Cách lắp đặt tháp giải nhiệt chuẩn xác đúng quy trình

71 lượt xem 4

Lắp đặt tháp giải nhiệt như thế nào giúp tháp làm mát hiệu quả, sử dụng lâu dài không xảy ra sự cố. Đây là công việc đầu tiên người dùng cần làm khi mua thiết bị làm mát hạ nhiệt cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách lắp đặt chuẩn xác đúng quy trình hãy tham khảo nhé.

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt cơ bản

Thiết bị làm mát nước, hạ nhiệt cho máy móc nhà xưởng, được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Để tháp có thể vận hành an toàn, ổn định người dùng cần biết cách lắp đặt tháp giải nhiệt theo đúng tiêu chuẩn.

Nếu lắp đặt tháp giải nhiệt không đúng sẽ khiến hệ thống làm mát không phát huy được hết hiệu quả công việc. Thậm chí có thể tiêu tốn nhiều năng lượng, dễ bị hư hỏng gây tốn kém chi phí. Do đó, bạn cần thực hiện theo đúng cách lắp đặt dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt tháp giải nhiệtHướng dẫn chi tiết cách lắp đặt tháp giải nhiệt

Bước 1: Chuẩn bị 

Cần chuẩn bị các thiết bị phụ kiện tháp giải nhiệt như đế bồn, vỏ tháp, cánh quạt, tấm tản nhiệt, ống phun, đầu phun, motor, lưới chắn và các dụng cụ cần để bắt vặn ốc vít.

Bước 2: Lắp đế bồn

Tiến hành lắp đế bồn đầu tiên cho tháp tản nhiệt. Chú ý đối với tháp giải nhiệt có công suất lớn khi lắp ghép các mảnh đế bồn lại nên bôi keo để gắn ghép lại với nhau. Còn đối với những model tháp có công suất nhỏ phần đế bồn thường được sản xuất theo một khối hoàn chỉnh. 

Bước 3: Lắp quạt tháp hạ nhiệt

Điều chỉnh độ nghiêng của cánh quạt sao cho phù hợp để hệ thống quạt có thể đưa vào tháp lượng gió lớn giúp mang lại hiệu quả giải nhiệt cao cho tháp.

Bước 4: Lắp thanh đỡ, tấm tản nhiệt, đầu chia nước

Chú ý lắp theo hướng dẫn của nhà sản xuất lắp đặt lần lượt các bộ phận để tránh mất thời gian làm lại.

Lắp đặt lần lượt các bộ phận của thápLắp đặt lần lượt các bộ phận của tháp

Bước 5: Lắp vỏ bồn

Trường hợp tháp công suất nhỏ người dùng nên lắp vỏ bồn trước sau đó đặt lên. Còn đối với những tháp có công suất lớn cần phải tiến hành ghép nối từng mảnh vỏ bồn lại.

Đồng thời cần nhớ bắt vít thật chặt giữa mảnh vỏ với phần đáy tháp và thanh ngang motor để thiết bị thêm chắc chắn, vận hành êm ái bền bỉ.

Bước 6: Lắp tấm lưới xám

Nhằm hạn chế nước không bị bắn ra bên ngoài cần lắp tấm lưới xám giúp tiết kiệm nguồn nước làm mát. Việc lắp phụ kiện này sẽ giúp hạn chế nước bắn ra ngoài ít hơn. Do nước khi bắn vào lưới xám sẽ chảy lại xuống bồn và không bị thất thoát ra môi trường bên ngoài.

Sau khi hoàn thành các bước trên theo đúng quy trình chúng ta đã có thể hoàn thiện lắp đặt tháp giải nhiệt. Để thiết bị có thể phát huy tối đa hiệu quả làm mát cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Xem thêm:
Cách tính toán thiết kế tháp giải nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng
Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và những điều bạn chưa biết

Một số lưu ý khi lắp đặt thiết bị giải nhiệt

Để đảm bảo an toàn và tháp cooling tower có thể vận hành hiệu quả, ổn định. Trong thời gian thi công cần chú ý một số vấn đề sau:

Tiến hành lắp đặt trong thời tiết thích hợp

Thời tiết làm ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt vì vậy khi thi công nên tránh làm việc dưới trời mưa. Đặc biệt khi gắn các bộ phận bằng keo nếu gặp mưa ẩm sẽ khiến keo giảm độ dính.

Do đó, nên tiến hành thi công khi trời quang để keo bắt linh kiện tốt hơn.

Lưu ý cần thiết khi lắp thiết bị giải nhiệt, làm mátLưu ý cần thiết khi lắp thiết bị giải nhiệt, làm mát

Không gian lắp đặt

Không gian lắp đặt tháp giải nhiệt các đơn vị thi công nên chọn nơi có vị trí luồng không khí ổn định, ít bụi, tránh môi trường axit hóa chất và các vật liệu khác. Để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của tháp cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Chú ý khu vực lắp đặt nên thoáng rộng, đủ diện tích để lắp các đường ống nước. Đảm bảo vị trí lắp đặt nên tránh các nguồn nhiệt để không làm giảm khả năng làm mát nước của thiết bị.

Chọn nơi đất nền vững chắc

Khi tiến hành thi công lắp đặt các đơn vị nên chọn khu vực vững chãi trên nền đất, trên nền xi măng bằng phẳng. Điều này sẽ giúp tháp làm mát nước luôn đứng thẳng, vững chãi.

Có thể lắp thêm các bulông gắn vào chân tháp giữ tháp gắn chặt khi làm việc, thiết bị cũng không xảy ra tình trạng rung lắc, hay phát sinh hư hỏng. Từ đó, giúp tháp làm việc ổn định hơn, bền bỉ hơn theo thời gian.

Trên đây là quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt cũng như những lưu ý cần thiết. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn lắp đặt được dễ dàng hơn. Và quan trọng cần lựa chọn tháp giải nhiệt chính hãng, đảm bảo chất lượng. Khi cần tư vấn chọn mua tháp giải nhiệt nước giá rẻ, chính hãng vui lòng liên hệ 098 777 9682 - 09123 70282.

 

Hỏi Đáp

Tin tức tháp giải nhiệt

Tin tức tháp giải nhiệt

Xem tất cả »
Motor tháp giải nhiệt | Điều cần biết về motor cooling tower

Motor tháp giải nhiệt | Điều cần biết về motor cooling tower

Tìm hiểu thông tin về tháp giải nhiệt chiller

Tìm hiểu thông tin về tháp giải nhiệt chiller

Tấm tản nhiệt là gì? Có những loại tấm tản nhiệt nào?

Tấm tản nhiệt là gì? Có những loại tấm tản nhiệt nào?

Nguyên lý Hoạt Động Của Tháp Giải Nhiệt và Ứng Dụng

Nguyên lý Hoạt Động Của Tháp Giải Nhiệt và Ứng Dụng

Tìm hiểu về hệ thống làm mát bằng nước tối ưu cho nhà xưởng

Tìm hiểu về hệ thống làm mát bằng nước tối ưu cho nhà xưởng

Cấu tạo, sơ đồ và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Cấu tạo, sơ đồ và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt là gì? Cấu tạo, chức năng & nguyên lý

Tháp giải nhiệt là gì? Cấu tạo, chức năng & nguyên lý

Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt tròn và ưu điểm

Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt tròn và ưu điểm

Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt giá rẻ, chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt giá rẻ, chất lượng

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi