Máy nén khí rửa xe có tốt không ?

266 lượt xem 0
Máy nén khí rửa xe là thiết bị chuyên dụng để tạo ra khí nén cung ứng cho nhiều thiết bị cần thiết. Tuy nhiên, một trong những ứng dụng rất phổ biến hiện nay là dùng trong các tiệm rửa xe. Điều này khiến không ít người ngoài ngành nghi vấn về khả năng vệ sinh của máy nén khí rửa xe khi nó không hề có nước thay vào đó chỉ là dùng khí nén. Hãy cùng chúng tôi khám phá những chiếc máy nén khí rửa xe trong phần chia sẻ dưới đây.

Máy nén khí rửa xe có tác dụng gì?

Hiện nay chúng ta dễ dàng nhận thấy những chiếc máy bơm hơi được sử dụng trong các tiệm phun rửa. Chúng dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong các tiệm phun rửa nhờ được ứng dụng vào nhiều hoạt động khác nhau.

Thực tế chúng ta có thể thấy việc rửa sạch xe đều nhờ dòng nước cao áp từ máy rửa xe. Nhưng máy nén không khí có vai trò cũng rất quan trọng, hỗ trợ quá trình phun rửa. Máy nén khí sẽ cấp khí nén để hỗ trợ quá trình bơm xe. Khí nén còn được dùng để xì khô xe sau khi rửa giúp xe khô nhanh chóng, xì khô cả những vị trí nhỏ hẹp mà khăn lau khó có thể tiếp xúc. Rửa xe bằng máy nén khí rửa xe còn giúp giúp thổi sạch bụi bẩn, vệ sinh nội thất xe cũng như các thiết bị khác.

máy nén khí rửa xe

Máy nén khí rửa xe được sử dụng ngày càng phổ biến

Không những thế, việc dùng máy nén khí để rửa xe còn cấp khí nén cho nhiều thiết bị khác như giúp máy bơm mỡ, bình tạo bọt tuyết, máy hút dầu, súng xiết bu lông,... vận hành. Đối với những máy nén rửa xe ô tô còn giúp cầu nâng vận hành.

Việc sử dụng máy nén khí rửa xe sẽ giúp cho tiệm phun rửa của bạn thêm phần tiện dụng, tăng tính chuyên nghiệp, thu hút người dùng.

>>> Xem thêm: Một số ứng dụng quan trọng khác của máy nén khí trong cuộc sống

Công suất máy nén khí để rửa xe bao nhiêu là phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều các model máy nén khí với những công suất khác nhau. Có những máy bơm hơi chỉ chưa đến 1 mã lực nhưng có những máy lên đến vài chục mã lực. Tiệm phun rửa xe cũng vậy, có những tiệm phun rửa xe máy có quy mô nhỏ những những cửa hàng rửa xe ô tô thì quy mô lớn hơn. Do đó mà model máy nén khí sử dụng trọng các tiệm phun rửa cũng khác nhau.

Công suất máy nén khí rửa xe máy

Đối với những tiệm rửa xe máy chỉ sử dụng khí nén để bơm xe, xì khô xe, thổi bụi cũng như cấp khí cho bình bọt tuyết, máy bơm mỡ, máy hút dầu thì chúng ta chỉ cần chọn những model máy nén khí có công suất dưới 5HP với bình chứa khoảng 100 lít là phù hợp. Những model máy nén khí này đảm bảo cung cấp khí nén đủ cho các thiết bị có nhu cầu khí nén không quá lớn.

máy bơm nén khí rửa xeMáy nén khí trọng tiệm phun rửa hỗ trợ nhiều công việc

Quý vị có thể tham khảo một số model máy nén khí rửa xe máy được ưa chuộng hiện nay trên thị trường:

  • Máy nén khí Puma PX-5160 (5HP),
  • Máy nén khí Palada PA-55300 (5HP),
  • Máy nén khí Palada PA-4200 (4HP),...

Giá máy nén khí xe máy thường thấp hơn máy nén khí rửa xe của ô tô. Mức giá trung bình thường dao động từ dưới 20 triệu đồng.

Công suất máy nén khí rửa xe ô tô

Máy nén khí rửa xe ô tô đồi hỏi công suất cao hơn máy nén khí xe máy. Trong các tiệm rửa xe, sửa chữa ô tô ngoài những thiết bị sử dụng khí nén như ở tiệm rửa xe máy thì thường có cầu nâng một trụ. Đây là thiết bị chuyên dụng cho khả năng nâng hạ xe ô tô. Mà cầu nâng một trụ này vận hành nhờ vào nguyên lý thủy lực, cần lượng lớn khí nén để đẩy dầu thủy lực từ đó làm cầu nâng nâng xe ô tô lên. Sức nâng của những chiếc cầu nâng này thường lên tới khoảng 4 tấn. Do đó mà nó cần lượng lớn khí nén.

máy nén khí rửa xe ô tôCấp khí cho cầu nâng

Để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành, những chiếc máy nén khí rửa xe ô tô cần có công suất tối thiểu từ 7.5HP trở lên với bình chứa trên 300 lít. Một số model bạn có thể tham khảo đó chính là:

  • Máy nén khí Kumisai KMS-10500 (10HP),
  • Máy nén khí Palada PA-75500(7.5HP),...

Giá máy nén khí rửa xe ô tô cũng vì công suất lớn mà cao hơn. Mức giá thường trên 20 triệu đồng, một số ít dưới 20 triệu. Có không ít người chọn mua máy nén khí rửa xe cũ nhưng vì có cầu nâng cần khí nén nhiều nên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên chọn bình nén khí mới.

máy nén khí dùng cho rửa xeXì khô, vệ sinh xe

Một số thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe

Bên cạnh máy nén khí rửa xe thì những tiệm rửa xe chuyên nghiệp còn cần một số thiết bị quan trọng như sau:

  • Máy rửa xe: là thiết bị chính chuyển đổi dòng nước thường thành dòng nước cao áp để tiến hành phun rửa sạch xe.
  • Bình tạo bọt tuyết: là thiết bị tạo bọt tuyết để hỗ trợ phun rửa thêm dễ dàng. Dưới tác dụng sục khí nén của máy bơm hơi, hóa chất hóa bọt được đẩy ra ngoài để vệ sinh xe.
  • Máy hút dầu: dùng để thay dầu cho xe. Dưới tác dụng của khí nén, máy sẽ hút sạch dầu trong xe để tiến hành thay dầu mới dễ dàng.
  • Máy hút bụi: hỗ trợ vệ sinh khu vực tiệm phun rửa. Vì tiệm rửa xe có nhiều nước cho nên bạn cần lựa chọn những chiếc máy hút bụi có khả năng hút cả bụi khô lẫn nước như của Supper Clean, Kumisai, Camry, IPC,...
  • Cầu nâng: chỉ phù hợp cho những tiệm phun rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Thiết bị sử dụng khí nén, dầu thủy lực để nâng xe lên. Từ đó mà công việc vệ sinh, sửa chữa, thay mới dưới gầm xe, bánh xe trở nên dễ dàng.

máy nén khí rửa xe máyBộ thiết bị máy nén khí rửa xe

Ngoài ra, một tiệm phun rửa xe còn cần nhiều thiết bị phụ trợ như súng xiết bu lông, súng bơm hơi, hóa chất phun rửa,...

Mua máy nén khí cho tiệm sửa chữa, rửa xe cần chú ý điều gì?

Mua máy nén khí cho tiệm sửa xe cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận

Nếu không thể gộp máy nén khí và máy rửa xe là một thì chúng ta cũng nên nghiên cứu tới việc đầu tư một chiếc máy nén khí chuyên dụng hoặc máy rửa xe chuyên dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hầu hết hiện nay khi lựa chọn máy nén khí cho tiệm chăm sóc xe hơi, người mua vẫn chưa thể định hình rõ được là nên mua dòng máy nén khí nào, có công suất bao nhiêu, nên mua dòng dùng điện 2 pha hay 3 pha thì ổn hơn.

Cân nhắc nhu cầu sử dụng chọn máy công suất phù hợp

Nếu bạn mua máy nén khí cho tiệm chăm sóc xe hơi có cầu nâng thì nên lựa chọn những chiếc máy nén khí công suất lớn, nếu như chỉ là sửa chữa xe máy nhỏ lẻ thì có thể mua những dòng nhỏ hơn. Cụ thể bạn chỉ cần lựa chọn loại máy có công suất 2 - 3 HP đối với các tiệm sửa chữa xe máy, những chiếc máy này có áp lực từ 8 – 12 bar và bình chứa khoảng 70 – 160 lít là đủ dùng rồi. 

Tương tự đối với tiệm rửa xe ô tô được trang bị cầu nâng 1 trụ để có thể đủ sức nâng tải trọng lên tới 3 – 4 tấn. Nên chọn các dòng máy nén khí có công suất 5HP trở lên, áp lực của máy 12 bar, bình chứa khí lớn 200 lít trở lên để đảm bảo nâng 1 trụ ổn định và an toàn.

Ưu tiên sản phẩm có tên tuổi

Chúng ta nên cố gắng ưu tiên các sản phẩm máy nén khí được sản xuất bởi các thương hiệu có tên tuổi trên thị trường. Lựa chọn các dòng sản phẩm có tên tuổi đảm bảo giá thành hợp lý, tuổi thọ bền bỉ, ít hỏng vặt trong quá trình sử dụng. Một số thương hiệu uy tín như: Okazune, Puma, Hitachi,... Nếu chưa đủ kinh phí muốn mua máy nén khí Nhật Bãi thì nên tích kinh nghiệm, có am hiểu nhất định về dòng máy.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất mà Sàn thương mại Hoàng Liên đã chia sẻ về máy nén khí rửa xe. Từ những chia sẻ này chúng ta có thể thấy đây thực sự là những thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong các tiệm phun rửa. Hãy lựa chọn cho mình những model rửa xe phù hợp nhất với quy mô của tiệm nhé.

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ