Top máy dò kim loại dưới nước đáng đầu tư nhất hiện nay

1011 lượt xem 3

Máy dò kim loại dưới nước là một trong những dòng thiết phát hiện kim loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vậy máy dò kim loại dưới nước nào tốt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể chọn được cho mình dòng máy dò kim loại dưới nước phù hợp nhé!

Máy dò kim loại dưới nước là gì?

Máy dò kim loại dưới nước là tên gọi chung của các máy rà kim loại được thiết kế đặc biệt cho phép người dùng có sử dụng trong môi trường ngập nước (dưới đáy biển, đáy sông…). Vật liệu được dùng để chế tạo dòng thiết bị này có khả năng chống nước xâm nhập tốt, có những dòng máy có thể cho phép ngâm ở độ sâu lên đến 100m.

Máy dò kim loại dưới biển

Giải đáp máy dò kim loại dưới biển là gì?

Phần đầu dò của máy phát hiện kim loại dưới nước rất nhạy bén, chỉ cần quét qua kim loại nó sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, đèn nháy hoặc rung lên để người điều khiển biết. Các cảnh báo này sẽ càng rõ rệt hơn khi đến gần với vị trí của kim loại.

Hiện nay máy tìm kiếm kim loại dưới nước được chia làm 2 loại dựa theo thiết kế đó là:

 • Máy tìm kiếm kim loại dưới nước cầm tay: Đây là dòng máy cho phép người dùng cầm máy lặn sâu xuống dưới nước, có thể tùy ý mang máy quét qua bất kì khu vực nào.
 • Máy tìm kiếm kim loại kéo ngầm dưới nước: Dòng máy này được thiết kế với bộ điều khiển được để trên tàu thuyền dưới nước với bộ điều khiển trên tàu thuyền, thân máy được kéo ngầm dưới nước.

Đặc điểm của máy dò kim loại dưới nước

Các model máy dò kim loại dưới nước hiện thu hút người tiêu dùng bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Trong phần này của bài viết chúng phân tích chi tiết những đặc điểm này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Đặc điểm của máy dò kim loại dưới nước

Tìm hiểu về các đặc điểm của máy dò tìm kim loại dưới nước

Về chất liệu chế tạo

Vật liệu cấu thành chính là điểm khác biệt lớn nhất của dòng máy này với những dòng máy phát hiện kim loại khác. Để đảm bảo các  model có thể hoạt động tốt trong môi trường ngập nước các nhà sản xuất đã sử dụng những chất liệu có khả năng chống thấm nước tuyệt tối. Trong khi đó dòng máy dò kim loại dưới lòng đất không phải model nào cũng có đặc tính chống thấm nước.

Về mặt thiết kế

Các sản phẩm máy phát hiện loại dưới nước có kết cấu tương tự với máy dò tìm kim loại dưới lòng đất. Tuy nhiên, riêng với dòng máy dạng kéo ngầm dưới nước lại có sự khác biệt rất lớn. Chúng được thiết kế với dạng hình trụ tròn nằm ngang và có một tay kéo kết nối với dây cáp để cố định vào tàu thuyền. Thêm vào đó bộ điều khiển của dòng thiết bị này tách rời thân máy và được để trên thuyền. Trong quá trình sử dụng thiết bị này sẽ được thả dưới nước và được thuyền kéo đi. Người điều khiển ngồi trên thuyền quan sát tín hiệu trên hộp điều khiển.

Máy dò kim loại dưới nước kéo ngầm

Hình ảnh về máy dò kim loại dưới nước kéo ngầm

Về công năng

Các sản phẩm máy dò kim loại dưới nước cho phép người dùng có thể phát hiện và xác định vị trí có kim loại trong môi trường dưới lòng đất lẫn và trong nước. Cuộn dây dò và hộp điều khiển của dòng thiết bị rà tìm này có khả năng chống nước xâm nhập cực kỳ tốt, dù người dùng mang máy lặn sâu dưới nước trong thời gian dài cũng không bị ảnh hưởng.

Như vậy chúng ta có thể thấy các sản phẩm máy dò kim loại dưới nước vượt trội hơn so với những sản phẩm dò tìm khác. Bởi các thiết bị phát hiện kim loại khác chỉ hỗ trợ người dùng tìm kiếm được kim loại trong môi trường khô ráo. Hiện nay một số máy dò hiện đại được tích hợp tính năng chống nước tuy nhiên nó cũng chỉ cho phép người dùng dò tìm ở những nơi có độ ẩm cao như bờ biển, sông, suối chứ không thể dùng ngập nước như máy rà kim loại dưới nước.

Về trọng lượng thiết bị

Nhìn chung máy dò kim loại dưới nước thường có trọng lượng lớn hơn do với các dòng máy dò kim loại khác. Song bên cạnh đó những sản phẩm dạng mini có phần nhẹ hơn, khối lượng cũng chỉ bằng với các sản phẩm phát hiện kim loại dưới lòng đất bình thường.

Ngoài những đặc điểm trên thì dòng sản phẩm này còn có đặc điểm là giá thành cao. Do được chế tạo từ những vật liệu cao cấp chống thấm tốt nên giá máy dò kim loại dưới nước thường cao hơn so với máy dò dưới lòng đất.

Máy dò kim loại dưới nước phát hiện nhạy bén

Máy dò kim loại dưới nước có khả năng phát hiện kim loại nhạy bén

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại dưới nước hiệu quả

Máy phát hiện kim loại sử dụng như thế nào cho hiệu quả và an toàn là điều không ít người quan tâm. Do đó trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các bước sử dụng máy dò kim loại dưới nước để các tham khảo.

Bước 1: Lắp máy

 • Thực hiện lắp ráp các bộ phận của máy vào với nhau
 • Lắp pin vào máy dò.

Bước 2: Cân bằng mặt đất cho máy

Các bạn tiến hành căn chỉnh cân bằng mặt đất cho thiết bị để máy có thể hoạt động tốt hơn (hoạt động được ở độ sâu lớn và có độ nhạy cao, ít bị nhiễu tín hiệu để từ đó đưa ra được kết quả chuẩn hơn). Các thực hiện như sau:

 • Trước tiên các bạn cần tìm một chỗ đất trống không có kim loại để bắt đầu quá trình cân bằng cho máy.
 • Thực hiện các bước cân bằng theo sách hướng dẫn
 • Sau khi đã cân bằng xong các bạn đem máy quét trên mặt đất, nếu như máy không có phản ứng hoặc phản ứng ít có nghĩa là cân bằng mặt đất cho máy đã thành công. Trong trường hợp máy xảy ra phản ứng thì các bạn cần đem máy đến nơi khác để cân bằng lại.

Hiện nay một số dòng thiết bị dò kim loại dưới nước đã được nhà sản xuất cải tiến có tính năng tự động bằng mặt đất. Với những model này các bạn chỉ cần ấn vào nút điều khiển là được.

Các bước sử dụng máy dò kim loại dưới nước

Chi tiết các bước sử dụng máy dò tìm kim loại dưới nước

Bước 3: Thực hiện dò tìm kim loại trong nước

 • Để dò tìm kim loại dưới nước các bạn thực hiện quét máy theo hình vòng cung và di chuyển về phía trước.
 • Mỗi vòi dò quét các bạn nên quét đè 50% vòng quét trước đó
 • Trong quá trình quét tìm kiếm kim loại dưới nước các bạn có thể điều chỉnh độ dài của thiết bị để nó có thể vận hành dễ dàng hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy dò kim loại dưới nước

Để máy phát hiện kim loại dưới nước có thể hoạt động một cách tối ưu các bạn đặc biệt lưu ý những điều sau:

 • Các bạn không nên sử dụng pin mới lẫn với pin cũ cho máy phát hiện kim loại dưới nước, cần sử dụng cùng một loại pin để đảm bảo độ bền của máy.
 • Trong quá trình vận hành máy dò kim loại dưới nước các bạn không nên mang theo người những vật dụng bằng kim loại ví dụ như trang sức, đồng hồ, điện thoại,...
 • Sau khi làm việc xong các bạn tiến hành lau khô nước đọng trên máy rồi mới đem đi cất
 • Khi hai thiết bị dò cùng hoạt động các bạn nên để chúng cách xa nhau khoảng 2-5m nhằm tránh việc nhiễu tín hiệu làm giảm độ chính xác.
 • Các bạn cũng nên mang theo một túi lưới để đựng những vật phẩm kim loại được phát hiện được trong quá trình dò tìm.

Máy dò kim loại dưới nước và lưu ý sử dụng

Những điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng máy phát hiện kim loại dưới nước

Top máy dò kim loại dưới nước đáng đầu tư nhất hiện nay

Thị trường máy dò kim loại dưới nước ngày càng trở nên sôi động với nhiều các mẫu sản phẩm khác nhau. Nó đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên đây cũng là yếu tố là cho người dùng khó đưa quyết định chọn mua. Chính vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những model nổi bật nhất để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc cân nhắc chọn mua máy.

Top1: Máy dò kim loại Garrett AT Pro

Khi nhắc đến các sản phẩm máy dò kim loại dưới nước chất lượng cao được nhiều người tiêu dùng tin tưởng chúng ta không thể không nhắc đến Garrett AT Pro. Đây là dòng thiết bị cho khả năng tìm kiếm đa dạng, nó có thể phát các loại đồ vật bằng kim loại với kích thước và chất liệu khác nhau như tiền xu, nhẫn, trang sức,...

Nhờ vào thiết kế AT (All Terrain Performance) mà model này có thể dò tìm kim loại trong nhiều môi trường khác nhau. Garrett AT Pro cho phép người dùng sử dụng dò tìm trong môi trường trên cạn, nước nông và ngập nước hoàn toàn ở độ sâu tối đa lên tới 3m. Thêm vào đó máy có tính năng cân bằng mặt đất cho phép người dùng có thể tìm kiếm được kim loại ngay cả trong môi trường đất khoáng, nước mặn.

Máy dò kim loại dưới nước Garrett AT Pro

Garrett AT Pro

Điểm nổi bật nhất cả sản phẩm này phát hiện kim loại này đó là có chế độ loại bỏ sắt và cho phép tùy chỉnh lên đến 44 đối tượng. Điều này giúp cho người dùng có thể loại bỏ “kim loại rác” và chỉ tập trung tìm kiếm những đối tượng mà mình mong muốn. Song song với đó là hệ thống tín hiệu âm thanh vô cùng rõ ràng cho phép người dùng có thể nhận biết được chính xác vị trí loại kim loại mà máy dò được. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho người sử dụng.

Thông số kỹ thuật:

 • Dải tần số hoạt động: 15KHz
 • Khối lượng máy dò: 1.36kg
 • Độ sâu dò tìm tối đa: 3m
 • Nguồn pin: AAx4
 • Mức tín hiệu âm thanh: 3 mức

Top 2: Máy dò kim loại dưới nước Picking 750

Picking 750 là một trong những model đang được xếp trong danh sách thiết bị rà tìm kim loại bán chạy nhất trên thị hiện nay. Sản phẩm này được đánh giá là có thiết kế hiện đại và khả năng tìm kiếm kim loại nhạy bén. Máy được trang bị công nghệ cảm ứng xung (PI) nên dễ dàng xác nhận được vị trí ẩn chứa kim loại trong  nhiều môi trường khác nhau ví dụ như: Trong bùn, dưới cát, trong lòng đất, dưới nước ngọt/mặn…

Máy dò kim loại dưới nước Picking 750

Picking 750

Khi xác định được nơi có kim loại thiết bị rà tìm này sẽ phát ra tín hiệu thông báo bằng các xung rung động và ánh sáng nhấp nháy phát ra từ đèn LED. Không chỉ vậy, thông qua các chế độ thông báo của nó người dùng có thể biết được khoảng cách của mình và mục tiêu. Khi càng đến gần nơi có vật thể là kim loại máy rung càng mạnh và đèn báo sẽ càng sáng hơn.       

Thông số kỹ thuật:

 • Dải tần số hoạt động: PI 20.28kHz
 • Độ sâu dò tìm: 30m
 • Khối lượng của máy dò: 570g
 • Kích thước sản phẩm: 460x100x95 (mm)
 • Nguồn pin sử dụng: 9V
 • Đạt tiêu chuẩn quốc tế về khả năng chống thấm nước IP68

Top 3: Máy dò tìm kim loại dưới nước MD3080A

Máy tìm kiếm kim loại MD3080A là dòng thiết bị phát hiện kim loại dưới nước đa chức năng được nhiều người đánh giá cao. Nó được thiết kế với lớp vỏ máy khỏe khoắn có khả năng chống nước xâm nhập tốt, cho khả năng hoạt động bền bỉ dưới nước.

Model này phù hợp để hoạt động được ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt. Không chỉ vậy người dùng còn có thể sử dụng MD3080A như máy dò kim loại dưới lòng đất (nó có khả năng dò tìm tốt trên cạn). Hiện nay MD3080A được sử dụng phổ biến trong nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau như khảo cổ học, khai thác khoáng sản, cable dưới nước, quân sự, dò tìm kho báu…

Máy dò kim loại dưới nước MD3080A

 MD3080A

Thông số kỹ thuật:

 • Pin: 9V (DC IEC 6F22)
 • Nhiệt độ môi trường làm việc: 10०C ~ + 50૦C
 • Kích thước của đầu dò: 10 inch
 • Khối lượng của máy dò: 1.8kg

Top 4: Máy dò kim loại Fisher 1280-X

Thiết bị dò tìm kim loại dưới biển Fisher 1280-X là sản phẩm đến từ hãng Fisher Research Labs - một hãng sản xuất thiết bị phát hiện kim loại nổi tiếng của Mỹ. Fisher 1280-X được đánh giá cao vì có thiết kế tiện lợi, được trang bị dây cài kiên cố cho phép người dùng giữ chắc máy và có thể di chuyển máy đến bất kỳ vị trí nào một cách dễ dàng. Không chỉ vậy máy còn có hệ thống điều khiển hiện đại với những nút xoay điều chỉnh dễ dàng.

Hệ thống âm thanh thông báo sống động giúp người dùng biết đã dò tìm được kim loại. Một điểm cộng nữa của thiết bị phát hiện kim loại này đó là có chức năng bỏ qua vỏ lon nước ngọt, bia…giúp người dùng tiết kiệm được không ít thời gian, công sức từ đó nâng cao hiệu suất dò tìm đồ vật có giá trị.

Máy dò kim loại dưới nước Fisher 1280-X 

Fisher 1280-X

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước của đĩa dò: 10 inch
 • Dải tần số: VLF 2,4 kHz
 • Độ sâu dò tìm tối đa : 75m
 • Nguồn pin của máy : 8xAA
 • Khối lượng máy dò: 2.6 kg
 • Kích thước máy dò: 330x105x105 (mm)

Top 5: Máy dò kim loại dưới nước Garrett ATX

Garrett ATX là thiết bị vô cùng thích hợp cho việc săn vàng, di tích và săn tìm kho báu trong vùng nước nông và đất khoáng. Đặc biệt nhạ bén khi tìm kiếm những vật thể nhỏ như tiền xu cũng như đồ trang sức.

Model này được trang bị công nghệ cảm ứng xung tiên tiến và có cấu trúc chắc chắn. Đặc biệt là cuộn dây DD cho sự thâm nhập dò tìm đồng đều và cực mạnh khiến cho việc phát hiện nhanh chóng các miếng vàng nhỏ và vàng cốm.

 Máy dò kim loại dưới nước mini Garrett ATX

Garrett ATX

Máy tìm kiếm kim loại dưới nước mini Garrett ATX có thiết kế nhỏ gọn và có thể gập vào dễ dàng. Nhờ đó nó có thể đúc gọn ba lô vô cùng tiện lợi. Đồng thời do được chế tạo từ những vật liệu cao cấp nên có khả năng chống thấm và chịu áp lực nước tốt, độ sâu dò tìm lên đến 3m.

Trên đây là tổng hợp thông tin về máy dò kim loại dưới nước chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn hiểu rõ về dòng máy phát hiện kim loại này cũng như biết được nên đầu tư model nào cho mình.

>>> Xem thêm: Cấu tạo nguyên lý máy dò kim loại và những điều cần biết.

 

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Tìm hiểu về máy dò kim loại Super Wand

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Cách tìm vàng dưới đất hiệu quả

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Đánh giá máy dò vàng Mỹ - Top model nổi bật, đáng đầu tư nhất

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Thuê máy dò kim loại - Những thông tin quan trọng nên biết

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Cách tìm vàng dưới suối hiệu quả

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Máy dò kim trong may mặc dùng để làm gì?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Nên sửa chữa máy dò kim loại hay mua máy dò kim loại mới?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy dò kim loại?

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Có nên dùng máy dò kim loại tự chế? Các bước chế máy dò kim loại đơn giản

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ