Lốp không săm xe đạp điện giá bao nhiêu? [Cập nhật 3H trước]

1964 lượt xem 1

Ngày nay, xe đạp điện được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi. Do vậy, chi phí khi sử dụng xe cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là chi phí thay lốp xe. Vì vậy, trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “Lốp không săm xe đạp điện giá bao nhiêu?”, cùng tham khảo nhé!


Lốp không săm xe đạp điện giá bao nhiêu

[Giải đáp] Lốp không săm xe đạp điện giá bao nhiêu?

Lốp xe đạp điện có mấy loại?

Trước khi đi tìm hiểu về lốp xe đạp điện bao nhiêu tiền thì chúng ta cùng đi khám phá xe lốp xe đạp điện có mấy loại nhé!

Lốp xe đạp điện có săm

Lốp xe đạp điện có săm là loại lốp mà bên trong lốp của xe đạp điện có kèm theo săm. Giá thành của các loại lốp này rẻ hơn các loại lốp xe đạp điện không có săm, tuy nhiên độ bền của nó lại kém hơn.

Loại lốp có săm này thường được dùng cho các loại xe đạp điện như Asama, HKbike, Yamaha, Bridgestone,...

Phân loại lốp xe đạp điện

Lốp xe đạp điện có 2 loại là lốp có săm và không săm

Lốp xe đạp điện không săm

Lốp xe đạp điện không săm là loại lốp không dùng săm ở bên trong. Điểm ưu việt của loại lốp này so với những loại lốp có săm là có độ bền cao hơn. Nhưng đi kèm với đó là mức giá thành của nó cũng sẽ cao hơn.

Những loại lốp không săm này thường được bơm tầm 4kg hơi cho mỗi lốp và thường dùng cho những loại xe đạp điện của hãng khác như Zoommer, Milan, Vespa, Xmen, Nijia, 133S…

Lốp không săm xe đạp điện giá bao nhiêu?

Thay lốp xe đạp điện bao nhiêu tiền? - Như đã chia sẻ ở trên thì lốp xe đạp điện loại không săm sẽ có giá cao hơn so với các loại lốp có săm. Theo thông tin tìm hiểu và tham khảo của các cửa hàng sửa chữa xe thì mức giá thay lốp xe đạp điện trung bình sẽ có mức giá như sau:

Lốp xe đạp điện không săm sẽ có giá bao nhiêu

Lốp xe đạp điện không săm sẽ có giá cao hơn lốp có săm

  • Giá lốp xe đạp điện có săm: Chi phí dao động từ 200 - 300.000 VNĐ
  • Giá lốp xe điện không săm: Chi phí dao động từ 400.000 - 500.000 VNĐ. 

Lưu ý, mức giá thay lốp xe đạp điện chỉ là mức giá trung bình trên thị trường, và tùy từng cửa hàng sửa chữa cụ thể mà mức giá sẽ khác nhau. Nhưng nói chung thì mức giá sẽ dao động trong khoảng này. 

Khi nào nên thay lốp xe đạp điện mới?

Các loại xe điện hiện nay thường được trang bị loại lốp không săm. Do vậy, khi đã sử dụng xe được khoảng 1 năm thì bạn nên thay lốp mới để đảm bảo độ ma sát của bánh xe. Hoặc trong 1 số trường hợp khác như lốp rách do các vật nhọn, bề mặt lốp bị nứt do yếu tố nhiệt độ thì bạn cũng cần cân nhắc để thay lốp mới. Cụ thể:

Khi nào cần thay lốp xe đạp điện

Dấu hiệu báo hiệu cần thay lốp xe đạp điện mới

Hình dạng lốp xe đạp

Một chiếc lốp xe đạp điện mới sẽ có hình dạng tròn, nhưng hình dạng này sẽ phẳng dần khi các bạn đạp xe nhiều theo thời gian. Lúc này, phần giữa của lốp xe đạp sẽ bị dẹp cho thấy sự hao mòn. 

Và một khi vết phẳng này bắt đầu rộng ra từ mép này sang mép kia thì có nghĩa là lốp xe đạp đã hết tuổi thọ.

Chỉ số báo độ mòn của lốp xe điện

Có 1 số thương hiệu sẽ có những chỉ số báo độ mòn để người đi xe đạp biết rằng lốp xe đạp điện không săm của họ khi nào sẽ cần phải thay thế. Chẳng hạn như 1 số thương hiệu sẽ có các lỗ nhỏ trên lốp xe đạp sẽ biến mất sau khi lốp bị mòn 1 số lượng nhất định. Điều này cho thấy đã đến lúc bạn cần thay thế lốp xe đạp.

Mặt khác, lốp xe cũng cần có 1 độ sâu nhất định để cung cấp sức kéo chính xác cho chiếc xe của bạn. Trường hợp độ sâu gai lốp quá thấp thì xe của bạn không thể xử lý tốt trên đường. Do vậy, nếu độ sâu ít hơn 1/16 của 1 inch thì đây cũng là dấu hiệu đã đến lúc bạn phải thay lốp mới.

Khi nào cần thay lốp không săm xe đạp điện

Lốp xe có dấu hiệu bị nứt, phồng thì cần thay mới ngay

Xem thêm: Áp suất lốp xe đạp điện, xe đua bao nhiêu là chuẩn?

Lốp bị phồng, nứt

Lốp bị nứt hoặc phình lớn ở khu vực hông là một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết những điểm yếu của lốp, cần kiểm tra và thay mới ngay lập tức. Đối với những loại xe ít sử dụng, tuy phần bề mặt lốp vẫn còn có những khe khá sâu và chưa có dấu hiệu bị hao mòn. 

Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ thì sẽ có những vết nứt nhỏ và nhiều nhất là trên hông lốp xe. Những chiếc lốp này cũng cần thay thế để đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành xe.

Xe bị rung khi điều khiển

Liên kết kém có thể khiến cho xe đạp điện của bạn bị rung, ngoài ra lốp mòn không đồng đều cũng có thể là thủ phạm. Ngoài ra, 1 vài vấn đề ở bên trong lốp xe cũng có thể gây ra tác động này. Do vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra lốp xe của bạn và thay lốp nếu để tình trạng đó xảy ra.

Chắc hẳn với chia sẻ trên, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Lốp không săm xe đạp điện giá bao nhiêu?”. Lưu ý, đây là mức giá trung bình cho chi phí thay lốp xe đạp điện, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của lốp mới thay thì bạn nên đến các cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền chính hãng để được thay lốp nhé!

 

Hỏi Đáp

Tin tức máy ra vào lốp

Tin tức máy ra vào lốp

Xem tất cả »
TOP 3 thương hiệu máy ra vào lốp Nhật Bản đáng mua nhất hiện nay

TOP 3 thương hiệu máy ra vào lốp Nhật Bản đáng mua nhất hiện nay

Bộ cấp dầu lọc nước máy ra vào lốp có nhiệm vụ gì?

Bộ cấp dầu lọc nước máy ra vào lốp có nhiệm vụ gì?

Lazang là gì? Phân loại, kích cỡ lazang ô tô?

Lazang là gì? Phân loại, kích cỡ lazang ô tô?

Bầu hơi máy ra vào lốp là gì? Bảng giá mới cập nhật 2022

Bầu hơi máy ra vào lốp là gì? Bảng giá mới cập nhật 2022

Top 5 máy ra vào lốp không săm chính hãng, giá rẻ 2022

Top 5 máy ra vào lốp không săm chính hãng, giá rẻ 2022

Lốp xe máy: Phân loại và ý nghĩa của các thông số

Lốp xe máy: Phân loại và ý nghĩa của các thông số

Thông số lốp xe tải 700-16 cũ? Lưu ý khi chọn mua

Thông số lốp xe tải 700-16 cũ? Lưu ý khi chọn mua

Lốp xe máy 90/80-17 nghĩa là gì?

Lốp xe máy 90/80-17 nghĩa là gì? "Giải mã" thông số lốp xe máy.

Chấu kẹp cao cho máy ra vào lốp có tác dụng gì?

Chấu kẹp cao cho máy ra vào lốp có tác dụng gì?

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ