Cầu Nâng Đỗ Xe - Giải Pháp Nhà Đỗ Xe Thông Minh Cho Gia Đình

953 lượt xem 3

Hiện nay, cầu nâng đỗ xe được đánh giá là giải pháp bảo quản ô tô tại gia đình, chung cư vô cùng hữu hiệu. Nhất là đối với những thành phố lớn có số lượng dân cư ngày một tăng mà các bãi đỗ xe thì không đủ chỗ. Loại thiết bị này có thực sự hiệu quả trong cuộc sống hiện đại? Hãy tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm trong bài viết sau đây. 

Cầu nâng đỗ xe là gì? 

Cầu nâng đỗ xe có tên gọi như thế là bởi nó chỉ xuất hiện tại các bãi đỗ xe, chung cư,... Hầu hết những nơi đó đều cần chứa số lượng xe lớn hoặc không gian hạn hẹp cần phải sắp xếp hợp lý. Khi đó sẽ lắp đặt hệ thống giàn nâng đỗ xe để đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Loại cầu nâng này là chuyên dụng được sản xuất để đỗ xe nên không dùng được vào các mục đích khác như rửa xe hay đỗ xe. 

Ứng dụng của cầu nâng đỗ xe

Cầu nâng dùng để giữ xe có nhiều công dụng và ưu điểm vô cùng phù hợp để áp dụng trong đời sống. Thế nhưng, hiện tại hệ thống tiện lợi này mới chỉ được ứng dụng tại một số địa điểm mà thôi. 

Cầu nâng đỗ xe mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống

Cầu nâng đỗ xe mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống

Sử dụng tại các hãng ô tô lớn 

Ngày nay, cầu nâng loại này được ứng dụng nhiều tại các đại lý hoặc hãng xe lớn. Thông thường các đại lý này đều nằm ở vị trí đắc địa tại những con phố lớn có đông người qua lại. Nhằm thu hút khách hàng và phô ra được vẻ đẹp, sự hoành tráng những chiếc xe được đưa lên cao để dễ quan sát. Đây là một trong những cách để quảng bá thương hiệu rất hiệu quả. 

Tuy nhiên cách này chỉ được những đơn vị có điều kiện lên tầng áp dụng. Còn những đại lý xe nhỏ hơn vì muốn tiết kiệm chi phí sẽ đều đầu tư cầu nâng 2 - 3 tầng để trưng bày xe. Điều này sẽ vẫn tăng hiệu ứng hình ảnh trong mắt khách hàng lại tiết kiệm hơn nhiều so với phương pháp lên tầng. Công dụng này được các hãng xe đánh giá cao và tận dụng khéo léo cho công việc kinh doanh của mình.  

Tại các trung tâm thương mại 

Cầu nâng hay giàn nâng đỗ xe được ứng dụng nhiều tại trung tâm mua sắm hay siêu thị lớn. Tại các địa điểm đó đều có điểm chung là nằm ở vị trí đắc địa của thành phố, quỹ đất có hạn. Chính vì thế để xây dựng một bãi đỗ xe rộng lớn đáp ứng được mọi yêu cầu đỗ xe ngày càng cao của khách hàng là vô cùng khó khăn. 

Hơn nữa, nếu khách đến mua hàng quá đông và phải đem xe đi gửi ở một nơi khác là một vấn đề không nên. Điều này sẽ gây mất hình tượng trong mắt của những khách hàng thân thiết. 

Bởi vì lẽ đó nên nhiều trung tâm thương mại và siêu thị lớn đã đầu tư vào hệ thống cầu nâng. Điều này sẽ nâng sức chứa lớn hơn để đáp ứng được lượng khách tăng vọt vào thời gian cao điểm. Một chiến lược vừa tiết kiệm quỹ đất lại không tốn nhiều kinh phí xây dựng hầm, bãi đỗ xe. 

Lý do nên đầu tư một hệ thống cầu nâng đỗ xe? 

Khi lựa chọn đầu tư hệ thống cầu nâng đỗ xe thường sẽ xuất phát từ những nhu cầu vô cùng cơ bản như sau: 

Nhu cầu đỗ xe 

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc ô tô để thuận tiện khi đi lại. Chính vì thế ô tô trên đường phố xuất hiện vô cùng nhiều. Thế nhưng quỹ đất lại ngày càng thu nhỏ và hạn hẹp nên không đủ để đỗ và bảo quản xe. 

Đối với nhiều gia đình có duy nhất một chỗ đỗ xe nhưng lại có số lượng xe nhiều hơn một. Sử dụng thiết bị giàn nâng là giải pháp tối ưu nhất. 

Đáp ứng nhu cầu bảo quản xe ô tô ngày càng tăng

Đáp ứng nhu cầu bảo quản xe ô tô ngày càng tăng

Phương pháp đỗ xe truyền thống không còn hiệu quả 

Những giải pháp thông thường được nhiều người sử dụng là xây thêm tầng hầm để xe. Ngoài ra việc mang gửi tại các địa điểm trông giữ cũng là một trong những cách được lựa chọn giải quyết vấn đề. Tại các chung cư hoặc trung tâm thương mại thì số lượng phương tiện quá nhiều không phù hợp phương pháp truyền thống. 

Hơn nữa, việc xây dựng thêm tầng hầm sẽ gây ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà. Còn gửi xe tại các địa điểm trông giữ sẽ tốn một khoản chi phí lại mang đến nhiều bất tiện. Một giải pháp tuyệt vời chính là đầu tư hệ thống đỗ xe mang đến nhiều tiện như: 

  • Tăng thêm chỗ để xe. 
  • Giữ được kiến trúc cũng như cảnh quan nhà. 
  • Chi phí mua sắm hợp lý, sử dụng lâu dài. Luôn yên tâm vì xe lúc cũng trong nhà. 

Tăng tính chuyên nghiệp 

Nếu sử dụng loại thiết bị này tại trung tâm thương mại hay siêu thị chắc chắn sẽ nâng tầm thương hiệu của bạn. Bởi tất cả đều là hệ thống cầu đỗ xe thông minh và hiện đại chỉ mới phổ biến ở các nước phát triển. Vậy nên khi đầu tư hệ thống giàn nâng này như một mũi tên nhắm trúng 2 đích trong kế hoạch phát triển. Sẽ rất thuận tiện đối với những doanh nghiệp dịch vụ cung cấp mặt hàng tiêu dùng. 

Tiết kiệm không gian tăng tính chuyên nghiệp

Tiết kiệm không gian tăng tính chuyên nghiệp

Thích hợp với các chung cư cũ 

Giàn nâng sẽ rất phù hợp để sử dụng cho chung cư được xây dựng từ lâu, tầng hầm nhỏ hẹp và lúc nào cũng kín chỗ. Đây chính là điều khiến cho những người có ý định mua hay chủ căn hộ đau đầu. 

Đã có một dự thảo quy định đưa thiết bị này vào trong tình hình phát triển thực tế tại khu đô thị. Việc trang bị hệ thống cầu nâng tại các khu chung cư nếu tầng hầm đỗ xe không đủ đáp ứng số lượng xe của cư dân đang sinh sống tại đây. Đây là điểm mới rất có lợi đối với người dân trong khu chung cư.

Theo tình hình thực tế, kể cả ở trong khu dân cư thu nhập thấp thì người dân vẫn sở hữu ô tô. Nếu số lượng nhiều thì rất cần đến cầu nâng để giảm tải tình trạng quá tại ở hầm để xe khu chung cư.

Có những loại cầu nâng giữ xe nào? 

Nếu tiêu chí của người sử dụng là ít tốn kém chi phí lại không kém phần tinh tế thì cầu nâng dùng đỗ xe vô cùng phù hợp với đa dạng không gian. Và hiện tại, cầu nâng giữ xe có những loại như sau: 

Cầu nâng loại 1 trụ 

Đối với loại cầu nâng này thích hợp cho những loại xe ô tô nhỏ và thường dùng như cầu nâng đỗ xe gia đình. Ưu điểm của loại cầu nâng này là tính thẩm mỹ và khả năng lắp đặt dễ dàng. Khi đưa vào sử dụng sẽ tạo ra không gian thoáng bên dưới. 

Tuy nhiên, thiết bị này cũng còn tồn tại những hạn chế như: 

  • Có hạn chế về chiều cao nâng. 
  • Không sử dụng được cho 2 xe SUV vì tải trọng không cho phép nâng xe khổ lớn.
  • Sau một thời gian mặt sàn sẽ có tình trạng nghiêng về 1 phía nhất định. 

Cầu nâng đỗ xe ô tô 2 trụ 

Thiết kế loại 2 trụ đã khắc phục được hạn chế của loại 1 trụ. Nhà sản xuất đã cho ra mắt dòng giàn nâng xe ô tô 2 trụ nhằm đem đến sự cân đối khi sử dụng. Kiểu dáng loại thiết bị này chắc chắn nên mang đến sự cân đối trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, các hộ gia đình có 2 ô tô trở lên lựa chọn cầu nâng kiểu này là vô cùng lý tưởng.

Khi sử dụng thiết bị này có khắc phục được những nhược điểm tồn tại ở cầu nâng loại 1 trụ. Đặc biệt hệ thống đỗ xe sẽ đảm bảo an toàn khi kết cấu máy theo dạng cơ khí. Không chỉ thế, nếu sử dụng để đỗ xe có thể chủ động hơn về thời gian sử dụng mà không cần phiền hà đến ai. Chi phí để lắp đặt hệ thống vô cùng hợp lý, mức giá ở tầm trung bình. Theo tính toán thì chỉ bằng số tiền gửi 2 chiếc xe ô tô ngoài bãi gửi xe trong khoảng từ 1 - 2 năm. 

Giàn nâng 2 tầng mang đến sự cân đối

Giàn nâng 2 tầng mang đến sự cân đối

>> Xem thêm:

Giàn nâng 4 trụ 

Nếu gia đình bạn có diện tích lớn thì kiểu cầu nâng này là vô cùng thích hợp. Bởi thiết bị sở hữu khóa hãm an toàn có khả năng nâng được những chiếc xe 16 nhanh chóng và đơn giản. Không chỉ sử dụng trong hộ gia đình mà ngay cả tại những trung tâm thương mại cũng tiện ích khi xếp một dãy cầu nâng lại với nhau. Dòng thiết bị này nhận được những đánh giá cao về trọng tải nâng xe lớn nên phù hợp với nhiều dòng xe trên thị trường. 

Giàn đỗ xe thang nâng gấp 

Nếu so sánh thì 3 hệ thống kể trên đều thiết kế thông minh, tính thẩm mỹ cao. Việc thi công lắp đặt lại đơn giản và vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên cũng vẫn còn tồn tại nhiều điểm bất lợi khi lấy xe ra. 

Chính những lý do mà hệ thống thang nâng gấp ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm còn tồn tại. Khi sử dụng giải pháp đỗ xe theo phương pháp tự động đem đến hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, chi phí đầu tư cả một hệ thống cũng không tốn kém nhiều lại tiết kiệm. Thêm nữa, hệ thống tự động nhưng vận hành trơn tru thuận tiện để lấy xe ra hay đẩy lên tầng 2. Mọi quy trình đều diễn ra nhanh chóng không cần quá nhiều các bước.

Hệ thống bàn âm sàn đỗ xe  

Hệ thống bàn âm sàn khi đưa vào sử dụng sẽ đem lại tính thẩm mỹ và hiệu quả tối ưu. Theo đó thì cách lắp đặt hệ thống đơn giản ngay cả vận hành cũng dễ dàng nên rất thích hợp. Lắp đặt hệ thống kiểu này sẽ có nhiều tính năng ưu việt như: 

  • Trả lại không gian sống tuyệt vời khi xe được cất giữ phía dưới mặt đất. 
  • Sẽ vẫn có một không gian sống thoải mái phía bên trên thực hiện hoạt động vui chơi. 
  • Bảo quản xe tốt hơn không bị tác động từ môi trường bên ngoài cũng như tránh được va đập. 

Tuy nhiên, chi phí dùng để xây dựng hệ thống sẽ cao hơn so với hệ thống nổi trên mặt đất. Nhưng có thể yên tâm vì chi phí không quá cao, sử dụng lâu dài còn tiết kiệm được một khoản so với việc gửi xe ở bên ngoài. 

tính thẩm mỹ và hiệu quả tối ưu

Hệ thống bàn âm sàn đem lại tính thẩm mỹ và hiệu quả tối ưu

Một số vấn đề cần lưu tâm khi thi công cầu nâng đỗ xe 

Khi đi vào thiết kế và thi công cầu nâng, người thực hiện cần lưu tâm đến những vấn đề sau: 

Vị trí lắp đặt 

Nếu lắp đặt trong nhà thì nên đặc biệt chú ý đến khoảng cách gara với khu sinh hoạt chính của toàn bộ gia đình. Tốt nhất không nên bố trí gara ở ngay bên cạnh hay dưới phòng ngủ. Như thế sẽ tránh được bụi bẩn cũng như mùi xăng xe gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống các thành viên trong gia đình. 

Diện tích của gara

Điều cần quan tâm tiếp theo chính là diện tích xây dựng tiêu chuẩn rơi vào khoảng 15m2 trở lên. Ngoài ra kích thước chiều dài và chiều ngang cần được tính toán cẩn thận. Có như thế mới đảm bảo không xảy ra vấn đề va chạm suốt quá trình di chuyển. 

Lắp đặt hệ thống giám sát 

Trong gara tốt nhất nên lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh cả trong lẫn ngoài đầy đủ. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn cũng như phòng được tình trạng mất cắp xảy ra. Điệu này là vô cùng cần thiết khi xây dựng bãi đỗ xe cho các địa điểm rộng như chung cư hay gia đình. 

Trang bị hệ thống thông gió 

Hệ thống này vô cùng quan trọng tại các gara. Thông gió sẽ làm nhiệm vụ chính là làm thông thoáng không khí. Đồng thời những mùi xăng xe khó chịu toàn bộ sẽ bị hút ra bên ngoài.

Lắp đặt hệ thống chống cháy 

Thường gara là nơi có nhiều xe cộ và máy móc khác nhau nên việc trang bị hệ thống chống cháy vô cùng quan trọng. Việc này sẽ tránh được những trường hợp khẩn cấp xảy ra. Thêm nữa, tại gara gia đình tuyệt đối không nổ máy khi gara đang đóng cửa.

lắp đặt giàn nâng đỗ xe cần chú ý

Khi lắp đặt giàn nâng đỗ xe cần chú ý một số vấn đề an toàn

Nội dung bài viết đã đưa đến toàn bộ thông tin liên quan đến cầu nâng đỗ xe ô tô. Đồng thời cũng đề cập đến những vấn đề cần lưu tâm khi thi công lắp đặt hệ thống. Hy vọng với những gì Điện Máy Hoàng Liên đã chia sẻ, mọi người sẽ có những lựa chọn cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý.

Hỏi Đáp

Hải Dương
Nhận xét vào ngày 04 tháng 04 năm 2022
bên mình có hỗ trợ lắp đặt không ạ
Thảo luận
Trần Cung
Nhận xét vào ngày 04 tháng 04 năm 2022
Hỗ trợ ship ngoại tỉnh và lắp đặt không sàn thương mại???
Thảo luận
Đức
Nhận xét vào ngày 04 tháng 04 năm 2022
Những thông tin này thật bổ ích!
Thảo luận
Tin tức cầu nâng

Tin tức cầu nâng

Xem tất cả »
Gợi ý TOP 5 cầu nâng cắt kéo nâng bụng tốt nhất hiện nay

Gợi ý TOP 5 cầu nâng cắt kéo nâng bụng tốt nhất hiện nay

Báo giá 3 mẫu kích thủy lực 10 tấn chất lượng nhất hiện nay

Báo giá 3 mẫu kích thủy lực 10 tấn chất lượng nhất hiện nay

TOP 3 kích thủy lực 500kg chất lượng nhất thị trường

TOP 3 kích thủy lực 500kg chất lượng nhất thị trường

Bảng Báo Giá Cầu Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Ô Tô Mới Nhất

Bảng Báo Giá Cầu Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Ô Tô Mới Nhất

[Giải Đáp] Nên Chọn Cầu Nâng 1 Trụ Âm Nền Hay Dương Nền?

[Giải Đáp] Nên Chọn Cầu Nâng 1 Trụ Âm Nền Hay Dương Nền?

Kích Thước Cầu Nâng 1 Trụ Từng Loại Chi Tiết

Kích Thước Cầu Nâng 1 Trụ Từng Loại Chi Tiết

[Chi tiết] Bản vẽ cầu nâng 1 trụ lắp nổi & âm nền

[Chi tiết] Bản vẽ cầu nâng 1 trụ lắp nổi & âm nền

Kích thủy lực hành trình dài và những điều cần biết

Kích thủy lực hành trình dài và những điều cần biết

Cầu nâng ô tô 4 trụ có gì đặc biệt? Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng

Cầu nâng ô tô 4 trụ có gì đặc biệt? Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ