Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Puma chuẩn nhất năm 2022

481 lượt xem 3
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Puma sẽ giúp người dùng nắm được cách vận hành máy đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc nguyên lý hoạt động cũng như cách sử dụng máy nén khí Puma, khiến hiệu suất làm việc giảm sút, nhanh xuống cấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy nén khí nhãn hiệu Puma đúng kỹ thuật, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Puma đúng kỹ thuật

Trước khi tiến hành vận hành máy nén khí Puma, người dùng cần phải nghiên cứu kỹ về nguyên lý, cùng cách thức vận hành của máy. Đây là điều cực kỳ cần thiết để tránh những sai sót làm ảnh hưởng đến độ bền và hiệu quả công việc.

Sử dụng máy nén khí Puma đúng cách để đảm bảo an toàn

Kiểm tra dầu trong máy trước khi sử dụng

Đối với máy nén khí Puma nói chung, trước khi sử dụng người sử dụng cần phải kiểm tra lượng dầu bôi trơn trong đầu nén máy nén khí. Việc này nhằm đảm bảo lượng dầu bôi trơn còn đủ trước khi vận hành máy. Lượng dầu bôi trơn thường nằm trong khoảng giữa 2 vạch đỏ hoặc trong vạch tròn của mắt thăm dầu là được.

Lưu ý, các bạn cần thay dầu máy định kỳ trong vòng 2 tháng 1 lần hoặc tùy vào tần suất sử dụng máy. Khi thay dầu cần phải xả hết lượng dầu cũ trong máy ra rồi mới tiến hành đổ dầu mới vào. Sử dụng loại dầu phù hợp, được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng.

Kiểm tra lượng dầu bôi trơn trong máy nén khí qua mắt thăm dầu

Xem thêm: Dầu máy nén khí loại nào tốt nhất hiện nay?

Kết nối dây điện của máy vào nguồn điện

Tiếp theo, cần phải đấu nối nguồn điện phù hợp với máy. Đối với mạng điện 3 pha dùng aptomat phải ngắt áp sau đó sử dụng loại dây điện phù hợp với công suất máy nén khí, đấu 3 pha vào 3 đầu ra khởi động của máy. Còn dây mát của nguồn điện sẽ được đấu vào đầu dây chờ còn lại của máy nén khí.

Khi đã đấu nối xong nguồn điện xong, hãy mở aptomat để kiểm tra xem động cơ máy nén khí đã quay đúng chiều được quy định hay chưa. Làm như vậy để chắc chắn rằng khí mát được thổi trực tiếp vào đầu nén để làm mát cho xy lanh và piston. Nếu kiểm tra thấy động cơ quay ngược với quy định thì chỉ cần đảo 2 pha nóng bất kì cho nhau là được.

Kết nối máy bơm khí nén Puma với nguồn điện áp phù hợp

Xem thêm:

>>> Sơ đồ mạch điện máy nén khí và hệ thống điều khiển máy máy nén khí

Hiệu chỉnh rơ-le áp suất máy nén khí Puma

Việc điều chỉnh áp suất máy nén khí là công việc quan trọng không thể bỏ qua.  Bởi khi vận hành, máy nén hơi cần có áp suất chính xác, đảm bảo máy hoạt động đúng công suất, đạt hiệu quả cao hơn. Theo hướng dẫn sử dụng máy nén khí Puma, để điều chỉnh rơ-le áp suất, bạn dùng tô vít mở nắp rơ le, vặn ốc theo chiều kim đồng hồ (tăng áp suất) và vặn ngược lại (giảm áp suất).

Tuy nhiên để điều chỉnh áp suất của máy nén khí một cách chuẩn xác, an toàn, các bạn cần quan sát các lần thực hiện để lựa chọn mức áp suất phù hợp nhất cho máy nén khí. Điều này giúp việc sử dụng máy nén khí hoạt động đúng công suất, đáp ứng yêu cầu công việc, đem lại hiệu quả tối ưu hơn.

Điều chỉnh áp suất nén khí phù hợp với yêu cầu công việc

Tiến hành khởi động máy nén hơi Puma

Sau khi đóng điện, nhấn nút khởi động máy, không khí sẽ được hút qua bộ lọc khí, vào piston và đẩy vào bình qua van một chiều. Khi đạt áp suất tối đa, rơ le sẽ tự ngắt điện, động cơ dừng hoạt động. Đồng thời, hệ thống van xả khí mở, khí trong đầu nén đi qua ống dẫn khí ra ngoài. Lúc này, áp suất sẽ bằng áp suất môi trường, tạo điều kiện khi động cơ chạy lại.

Khi khí nén được sử dụng, áp suất trong bình sẽ giảm dần đến khi còn khoảng 2 bar (2kg/cm²) so với mức áp suất lớn nhất, rơle đóng điện, động cơ chạy lại. Áp suất bình nén luôn được kiểm tra bởi đồng hồ tại các van. Trong quá trình máy hoạt động, không điều chỉnh rơ le áp suất, bởi như vậy sẽ làm hại đến động cơ.

Nhấn nút khởi động máy để bắt đầu nén khí

Mở van xả nước bình chứa khí nén

Van xả nước bình chứa khí nén máy nén khí Puma được thiết kế ở phía trên, gần với đồng hồ đo áp suất. Sau một thời gian dài sử dụng, bên trong bình chứa khí nén sẽ có nước từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào. Độ ẩm môi trường càng cao, lượng nước trong bình nén khí càng nhiều hơn.

Theo hướng dẫn sử dụng máy nén khí Puma, nhằm đảm bảo bình chứa khí nén không bị oxy hóa, người dùng cần kiểm tra, xả nước định kỳ 1 tuần/ lần. Nếu độ ẩm trong không khí quá cao, nên xả nước thường xuyên hơn, từ 2-3 ngày/ lần.

Xả nước trong bình chứa khí để tránh hiện tượng oxy hóa

Các chỉ dẫn an toàn khi sử dụng máy nén khí Puma

Trong quá trình sử dụng máy nén khí Puma, để đảm bảo máy luôn vận hành ổn định, an toàn thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên để máy nén khí hoạt động trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao hơn 40ºC, nơi đặt máy quá ẩm thấp. Nếu đặt máy ở những nơi điều kiện bất lợi như vậy sẽ gây nguy hiểm.
  • Khi bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí, người dùng chú ý ngắt nguồn điện, rồi mới tiến hành thực hiện những công việc tiếp theo.
  • Nên mua máy nén khí Puma chính hãng tại đơn vị cung cấp uy tín, được khách hàng đánh giá cao. Điều này nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy, hạn chế sự cố phát sinh.
  • Máy được thiết kế chỉ dùng để nén không khí tự nhiên, không được dùng để nén các loại khí khác.
  • Tuyệt đối không thay đổi tùy chỉnh về dòng điện, khí trong máy. Không hiệu chỉnh giá trị áp suất làm việc tối đa và van điều chỉnh, van an toàn.
  • Không được hàn hoặc thực hiện công việc cơ khí trên bình chứa khí nén. Nếu có hư hại hoặc bị gỉ cần thay thế ngay để đảm bảo an toàn.
  • Duy trì khoảng cách giữa máy nén khí và khu vực làm việc ít nhất 4m. Đặt máy nén cách tường ít nhất 50cm để đảm bảo lưu thông khí tốt nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy nén khí Puma trước khi vận hành

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy nén khí Puma cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Để đảm bảo vận hành máy một cách chuẩn xác nhất, người dùng nên nhờ đến sự hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên kỹ thuật tại nơi mua máy nén không khí Puma

Người dùng có nhu cầu mua máy nén khí Puma chính hãng, chất lượng tốt, đầy đủ chế độ bảo hành với mức giá ưu đãi nhất, vui lòng liên hệ sàn thương mại Hoàng Liên qua hotline 0983 113 582 - 0961 071 282. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng.

📌Có thể bạn quan tâm: Máy nén khí Puma giá bao nhiêu? Giá có hợp lý không?

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ