Tìm hiểu về máy dò kim loại sản xuất

307 lượt xem 0

Máy dò kim loại sản xuất hiện là từ khóa được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm, tuy nhiên thông về dòng máy này rất ít. Do đó trong bài viết này Sàn thương mại điện tử Hoàng Liên đã tổng hợp lại các thông tin liên quan đến máy dò kim loại sản xuất để các bạn tham khảo.

Máy dò kim loại sản xuất là gì?

Máy dò kim loại sản xuất chính là tên gọi tắt chỉ chung cho các sản phẩm máy phát hiện kim loại được dùng trong sản xuất. Đây là dòng thiết bị được dùng để tìm kiếm các dị vật là kim loại bị lẫn trong các sản phẩm công nghiệp dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ.

Máy dò kim loại sản xuất

Máy dò kim loại sản xuất

Hiện nay máy phát hiện kim loại sản xuất là thiết bị quan trong nhiều lĩnh vực khác nhau như may mặc, thực phẩm, giày dép, thuỷ hải sản… nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm, nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Đồng thời bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

Cấu tạo và nguyên  lý của máy dò kim loại sản xuất

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về cấu tạo và nguyên lý của máy phát hiện kim loại trong sản xuất để các bạn hiểu rõ hơn về dòng thiết bị này.

Cấu tạo máy dò kim loại sản xuất

Máy dò tìm kim loại dùng trong lĩnh vực sản xuất thường được thiết kế với kích thước lớn và có cấu tạo phức tạp hơn so với các dòng máy tìm kiếm kim loại khác. Về cơ bản dòng thiết bị này được cấu thành từ những bộ phận chính như sau:

 • Khung máy: Khung của máy tìm kiếm kim loại sản xuất thường được làm từ các chất liệu có độ bền cao và thuận lợi cho việc vệ sinh. Đối với dòng máy dùng cho công nghiệp thực phẩm thường được chế tạo từ thép không gỉ.
 • Đầu dò: Đầu dò bộ phận này được thiết kế với dạng hình hộp chữ nhật, bên trong của nó có các cuộn dây dò giúp máy có thể nhận diện một cách chuẩn xác sự có mặt của kim loại bị lẫn trong các sản phẩm công nghiệp.
 • Bộ xử lý tín hiệu: Bộ phận xử lý tín hiệu của máy có nhiệm vụ xử lý, phân tích thông tin tín hiệu đã được cuộn dây dò thu về từ đó đưa ra kết luận sản phẩm có kim loại hay không.

Cấu tạo của máy dò kim loại sản xuất

Cấu tạo của máy dò kim loại sản xuất như thế nào?

 • Bộ phận loại bỏ tự động: Bộ phận được liên kết với bộ xử lý tín hiệu, khi nó nhận được thông tin có kim loại trong sản phẩm sẽ tự động đưa sản phẩm ra khỏi hệ thống dây chuyền sản xuất.
 • Bộ phận điều khiển: Bộ phận này thường được lắp trên thân máy, song một số dòng máy tìm kiếm kim loại sản xuất nó được lắp rời cho phép người dùng điều khiển từ xa.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại công nghiệp

Như trên chúng ta đã tìm hiểu máy phát hiện kim loại sản xuất là thiết bị kiểm tra kim loại bị lẫn trong các sản phẩm công nghiệp. Nó hoạt động dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ thông qua việc dùng cuộn dây phát để tạo ra điện trường trong môi trường. Sau đó những cuộn dây thu có trong bên trong đầu dò sẽ thu lại cảm ứng. Nếu có sự tồn tại của dị vật kim loại trong sản phẩm cần kiểm tra chúng sẽ khiến trường điện từ bị lệch.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại sản xuất

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại dùng trong sản xuất

Đặc điểm của máy dò kim loại sản xuất

Máy phát hiện kim loại sản xuất có vai trò quan trọng trong công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm trong nhiều ngành công nghiệp. Nó được thiết kế đặc biệt để dò tìm các dị vật vô tình bị vẫn vào các sản phẩm trong quá trình sản xuất. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của dòng máy dò kim này.

 • Máy phát hiện kim loại dùng trong sản xuất có kích thước lớn và cấu tạp hơn so với các dòng máy khác. Nó là sự kết hợp của đầu dò kim loại và băng tải vận chuyển sản phẩm.
 • Dòng máy này được thiết kế với độ nhạy bén cao, có thể phát hiện ra những mảnh vụn kim loại nhỏ. Thậm chí có những sản phẩm có thể phát hiện được dị vật kim loại chỉ 0,8mm một cách nhanh chóng và chuẩn xác.
 • Các model máy phát hiện kim loại sản xuất có khả năng hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ không hồ mà xảy ra bất kỳ sự cố nào.
 • Không chỉ vậy các sử dụng dòng này tương đối đơn giản người dùng chỉ cần cài đặt lần đầu tiên sử dụng máy. Những lần sau đó chỉ cần khởi động máy sẽ chạy theo trương trình đã được cài đặt từ trước.
 • Máy có thể hoạt động hoàn toàn tự động không cần người trực điều khiển, dữ liệu kiểm tra sản phẩm sẽ được hiển thị và lưu trong máy tính.
 • Thiết bị dò kim loại sản xuất còn được thiết kế với tính năng tự động loại bỏ sản phẩm có dị vật kim loại ra khỏi băng chuyền vô cùng tiện dụng.

Đặc điểm nổi bật của máy dò kim loại dùng trong sản xuất

Những đặc điểm nổi bật của máy dò kim loại dùng trong sản xuất

Vai trò của máy dò kim loại sản xuất

Hiện nay máy phát hiện kim loại là thiết không thể thiếu trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về vai trò của dòng máy này trong các nhà máy sản xuất.Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về vai trò của máy phát hiện kim loại sản xuất.

Vai trò chung của máy dò kim loại sản xuất các ngành công nghiệp

Nhìn chung máy phát hiện kim loại dùng trong sản xuất có vai trò như sau:

 • Việc kiểm dị vật kim loại bị lẫn trong các sản phẩm công nghiệp bằng phương pháp thủ công rất khó khăn và dễ bỏ sót nên đem lại hiệu quả cao. Máy dò kim loại là giải pháp tuyệt vời cho việc này, nó giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng sản phẩm bị lẫn tạp chất kim loại mà mắt thường khó lòng phát hiện được.
 • Giúp loại bỏ chính xác tất cả các sản phẩm có chứa dị vật là kim loại từ đó giúp cho sản phẩm được đưa ra thị trường có chất lượng đảm bảo.
 • Máy phát hiện kim loại sản xuất còn giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Không xảy ra các sự cố đáng tiếc với người dùng khi sử dụng các sản phẩm vô tình lẫn dị vật kim loại.
 • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo không chỉ bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà còn giúp các doanh nghiệp nâng cao uy tín trên thị trường, nâng cao lợi nhuận.

Vai trò của máy dò kim loại dùng trong sản xuất

Vai trò của máy dò kim loại dùng trong sản xuất

Vai trò cụ thể của một số ngành công nghiệp

Máy dò kim loại công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng trong một số ngành công nghiệp đặc thù như dệt may, thuỷ hải sản, dược phẩm, thực phẩm… Cụ thể như sau:

 • Đối với ngành dệt may: Máy phát hiện kim loại sản xuất giúp phát hiện ra kim khâu bị gãy, kéo, dao lam gãy…mắc trong quần áo.
 • Ngành công nghiệp thực phẩm: Dòng thiết bị này được sử dụng loại bỏ những mảnh kim loại lẫn trong nguyên liệu sản xuất hoặc trong thành phẩm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm.
 • Ngành dược phẩm: Máy phát hiện kim loại sản xuất có thể nhanh chóng phát hiện kim loại lẫn trong thuốc bột, thuốc dạng nước, viên nén… bảo bảo chất lượng thuốc và sức khỏe người dùng.

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Máy dò kim loại dược phẩm là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Trên đây là tổng hợp những thông tin về máy dò kim loại sản xuất chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông bài viết các bạn đã rõ về đặc điểm cũng như vai trò của dòng máy dò kim loại này trong các ngành công nghiệp.

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ