Có nên mua tháp giải nhiệt cũ không? Mặt lợi và hại cần phải biết

785 lượt xem 0

Nhiều đơn vị thay vì chọn mua thiết bị làm mát nước mới lại chọn phương án mua thiết bị cũ, hàng thanh lý. Vậy tháp giải nhiệt cũ có nên mua hay không? Mặt lợi và hại hay ưu nhược điểm khi mua thiết bị làm mát, hạ nhiệt cũ như thế nào? 

Có nên mua tháp giải nhiệt cũ không? Tại sao?

Có nên mua tháp giải nhiệt cũ

Có nên mua tháp giải nhiệt cũ không?

Nhiều doanh nghiệp ngày nay với kinh phí eo hẹp hoặc tìm các biện pháp tiết kiệm chi phí tối đa nên thường lựa chọn mua đồ thanh lý vẫn còn hoạt động hiệu quả. Do những nhà xưởng trước đó đã sử dụng và không có nhu cầu nữa đã thanh lý lại với giá rẻ.

Thế nhưng, rất ít trường hợp có thể mua được những thiết bị còn mới mà hoạt động vẫn hiệu quả. Nhiều trường hợp khi mua được đồ cũ thanh lý sau khoảng thời gian ngắn sử dụng máy hoạt động ì ạch, tiêu hao nguồn năng lượng, khả năng làm mát kém. Vậy tại sao vẫn nhiều doanh nghiệp chọn lựa mua bán theo hình thức này?

Lợi ích khi mua tháp giải nhiệt cũ

Ưu điểm lớn nhất khiến người dùng quyết định chọn mua thiết bị hạ nhiệt cũ đơn giản bởi chi phí đầu tư ban đầu thấp. So với việc mua hàng chính hãng mới 100% thì người dùng có thể tiết kiệm được chi phí tối đa 50%.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp với nguồn kinh phí eo hẹp thường chọn cách thức này như một giải pháp tối ưu. Giúp máy móc nhà xưởng có thể được làm mát, hạ nhiệt và vận hành ổn định. 

Cũng có nhiều người cho rằng một chiếc tháp cũ thường không tốt như đồ mới. Nhưng nếu bạn có một chút kiến thức về thiết bị này cũng như có sự am hiểu về máy móc thì bạn có thể chọn lựa cho doanh nghiệp của mình một thiết bị cũ có khả năng làm việc vận hành đảm bảo.

Lý do chọn tháp giải nhiệt cũ được nhiều người chọn lựa

Lý do chọn tháp giải nhiệt cũ được nhiều người chọn lựa

Tác hại khi mua và sử dụng tháp giải nhiệt cũ

Có thể thấy mặt lợi của việc mua thiết bị làm mát hạ nhiệt cũ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thế nhưng, cũng tiềm ẩn không ít các rủi ro vô cùng lớn, nhất định. 

Chọn lựa sản phẩm cũ đã qua sử dụng chắc chắn hiệu quả làm việc của thiết bị sẽ giảm đáng kể, không thể tương đương với hàng mới 100%.

Hơn nữa, những sản phẩm cũ thường sử dụng công nghệ cũ, lạc hậu. Điều này gây tốn kém điện năng, lãng phí nguồn nước, tiêu hao nguồn nước đầu vào khiến máy bơm phải hoạt động liên tục để bồi thêm nước vào tháp. 

Sau một thời gian sử dụng tháp cũ có thể dẫn đến nhiều sự cố phát sinh. Người dùng khi đó sẽ phải tốn kém chi phí hơn cho việc bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa, thay thế các linh phụ kiện khác mới có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động của tháp.

Khi mua tháp giảm nhiệt cũ thường sẽ mua tại những địa chỉ thanh lý không uy tín, sản phẩm khi kém chất lượng, xảy ra hư hỏng sẽ không được bảo hành. Khiến người mua “tiền mất tật mang” phải chấp nhận rủi ro không mong muốn.

Nên hay không mua tháp giải nhiệt cũ?

Với những phân tích về mặt lợi và mặt hại ở trên chắc hẳn đã giúp cho bạn suy nghĩ và đưa ra những lựa chọn và quyết định riêng cho mình. Tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng khác nhau để đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác nhất. 

Nên mua tháp giải nhiệt cũ không?

Nên mua tháp giải nhiệt cũ không?

Việc mua tháp giải nhiệt cũ sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro cao không mong muốn. Thế nhưng nếu tình hình tài chính eo hẹp, điều kiện không cho phép có thể chọn mua tháp giải nhiệt nước đã qua sử dụng.

Còn nếu tài chính dư dả, tốt nhất nên chọn mua tháp giải nhiệt nước chính hãng mới 100%. Nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như đảm bảo cho máy móc nhà xưởng bền lâu, giảm các chi phí phát sinh không cần thiết.

Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt cũ chất lượng

Với sự phát triển của công nghệ người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các địa chỉ bán tháp giải nhiệt cũ. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng bản các sản phẩm chất lượng tốt. Do đó, khi quyết định chọn mua cần chú ý:

Chọn nơi mua hàng uy tín

Lựa chọn nơi bán hàng, cung cấp tháp giải nhiệt uy tín dù là hàng cũ hay hàng mới. Những đơn vị này cũng sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, địa chỉ rõ ràng để khách hàng có thể liên hệ bất cứ lúc nào khi thiết bị xảy ra sự cố. 

Chọn thiết bị của thương hiệu uy tín

Theo các chuyên gia đối với những thiết bị làm mát cho nhà xưởng đến từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng như tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Alpha, Kumisai, tháp giải nhiệt Liang Chi... đều có chất lượng tốt. Mặc dù đã qua sử dụng nhưng chất lượng sản phẩm vẫn luôn bền bỉ, mang lại hiệu quả làm mát cao hơn so với các thương hiệu khác trên thị trường. 

Kinh nghiệm mua tháp giải nhiệt cũ

Kinh nghiệm mua tháp giải nhiệt cũ đảm bảo chất lượng

Kiểm tra công suất hoạt động của tháp

Tháp cooling tower cũ có khả năng làm mát hiệu quả nhưng so với hàng mới chỉ bằng 80%. Do đó, khi mua thiết bị cũ người dùng cần phải tính toán thật kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng của đơn vị.

Nên chọn tháp có công suất lớn ít nhất là trên 20% so với nhu cầu. Để đảm bảo tháp có thể đáp ứng và phục vụ nhu cầu giải nhiệt cho các trang thiết bị trong nhà xưởng.

Kiểm tra mẫu mã, hình thức bên ngoài

Khi chọn lựa tháp giải nhiệt cũ người dùng cần phải quan sát và kiểm tra các chi tiết bên ngoài tháp. Nếu thấy tháp có hiện tượng hoen gỉ nhiều, lớp vỏ tháp mỏng, méo mó, thậm chí có lỗ thủng thì không nên chọn lựa.

Tháp đó sẽ có chất lượng thấp, không đáp ứng được tiêu chuẩn làm mát. Dẫn đến hiện tượng nhanh chóng xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Cần test sản phẩm trước khi chọn

Sau khi tháp giải nhiệt cũ đã thông qua các tiêu chuẩn trên. Bạn cần yêu cầu người bán test thử sản phẩm, vận hành trực tiếp. Sau đó, kiểm tra quá trình hoạt động có ổn định không, tiếng ồn có quá lớn không?

Các linh kiện tháp giải nhiệt đã được lắp ráp cố định, có bị rung quá mạnh khi tháp hoạt động không? Nếu có một trong những hiện tượng trên xảy ra bạn nên suy nghĩ lại trước khi mua về cho đơn vị doanh nghiệp của mình.

Nên mua tháp giải nhiệt cũ có bảo hành

Phát sinh các sự cố trong quá trình hoạt động của thiết bị cũ là điều khó có thể tránh khỏi. Vậy nên, thay vì chọn lựa mua ở những địa chỉ không được bảo hành.

Bạn nên chọn mua tại những nơi có chế độ bảo hành, cam kết đổi trả khi tháp hoạt động phát sinh sự cố không mong muốn. 

Có thể bạn quan tâm:
Có nên mua tháp giải nhiệt Poong Cheon - Hàn Quốc không?
Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và lợi ích khi sử dụng

Gợi ý cách bán tháp giải nhiệt cũ giá tốt

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu thanh lý tháp giải nhiệt cũ để mua tháp mới hoặc không sử dụng nữa. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cách bán tháp hạ nhiệt cũ giá tốt, nhanh chóng.

Tìm hiểu về mặt bằng giá cả thị trường

Muốn thanh lý nhanh tháp giảm nhiệt cũ người bán cần tham khảo mặt bằng giá trên thị trường cả tháp cũ và tháp mới. Việc này không khiến bạn mất nhiều công sức bạn chỉ cần lên mạng và tham khảo tại các trang rao vặt hoặc các đơn vị cung cấp sản phẩm này. 

Căn cứ vào công suất, trình trạng thiết bị, hiệu năng... để có thể định giá chuẩn nhất cho sản phẩm của mình. Tránh đưa ra mức giá quá thấp khiến bạn bị thâm hụt nguồn vốn ban đầu. Hay mức giá quá cao khiến người mua thường bỏ qua, và bạn khó có thể bán được tháp cũ nhanh chóng.

Những cách thanh lý tháp giải nhiệt cũ nhanh chóng

Những cách thanh lý tháp giải nhiệt cũ nhanh chóng

Làm sạch và vệ sinh sơ bộ cho tháp 

Trong quá trình sử dụng một thời gian dài thiết bị sẽ bị bám dính nhiều cặn bẩn gây tình trạng hoen gỉ. Chính tình trạng này cũng là một trong những nguyên nhân khiến quá trình hoạt động của thiết bị kém hiệu quả. Từ đó, cũng khiến người mua giảm hứng thú, sản phẩm sẽ bị giảm giá trị.

Nên trước khi quyết định thanh lý tháp giải nhiệt cũ bạn nên vệ sinh tổng thể cho tháp để gây ấn tượng tốt cho người mua về một thiết bị sạch sẽ.

Bảo dưỡng và khắc phục sự cố

Sau khi vệ sinh xong bạn nên xem xét lại những vị trí, bộ phận bị hư hỏng hay xảy ra sự cố. Hoặc xem lại các linh kiện xem có xảy ra mất mát thất lạc chi tiết nào không? Nếu thiết bị hay bộ phận nào đó bị nứt vỡ, hư hỏng nên thay thế, sửa chữa kịp thời.

Chính điều này sẽ khiến cho người mua cảm thấy yên tâm hơn về sản phẩm. Đặc biệt sẽ không dựa vào lỗi hư hỏng đó để dìm giá thanh lý tháp giải nhiệt cũ xuống mức thấp.

||Xem thêm: Cách tính toán thiết kế tháp giải nhiệt phù hợp với nhu cầu

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ của santhuongmaidientu.vn có nên mua tháp giải nhiệt cũ hay không, cách mua và cách thanh lý nhanh chóng sẽ giúp bạn có thêm những quyết định chính xác khi chọn lựa cho doanh nghiệp của mình. 

Hỏi Đáp

Tin tức tháp giải nhiệt

Tin tức tháp giải nhiệt

Xem tất cả »
Mua tháp giải nhiệt tại Hải Phòng ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Mua tháp giải nhiệt tại Hải Phòng ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Đồ án tháp giải nhiệt là gì? Tìm đồ án tháp giải nhiệt ở đâu?

Đồ án tháp giải nhiệt là gì? Tìm đồ án tháp giải nhiệt ở đâu?

Cách tính chọn và phần mềm tính chọn tháp giải nhiệt

Cách tính chọn và phần mềm tính chọn tháp giải nhiệt

Nơi bán tháp giải nhiệt ở Hà Nội giá rẻ

Nơi bán tháp giải nhiệt ở Hà Nội giá rẻ

Ưu, nhược điểm của tháp giải nhiệt BAC

Ưu, nhược điểm của tháp giải nhiệt BAC

Tìm hiểu ưu điểm của tháp giải nhiệt Carrier

Tìm hiểu ưu điểm của tháp giải nhiệt Carrier

Cấu tạo, ưu điểm và lưu ý Tháp tản nhiệt PCE

Cấu tạo, ưu điểm và lưu ý Tháp tản nhiệt PCE

Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để Sự cố tháp giải nhiệt

Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để Sự cố tháp giải nhiệt

Mã HS tháp giải nhiệt là gì? Cách tra cứu mã HS tháp giải nhiệt

Mã HS tháp giải nhiệt là gì? Cách tra cứu mã HS tháp giải nhiệt

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ