Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

374 lượt xem 2

Ấn Độ là quốc gia có nền kinh tế thị trường công nghiệp mới đang phát triển với lĩnh vực khoa học - kỹ thuật hàng đầu trên thế giới. Vì thế, những chiếc máy nén khí Ấn Độ được đánh giá rất cao về cả chất lượng và hiệu suất vận hành. Cùng chúng tôi đánh giá về top 4 thương hiệu máy nén khí Ấn Độ phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu top 4 thương hiệu máy nén khí Ấn Độ tốt nhất

Dưới đây là top 4 thương hiệu máy nén khí Ấn Độ được người tiêu dùng đánh giá cao nhất trên thị trường Việt Nam.

1. Máy nén khí Airtek

Máy nén khí Airtek là một trong các thương hiệu máy nén khí Ấn Độ rất được ưa chuộng ở nước ta. Airtek thuộc công ty Airtek Auto Equipment, được thành lập vào năm 1994. Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, Airtek đã và đang từng bước trở thành một trong các nhà sản xuất - xuất khẩu - phân phối sản phẩm máy nén khí hàng đầu của Ấn Độ.

Một số model máy nén khí Airtek nổi bật

Theo đó, thị trường xuất khẩu của Airtek chủ yếu là ở Châu Á. Máy nén khí Airtek chỉ cung cấp dòng máy nén khí dây đai, máy nén khí trực tiếp có công suất hoạt động trung bình nên chỉ phù hợp cho hoạt động quy mô nhỏ - vừa và không quá lớn. Thương hiệu này không cung cấp dòng máy nén khí công suất lớn như dòng máy nén khí trục vít, ly tâm,...

Để nhận diện máy nén khí Airtek, bạn có thể thấy máy được sơn màu đỏ; thiết kế nhỏ gọn với đầu nén gắn ở trên bình chứa giúp thuận tiện cho quá trình sử dụng hay cất giữ. Một số model nổi bật như Airtek ATC05, Airtek ATS 150, Airtek ATT 600,...

2. Máy nén khí Senok

Senok là thương hiệu máy nén khí được nhập khẩu từ Ấn Độ, dù không quá phổ biến nhưng với những người làm trong sửa chữa ô tô thì không còn quá xa lạ. Bởi, Senok là nhà cung cấp sản phẩm cầu nâng hàng đầu tại Ấn Độ.

Máy nén khí Senok thiết kế tiện dụng

Hiện nay, Senok chỉ sản xuất loại máy nén khí Piston có công suất không quá lớn nhằm hỗ trợ quá trình vận hành của cầu nâng Senok là chính. Một số model máy nén Senok được tìm kiếm phổ biến đó là Senok TC300, Senok TC600,...

3. Máy nén khí Shark

Shark cũng là một trong số thương hiệu máy nén khí Ấn Độ có số lượng tiêu thụ lớn trên thị trường nước ta. Máy nén khí Shark được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Italy, sử dụng vật liệu cao cấp và có quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nên đảm bảo độ bền bỉ cao. Hiện nay, Shark chỉ sản xuất dòng máy nén khí Piston và không có các dòng máy nén trục vít, dạng cuộn,... nên đã phần nào đó giới hạn đối tượng sử dụng.

Máy nén khí Shark nổi tiếng với dòng máy Piston

Ngoài ra, trên thị trường có 2 dòng máy nén khí Shark của Indonesia và của Ấn Độ. Để phân biệt, khách hàng có thể nhận dạng máy nén khí Shark Ấn Độ là dòng máy công nghiệp; thiết kế to lớn; công suất lớn phù hợp với các hoạt động quy mô lớn.

Một số model máy nén khí Shark Ấn Độ đang được ưa chuộng nhất có thể kể đến như  Shark ATT 500, Shark ATT 600,...

4. Máy nén khí ELGi

ELGi là thương hiệu thuộc công ty ELGi Equipments Private Limited của Ấn Độ, được thành lập vào năm 1960. Nếu như các dòng máy nén khí piston Ấn Độ bên trên không cung cấp đủ khí nén cho nhà xưởng, xí nghiệp có quy mô lớn thì khách hàng có thể tham khảo các dòng máy của ELGi.

Dòng máy nén khí ELGi hiện đại, đa dạng công suất

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, ELGi đang không ngừng phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh với việc xây dựng hàng loạt chi nhánh cũng như nhà máy sản xuất tại Brazil, Trung Đông, Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Indonesia,...

Trên thị trường hiện nay, ELGi cho ra đời nhiều dòng máy nén khí khác nhau như piston, trục vít, không dầu, có dầu,... với đa dạng mức công suất để đảm bảo cung cấp khí nén cho các hoạt động từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Một số model máy nén khí ELGi tiêu biểu nhất có thể kể đến như ELGi EG 11, ELGi EG 90, ELGi EG 200,...

Các tiêu chí lựa chọn máy nén khí Ấn Độ

Với máy nén khí nói chung và máy nén khí Ấn Độ nói riêng, sẽ có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 • Áp lực làm việc: Được tính từ áp lực thực tế và áp lực tổn thất trong quá trình vận hành ở đường ống và hệ thống làm sạch khí nén. Trong đó, áp lực tổn thất khí nén trong đường ống thường là 0,5kg/cm2 và áp lực tổn thất của khí nén trong quá trình làm sạch ở khoảng 0,3-0,5kg/cm2.
 • Lưu lượng khí ra: Là lưu lượng khí lựa chọn, được tính dựa trên lưu lượng khí ra thực tế đo bằng dụng cụ đo để làm chuẩn. Công thức tính lưu lượng khí lựa chọn = (A+B+C) x (1+D).
 • A: Là lưu lượng khí hiện tại cần dùng (100%).
 • B: Là lưu lượng có thể rò rỉ của đường ống (10%)
 • C: Là kế hoạch mở rộng xưởng trong tương lai (20-50%)
 • D: Là tần suất sử dụng (10-30%).
 • Nguồn điện: Có 2 loại nguồn điện là 1 pha và 3 pha. Để đảm bảo an toàn, với mã lực dưới 1HP có thể sử dụng hiệu điện thế 110V; mã lực từ 1-5HP thì dùng hiệu điện thế 220V; còn mã lực lớn hơn 5HP thì dùng nguồn điện 3 pha.

Tiêu chí lựa chọn máy nén khí Ấn Độ

 • Yêu cầu về bảo vệ môi trường: Với 2 dòng máy nén khí không dầu và có dầu. Loại có dầu sẽ phù hợp với một số ngành công nghiệp như thép, nhựa, chế biến, chế tạo thông thường,... Còn loại không dầu phù hợp với các ngành công nghiệp chính xác như y khoa, thực phẩm, chất bán dẫn, may mặc,…
 • Yêu cầu lắp đặt: Gồm kiểu cố định và kiểu di động.
 • Yêu cầu làm mát: Gồm 2 phương pháp là bằng nước hoặc bằng khí. Trong đó, làm mát bằng nước thường có ở máy nén khí có mã lực lớn; còn làm bằng khí thường áp dụng cho các loại máy nén khí có mã lực vừa và nhỏ.
 • Yêu cầu độ ồn: Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế cho phép, độ ồn sẽ cố gắng ở mức tối thiểu và chấp nhận được dưới 75 dB.
 • Yêu cầu về kiểu điều khiển máy nén khí: Gồm kiểu tự động (sử dụng công tắc áp lực để điều khiển mô tơ chuyển động); và kiểu bán tự động (sử dụng van xả tự động).
 • Yêu cầu hiệu suất máy nén khí:
 • Máy nén khí mã lực nhỏ thì sử dụng máy piston là chủ yếu.
 • Máy nén khí có mã lực từ 10HP trở xuống thì dùng kiểu máy hộp cách âm.
 • Máy nén khí có mã lực 20HP trở xuống thì chọn máy trục vít, làm mát bằng nước.
 • Máy nén khí cao áp thì nên chọn máy piston cao áp.

Top 3 model máy nén khí Ấn Độ được ưa chuộng nhất

Chúng tôi cung cấp thông tin về 3 model máy nén khí Ấn Độ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường như sau:

1. Máy nén khí Airtek ATT 300

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 3 HP
 • Áp lực làm việc: 12kg/cm2
 • Lưu lượng: 300 lít/phút
 • Dung tích bình chứa: 300L

Model Airtek ATT 300

Airtek ATT 300 (3HP) là dòng máy nén khí Piston, có động cơ quay truyền động dây đai để làm đầu nén khí. Công suất của động cơ cao khiến đầu nén quay nhanh, nên công suất khí nén lớn với lưu lượng lên đến 300 lít/phút. Đồng thời, Airtek ATT 300 cũng được trang bị lớp vỏ cách âm tốt; hệ thống giảm độ rung chấn giúp cho máy hoạt động êm ái và không gây ảnh hưởng đến hoạt động xung quanh.

2. Máy nén khí Senok TC 300 - 3Hp

Thông số kỹ thuật:

 • Điện áp: 220V
 • Công suất: 3HP/2200W
 • Lưu lượng: 230 lít/phút
 • Áp suất: 12 bar
 • Dung tích bình chứa khí nén: 250L

Model Senok TC300

Model Senok TC300 là dạng máy nén khí piston khi sở hữu động cơ lõi đồng 3HP với khả năng tạo và duy trì lưu lượng khí nén 230 lít/phút. Thiết kế hiện đại, vật liệu cấu thành chủ yếu bằng thép và được sơn cao cấp màu đỏ đảm bảo khả năng chống gỉ sét tốt. Dòng máy này chính công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho việc vận hành máy móc trong xưởng dùng nguồn điện gia dụng 1 pha; hay tiệm sửa xe; trung tâm chăm sóc xe quy mô vừa và nhỏ.

3. Máy nén khí Elgi EG 90

Thông số kỹ thuật:

 • Lưu lượng khí nén: 11,9 – 17,3 m³/phút
 • Công suất: 90kW / 125HP
 • Điện áp: 380V 50/60Hz
 • Kích thước: 2916 x 1885 x 1925mm
 • Khối lượng: 2980 kg

Model Elgi EG 90

Model Elgi EG 90 là dòng máy nén khí trục vít sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp hiện nay. Thiết kế máy gồm 2 giai đoạn lọc không khí, bộ điều khiển hiện đại nhất thế giới. Sản phẩm thích hợp dùng trong nhà máy xi măng, nhiệt điện, dệt may, nhà máy giấy, gỗ, khai thác khoáng sản, sản xuất ô tô,...

Địa chỉ mua máy nén khí Ấn Độ uy tín, chính hãng

Sàn thương mại Hoàng Liên là một trong những đơn vị chuyên bán máy nén khí hàng đầu hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo cung cấp tới khách hàng các sản phẩm chất lượng nhất.

Sàn thương mại Hoàng Liên - Địa chỉ mua máy nén khí Ấn Độ uy tín

Ngoài các dòng máy nén khí Ấn Độ, đơn vị còn cung ứng nhiều thương hiệu khác như Kumisai, Palada, Fusheng, Puma,... với giá thành cực ưu đãi.

Trên đây là bài viết đánh giá về máy nén khí Ấn Độ. Hy vọng là các thông tin trên hữu ích với bạn đọc. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, bạn đọc có thể truy cập vào website santhuongmaidientu.vn hoặc liên hệ tới 0987 661 782 - 0967 998 982.

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Địa chỉ Máy nén khí ở Thái Bình uy tín, giá cực tốt năm 2022

Địa chỉ Máy nén khí ở Thái Bình uy tín, giá cực tốt năm 2022

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ