Máy nén khí mini rửa xe có tác dụng gì? Công suất máy nén khí để rửa xe bao nhiêu?

336 lượt xem 0
Máy nén khí là thiết bị chuyên dụng để tạo ra khí nén cung ứng cho nhiều thiết bị cần thiết. Tuy nhiên, một trong những ứng dụng rất phổ biến hiện nay là dùng trong các tiệm rửa xe. Điều này khiến không ít người ngoài ngành nghi vấn về khả năng vệ sinh của máy nén khí mini rửa xe khi nó không hề có nước thay vào đó chỉ là dùng khí nén. Hãy cùng chúng tôi khám phá những chiếc máy nén hơi mini rửa xe trong phần chia sẻ dưới đây nhé.

Máy nén khí mini rửa xe có tác dụng gì?

Hiện nay chúng ta dễ dàng nhận thấy những chiếc máy nén khí mini được sử dụng trong các tiệm rửa xe máy. Chúng dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong các tiệm phun rửa nhờ được ứng dụng vào nhiều hoạt động khác nhau.

Máy nén khí mini rửa xe được sử dụng phổ biến

Thực tế chúng ta có thể thấy việc rửa sạch xe đều nhờ dòng nước cao áp từ máy rửa xe. Nhưng máy bơm hơi có vai trò cũng rất quan trọng, hỗ trợ quá trình phun rửa cũng như các hoạt động đi kèm trong tiệm rửa xe. Cụ thể, những chiếc máy nén khí mini trong tiệm phun rửa sẽ hỗ trợ một số công việc như sau:

  • Máy nén khí mini rửa xe sẽ cấp khí nén để hỗ trợ quá trình xì khô sau khi rửa xe. Sau khi rửa xe, áp lực cao của khí nén sẽ thổi bay nước giúp xe nhanh khô, xì khô cả những vị trí mà giẻ lau không thể đến như gầm xe, phía sau yếm xe,...
  • Khí nén còn được dùng để bơm xe. Hầu hết mọi người rửa xe tại các tiệm phun rửa đều sẽ tiến hành bơm xe luôn.
  • Khí nén từ máy nén khí còn hỗ trợ thổi sạch bụi bẩn, vệ sinh các chi tiết trong xe như bugi, lọc gió,...
  • Máy nén khí cấp khí nén cho máy hút dầu. Các tiệm phun rửa kiêm luôn cả việc thay dầu nhớt cho xe. Để thay dầu, chúng ta cần hút hết dầu cũ trong xe ra. Những chiếc máy hút dầu có thể vận hành được là nhờ khí nén từ máy nén khí.
  • Khí nén áp lực cao sẽ tạo áp lực giúp bình bọt tuyết vận hành. Khí nén cho khả năng trộn đều hỗn hợp bọt tuyết, khi chúng ta bóp cò súng, bọt tuyết sẽ phun ra giúp quá trình phun rửa thêm chuyên nghiệp
  • Khí nén cùng cung cấp cho nhiều thiết bị như máy tháo bu lông, máy bơm mỡ,...

Máy nén khí hỗ trợ bơm xe tại tiệm rửa xe

Việc sử dụng máy nén khí rửa xe sẽ giúp cho tiệm phun rửa của bạn thêm phần tiện dụng, gia tính chuyên nghiệp, thu hút người dùng.

Công suất máy nén khí để rửa xe bao nhiêu là phù hợp?

Trên thị trường có rất nhiều các model máy nén khí với những công suất khác nhau. Có những máy bơm hơi chỉ chưa đến 1 mã lực nhưng có những máy lên đến vài chục mã lực. Tiệm phun rửa xe cũng vậy, có những tiệm phun rửa xe máy có quy mô nhỏ những những cửa hàng rửa xe ô tô thì quy mô lớn hơn. Do đó mà model máy nén khí sử dụng trọng các tiệm phun rửa cũng khác nhau.

Công suất máy nén khí rửa xe máy

Đối với những tiệm rửa xe máy chỉ sử dụng khí nén để bơm xe, xì khô xe, thổi bụi cũng như cấp khí cho bình bọt tuyết, máy bơm mỡ, máy hút dầu. Thì chúng ta chỉ cần chọn những model máy nén khí có công suất dưới 5HP với bình chứa khoảng 100 lít là phù hợp. Những model máy nén khí này đảm bảo cung cấp khí nén đủ cho các thiết bị có nhu cầu khí nén không quá lớn.

Máy nén khí mini dùng cho những tiệm rửa xe máy

Quý vị có thể tham khảo một số model máy nén khí rửa xe máy được ưa chuộng hiện nay trên thị trường chính là Puma PX-5160 (5HP), Palada PA-55300 (5HP), Palada PA-4200 (4HP),... Những cửa hàng rửa xe máy nhỏ, có ít thiết bị cần khí nén thì bạn chỉ cần những model máy nén khí khoảng 1 - 2HP như Puma XN2525 (2.5HP), Puma PK0260 (1/2HP), Kumisai KMS224 (2.5HP),... Giá máy nén khí rửa xe máy thường thấp hơn máy nén khí rửa xe ô tô. Mức giá trung bình thường dao động từ dưới 20 triệu đồng.

Công suất máy nén khí rửa xe ô tô

Máy nén khí rửa xe ô tô đồi hỏi công suất cao hơn máy nén khí rửa xe máy. Trong các tiệm rửa xe, sửa chữa ô tô ngoài những thiết bị sử dụng khí nén như ở tiệm rửa xe máy thì thường có cầu nâng một trụ. Đây là thiết bị chuyên dụng cho khả năng nâng hạ xe ô tô. Mà cầu nâng một trụ này vận hành nhờ vào nguyên lý thủy lực, cần lượng lớn khí nén để đẩy dầu thủy lực từ đó làm cầu nâng nâng xe ô tô lên. Sức nâng của những chiếc cầu nâng này thường lên tới khoảng 4 tấn. Do đó mà nó cần lượng lớn khí nén.

Máy nén khí công suất lớn dùng cho tiệm rửa xe ô tô

Để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành, những chiếc máy nén khí rửa xe ô tô cần có công suất tối thiểu từ 7.5HP trở lên với bình chứa trên 300 lít. Một số model bạn có thể tham khảo đó chính là máy nén khí Kumisai KMS-10500 (10HP), Palada PA-75500(7.5HP),... Giá máy nén khí rửa xe ô tô cũng vì công suất lớn mà cao hơn.

Mức giá thường trên 20 triệu đồng, một số ít dưới 20 triệu. Có không ít người chọn mua máy nén khí rửa xe cũ nhưng vì có cầu nâng cần khí nén nhiều nên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên chọn máy nén khí mới.

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất về máy nén khí mini rửa xe. Từ những chia sẻ này chúng ta có thể thấy đây thực sự là những thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong các tiệm phun rửa. Hãy lựa chọn cho mình những model máy nén khí mini rửa xe phù hợp nhất với quy mô của tiệm nhé.

Để biết thêm được nhiều thông tin về sản phẩm máy nén khí công nghiệp, mini... hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: sàn thương mại Hoàng Liên hoặc qua số Hotline: 0964 593 282 để nhận được nhiều sự tư vấn nhiệt tình nhất từ nhân viên công ty chúng tôi.

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ