Máy sấy khí nén mini và những thông tin quan trọng

539 lượt xem 2
 Bên cạnh các thiết bị máy sấy khí nén công nghiệp lớn thì những sản phẩm máy sấy khí nén mini cũng nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng. Được tối ưu với thiết kế nhỏ gọn, công suất vừa phải máy sấy khí nén phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Để hiểu hơn về dòng máy sấy khí mini, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây cùng Sàn thương mại Hoàng Liên. 

Tìm hiểu thêm: Máy sấy khí orion - Thương hiệu máy sấy khí nổi tiếng

Máy sấy khí mini là gì?

Máy sấy khí nén mini hay còn được gọi là máy sấy khí nén loại nhỏ. Đây cũng là một thiết bị máy sấy khí nén được trang bị công suất, lưu lượng khí nén nhỏ và được sử dụng kết hợp với các thiết bị máy nén khí công suất không quá 30Hp. 

máy sấy khí mini

Máy sấy khí mini - Thiết bị máy sấy khí phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thông thường, máy sấy khí nén mini được trang bị lưu lượng khí dao động từ 0.7 đến 4m3/phút.

Tương tự các dòng máy sấy khí công nghiệp, máy sấy khí mini cũng thực hiện chức năng tách nước ra khỏi khí nén, loại bỏ một số thành phần tạp chất giúp làm khô và sạch không khí. Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dùng, đồng thời không làm han gỉ cho các thiết bị máy móc sau một thời gian sử dụng. 

Phân loại máy sấy khí nén mini

Trên thị trường hiện nay, máy sấy khí mini cũng được chia thành hai loại. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm, nguyên lý làm việc khác nhau. Chi tiết như sau: 

máy sấy khí nén mini

Máy sấy khí nén Jmec

Máy sấy khí nén kiểu làm lạnh

Về cơ bản, dòng máy sấy khí nén này có cách hoạt động như tủ lạnh, chức năng là giảm mức nhiệt độ khí nén xuống thấp (khoảng 3 – 5°C)để đọng lại thành những giọt sương. Lúc này chất bẩn, dầu nước tiếp tục được đưa đi qua bẫy nước đưa ra ngoài môi trường thông qua van xả nước. 

Dễ thấy rằng, ưu điểm máy sấy khí nén kiểu làm lạnh là dễ vận hành, giá thành rẻ. Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng không quá cao. Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm là khả năng tách nước không triệt để. 

Máy sấy khô khí nén kiểu hấp thụ

Máy sấy khí nén hấp thụ hoạt động bằng cách sử dụng hạt hút ẩm để thực hiện việc tách nước khỏi khí nén. Nước được ngậm lại trong các hạt hút ẩm, sau đó những hạt hút ẩm đó sẽ được làm khô lại. Việc tái tạo hạt hút ẩm này cũng được thực hiện hoàn toàn tự động trong quá trình sấy khí nén. 

Quy trình hoạt động máy sấy khí nén hấp thụ như sau:

  • Bình A là bình hút ẩm cho khí nén còn bình B sẽ là bình để tái tạo lại các hạt hút ẩm. Khí nén được đi vào bình A, tại đây hơi nước được hạt hút ẩm hấp thụ, sau đó lắng đọng lại ở dưới đáy bình. Tiếp tục được đẩy ra ngoài thông qua bộ phận van xả. Phần khí nén được sấy khô sẽ theo cửa ra để đưa vào quá trình sử dụng. 
  • Khi hạt hút ẩm trong bình A đầy nước và không hút được nữa, thì bình B sẽ sử dụng khí nóng hoặc dùng khí nén khô để tái tạo lại các hạt hút ẩm. Hai bình này hoạt động song song và luân phiên với nhau.

Ưu điểm của các thiết bị máy sấy khí hấp thụ là hiệu suất cao đến 99%, công suất tách nước lớn. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là chi phí đầu tư khác cao. Việc chi phí thay thế hạt hút ẩm cũng nhiều. 

Tầm quan trọng của máy sấy khí mini trong cuộc sống

Cùng với các sản phẩm máy sấy khí công nghiệp, máy sấy khí nén mini cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, dược phẩm, cơ khí… 

Sự ra đời các sản phẩm máy sấy khí nén mini đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người: 

  • Giúp làm sạch khí nén hiệu quả, tách nước và tạp chất trước khi không khí được đưa đến bình nén khí. 
  • Giúp các loại thiết bị, máy móc trong hệ thống không bị han gỉ ăn mòn. Đồng thời có tác dụng giúp bảo vệ được đường ống dẫn khí không bị đóng cặn trước các tác dụng do hơi nước gây ra. 

Một thiết bị máy sấy khí nén mini đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ lượng nước đáng kể cho hệ thống luôn hoạt động ổn định và hiệu quả. Đặc biệt, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không gây lãng phí, tốn kém điện năng tiêu thụ. 

Một số lưu ý khi lắp đặt, sử dụng máy sấy khí nén mini

Để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động bền bỉ và tối ưu nhất thì việc chọn máy sấy khí nén mini cũng như cách lắp đặt, sử dụng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng các thiết bị máy sấy khí loại nhỏ mà người dùng cần ghi nhớ: 

máy sấy khí mini

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy nén khí mini

  • Tùy theo lĩnh vực kinh doanh, nhu cầu sử dụng, sẽ chọn dòng máy nén khí phù hợp: Sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh cho các hoạt động sản xuất, xây dựng như thông thường. Sử dụng máy sấy khí hấp thụ trong lĩnh vực như dược phẩm, y tế, thực phẩm để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.
  • Chọn máy sấy khí nén phù hợp với thiết bị máy sấy khí được sử dụng: Máy sấy khí cần lưu lượng lớn hơn máy nén khí tối ít nhất là 20%. Ví dụ máy sấy khí nén 1.5m3/phút phù hợp với thiết bị máy nén khí có lưu lượng khoảng 1.2m3, và công suất 10Hp.
  • Khi lắp đặt máy sấy khí nén mini cũng cần đảm bảo tuân thủ các quy tắc như với máy sấy khí nén công nghiệp. Đặt máy tại những vị trí khô ráo, thoáng mát và không lắp quá gần các loại máy khác. 
  • Không sử dụng áp lực quá cao, vượt quá mức thông số của máy.

Chú ý, nước ta có nhiệt độ môi trường trung bình khá cao. Do đó, không nên sử dụng các dòng máy sấy tác nhân lạnh có nhiệt độ đầu vào tối đa là 50 độ. Thay vào đó ưu tiên sử dụng dòng máy nhiệt độ đầu vào cao, khoảng 80 độ vừa đảm bảo hiệu quả hoạt động vừa đảm bảo độ bền.

Trên đây là một số thông tin quan trọng nhất về dòng máy sấy khí nén mini mà người dùng cần nắm được để việc sử dụng thiết bị hiệu quả nhất. Theo đó, để được tư vấn chi tiết hơn về thiết bị máy sấy khí nén phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của đơn vị, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0989 937 282 để được Sàn thương mại Hoàng Liên hỗ trợ tốt nhất! 

 

Hỏi Đáp

Tin tức máy sấy khí

Tin tức máy sấy khí

Xem tất cả »
Giải đáp: Có nên đầu tư máy sấy khí Swan không?

Giải đáp: Có nên đầu tư máy sấy khí Swan không?

[ Tìm hiểu ] Van xả máy nước sấy khí là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

[ Tìm hiểu ] Van xả máy nước sấy khí là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Phụ kiện máy sấy khí gồm những gì? Vai trò mà bạn nên biết!

Phụ kiện máy sấy khí gồm những gì? Vai trò mà bạn nên biết!

Máy sấy khí PSI của nước nào? Có nên mua không? 

Máy sấy khí PSI của nước nào? Có nên mua không? 

[ Bạn đã biết ] Quy trình bảo dưỡng máy sấy khí hiệu quả

[ Bạn đã biết ] Quy trình bảo dưỡng máy sấy khí hiệu quả

Máy sấy khí Sullair của nước nào? Có nên mua không?

Máy sấy khí Sullair của nước nào? Có nên mua không?

Giới thiệu đôi nét về máy sấy khí Puma. Những ưu điểm nổi bật

Giới thiệu đôi nét về máy sấy khí Puma. Những ưu điểm nổi bật

Giải đáp: Hs code máy sấy khí là gì? Bạn đã biết chưa?

Giải đáp: Hs code máy sấy khí là gì? Bạn đã biết chưa?

[Bạn có biết ] Máy sấy khí Hankison là thương hiệu của nước nào?

[Bạn có biết ] Máy sấy khí Hankison là thương hiệu của nước nào?

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ