Máy nén khí Puma cũ có xứng đáng đầu tư? Kinh nghiệm mua máy giá rẻ!

411 lượt xem 2
Các thiết bị máy nén khí Puma luôn được đánh giá cao bởi khả năng vận hành, cung cấp khí nén ổn định. Chính về thế, những model máy nén Puma cũ luôn được người dùng “săn đón” khi có dự định mua các thiết bị đã qua sử dụng để tiết kiệm khoản chi phí đầu tư ban đầu. Vậy có nên mua máy nén khí Puma cũ? Hãy đọc bài viết dưới đây của Santhuongmaidientu.vn để đi tìm câu trả lời nhé!

Nguồn gốc của máy nén khí Puma cũ ở đâu?

Máy nén khí Puma cũ là những máy nén khí giá rẻ đã qua sử dụng. Máy có thể đã hết thời gian khấu hao, hoặc không còn nguyên đai, nguyên kiện như máy nén khí mới. 

Máy nén khí Puma cũ

Máy nén khí Puma cũ thường sẽ không còn nguyên đai, nguyên kiện

Dễ thấy rằng, các loại máy bơm khí nén Puma cũ có nguồn gốc khá đa dạng. Cụ thể như:

  • Các sản phẩm máy nén khí cũ được các đơn vị, doanh nghiệp, nhà xưởng không có nhu cầu sử dụng, đem bán thanh lý. 
  • Hoặc máy nén khí người dùng đang sử dụng, không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn “đổi máy” mới. 

Bên cạnh đó, các máy nén khí Puma cũ có thể là các sản phẩm trộm cắp; hoặc được thu mua từ nước ngoài sau đó về được “tân trang” sửa chữa để bán lại cho những người có nhu cầu. 

>>> Xem thêm: Những lưu ý để mua được máy nén khí cũ giá rẻ

Đánh giá ưu, nhược điểm khi mua máy nén khí Puma cũ

Là một thiết bị máy móc, vậy nên khi mua máy nén khí Puma cũ cũng tồn tại cả những mặt ưu, nhược điểm. Cụ thể:

Máy nén khí Puma đã qua sử dụng

Cân nhắc kỹ trước khi mua máy bơm nén khí Puma cũ

Những lợi ích khi mua máy nén khí Puma cũ

Tiết kiệm chi phí

Khi cần tiết kiệm chi phí đầu tư hoặc khả năng tài chính hạn hẹp mua máy nén khí Puma cũ sẽ là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc cho bạn giải quyết vấn đề này. 

Thay vì phải đầu tư một khoản tiền lớn ban đầu, người dùng chỉ cần bỏ ra phân nửa là có thể sở hữu được một model máy bơm khí nén Puma cũ rồi. Thông thường, giá máy nén khí Puma mới chính hãng có giá dao động từ 5 triệu trở lên tùy vào công suất. Tuy nhiên, giá máy nén khí Puma cũ đã qua sử dụng thì chỉ bằng từ ½ đến ⅓ giá mới. Rất phù hợp điều kiện kinh tế cho người dùng mức thu nhập trung bình. 

Có cơ hội dùng máy nén khí Puma cũ chất lượng

Máy nén khí Puma cũ có tốt không? Không phải tất cả các sản phẩm máy nén khí Puma cũ đều không đảm bảo chất lượng. Thực tế, nhiều model vẫn còn chất lượng nhưng thời gian sử dụng có thể do đơn vị phá sản, người dùng muốn nâng đời. Hoặc máy được lấy cắp…. Vậy nên việc tìm hiểu kỹ càng sẽ giúp người dùng có được cơ hội mua máy nén khí Puma cũ giá rẻ chất lượng. 

Những rủi ro khi mua máy nén khí Puma cũ giá rẻ

Mặc dù việc chọn mua máy bơm khí nén Puma cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí ban đầu và một số lợi ích khác. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua máy bơm hơi Puma cũ hay bất kỳ một thiết bị máy nén khí cũ nào người dùng cũng cần chú ý đến các rủi ro tiềm ẩn. Cụ thể như sau:

Máy nén khí Puma thanh lý

Động cơ của máy nén khí Puma cũ sẽ không đảm bảo như mới

Các thiết bị có chất lượng không được đồng đều

Tất cả các sản phẩm máy nén khí Puma chính hãng trước khi được xuất xưởng, cung ứng đến thị trường người tiêu dùng thì đều phải trải qua khâu kiểm định cực kỳ khắt khe. Đáp ứng yêu cầu cả về chất lượng, hiệu năng để đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm máy nén khí Puma đã qua sử dụng thì đều không được kiểm định. Nếu quý vị mua hàng thiếu chuyên môn hoặc không có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị người bán “qua mắt” và mua phải máy kém chất lượng. 

Hiệu suất làm việc kém, chất lượng khí nén thấp

Một điều không thể phủ nhận rằng, máy nén khí Puma cũ dù chất lượng có tốt đến đâu thì khả năng làm việc cũng không thể đảm bảo 100%. Hơn nữa, chất lượng các máy nén khí đã qua sử dụng thì hiệu suất làm việc tối đa cũng chỉ đạt mức khoảng 90%. 

Mặt khác, khi bạn chọn phải một model cũ, chất lượng kém thì lượng khí được sinh ra cũng không đảm bảo được chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất kinh doanh của đơn vị. 

Tốn kém các khoản chi phí sửa chữa

Đối với những người thiếu chuyên môn, việc chọn mua phải máy nén khí Puma cũ kém chất lượng là điều rất dễ xảy ra. Tưởng chừng, khi đó bạn sẽ mua được một thiết bị có giá rẻ, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thiết bị đó sẽ gặp phải các sự cố, trục trặc ảnh hưởng lớn tới khả năng làm việc.

Để khắc phục được tình trạng đó, bạn cần phải thực hiện đem máy đi bảo dưỡng, sửa chữa. Tuy nhiên các khoản chi phí cho sửa chữa, bảo dưỡng cũng khá tốn kém. Chưa kể đến, nếu mua phải máy cũ nhập khẩu thì rất khó trong việc tìm kiếm phụ kiện thay thế. Chi phí sửa chữa vô hình dung bị đội lên rất nhiều “tiền mất tật mang” mà máy vẫn phải “vứt xó” một góc. 

Các sản phẩm máy nén khí Puma cũ bị “độ” lại

Nếu may mắn thì bạn sẽ chọn mua được máy nén khí cũ giá rẻ chất lượng vẫn còn tốt. Tuy nhiên, thực tế cũng có không ít các sản phẩm kém chất lượng, được “tân trang” bằng đủ mọi cách như hàn, chắp vá, thay thế các chi tiết kém chất lượng… để đánh lừa người tiêu dùng.

Máy bơm nén khí Puma cũ

Thật tỉnh táo trước khi mua máy nén khí cũ giá rẻ

Thậm chí, nhiều cửa hàng còn thực hiện thay thế các linh phụ kiện vẫn còn chuẩn bằng các linh kiện khác kém chất lượng. 

Tất cả những điều này đều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy. Đặc biệt, còn gây ra nhiều sự cố nguy hiểm đến sức khỏe cũng như sự an toàn cho người vận hành. 

Tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khôn lường

Đối với máy nén khí, sau khi kết thúc quá trình nén khí thì khí nén được dự trữ ở bình chứa khí nén. Điều đáng nói là các máy nén khí cũ chất lượng không đảm bảo, các linh kiện bị lỏng lẻo. Đặc biệt là bình nén khí bị ăn mòn, không đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ rất dễ phát nổ. Đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn và tính mạng của người vận hành máy. 

Kinh nghiệm cho mua máy nén khí Puma cũ chất lượng

Việc mua máy nén khí Puma cũ có lợi ích nhưng cũng có tiềm ẩn nhiều mối lo nhất định. Không phải tất cả những model máy nén khí Puma cũ giá rẻ đều có chất lượng kém. Để mua được máy nén khí Puma cũ giá rẻ người dùng cần hết sức tỉnh táo, đồng thời có đủ kiến thức để chọn mua. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua máy bơm khí nén Puma cũ bạn đọc có thể tham khảo: 

Máy nén không khí Puma cũ

Kinh nghiệm mua máy nén bơm khí nén Puma cũ chất lượng

Quan sát kỹ toàn bộ “ngoại hình” của máy nén khí

Khi mua bất kỳ một sản phẩm máy nén khí cũ nào thì việc đầu tiên và cũng cực kỳ quan trọng là kiểm tra vỏ ngoài của bình nén khí thật kỹ. Hãy đảm bảo không có vết nứt nào xuất hiện. Bởi bình nén khí mà bị vỡ nứt sẽ khiến khí nén bị xì, rò ra ngoài gây tiêu tốn khí nén. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua những thiết bị đã có nhiều vết han, gỉ sắt. Màu sắc máy không được sắc nét, đẹp, kết cấu của bình thiếu sự chắc chắn, lỏng lẻo… Bởi chắc chắn khi đó máy sẽ không thể đảm bảo được sự an toàn; hoặc đã bị gia công bên ngoài nên chất lượng không được tốt.

Kiểm tra kỹ càng các linh kiện bên trong máy

Không chỉ quan tâm đến phần vỏ máy mà người mua hàng cần chú trọng nhất các linh kiện của máy. Bởi các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, khả năng vận hành của máy. 

Hãy kiểm tra máy có đầy đủ các chi tiết, bộ phận có đảm bảo được sự chắc chắn, có bị tráo đổi hay không? Theo khuyến cáo, bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm để đưa ra được lời khuyên đúng đắn nhất. 

Tiến hành chạy thử máy nén khí trước khi mua

Thử máy luôn là một khâu cực kỳ quan trọng trong việc chọn mua các thiết bị máy móc đã qua sử dụng. Không ngoại lệ, khi vận hành máy nén khí Puma cũ bạn sẽ phần nào đánh giá được chính xác chất lượng, tình trạng của máy. Chẳng hạn như khi thấy máy chạy yếu, khí nén ra không đều, phát ra tiếng ồn lớn hay thời gian lên hơi chậm… Khi đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua tránh “tiền mất tật mang” mà máy thì vẫn không đáp ứng được nhu cầu. 

Mua máy tại các địa chỉ bán máy nén khí Puma cũ uy tín

Việc chọn mua máy nén khí Puma cũ không quá khó khăn nhưng cũng không đơn giản bởi thị trường cực kỳ sôi động. Ngoài việc trang bị những kiến thức, kinh nghiệm khi mua máy thì việc chọn được một model máy nén khí Puma cũ thì bạn nên tìm đến các địa chỉ, đơn vị bán máy nén khí Puma cũ uy tín nhé. 

Máy nén khí công nghiệp Puma cũ

Biết cách chọn mua máy nén khí cũ sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cửa hàng kinh doanh chỉ vì lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng của máy. Cũng như sẽ trốn tránh trách nhiệm khi máy xảy ra các trục trặc, hỏng. Vậy nên, người tiêu dùng cần phải hết sức tỉnh táo, xem xét kỹ. Dưới đây là một tiêu chí bạn có thể tham khảo trong quá trình quyết định chọn mua máy nén khí cũ giá rẻ chất lượng: 

  • Nên mua máy nén khí cũ từ người quen. Hoặc chọn mua tại các đơn vị địa chỉ uy tín các thông tin rõ ràng. Đầy đủ số điện thoại, địa chỉ để thuận tiện cho việc liên hệ khi có thắc mắc cũng như khi cần được bảo hành. 
  • Chọn mua máy tại các đơn vị đã hoạt động lâu năm. Bởi họ đã có nhiều năm kinh nghiệm, xây dựng được sự tín nhiệm trong lòng khách hàng. 
  • Chọn mua đơn vị phân phối đa dạng các dòng máy nén khí cũ. Điều này bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội chọn mua máy cho phù hợp cả về nhu cầu cũng như điều kiện về mặt tài chính. 

Đặc biệt, tuyệt đối không mua máy nén khí cũ được bày bán tràn lan trên các diễn đàn, mạng xã hội sẽ không đảm bảo được chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. 

Có thể thấy rằng, việc mua máy nén khí Puma cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn những lợi ích. Hơn nữa, mức giá máy nén khí Puma chính hãng cũng không quá đắt đó. Nếu có điều kiện về kinh tế, việc chọn mua máy nén khí mới chính hãng sẽ vừa giúp quý vị vừa được đảm bảo về chất lượng cũng như kèm theo chế độ bảo hành đầy đủ nhất. 

Đến đến, chắc hẳn quý vị đã có những thông tin khái quát nhất về máy nén khí Puma cũ. Hiện tại, Sàn thương mại Hoàng Liên được đánh giá là địa chỉ phân phối máy nén khí chính hãng giá tốt nhất. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0983 113 582

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ