Cầu Nâng Cắt Kéo Là Gì? Đặc Điểm, Cấu Tạo, Cách Sử Dụng Và Giá Thành

906 lượt xem 2

Cầu nâng cắt kéo là một trong những dòng thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến tại các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về đặc điểm, cấu tạo, cách sử dụng cũng như giá thành của dòng cầu nâng này trong bài viết dưới đây nhé!

Cầu nâng cắt kéo là gì?

Cầu nâng cắt kéo hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như cầu nâng kiểu xếp, cầu nâng chữ X, cầu nâng hạ ô tô kiểu xếp… Đây là thiết bị nâng hạ ô tô an toàn và hiện đại rất được ưa chuộng hiện nay. Cầu nâng cắt kéo hỗ trợ người dùng có thể đưa ô tô lên cao một cách dễ dàng, giúp cho quá trình kiểm tra sửa chữa được diễn ra thuận lợi hơn. 

Tìm hiểu cầu nâng cắt kéo là gì?

Tìm hiểu cầu nâng cắt kéo là gì?

Loại cầu nâng ô tô này được thiết kế để phù hợp cho những tiệm sửa chữa xe có điện tích nhỏ. Khi không sử dụng đến, cầu nâng cắt kéo cho phép người dùng hạ xuống tạo ra không gian rộng và thoáng hơn cho cơ sở. Nhờ vậy mà có rất nhiều đơn vị lựa chọn cầu nâng cắt kéo để đầu tư. 

Cầu nâng cắt kéo có cấu tạo như thế nào?

Khi tìm hiểu về một thiết bị nào đó thì cấu tạo là yếu tố không thể bỏ qua, nó giúp cho chúng ta hiểu rõ và sử dụng thiết bị đó một cách tối ưu nhất. Đối với cầu nâng cắt kéo cũng vậy, do đó trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về cấu tạo của dòng cầu nâng ô tô này. 

Về cơ bản thì cấu tạo cầu nâng cắt kéo bao gồm 5 bộ phận chính là đế trụ, bàn nâng, cần bẩy, tay nâng và bộ điều khiển. Thông tin chi tiết về từng bộ phận của cầu nâng kiểu xếp như sau: 

 • Đế trụ: Bộ phận này có chức năng là cố định cầu nâng kiểu xếp với bề mặt sàn. Đế trụ thường được ghép từ những tấm thép và được cố định chắc chắn bằng những mối hàn. Trên bề mặt của nó có các lỗ để bắt vít kết nối với tay nâng, mặt sàn và cần bẩy của cầu. Cũng giống như những dòng cầu nâng khác trên thị trường, phần đế của cầu nâng cắt kéo cũng có 2 loại là đế âm nền và đế nổi. 

Cấu tạo của cầu nâng cắt kéo

Cấu tạo của cầu nâng cắt kéo

 • Cần bẩy: Được cấu tạo từ nhiều thanh thép chắc chắn, chúng được gắn với nhau theo hình thức bắt chéo tạo thành hình chữ X khi nâng lên. Một đầu của cần bẩy được gắn cố định với phần đế một đầu được gắn với bàn nâng có thể di chuyển lên xuống khi thực hiện nâng hạ ô tô. 
 • Bàn nâng: Bộ phận này có nhiệm vụ nâng đỡ, giữ thăng bằng cho ô tô trong quá trình nâng lên hạ xuống. Mỗi dòng cầu nâng kiểu xếp sẽ có bàn nâng với thiết kế và kích thước khác nhau. Ví dụ như bàn ngắn dùng để nâng bụng xe, bàn nâng dài dùng để nâng cả xe ngoài ra còn một số loại bàn nâng cho phép người dùng có thể thay đổi kích thước linh hoạt. 
 • Tay nâng: Một đầu được gắn với cần bẩy, đầu còn lại được gắn với đế trụ. Tay nâng sử dụng hệ thống khí nén và có nhiệm vụ là giúp cho cầu có thể nâng, hạ cầu ô tô.
 • Bộ phận điều khiển: Bộ phận này bao gồm hệ thống các nút công tắc cho phép người dùng có thể dễ dàng thao tác điều chỉnh cầu nâng trong quá trình làm việc. 

Đặc điểm nổi bật của cầu nâng cắt kéo là gì?

Cầu nâng cắt kéo có chức năng chính là nâng - hạ ô tô phục vụ quá trình sửa chữa, vệ sinh bảo dưỡng xe và có nhiều đặc điểm nổi bật ví dụ như: 

Đặc điểm của cầu nâng cắt kéo

Đặc điểm của cầu nâng cắt kéo

 • Có độ an toàn cao: Cầu nâng cắt kéo được đáng giá là vô cùng an toàn trong quá trình nâng xe lên cao và hạ xe xuống. Nó được thiết kế để đảm bảo yếu tố an toàn cho cả người điều khiển và ô tô được nâng nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. 
 • Thời gian nâng hạ ngắn: Dòng cầu nâng này giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình sửa chữa xe nhờ vào khả nâng hạ nhanh chóng của cầu. 
 • Đem lại hiệu quả cao: Cầu nâng kiểu xếp khiến cho việc nâng xe lên cao trở nên đơn giản nhẹ nhàng, giúp kỹ thuật viên có thể tiết kiểm tra, sửa chữa phần gầm xe dễ dàng hơn. 
 • Thiết kế gọn: Cầu nâng kiểu xếp có thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian một cách hiệu quả. Đặc biệt là dòng cầu nâng cắt kéo âm nền, khi hạ hết cỡ sẽ bằng với mặt sàn tạo ra một mặt phẳng. Lúc này người dùng có thể tận dụng khoảng trống này để thực hiện các công việc khác 
 • Nâng được xe có trọng tải lớn như xe du lịch và xe tải loại nhỏ

Có những loại cầu nâng cắt kéo nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng, cầu nâng cắt kéo trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại. Chúng được phân chia theo đặc điểm cấu tạo, công dụng cụ thể như sau: 

Các loại cầu nâng kiểu xếp hiện nay

Các loại cầu nâng kiểu xếp hiện nay

>> Xem thêm:

Phân loại theo kích thước thân

Khi phân loại theo kích thước của thân cầu nâng cắt kéo được chia là 2 loại đó là thân ngắn và thân dài. Thông tin về 2 loại cầu nâng cắt kéo này như sau: 

 • Cầu nâng cắt kéo thân ngắn: Đây là dòng cầu nâng kiểu xếp có phần thân ngắn, khi nâng hết cỡ chúng ta có thể thấy thân nâng của nó chỉ có 1 chữ  X. Điểm nổi bật của dòng thiết bị nâng hạ này là có sự chắc chắn cao hơn so với những dòng khác. Không chỉ vậy nó còn có độ chụm tốt do được thiết kế dạng bàn lái ở phía trước và tấm trượt ở phía sau. 
 • Cầu nâng cắt kéo thân dài: Đây là dòng cầu nâng được thiết kế với phần thân nâng dài, khi nâng lên chúng ta có thể thấy rõ kết cấu 2 chữ X nối liền với nhau theo chiều dọc. Do có thể nâng xe lên cao hơn so với cầu nâng thân ngắn nên nó được sử dụng phổ biến tại các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Không chỉ vậy, nó còn được tích hợp thêm bộ chỉnh góc đặt bánh xe giúp nâng cao hiệu quả công việc. 

Phân loại theo kiểu nâng

Khi phân loại theo kiểu nâng thiết bị nâng hạ cắt kéo được chia làm 2 loại đó là cầu cắt kéo nâng bụng và nâng toàn bộ xe. 

Cầu cắt kéo nâng bụng

Cầu cắt kéo nâng bụng

 • Cầu cắt kéo nâng bụng: Dòng cầu nâng này có thiết kế nhỏ gọn với bàn nâng ngắn khi nâng nằm gọn trong gầm xe. Điều này giúp cho kỹ thuật viên có thể tiếp cận nhanh chóng với bánh xe và hệ thống treo.
 • Cầu cắt kéo nâng toàn bộ xe: Đây là dòng cầu nâng kiểu xếp khi nâng xe sẽ đặt xả bốn bánh lên bàn nâng. Đồng thời bàn nâng còn được thiết kế thêm bàn dẫn giúp xe di chuyển lên cầu một cách dễ dàng

Phân loại theo đế

Cũng giống như cầu nâng 1 trụ, cầu nâng kiểu xếp cũng được chia thành 2 loại theo kiểu lắp đó là âm nền và nền nổi. Song nhìn chung phần lớn cầu nâng cắt kéo trên thị trường hiện nay là loại âm nền.

 • Cầu nâng cắt kéo đế âm nền: Đây là sản phẩm cầu nâng sau khi hạ bàn xuống mức thấp nhất bề mặt bàn sẽ bằng với bề mặt của sàn nhà.
 • Cầu nâng cắt kéo đế nổi: Dòng cầu nâng này sau khi hạ bàn nâng xuống mức thấp nhất bề mặt bàn nâng vẫn nổi trên bề mặt sàn.

Cách sử dụng cầu nâng cắt kéo

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước để nâng, hạ và dùng cầu nâng cắt kéo khẩn cấp an toàn. 

Cách nâng cầu

Để nâng cầu nâng cắt kéo lên cao cần thực hiện các bước sau: 

cách sử dụng cầu nâng cắt kéo

 • Bước 1: Nhấn nút “UP” để quá trình nâng cầu được diễn ra. Khi mô tơ hoạt động, các xy lanh thủy lực sẽ thực hiện nâng cầu lên ngay lập tức. Trong quá trình nâng, cầu sẽ tự động dừng lại khi chạm công tắc giới hạn.
 • Bước 2: Nhả nút “UP” khi cầu đã đạt được độ cao mong muốn. Lúc này, động cơ sẽ dừng chạy khiến cho cầu nâng chính và phụ dừng lại ngay lập tức. Lúc này van khí solenoid không được kích hoạt sẽ ngừng cung cấp khí, khiên cho chốt an toàn được ăn khớp .

Cách hạ cầu

Để hạ cầu nâng cắt kéo các bạn cần thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Thực hiện nhấn nút “DOWN” trên bảng điều khiển để bàn nâng bắt đầu hạ xuống. Trong quá trình cầu hạ xuống, chuông sẽ kêu.
 • Bước 2: Thực hiện nhả nút “DOWN” khi đã đạt được độ thấp mong muốn để cầu sẽ ngừng hạ xuống .

Cách dừng khẩn cấp

 • Trong quá trình hoạt động, nếu cầu nâng cắt kéo xảy ra vấn đề bất thường cầm dừng khẩn cấp các bạn thực hiện nhấn nút “EMERGENCY STOP” để khóa toàn bộ hoạt động của cầu. 

Những lưu ý khí sử dụng cầu nâng cắt kéo

Khi sử dụng cầu nâng kiểu xếp các bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Đồng thời đảm bảo cầu có thể hoạt động bền bỉ, không xảy ra hư hỏng do sử dụng sai kỹ thuật. 

Lưu ý khi sử dụng cầu nâng kiểu xếp

Lưu ý khi sử dụng cầu nâng kiểu xếp

Lưu ý về vị trí để xe

Trong quá trình sử dụng cầu nâng cắt kéo các bạn cần đặc biệt chú ý vị trí của xe trên bàn nâng để đảm tình huống lật đổ xe do không cân không xảy ra. Cụ thể như sau:

 • Vị trí của xe ở trên bàn nâng của cầu cần phải là vị trí cân bằng trọng tải. Với những xe ô tô được thiết kế với động đặt trước động cơ, phần sau của xe sẽ dài hơn. Còn đối với những xe động cơ được đặt ở sau, phần trước sẽ dài hơn.
 • Thực hiện đưa tay nâng xuống gầm xe sau khi vị trí của xe đã chuẩn xác và cân bằng. 
 • Khi mặt bàn nâng được điều chỉnh hạ xuống vị trí thấp nhất thì mới được thực hiện các thao tác với tay nâng và đĩa hỗ trợ,
 • Khi đĩa hỗ trợ chưa tiếp xúc với khung của xe ô tô tuyệt đối không được tiến hành di chuyển xe. 

Lưu ý an toàn 

Các bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo an toàn:

Tránh tình trạng xe đè lên người

 • Trong quá trình vận hành (điều khiển nâng hạ) kỹ thuật viên không được ở trong khu vực dưới chân của cầu. 
 • Khi xác định không có ai ở xung quanh và dưới cầu mới được được tiến hành điều khiển cầu nâng. 
 • Khi cầu nâng đã nâng lên đến vị trí mong muốn và hoàn toàn dừng lại mới được đến gần và thực hiện công tác kiểm tra sửa chữa dưới gầm xe. 

Nguy cơ xe chuyển động

 • Các thao tác thực hiện với cầu nâng cắt kéo có thể sẽ gây ra những áp lực tác động lên xe. Nếu như kích thước lượng của xe quá lớn có thể làm mất sự thăng bằng của xe khiến cho xe chuyển động bất ngờ. 

Cần chú ý an toàn khi sử dụng cầu nâng kiểu xếp

Cần chú ý an toàn khi sử dụng cầu nâng kiểu xếp

Nguy cơ xe bị rơi

 • Trong trường hợp xe được đặt không đúng vị trí làm cho vị trí khóa của cầu lên xe bị sai hoặc kích thước xe không tương tích với cầu nâng cắt kéo sẽ khiến xe bị rơi xuống.

Nguy cơ bị trượt

 • Các bạn cần phải giữ cho khu vực mặt sàn phía dưới cầu nâng được sạch sẽ, không có sự xuất hiện của các chất bôi trơn như dầu nhớt trên sàn để khi di chuyển xe lên mặt bàn nâng không bị trơn trượt. Đồng thời tránh tính trạng chúng ta bị trượt ngã khi đi qua

Hệ thống chiếu sáng không đủ

 • Tất cả những vị trí xung quanh của cầu nâng cắt kéo cần phải đảm bảo luôn có đầy đủ ánh sáng đúng theo quy định hiện hành để đảm bảo các hoạt động khi sử dụng cầu nâng được diễn ra an toàn và chuẩn xác.

Không sử dụng khi không có chuyên môn

 • Tai nạn có thể xảy ra khi sử dụng cầu nâng cắt kéo khác với quy định, thiết kế của nó. Sự có thể gây nguy hiểm cho cả người vận hành và những người gần đó. 
 • Những người không nắm vững kỹ thuật điều khiển cầu nâng cắt kéo không được điều khiển cầu để tránh tình trạng sử dụng sai kỹ thuật gây mất an toàn
 • Những người không có nhiệm vụ không được vào khu vực cầu nâng, ngay cả khi xe đã nâng lên. 

Cách dùng cầu nâng cắt kéo an toàn

Cách dùng cầu nâng cắt kéo an toàn

Một số lưu ý khác

Ngoài những lưu ý ở trên các bạn cần lưu ý thêm những điểm sau:

 • Không được phép tháo bỏ các bộ phận cơ khí, nén khí và các bộ phận bảo vệ khác. 
 • Luôn vận hành thiết cầu trong phạm vi được hướng dẫn
 • Cần đọc kỹ những thông báo về an toàn được nhà sản xuất in trên hướng dẫn sử dụng. 
 • Không được sử dụng cầu để nâng xe khi vẫn có người, động vật ở trong xe. 

Giá cầu nâng cắt kéo ở đâu rẻ?

Ngoài các yếu tố như thương hiệu, tính năng, trọng tải, phụ kiện đi kèm thì địa chỉ phân phối cũng tác động đến giá thành của cầu nâng cắt kéo. Nếu như bạn chưa biết mua cầu nâng cắt kéo ở đâu uy tín giá rẻ thì Sàn thương mại Hoàng Liên một gợi ý tuyệt vời. 

Lý do nên mua cầu nâng tại Sàn thương mại Hoàng Liên:

Mua cầu nâng cắt kéo ở đâu giá rẻ?

Mua cầu nâng cắt kéo ở đâu giá rẻ?

 • Các sản phẩm cầu nâng cắt kéo cũng như những dòng cầu nâng khác tại Sàn thương mại Hoàng Liên đều là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. 
 • Giá thành cầu nâng cắt kéo tại đây cũng rất “dễ chịu” bởi các sản phẩm cầu nâng kiểu xếp đều được Sàn thương mại Hoàng Liên nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất không quan bất cứ bên trung gian nào, nên chi phí không bị đội lên cao. 
 • Có chính sách bán hàng, bảo hành rõ ràng đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tư vấn đúng nhu cầu của khách hàng, không có tình trạng chèo kéo khách. Luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm được bán tại Sàn thương mại Hoàng Liên.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề hỗ trợ khách hàng kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận hàng.

Hiện nay Sàn thương mại Hoàng Liên cung cấp đầy đủ các model cầu nâng cắt kéo cũng như các sản phẩm cầu nâng khác với giá thành cực kỳ ưu đãi. Để mua hàng và được tư vấn miễn phí từ chúng tôi các bạn hãy liên hệ qua hotline 09123 70282 hoặc 098 777 9682Hỏi Đáp

Tin tức cầu nâng

Tin tức cầu nâng

Xem tất cả »
Gợi ý TOP 5 cầu nâng cắt kéo nâng bụng tốt nhất hiện nay

Gợi ý TOP 5 cầu nâng cắt kéo nâng bụng tốt nhất hiện nay

Báo giá 3 mẫu kích thủy lực 10 tấn chất lượng nhất hiện nay

Báo giá 3 mẫu kích thủy lực 10 tấn chất lượng nhất hiện nay

TOP 3 kích thủy lực 500kg chất lượng nhất thị trường

TOP 3 kích thủy lực 500kg chất lượng nhất thị trường

Bảng Báo Giá Cầu Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Ô Tô Mới Nhất

Bảng Báo Giá Cầu Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Ô Tô Mới Nhất

[Giải Đáp] Nên Chọn Cầu Nâng 1 Trụ Âm Nền Hay Dương Nền?

[Giải Đáp] Nên Chọn Cầu Nâng 1 Trụ Âm Nền Hay Dương Nền?

Kích Thước Cầu Nâng 1 Trụ Từng Loại Chi Tiết

Kích Thước Cầu Nâng 1 Trụ Từng Loại Chi Tiết

[Chi tiết] Bản vẽ cầu nâng 1 trụ lắp nổi & âm nền

[Chi tiết] Bản vẽ cầu nâng 1 trụ lắp nổi & âm nền

Kích thủy lực hành trình dài và những điều cần biết

Kích thủy lực hành trình dài và những điều cần biết

Cầu nâng ô tô 4 trụ có gì đặc biệt? Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng

Cầu nâng ô tô 4 trụ có gì đặc biệt? Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ