Máy dò kim loại HS code bao nhiêu? Cách tra cứu HS code của máy dò kim loại

1142 lượt xem 0

Phần lớn các sản phẩm máy dò kim loại trên thị trường nước ta hiện nay đều được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Thụy Sỹ,... cho nên vấn đề HS code của máy dò kim loại cần được các đơn vị xuất nhập khẩu quan tâm hàng đầu. Vậy bạn có biết máy dò kim loại HS code là bao nhiêu cũng như cách tra mã HS như nào hay không? Những chia sẻ ngay dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

HS code là gì?

HS code hay thường được gọi là mã HS có tên tiếng Anh là Harmonized System Code, có thể được dịch là Hệ thống hài hòa. HS code còn được cho là viết tắt của cụm từ tiếng Anh The Harmonized Commodity Description and Coding System, nó có nghĩa là mã hóa hàng hóa và hệ thống hài hòa mô tả.

HS code là mã phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu

HS code là mã phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu

HS code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định bởi Hệ thống phân loại hàng hóa được phát hành bởi Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) từ năm 1988. HS code xuất hiện trên rất nhiều loại giấy tờ như chứng từ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn biển, chứng nhận xuất xứ CO,...

Dễ hiểu hơn, HS code hay mã HS là loại mã phân loại hàng hóa. Loại mã này được sử dụng để xác định mức thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa. HS code được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và  mã số, nhằm phân biệt hơn 98% loại hàng hóa được kinh doanh trên phạm vi toàn thế giới của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, HS code chính là mã số phân loại của hàng hóa xuất nhập khẩu nằm trong Hệ thống phân loại hàng hóa được ban hành bởi Tổ chức Hải quan thế giới.

Hiện nay Việt Nam đang sử dụng HS code cho hàng hóa là dãy 8 số. Một số quốc gia trên thế giới có thể sử dụng HS code với dãy số 10 hoặc 12 số. Mỗi loại ngành hàng lại có những mã HS khác nhau.

Máy dò kim loại HS code là bao nhiêu?

Máy dò kim loại có mã HS riêng

Máy dò kim loại có mã HS riêng

Máy dò kim loại là một loại hàng hóa không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, cấm xuất khẩu, vì vậy, các doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng này hóa theo quy định.

Những chiếc máy dò kim loại nằm trong hệ thống phân loại hàng hóa thuộc Tổ chức Hải quan thế giới. Do đó mà loại thiết bị này cũng có mã HS riêng. Mã HS code của máy dò kim loại được quy định theo danh mục HS code có mã số là 85437090. Nó bao gồm những sản phẩm máy dò kim loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với chức năng, mức công suất, thiết kế, kết cấu.

Tất cả các loại máy dò kim loại đều cùng sử dụng chung mã HS máy dò kim loại. Ví dụ như máy dò kim loại Garret, Metal, Sacnner,... đều cùng sử dụng mã HS 85437090.

Như ta có thể thấy, mã HS máy dò kim loại có cấu trúc gồm 8 còn số lần lượt là 85437090. Những con số này đều mang trong mình những ý nghĩa riêng cụ thể như sau:

Mã HS code của máy dò kim loại gồm có dãy số 8 chữ số

Mã HS code của máy dò kim loại gồm có dãy số 8 chữ số

  • Trong danh mục HS code, máy dò kim loại thuộc phần XVI, đây là phần máy và các trang thiết bị cơ khí, các thiết bị điện và các bộ phận của chúng. Thiết bị ghi và tái tạo âm thanh hình ảnh truyền hình và các bộ phận, phụ tùng của các thiết bị trên.
  • 85: có ý nghĩa là chương 85. Đây là chương nói về Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên
  • 8543: trong hệ thống mã HS thuộc nhóm quy ước biểu thị các loại máy và thiết bị điện, có những chức năng riêng biệt, chưa được chi tiết hay được ghi ở nơi khác trong Chương này.
  • 854370: dùng để chỉ phân nhóm máy và thiết bị khác trong danh mục mã HS thuộc nhóm 43, chương 85.
  • 85437090: dùng để chỉ phân nhóm phụ có mục đích tính thuế hải quan theo từng quốc gia thuộc loại khác.

Thông thường, các phần chương, nhóm, phân nhóm gồm 6 chữ số đầu sẽ mang tính chất quốc tế. Còn phần phân nhóm phụ gồm 2 số cuối sẽ tùy thuộc theo mỗi quốc gia.

HS code quan trọng như thế nào?

Mặc dù chỉ là một dãy số với 10 số nhưng HS code nói chung và mã HS code của máy dò kim loại nói riêng vô cùng quan trọng. Chúng có vai trò lớn trong quá trình xuất nhập khẩu của doanh nghiệp cũng như công tác quản lý của Chính phủ. Cụ thể, tầm quan trọng của mã HS được thể hiện như sau:

HS code rất quan trọng trong xuất nhập khẩu

HS code rất quan trọng trong xuất nhập khẩu

Với Chính phủ

HS code có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc quản lý của Nhà nước. Đây là công cụ giúp cho Nhà nước dễ dàng xác định, kiểm soát các loại hàng hóa trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thông qua HS code, cơ quan Nhà nước có căn cứ để thu thuế cùng các nghĩa vụ khác. Đồng thời mã HS code cũng sẽ giúp Nhà nước thực hiện các hiệp định, nghị định quốc tế hiệu quả.

Ngoài ra, HS code của hàng hóa còn giúp Nhà nước phân tích các chiến lược kinh doanh, xuất khẩu - nhập khẩu hàng hóa cũng như hỗ trợ việc đàm phán thương mại quốc tế.

Với doanh nghiệp

HS code của hàng hóa giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu nắm vững các tiêu chí liên quan đến hàng hóa là:

  • Xuất xứ hàng hóa.
  • Ưu đãi thuế quan mà hàng hóa được nhận.
  • Quyết định mức thuế xuất khẩu của lô hàng, giá cả của lô hàng đó.
  • Được hưởng nhiều loại ưu đãi từ FTAs (Hiệp định Thương mại tự do).

Không xác định được mã HS có thể khiến lô hàng bị chậm tiến độ

Không xác định được mã HS có thể khiến lô hàng bị chậm tiến độ

Cụ thể đối với máy dò kim loại thì HS code sẽ giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nắm được xuất xứ của máy dò, những ưu đãi thuế quan cho máy dò, giá thành cũng như các loại ưu đãi cho máy dò.

Nếu như mã HS của hàng hóa có những sai sót thì cơ quan hải quan tại nước xuất khẩu sẽ từ chối việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa, còn hải quan tại nước nhập khẩu sẽ từ chối tiếp nhận lô hàng. Vấn đề này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến doanh nghiệp, nó khiến cho quá trình khai báo thông tin của lô hàng với hải quan tốn nhiều thời gian. Không những thế, hàng còn không nhận được mức thuế xuất - nhập khẩu ưu đãi mà đáng nhẽ doanh nghiệp sẽ được hưởng. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng, đơn vị bị sụt giảm uy tín, lợi nhuận đi xuống.

Cách tra mã HS code của máy dò kim loại

Hiện nay doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều cách để tra mã HS máy dò kim loại của mình. Theo phương pháp tra truyền thống, bạn có thể tra mã HS thông qua bộ chứng từ cũ, tìm đọc về HS code trên tài liệu của Bộ Tài chính hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm từng làm về mảng này.

Tuy nhiên, để đơn giản và thuận tiện hơn, nhiều website hỗ trợ việc tra mã HS được ra đời. Bạn có thể truy cập các trang web này và tiến hành tra mã HS của hàng hóa trực tiếp tại đây. Cách tra máy dò kim loại HS code được tiến hành theo một số cách sau:

Tra HS code trên website của Tổng cục Hải quan

Website của Tổng cục Hải Quan Việt Nam hỗ trợ tra mã HS

Website của Tổng cục Hải Quan Việt Nam hỗ trợ tra mã HS

Đây là một trong những địa chỉ tra mã HS máy dò kim loại phổ biến nhất. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí nên được nhiều người ưa chuộng. Những thông tin tại cổng thông tin của Tổng cục Hải quan đều là tin chính thống, có độ chính xác 100%.

Bước 1: để tra mã HS máy dò kim loại, bạn truy cập vào website của Tổng cục Hải quan theo địa chỉ

https://tongcuc.customs.gov.vn/portal/index.jsp?ngon_ngu=vn

Bước 2: lúc này website hiển thị ở giao diện chính, tại góc phải màn hình bạn chọn mục “Tra cứu Biểu thuế - Mã HS”.

Bước 3: lúc này màn hình xuất hiện giao diện tìm kiếm mã HS. Tại ô tìm kiếm bạn nhập dãy mã HS hoặc từ khóa tìm kiếm về sản phẩm. Nhập tối thiểu dãy 4 số. Sau đó kéo xuống cuối trang và nhập captcha rồi ấn tìm kiếm. Máy dò kim loại không là mặt hàng ưu đãi nhập khẩu cho nên bạn không cần tích chọn vào những ô chọn ở bên dưới mục tìm kiếm.

Bước 4: sau khi ấn tìm kiếm, các thông tin có liên quan về sản phẩm bạn tìm sẽ được hiện ra.

Tra mã HS máy dò kim loại tại website caselaw.vn

Website của caselaw.vn hỗ trợ tra mã HS

Website của caselaw.vn hỗ trợ tra mã HS

Đây là một trang web về cơ sở dữ liệu pháp lý. Tại đây cung cấp các văn bản pháp luật, mẫu hợp đồng và cách tra mã HS hoàn toàn miễn phí. Để có thể sử dụng dịch vụ, bạn cần tạo tài khoản sau đó đăng nhập vào website.

Bước 1: để tra mã HS máy dò kim loại chúng ta truy cập vào địa chỉ

https://caselaw.vn/

Bước 2: màn hình xuất hiện giao diện chính, bạn chọn mục “Tra cứu mã HS”.

Bước 3: nhập tên thiết bị hoặc mã HS vào mục tìm kiếm sau đó nhấn tìm kiếm. Lúc này thông tin về mã HS sẽ hiện ra.

>>> Xem thêm: Chi tiết thủ tục nhập khẩu máy dò kim loại tốt nhất

Trên đây là một số thông tin khái lược về máy dò kim loại HS code. Mã phân loại hàng hóa này có vai trò rất quan trọng cho nên trong quá trình xuất nhập khẩu các doanh nghiệp cần đặc biệt. Hy vọng những chia sẻ phía trên đây có thể giúp các bạn tự tra được mã HS máy dò kim loại nói riêng và mã HS các ngành hàng khác nói chung.

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ