Giải đáp: Hs code máy sấy khí là gì? Bạn đã biết chưa?

1192 lượt xem 2
 Mã HS máy sấy khí là gì? Trước khi nhập khẩu bất kỳ một máy móc, thiết bị nào đó thì quý vị cần xác định được chính xác mã hs code theo quy định hiện hành. Dưới đây là thông tin về hs code máy sấy khí và thủ tục nhập khẩu máy sấy khí hiện nay.

Bạn có biết: >>> Máy sấy khí tác nhân lạnh là gì?Máy sấy khí tác nhân lạnh có mấy loại?<<<

Thông tin về máy sấy khí - Ứng dụng 

Trước khi tìm hiểu về hs code máy sấy khí, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thiết bị máy sấy khí và ứng dụng của sản phẩm này nhé. 

Máy sấy khí công nghiệp có tên tiếng Anh là Air Dryer. Đây là một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí. Thiết bị đảm nhiệm vai trò tách hơi nước trong không khí trước khi đưa vào các hệ thống khí nén.

hs code máy sấy khí

Máy sấy khí 

Hiện nay, máy sấy khí nén ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực phục vụ nhu cầu công việc con người. Cụ thể như: 

  • Trong lĩnh vực nông nghiệp: Máy sấy khí có tác dụng sấy khô nhanh chóng và hiệu quả các loại nông sản như lúa mì, ngô, khoai, sắn… tiết kiệm thời gian, công sức. Đồng thời giúp bảo quản các loại nông sản tốt hơn, tránh được các tình trạng bị hư bỏng, mọc mầm trước các tác động của thời tiết. 
  • Trong lĩnh vực dược phẩm, y tế: Máy sấy khô khí nén giúp tạo ra nguồn khí nén chất lượng đủ điều kiện tham gia vào các hoạt động như vận hành trang thiết bị máy móc trong đóng gói, vận hành dây chuyền giúp các thiết bị vận chuyển dễ dàng hơn. 
  • Trong chế biến thực phẩm: Máy sấy khí được sử dụng để sấy khô cho các nguyên liệu cho quá trình chế biến thực phẩm một cách thuận lợi nhất. 
  • Trong lĩnh vực xây dựng:  Máy được sử dụng để cung cấp khí nén sạch và khô tạo điều kiện cho quá trình vận hành, vận chuyển máy móc trong xây dựng dễ dàng. Ví dụ như các loại máy phun bê tông, máy khoan… 
  • Trong giao thông vận tải: Máy sấy khí đóng vai trò quan trọng trong quá trình  cung cấp năng lượng cho thao tác đóng mở cửa xe hoặc dùng cho hệ thống đường ray xe lửa hiệu quả. 

Mã hs code là gì?

Mã hs code hay còn được gọi là mã HS. Đây chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh có tên là Harmonized Commodity Description and Coding System.

hs code máy sấy khí

Hs code rất quan trọng trong thủ tục nhập khẩu

Đây là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu đã được quy định dựa theo Hệ thống phân loại hàng hóa được Tổ chức Hải quan thế giới có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” phát hành.

Phân loại hs code máy sấy khí

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm máy sấy khí gồm máy sấy khí tác nhân lạnh và máy sấy khí hấp thụ. Tùy theo từng dòng máy mà quý vị có thể xác định được chính xác mã hs code máy sấy khí. Điều này sẽ dựa trên Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam được ban hành kèm Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Cùng 6 quy tắc phân loại ban hành kèm theo Thông tư này; Thông tư số 14/2015/TT-BTC của Bộ tài chính ban hành ngày 30/01/2015; Nghị định số 125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ.

Tuy nhiên, đối với các thiết bị, máy móc gia nhiệt bằng điện, hoặc không bằng điện (từ lò nung sấy, lò nấu luyện và các thiết bị khác thuộc vào nhóm 85.14) xử lý các loại vật liệu thông qua quá trình thay đổi nhiệt như làm nóng, rang, nấu, tinh cất, chưng cất, sát trùng, phun hơi nước, thanh trùng, sấy, làm khô, làm bay hơi, cô đặc hoặc làm mát từ các loại máy), quý vị có thể tham khảo mã HS code thuộc nhóm 8419. Theo đó, mã HS chi tiết sẽ dựa vào loại hoạt động bằng điện hoặc không bằng điện, vật liệu sấy… 

Mã HS của máy sấy khí công nghiệp là gì?

Việc xác định mã số HS của mặt hàng chính xác rất quan trọng để làm căn cứ cho quá trình, thủ tục nhập khẩu mặt hàng đó suôn sẻ. 

hs code máy sấy khí

HS Code của máy sấy khí thuộc chương 84

Cách xác định chi tiết HS code của máy sấy khí cần căn cứ vào cấu tạo, thành phần, tính chất của hàng hóa. Theo quy định hiện hành, căn cứ áp mã HS vào hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở bộ catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của Cục Kiểm định hải quan và kết quả của xác định hải quan là cơ sở pháp lý để áp mã cho hàng hóa nhập khẩu.

Theo đó, mã HS code máy sấy khí thuộc chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí.

Thủ tục hải quan để nhập khẩu máy sấy công nghiệp

Theo quy định hiện hàng thì mặt hàng máy rửa xe không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện. Do vậy doanh nghiệp nhập khẩu như mặt hàng thông thường. 

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy sấy khí nén sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Hồ sơ hải quan bao gồm:

  • Hợp đồng ngoại thương Sales Contract (Hợp đồng ngoại thương)
  • Packing list (Phiếu đóng gói chi tiết hàng hóa)
  • Invoice (Hóa đơn thương mại)
  • C/O (Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ), nếu có
  • Bill of lading (Vận đơn)

Trên đây là các thông tin về hs code máy sấy khí mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hiện tại, Sàn thương mại Hoàng Liên đã trở thành đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng nhiều thương hiệu máy sấy khí chất lượng, giá tốt. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ qua hotline 0983 113 582 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!Hỏi Đáp

Tin tức máy sấy khí

Tin tức máy sấy khí

Xem tất cả »
Giải đáp: Có nên đầu tư máy sấy khí Swan không?

Giải đáp: Có nên đầu tư máy sấy khí Swan không?

[ Tìm hiểu ] Van xả máy nước sấy khí là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

[ Tìm hiểu ] Van xả máy nước sấy khí là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Phụ kiện máy sấy khí gồm những gì? Vai trò mà bạn nên biết!

Phụ kiện máy sấy khí gồm những gì? Vai trò mà bạn nên biết!

Máy sấy khí PSI của nước nào? Có nên mua không? 

Máy sấy khí PSI của nước nào? Có nên mua không? 

[ Bạn đã biết ] Quy trình bảo dưỡng máy sấy khí hiệu quả

[ Bạn đã biết ] Quy trình bảo dưỡng máy sấy khí hiệu quả

Máy sấy khí Sullair của nước nào? Có nên mua không?

Máy sấy khí Sullair của nước nào? Có nên mua không?

Giới thiệu đôi nét về máy sấy khí Puma. Những ưu điểm nổi bật

Giới thiệu đôi nét về máy sấy khí Puma. Những ưu điểm nổi bật

[Bạn có biết ] Máy sấy khí Hankison là thương hiệu của nước nào?

[Bạn có biết ] Máy sấy khí Hankison là thương hiệu của nước nào?

Máy sấy khí CKD của thương hiệu nào? Có tốt không?

Máy sấy khí CKD của thương hiệu nào? Có tốt không?

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ