Xe quét rác chạy điện: Giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả

336 lượt xem 2

Xe quét rác chạy điện là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp tiện dụng và bảo vệ môi trường hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về xe quét rác nhé.

Những ưu điểm của xe quét rác chạy điện

Xe quét rác này có rất nhiều đặc điểm ưu việt mà bạn không thể bỏ qua. Nó là thiết bị vệ sinh đường phố được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng.

xe-quet-rac-chay-dien

Những ưu điểm của xe quét rác chạy điện

Thân thiện với môi trường hơn đáng kể

Xe quét rác chạy điện là một giải pháp thân thiện với môi trường hơn đáng kể so với xe quét rác bằng động cơ diesel. Không có quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch diễn ra trong động cơ của xe, dẫn đến không thải ra khí CO2 hoặc nitơ oxit ở ống xả.

Điều này làm cho nó trở thành phương tiện lý tưởng để sử dụng trong các khu vực dành cho người đi bộ và chợ xung quanh trung tâm thị trấn và thành phố và dọc theo các con đường đông đúc, không tạo thêm khí thải gây ô nhiễm.

Xe quét rác chạy điện hoạt động rất yên tĩnh

Xe điện ít tạo ra tiếng ồn và sự xáo trộn hơn so với việc chạy ồn ào của động cơ diesel. Hoạt động gần như im lặng có thể đóng góp một phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương và công nhân trung tâm thành phố.

Xe quét đường điện có thể được sử dụng vào sáng sớm hoặc chiều tối, hoặc ban đêm. Người dân thậm chí không thể nhận ra rằng máy hút bụi đường phố hoặc xe quét rác điện đang được sử dụng.

Một lợi ích nữa và thường bị bỏ qua là ít tiếng ồn bên trong cabin của người lái xe. Cho dù chiếc xe được sử dụng trong vài giờ hay toàn bộ ca, một chiếc xe yên tĩnh là một môi trường làm việc thoải mái và và hiệu quả hơn cho người lái xe..

Một giải pháp hiệu quả hơn về chi phí

Hiệu quả chi phí là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ loại thiết bị  nào, và nhất là các thiết bị công cộng vì môi trường như xe quét rác chạy điện. Hiệu quả chi phí thường rơi vào hai lĩnh vực; chi phí nhiên liệu và chi phí bảo trì.

 • Chi phí nhiên liệu - Chi phí nhiên liệu trên mỗi km của xe điện ít hơn so với động cơ diesel. Xe điện hiện đại có pin mật độ cao có thể lưu trữ một lượng lớn điện năng và các công nghệ thông minh giúp tăng hiệu suất. Phanh tái sinh là một ví dụ, và điều này hoạt động như một máy phát điện để thu năng lượng phanh và sạc lại pin.
 • Chi phí bảo trì - Chi phí bảo dưỡng thấp hơn chi phí liên quan đến động cơ diesel vì có ít bộ phận chuyển động, bộ lọc, ống mềm và chất lỏng hơn.

xe-quet-rac-chay-dien-tiet-kiem-chi-phi

Xe quét rác chạy điện tiết kiệm chi phí

Xe quét rác chạy điện rất đáng tin cậy

Động cơ xe điện cực kỳ đáng tin cậy vì cùng một lý do là chi phí bảo dưỡng không đáng kể; các bộ phận, bộ lọc, ống mềm và chất lỏng bị mòn ít hơn. Trải nghiệm lái mượt mà và ổn định, với công suất quét cao và hút bụi tốt.

>> Xem thêm: Bảng báo giá xe quét rác đẩy tay

Nguyên lý hoạt động của xe quét rác chạy điện

Nguyên lý hoạt động của xe quét rác điện sẽ chia theo nhiều hệ thống khác nhau với các chức năng riêng biệt.

Các loại chổi quét hoạt động

 • Chổi phụ của xe quét đường quét rác theo góc từ ngoài vào trong, và tập trung vào phạm vi mà chổi chính có thể quét sạch.
 • Chổi chính quét rác về phía trước của cốc hút, và cốc hút liên tục hút rác đã được làm sạch bằng chổi quét vào thùng rác.

Hệ thống lọc và hút bụi

 • Hệ thống lọc lọc bụi ngăn không cho khí thải ra ngoài gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành.
 • Hệ thống hút bao gồm một quạt công suất lớn, có thể hút hoàn toàn rác vào thùng lọc của nhà ở. Hộp chứa bộ lọc bụi nhà ở này không cần thay thế hoặc bảo trì thường xuyên. Việc lắc lư và rung lắc liên tục trong quá trình làm việc có thể khiến máy hoạt động trong thời gian dài mà không bị tắc và các hiện tượng khác.

nguyen-li-xe-quet-rac-chay-dien

Nguyên lý hoạt động của xe quét rác chạy điện

Hệ thống thuỷ lực

 • Hệ thống thủy lực của xe quét rác chạy điện bao gồm hai phần: mạch thủy lực nâng hạ và mạch thủy lực làm sạch. Mạch nâng điều khiển lật nghiêng thùng rác và đóng mở cửa sập phía sau, mạch làm sạch điều khiển chuyển động quay của chổi quét trái và phải và chổi quét rộng, phần mở rộng và thu hồi của chổi quét trái và phải bàn chải, và tay lái trái và phải của bàn chải rộng.
 • Hệ thống nước lấy nguồn nước từ bể chứa. Được trang bị đồng hồ đo mực nước và đầu vào và đầu ra. Trong quá trình hoạt động, các vòi phun nước tiếp tục phun nước theo yêu cầu vận hành để chống bám bụi. Vị trí và lượng nước phun do người vận hành kiểm soát sao cho phù hợp. Áp suất của hệ thống nước phải là 0,35-0,4Mpa, có thể được điều chỉnh thông qua van an toàn.

Các hệ thống trên sẽ kết hợp nhịp nhàng với nhau, cuối cùng giúp xe quét rác chạy điện đạt được khả năng hút rác vào thùng rác và thực hiện chức năng làm sạch.

Lợi ích của việc sử dụng máy quét rác chạy điện

Xe quét rác là thiết bị được các nước trên thế giới sử dụng để làm sạch, cải thiện môi trường và đường phố của các thành phố lớn. Vậy lợi ích của việc sử dụng máy quét rác là gì?

Xe quét rác chạy điện có giúp khơi thông cống thoát nước

Việc khơi thông cống thoát nước mưa là điều cần thiết để giảm nguy cơ ngập lụt thành phố xảy ra và tích tụ các mảnh vụn. Ở nhiều khu vực thành phố của Việt Nam thường xuyên xảy ra ngập lút, tắc nghẽn cống rãnh trong mùa mưa bão. Một trong những lý do của việc này là do cống rãnh thoát nước bị tắc do rác thải. Xe quét rác dễ dàng loại bỏ các mảnh vụn ven đường như rác từ các rãnh nước mà thông thường sẽ làm tắc nghẽn cống rãnh.

Đảm bảo sức khỏe cộng đồng

Việc sử dụng xe quét rác chạy điện cũng có tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe tổng thể của cộng đồng. Nếu có rác và các mảnh vụn khác tích tụ, nó có thể dẫn đến các loài gặm nhấm, sâu bọ và các sinh vật mất vệ sinh khác tràn ngập những đống rác này. Điều này có thể dẫn đến rủi ro về an toàn và đặc biệt là đối với động vật vì chúng có thể ăn phải thứ gì đó có hại. Dọn sạch tất cả những thứ rác rưởi này bằng xe quét đường sẽ làm giảm thiểu  những nguy cơ sức khỏe này.

uu-diem-xe-quet-rac-chay-dien

Lợi ích của việc sử dụng máy quét rác chạy điện

Xe quét rác chạy điện đảm bảo an toàn công cộng

Khi bạn có nhiều loại rác khác nhau trên khắp các con đường và đường phố của thành phố, điều này có thể trở nên rất nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông và người đi đường. Đường phố nhiều bụi có thể là lý do gây mất tầm nhìn, trơn trượt cho các phương tiện giao thông và có thể dẫn đến các tai nạn nghiêm trọng.

Tác động tích cực đến cảnh quan và môi trường sống

Số lượng mảnh vỡ và rác rưởi trong khu vực sống của bạn có thể báo hiệu thảm họa cho tài sản của bạn trị giá bao nhiêu và kết quả là nền kinh tế nói chung giảm giá trị. Nếu đường và phố không được quét dọn thường xuyên, những người tìm mua hoặc thuê các tòa nhà trong thành phố có thể quay lưng lại. Mặc dù việc dọn dẹp đường phố có thể không thúc đẩy nền kinh tế ngay lập tức, nhưng về lâu dài, nó sẽ tác động tích cực đến môi trường.

Các thương hiệu xe quét rác chạy điện nổi bật hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu xe quét rác chạy điện khác nhau. Dưới đây là một số thương hiệu uy tín mà sàn thương mại điện tử Hoàng Liên chia sẻ bạn có thể cân nhắc.

Xe quét rác chạy điện Karcher

Xe quét rác Karcher có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng. Cho dù là xe quét di chuyển đơn giản để quét độc lập, xe quét có hút hay máy quét đường để làm sạch ướt - Karcher cung cấp nhiều loại xe chức năng để làm sạch đường phố.

 • Quét ở mức cao nhất - với 26 PS đến 156 PS, xe quét rác của Kärcher cung cấp hiệu suất vượt trội cho mọi mục đích và gây ấn tượng nhờ kết quả quét và làm sạch tuyệt vời của chúng.
 • Khối lượng chất thải dao động từ 1 mét khối đối với máy nhỏ gọn, đến 6 mét khối đối với xe quét hiệu suất cao.
 • Khoang lái thoải mái, ghế lái được thiết kế tiện lợi và cột lái có thể điều chỉnh giúp bạn có thể làm việc trong thời gian dài mà không bị mỏi.

xe-quet-rac-chay-dien-karcher

Xe quét rác chạy điện Karcher

 • Bộ điều khiển bàn chải riêng lẻ cho phép hạ thấp bàn chải làm sạch đồng thời hoặc riêng lẻ. Nó cũng cho phép những người quét rác với hệ thống hai chổi quét dọn một cách hiệu quả những góc phố lắt léo, khúc cua hẹp và bùng binh. Do đó, nhiều ứng dụng mà bàn chải thứ ba sẽ được yêu cầu, do đó cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống hai bàn chải.
 • Hoạt động trực quan của chổi quét cũng cho phép cài đặt chiều rộng quét chính xác, tùy thuộc vào chất thải, cũng như sự giảm nhẹ của chổi để hỗ trợ tối ưu cho chổi với độ mài mòn tối thiểu.

Xe quét rác chạy điện IPC

IPC là một thương hiệu cung cấp các thiết bị dọn dẹp công nghiệp với công nghệ thân thiện với môi trường. Các loại xe quét rác chạy điện của IPC có các đặc điểm như sau.

 • Công nghệ đo lường kết hợp cải tiến này cho phép máy hoạt động cả trong nhà và ngoài trời, giúp tiết kiệm đáng kể nhiên liệu và do đó giảm lượng khí thải.
 • Động cơ được trang bị hệ thống bảo vệ nhiệt và, để đảm bảo an toàn hơn, hệ thống chống sốc bảo vệ chổi bên.
 • Là lý tưởng để làm sạch và loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn từ không gian vừa đến lớn.

xe-quet-rac-chay-dien-IPC

Xe quét rác chạy điện IPC

 • Bộ lọc vải đảm bảo hiệu suất cao trong việc lọc bụi, trong khi hệ thống thủy lực bảo vệ các thành phần của máy.
 • Có nhiều kiểu xe khác nhau có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào kiểu máy được chọn.

Xe quét rác chạy điện Super Clean

Super Clean cũng là một trong những thương hiệu cung cấp các sản phẩm hút bụi, quét rác nổi bật trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm xe quét rác của Super Clean sẽ có các tính năng như sau.

 • Thiết kế chỗ ngồi thoải mái, tầm nhìn vận hành tốt;
 • Khung gầm cao chắc chắn hơn thông qua khung gầm thấp hơn và chiều rộng quét rộng Hệ thống điều khiển điện tử nhập khẩu Châu Âu và Mỹ, thiết kế và lắp đặt chuyên sâu, bảo vệ quá dòng, bảo vệ điện áp thấp;
 • Thùng rác lớn nâng cao hiệu suất và hiệu quả làm sạch;
 • Hệ thống kiểm soát bụi được cấp phép, kiểm soát bụi mạnh, không có bụi thứ cấp;
 • Thiết kế hệ thống treo bánh trước đã được cấp bằng sáng chế bảo vệ hiệu quả hệ thống điều khiển xe, hệ thống điện và hệ thống điện để tăng sự thoải mái và an toàn khi vận hành.

xe-quet-rac-chay-dien-supper-clean

Xe quét rác chạy điện Super Clean

Bài viết đã giới thiệu về xe quét rác chạy điện. Đây là thiết bị vô cùng cần thiết để giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị, khu dân cư, các công trình kiến trúc khác. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về xe quét rác, hãy liên hệ đến hotline 0983 113 582 để được tư vấn nhé.

 

Hỏi Đáp

Tin tức xe quét rác

Tin tức xe quét rác

Xem tất cả »
Mua xe quét rác tại Điện Biên uy tín ở đâu?

Mua xe quét rác tại Điện Biên uy tín ở đâu?

Xe quét rác tại Đà Nẵng mua ở đâu thì uy tín- chất lượng

Xe quét rác tại Đà Nẵng mua ở đâu thì uy tín- chất lượng

Mua xe quét rác tại Thái Nguyên ở đâu uy tín- Chất lượng

Mua xe quét rác tại Thái Nguyên ở đâu uy tín- Chất lượng

Tìm hiểu 2 máy hút rác tự chế độc đáo, ấn tượng nhất

Tìm hiểu 2 máy hút rác tự chế độc đáo, ấn tượng nhất

Đánh giá xe quét rác Lavor: Có đáng để đầu tư?

Đánh giá xe quét rác Lavor: Có đáng để đầu tư?

Top 3 xe quét rác Fiorentini nổi bật nhất trên thị trường

Top 3 xe quét rác Fiorentini nổi bật nhất trên thị trường

Xe quét rác Eureka: Có ưu điểm vượt trội như nào?

Xe quét rác Eureka: Có ưu điểm vượt trội như nào?

Xe dọn rác- Tìm hiểu hiểu thiết bị vệ sinh chuyên dụng

Xe dọn rác- Tìm hiểu hiểu thiết bị vệ sinh chuyên dụng

Xe quét đường 5 khối có đặc điểm gì? Những xe quét rác tốt

Xe quét đường 5 khối có đặc điểm gì? Những xe quét rác tốt

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ