Model máy dò kim loại Sesotec băng tải có vòm

Model máy dò băng tải có vòm

Máy dò kim loại này có một đường vòm bên trên bao quanh một băng tải phía dưới. Chúng phát hiện các chất gây ô nhiễm kim loại, bất kể loại kim loại và chất ô nhiễm có tiếp xúc hoặc nhúng vào sản phẩm hay không.

Ưu điểm của loại máy này gồm có:

 • Công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số và đa tần số đồng thời đảm bảo khả năng phát hiện kim loại tối ưu trên toàn bộ băng tải hoặc khu vực tiếp xúc.
 • Máy có khả năng điều chỉnh độ nhạy thông minh, có thể chống nhiễu cao giúp tránh kích hoạt sai.
 • Màn hình cảm ứng với điều hướng trực quan cho phép bạn định cấu hình hệ thống nhanh chóng và dễ dàng cho các ứng dụng khác nhau.

Máy dò kim loại Sesotec có thiết kế tiện dụng

Thiết kế tiện dụng

 • Chức năng Audit Check kiểm tra trong một quy trình tự động.
 • Nhật ký hệ thống có thể xuất ra, được bảo vệ bằng mật khẩu. Đặc biệt có thể kết nối trực tiếp với mạng công ty để trao đổi dữ liệu cần thiết.
 • Vỏ ngoài của máy chắc chắn và hợp vệ sinh, có độ chống nước lên đến cấp bảo vệ IP66 / 69K nên dễ dàng làm sạch.

Máy dò kim loại Sesotec băng tải tích hợp

Máy dò kim loại Sesotec có băng tải tích hợp là hệ thống tất cả trong một bao gồm máy dò kim loại trong đường hầm, băng chuyền và các cơ cấu loại bỏ tùy chọn. Chúng có thể được tích hợp mà không có vấn đề gì vào dây chuyền sản xuất hiện có.

Máy dò kim loại Sesotec băng tải kết hợp

Loại máy băng tải kết hợp

Ưu điểm của loại máy này là:

 • Công nghệ đa tần số đồng thời và xử lý tín hiệu kỹ thuật số đảm bảo khả năng phát hiện tối ưu trên toàn bộ khu vực đường hầm.
 • Bộ phận điều khiển băng tải với chức năng “dừng khi phát hiện” và các hệ thống phân tách khác nhau trong quá trình phát hiện kim loại tạo điều kiện sử dụng với nhiều loại sản phẩm .
 • Hệ thống phát hiện kim loại nhỏ gọn thích hợp cho việc kiểm tra các loại hàng hóa có tải trọng lên đến 50 kg và sử dụng ở các khu vực khô và ẩm ướt .
 • Thiết kế mở, ổn định được làm từ thép không gỉ cho phép đi dây tuân thủ các yêu cầu vệ sinh và đảm bảo độ nhạy quét cao nhất .
 • Chúng tôi cung cấp các loại băng tải được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Mô hình máy dò kim loại Sesotec băng tải kết hợp

Mô hình máy dò băng tải kết hợp

 • Thiết kế hợp vệ sinh với các cạnh vát để nước có thể thoát ra ngoài, không có vùng chết nơi bụi bẩn có thể tích tụ. Do đó, máy dò kim loại Sesotec đáp ứng các nguyên tắc của ngành.
 • Máy cũng có màn hình cảm ứng, chức năng Audit Check, nhật ký hệ thống,...
 • Hệ thống xác nhận hướng dẫn thực đơn cho phép kiểm soát chất lượng phù hợp với các tiêu chuẩn HACCP, IFS và BRC.

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Máy dò kim loại băng tải là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Máy dò kim loại Sesotec cho các ứng dụng rơi tự do

Loại máy này phù hợp với những sản phẩm rơi tự do như bột, các loại hạt,... Ưu điểm của dòng máy dò này gồm có:

Máy dò kim loại Sesotec cho vật rơi tự do

Máy dò kim loại Sesotec cho vật rơi tự do

 • Các cơ chế loại bỏ khác nhau của Sesotec giúp hệ thống có thể thích ứng hoàn hảo với các yêu cầu cụ thể của từng loại sản phẩm.
 • Công nghệ tần số phân giải cao (HRF - high-resolution frequency) cải tiến mang lại độ nhạy quét cao nhất cho tất cả các kim loại.
 • Máy dò của Sesotec có thể được sử dụng cho nhiều loại hàng hóa, chẳng hạn như hạt nhựa, thực phẩm dạng bột, đường, muối, hóa chất phụ gia, thảo mộc, trà, sợi, viên gỗ, giấy bạc vụn, granola, mì, khoai tây chiên giòn, sữa bột, bột mì và nhiều hơn nữa.
 • Máy dò kim loại Sesotec giúp bạn đáp ứng các yêu cầu IFS (International Food Standard - tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế), BRC (British Retailer Consortium - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm của Hiệp hội bán lẻ Anh quốc) và FSMA(Food Safety Modernization Act - Luật Hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm).
 • Thiết kế máy mô-đun giúp hệ thống có thể điều chỉnh hoàn hảo theo nhu cầu của bạn.

Máy có thiết kế đường ống hỗ trợ vật rơi

Máy có thiết kế đường ống hỗ trợ vật rơi

 • Hệ thống phát hiện kim loại của Sesotec có chức năng tự động học để bù đắp tốt nhất độ dẫn điện nội tại của vật liệu được kiểm tra .
 • Máy dò kim loại Sesotec dễ dàng tích hợp vào hệ thống đường ống hiện có nhờ chiều cao lắp đặt thấp, ngay cả với chiều rộng danh nghĩa lớn .
 • Hệ thống kết nối tiêu chuẩn của Jacob Pipeworks giúp lắp ráp các bộ phận nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức .
 • Bộ điều khiển GENIUS và PRIMUS với màn hình LCD đồ họa đảm bảo việc xử lý cực kỳ dễ dàng .
 • Tất cả các bộ phận kim loại tiếp xúc với sản phẩm được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ 1.4301 (AISI 304).
 • Nhờ chứng nhận UL (Underwriters Laboratory - Tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm) và CSA (Canadian Standards Association - Hiệp hội tiêu chuẩn Canada), hệ thống của Sesotec đã được chấp thuận cho thị trường Bắc Mỹ.

Máy dò kim loại Sesotec cho bột nhão và chất lỏng

Máy dò kim loại Sesotec này phù hợp cho các sản phẩm dạng lỏng và dạng sệt như sản xuất thịt xúc xích, chế biến pho mát, mứt cam, mù tạt hay súp,... Hệ thống máy dò thực phẩm này có thể được tích hợp nhanh chóng và dễ dàng vào các đường ống cùng tất cả các loại máy bơm chân không, máy bơm, máy cắt,...

Máy dò kim loại Sesotec cho bột nhão và chất lỏng

Máy dò cho bột nhão và chất lỏng

Một số ưu điểm nổi bật của dòng máy dò kim loại này được thể hiện như sau:

 • Máy có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều môi trường làm việc, lắp đặt kể cả những khu vực có không gian nhỏ.
 • Máy đặc biệt dễ làm sạch nhờ thiết kế bằng thép không gỉ, độ chắc chắn cao.
 • Hệ thống phát hiện kim loại của Sesotec giúp các sản phẩm của bạn đáp ứng các yêu cầu IFS, BRC và FSMA. Hoàn toàn loại bỏ được kim loại ra khỏi sản phẩm.
 • Nhờ công nghệ hai kênh, chúng cung cấp độ nhạy cao nhất cho tất cả các kim loại, bất kể chúng có từ tính hay không.
 • Bộ điều khiển GENIUS cùng với màn hình cảm ứng đảm bảo thao tác cực kỳ dễ dàng và trực quan.
 • Xử lý tín hiệu kỹ thuật số cung cấp bảo mật tối ưu phù hợp với các chỉ thị của EU. Đồng thời, có sẵn các chức năng tự giám sát, tự hiệu chỉnh và bù nhiệt độ. Do đó, máy dò kim loại của Sesotec đặc biệt phù hợp với các quy trình tự động và các yêu cầu của hệ thống kiểm soát chất lượng.
 • Máy dò kim loại Sesotec có chức năng tự động học để bù đắp tốt nhất độ dẫn điện nội tại của vật liệu được kiểm tra.

Máy dò kim loại Sesotec cho vận chuyển khí nén

Các chất gây ô nhiễm kim loại trong hạt nhựa, bột mì hoặc vụn bánh mì có thể dẫn đến các vòi phun và bộ lọc bị tắc, máy bị hư hỏng hoặc sản phẩm cuối cùng không tinh khiết. Máy dò kim loại cho các ứng dụng khí nén của Sesotec cung cấp khả năng bảo vệ tối ưu chống lại gián đoạn sản xuất, thời gian ngừng hoạt động.

Máy dò kim loại Sesotec cho vận chuyển khí nén

Máy dò kim loại cho vận chuyển khí nén

Loại máy dò kim loại Sesotec mang lại những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Nhờ các khớp nối và mặt bích khóa nhanh, máy dò kim loại của Sesotec cực kỳ dễ dàng tích hợp vào hệ thống đường ống, bất kể chúng được định vị theo chiều dọc, chiều ngang hay góc nghiêng.
 • Máy cho khả năng loại bỏ các kim loại mà không làm gián đoạn dòng chảy của vật liệu được vận chuyển hoặc làm giảm tốc độ vận chuyển.
 • Máy có thể hoạt động đáng tin cậy ngay cả ở tốc độ và nhiệt độ truyền tải cao .
 • Loại máy dò này cũng sử dụng công nghệ hai kênh cung cấp độ nhạy cao nhất cho tất cả các kim loại, bất kể chúng có từ tính hay không, ngay cả khi chúng được nhúng vào sản phẩm.
 • Các thông số vận hành được cài đặt trước, thiết bị điều khiển cực kỳ dễ vận hành. Xử lý tín hiệu kỹ thuật số đảm bảo bảo mật tối ưu.
 • Máy có chức năng xuất nhật ký hệ thống, chức năng tự động học bù đắp độ dẫn điện nội tại của vật liệu,...

Máy dò kim loại Sesotec cho vật liệu dạng cột

Máy dò kim loại Sesotec cho vật liệu dạng cột được lắp đặt trực tiếp trước máy ép phun, máy đùn và máy đúc thổi để kiểm tra các cột vật liệu chuyển động chậm hoặc đứng yên. Đặt máy dò kim loại Sesotec ở đó cho phép bạn loại bỏ tất cả các kim loại từ tính và phi từ tính.

Thiết bị để dò kim loại cho vật liệu dạng cột

Thiết bị để dò kim loại cho vật liệu dạng cột

Hệ thống máy dò kim loại này cũng mang nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Công nghệ hai kênh cho độ nhạy cao, phát hiện mọi loại kim loại. Đồng thời, hệ thống của Sesotec thể hiện khả năng chống nhiễu do rung động và điện giật cao nhất .
 • Bộ tách kim loại PROTECTOR được cấp bằng sáng chế đảm bảo hoạt động an toàn, có thể tái tạo, ngay cả khi xử lý mức độ bụi cao.
 • Các hạt kim loại nhỏ được phát hiện ngay cả khi chịu tải trọng cơ học lớn trong các cấu trúc cao.
 • Các thông số vận hành được cài đặt trước có nghĩa là các thiết bị điều khiển cực kỳ dễ vận hành.
 • Bộ phận tách “Van nhanh” đảm bảo giảm thiểu thất thoát vật liệu.
 • Hệ thống phát hiện kim loại của Sesotec có thể được sử dụng với các máy từ các nhà sản xuất khác với sự trợ giúp của các tấm tiếp hợp.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về máy dò kim loại Sesotec. Đây thực sự là dòng máy dò kim loại công nghiệp chất lượng, đáp ứng cho nhiều ngành nghề.

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ