Máy dò kim loại tầm xa là gì? Phạm vi đo của máy dò kim loại từ xa

670 lượt xem 0

Thay vì cầm những chiếc máy dò dí sát mặt đất hay dí sát vật để dò tìm kim loại thì chúng ta có thể sử dụng những chiếc máy dò kim loại tầm xa. Với phạm vi dò tìm lên đến cả nghìn mét, đây là thiết bị dò kim loại số 1 hiện nay, tiết kiệm công sức, thời gian tìm kiếm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu hơn về loại máy dò này nhé.

Máy dò kim loại tầm xa là gì?

Khi nhắc đến Máy dò kim loại hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc máy dò kim loại cầm tay tại các cổng an ninh, những máy dò dưới lòng đất,... Tuy nhiên, những model này đòi hỏi máy phải quét sát mặt đất hoặc vật mới có thể phát hiện được kim loại.

Máy dò kim loại tầm xa

Máy dò kim loại tầm xa sử dụng được tại nhiều địa hình khác nhau

Để khắc phục tình trạng này, những chiếc máy dò kim loại từ xa đã được ra đời. Đây là một công nghệ dò tìm thế hệ mới đang được rất được ưa chuộng. Máy dò kim loại từ xa là thiết bị chuyên dụng để dò tìm kim loại bị chôn vùi dưới lòng đất. Loại máy dò tầm xa cho khả năng tìm kiếm kim loại ở khoảng cách xa hàng trăm mét thậm chí cả nghìn mét.

Dòng sản phẩm này hoạt động dựa trên công nghệ Ion hóa, công nghệ điện nghiệm và năng lượng sinh học (Bionic), để tìm ra các tín hiệu vật chất của kim loại bị khuếch tán ra môi trường.

Phạm vi đo của máy dò kim loại tầm xa

Thông thường, những chiếc máy dò kim loại thường chỉ có khả năng dò kim loại trong phạm vi nhỏ của đầu dò. Khi đĩa dò lia tới đâu thì chỉ có thể dò trong phạm vi đó. Độ sâu dò thường không quá 3m. Do đó mà máy dò kim loại thông thường khó có thể phát hiện kim loại ở sâu dưới lòng đất. Vì vậy, nhiều người chuyển sang sử dụng máy dò kim loại tầm xa.

Khoảng cách đo rất xa

Khoảng cách đo rất xa

Dòng máy dò tầm xa này là dòng sản phẩm có khả năng tìm kiếm kim loại ở khoảng cách xa nhất hiện nay. Thực tế cho thấy, khả năng tìm kiếm tối đa của nhiều máy dò kim loại tầm xa này này lớn nhất có thể đạt ngưỡng 2.500m. Chiều sâu đo của dòng máy dò này cũng cao hơn rất nhiều những dòng máy dò thường. Những model này có thể tìm kiếm kim loại với độ sâu cả trăm mét dưới lòng đất.

Tuy nhiên, dòng máy dò kim loại từ xa này rất nhạy cảm với môi trường. Loại máy này hoạt động dựa trên nguyên tắc ion hóa với môi trường. Cho nên tác động dù rất nhỏ của các vật thể đặt quanh môi trường dò cũng có thể khiến máy hoạt động sai, kết quả không chính xác.

Người dùng khi dùng máy bắt buộc phải không mang các thiết bị điện tử hay vật dụng kim loại, tránh xa các thiết bị điện tử để không gây tác động đến máy dò tầm xa.

Ngoài ra thiết bị này không xác định được kích thước cũng như độ sâu của kim loại. Vì vậy sau khi sử dụng máy dò từ xa, người dùng cần kết hợp thêm máy dò kim loại 3D hay máy dò kim loại sâu để có thể nhận được hình ảnh trực quan hơn.

Một số model có màn hình lớn

Một số model có màn hình lớn

Ưu điểm của máy dò kim loại từ xa

Bên cạnh khả năng tìm kiếm ở khoảng cách xa và sâu thì dòng máy dò kim loại tầm xa này còn có rất nhiều các ưu điểm, mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng như sau:

Tiết kiệm công sức, thời gian dò tìm

Ưu điểm lớn nhất của những chiếc máy dò kim loại tầm xa là khả năng dò tìm ở khoảng cách xa và sâu. Với máy dò kim loại dưới lòng đất thông thường, để có thể dò tìm trong phạm vi rộng lớn thì chúng ta cần phải đi lại liên tục, di chuyển khắp vùng cần dò để có thể quét đầu dò khắp nơi. Tuy nhiên, với máy dò tầm xa, chúng ta chỉ cần đứng một chỗ, đặt máy tại 1 vị trí, tiến hành đo là đã có thể dò tìm ở cả trong một khoảng xa. Người dùng vì vậy mà có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong quá trình dò tìm.

Thiết kế nhỏ gọn với vali chứa đồ tiện dụng

Thiết kế nhỏ gọn với vali chứa đồ tiện dụng

Đa dạng môi trường làm việc

Những chiếc máy dò kim loại từ xa này cho khả năng tìm kiếm tại nhiều loại môi trường như đồi núi, sa mạc, đồng cỏ,...

Đặc biệt, những thiết bị này còn có thể tự động nhận dạng và điều chỉnh bộ dò sao cho phù hợp nhất với môi trường cần dò. Thông thường, một máy dò kim loại từ xa đều có chế độ điều chỉnh khoảng dò, lọc kim loại muốn dò. Thiết lập hiện đại này giúp máy đáp ứng tốt hơn yêu cầu tìm kiếm của chủ người dùng.

Thiết kế nhỏ gọn, chất lượng tốt

Những chiếc máy dò kim loại từ xa này có tính di động cao. Máy thường được sản xuất dưới dạng một chiếc cặp xách tay, có kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ cho nên bạn có thể dễ dàng di chuyển máy. Đặc biệt, máy không có thiết kế ống dài cho nên có thể cất gọn gàng ngay trong cốp xe.

Máy dò vàng từ xa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sử dụng những vật liệu cao cấp hàng đầu cho nên có chất lượng tốt, độ bền bỉ cao, ít hỏng hóc.

Đa dạng công nghệ tiên tiến

Để có thể thuận tiện trong quá trình dò tìm, dòng máy dò kim loại từ xa này được ứng dụng rất nhiều các công nghệ hiện đại, cụ thể như sau:

Một số model có thể kết nối với điện thoại

Một số model có thể kết nối với điện thoại

 • Máy sử dụng màn hình màu lớn, hiện đại cho khả năng nhìn rõ cả ban đêm. Các thông số dễ dàng hiện trên màn hình đều chi tiết, dễ nhìn, giúp người dùng có thể giám sát quá trình dò dễ dàng. Khi có tín hiệu thì bộ phận điều khiển trung tâm sẽ tính toán sau đó gửi kết quả lên màn hình cũng như có âm báo.
 • Khả năng phân biệt kim loại đen và kim loại màu giúp loại bỏ các quặng thông thường, tránh gây mất thời gian trong quá trình tìm kiếm.
 • Máy dò từ xa thường sẽ có tần số ~71Hz (ở mức 50Hz máy dò sẽ phát tín hiệu dò với tất cả kim loại chung từ sắt trở lên). Vì vậy việc xác định vàng, kim loại quý sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các máy dò kim loại có mức tần số thấp.
 • Hệ thống thông báo bằng đèn và bằng âm thanh tiện dụng. Do đó mà người dùng có thể dễ dàng nhận biết được các kim loại khi phát hiện được.
 • Đặc biệt, nhiều máy dò kim loại từ xa còn có thể kết nối với smartphone, laban,... vô cùng tiện dụng, giúp quá trình dò tìm thêm dễ dàng.

Một số máy dò kim loại từ xa đang được ưa chuộng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy dò tầm xa khác nhau. Dưới đây là một số máy dò tầm xa đang được nhiều đơn vị sử dụng.

Máy dò kim loại từ xa AKS PLUS

Thông số kỹ thuật:

 • Phạm vi dò: 1000m
 • Độ sâu dò: 20m
 • Pin: 12V, 2000mAh
 • Trọng lượng: 2.6kg
 • Kích thước: 270 x 43 x 105mm

Máy dò từ xa AKS PLUS

Máy dò từ xa AKS PLUS

Máy dò AKS PLUS là sản phẩm đang được đánh giá cao về khả năng phát hiện kim loại quý rất nhạy. Không những thế, dải tần số rộng giúp máy có thể phát hiện cả những kim loại thường. Chức năng lọc kim loại giúp bạn lựa chọn những loại kim loại cần thiết để dò tìm nhanh chóng.

Máy cho khả năng dò với phạm vi lớn đến 1000m, độ sâu dò có thể lên tới 20m. Do đó mà tiết kiệm được thời gian dò tìm. Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ giúp người dùng dễ dàng.

Hiện nay model này có giá bán khoảng 10 triệu đồng.

Máy dò kim loại từ xa MWF Spark

Thông số kỹ thuật:

 • Phạm vi dò: 200m
 • Độ sâu dò: 10m
 • Pin: 4AAA
 • Chế độ tìm kiếm: vàng, bạc, đồng
 • Trọng lượng: 1.3kg
 • Kích thước: 160 x 95 x 24mm

Máy dò tầm xa MWF Spark

Máy dò tầm xa MWF Spark

Những chiếc máy dò từ xa này có phạm vi dò nhỏ hơn model vừa kể trên, nhưng với khoảng cách 200m là cũng lớn hơn nhiều máy dò thường. Độ sâu dò cũng lên đến 10m. Do đó mà có thể tìm thấy những loại kim loại sâu dưới lòng đất dễ dàng.

Model này sử dụng hệ thống điều chỉnh tự động (ATS) nên máy có thể hoạt động với mọi loại địa hình.

Máy rất nhỏ gọn, bạn có thể cầm ở tay dễ dàng. Khối lượng chỉ khoảng 1.3kg, kích thước nhỏ dễ cất giữ. Hiện giá bán của model này vào khoảng 37 triệu đồng.

Máy dò kim loại tầm xa GOLD AKS Real LR-TR

Thông số kỹ thuật:

 • Phạm vi dò: 5000m
 • Độ sâu dò: 70m
 • Pin: 4AAA
 • Chế độ tìm kiếm: vàng, bạc, đồng, kim cương
 • Trọng lượng: 0.6kg
 • Kích thước: 410 x 310 x 110mm

Model GOLD AKS Real LR-TR

Model GOLD AKS Real LR-TR

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc máy dò kim loại “siêu xa” thì có thể tham khảo model GOLD AKS Real LR-TR. Sản phẩm có phạm vi dò tối đa lên đến 5000m, khoảng cách này lớn hơn rất nhiều so với những máy dò tầm xa khác. Độ sâu tìm kiếm cũng lên đến tận 70m. Do đó mà mọi kim loại xung quanh bạn đều có thể được phát hiện dễ dàng.

Model này cũng có khối lượng rất nhỏ khi chỉ nặng khoảng 0.6kg. Máy không chỉ có thể phát hiện kim loại quý mà còn có thể tìm thấy cả kim cương.

Tuy nhiên, giá bán của model này khá cao lên đến khoảng 57 triệu đồng.

Trên đây là một số thông tin khái lược về máy dò kim loại tầm xa. Máy phù hợp cho những tìm kiếm ở những khu vực rộng lớn. Còn nếu chỉ dò tìm ở những vùng nhỏ thì bạn nên dùng máy dò kim loại dưới lòng đất thông thường.

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ