Có nên mua cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý hay không?

495 lượt xem 0

“Có nên mua cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý hay không?” là câu hỏi được rất nhiều chủ các gara băn khoăn. Nhất là khi nhu cầu sử dụng cầu nâng ngày càng tăng cao nhưng giá thành thiết bị không hề rẻ. Nhiều người cho rằng việc sử dụng cầu nâng đã cũ là giải pháp đầu tư tối ưu; vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng. 

Lợi ích khi mua cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý

Cầu nâng đã qua sử dụng có được khả năng nâng hạ một cách linh hoạt và tiện lợi hơn nhiều. Hơn nữa lại không chiếm quá nhiều diện tích của xưởng xe nên loại 2 trụ ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến tại các gara. 

Thế nhưng, một thiết bị có hiệu năng làm việc lớn thì giá thành lại không hề rẻ chút nào. Hiện nay giá thành của một model cầu nâng 2 trụ sẽ được dao động từ khoảng 30 - 60 triệu đồng/ sản phẩm. Vì yêu cầu về trang thiết bị đáp ứng công việc nhưng điều kiện tài chính lại không cho phép. Do đó nhiều người quyết định chọn mua các sản phẩm cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng. 

Nhiều người còn băn khoăn về chất lượng của cầu nâng cũ 

Nhiều người còn băn khoăn về chất lượng của cầu nâng cũ 

Thông thường giá bán cầu nâng 2 trụ cũ sẽ rẻ hơn so với sản phẩm mới nguyên đai, nguyên kiện từ 20 - 50%. Những thiết bị đã sử dụng sẽ hỗ trợ người dùng giải quyết cùng lúc được nhiều vấn đề liên quan đến trang thiết bị. Từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí sử dụng để đầu tư cho gara sửa chữa ô tô của đơn vị. 

Hầu hết cầu nâng 2 trụ trong nước đều nhập khẩu tại Ấn Độ, Mỹ, Ý… với một số thương hiệu có tiếng. Nhưng giá thành đầu tư những loại này thuộc phân khúc giá cao. Doanh nghiệp có nguồn vốn eo hẹp sẽ rất khó để tiếp cận và đầu tư. Do đó, lựa chọn model thanh lý chính là giải pháp tối ưu. 

Ngoài ra, lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng còn góp phần giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm tốt và chất lượng cao. Nói như thế bởi thực tế có nhiều doanh nghiệp có một vài lý do chỉ đầu tư sử dụng sản phẩm trong thời gian ngắn đã thanh lý. Vì thế chất lượng máy móc, động cơ vẫn còn tốt và chất lượng tuyệt vời. 

Đây là một cơ hội rất tốt cho các đơn vị nhỏ lẻ chưa có nhiều chi phí đầu tư thiết bị nâng giá rẻ lại có chất lượng tốt. Hơn nữa chất lượng được kiểm định rất bảo đảm và còn thời gian bảo hành. 

Cầu nâng cũ vẫn có thể sử dụng như bình thường 

Cầu nâng cũ vẫn có thể sử dụng như bình thường 

Những hạn chế còn tồn tại khi lựa chọn cầu nâng cũ 

Trước khi đi đến quyết định chọn mua cầu nâng đã qua sử dụng thì cần phải xác định được những hạn chế và rủi ro sẽ gặp. Có nhiều trường hợp do quá trình tháo dỡ và vận chuyển khiến cho cầu nâng xảy ra tình trạng va đập. 

Tất cả thiết bị cầu nâng 2 trụ cũ đều được sử dụng qua một hoặc nhiều chủ nên chất lượng sẽ không đảm bảo như lúc đầu. Đặc biệt nếu như người chủ cũ không có thói quen giữ gìn và bảo quản máy móc. Định kỳ không kiểm tra, vệ sinh cũng như không tra dầu lại sử dụng nâng quá trọng tải…. 

Chính những thói quen không tốt như thế đã ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị. Dần dần máy móc bị xuống cấp và yếu dần đi. Đến lúc máy vận hành kém hẳn hoặc ì ạch sẽ bị thanh lý để mua sản phẩm mới. Nhiều khả năng bạn sẽ trở thành người xấu số đó mua phải hàng kém chất lượng. 

Như thế những chi tiết bị xước còn linh kiện bị hao mòn và hư hại. Đến khi mua về chỉ sử dụng trong thời gian ngắn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để thay thế và sửa chữa. Tuy nhiên chi phí sửa chữa lại không hề rẻ nên cần cân nhắc kỹ càng. 

Hơn nữa, trên thị trường đang có nhiều đơn vị vì lợi ích cá nhân đã thu mua và bán ra những thiết bị không rõ xuất xứ. Đôi khi còn thay thế linh kiện và tân trang máy cũ để bán đi với giá cao hơn. Thế nên phải thật cẩn thận khi mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng

Cầu nâng cũ dễ bị hao mòn chi tiết và bộ phận 

Cầu nâng cũ dễ bị hao mòn chi tiết và bộ phận 

Nên hay không mua cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý

Sau khi phân tích những ưu điểm và hạn chế có thể thấy được khi mua cầu nâng đã thanh lý phần lợi ít nhưng phần hại lại nhiều. Do đó, người dùng phải cân nhắc để có lựa chọn sao cho đúng đắn nhất. 

Bởi nếu chẳng may mua phải sản phẩm kém chất lượng sẽ vừa tốn một khoản sửa chữa lại thêm bực vào người. Không chỉ có thế, quan trọng nhất là nó gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy nên người dùng nên chọn cho mình sản phẩm cầu nâng mới để sử dụng. 

Cầu nâng sẽ là sản phẩm sử dụng được trong một thời gian dài lại có những ảnh hưởng trực tiếp đến người vận hành. Vì thế thiết bị mới thực sự là lựa chọn tốt nhất mà bất kể các chủ cửa hàng không nên bỏ qua. 

Khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư

Khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư

>> Xem thêm:

5 lưu ý quan trọng khi chọn mua cầu nâng thanh lý 

Trường hợp cơ sở kinh doanh của của bạn không có điều kiện để mua sản phẩm mới thì cần cần thận khi lựa chọn. Phải tỉnh táo để chọn cho mình sản phẩm phù hợp và tốt nhất. 

Trong khi mua hàng thanh lý thì cần phải chú ý đến những yếu tố cơ bản sau:

Tìm đơn vị bán cầu nâng 2 trụ cũ

Lựa chọn một đơn vị bán cầu nâng cũ uy tín là lưu ý đầu tiện và quan trọng nhất khu mua hàng. Có như thế mới đảm bảo chất lượng cũng như mua được đồ thanh lý với mức giá hợp lý nhất. Muốn tránh được những địa chỉ không uy tín nên chịu khó tham khảo từ xung quanh để chọn lọc. 

Người mua có thể nhờ bạn bè thân thiết giới thiệu hoặc dựa vào những yếu tố như: 

  • Có thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên lạc công khai đúng với thực tế. 
  • Giá thành cho một sản phẩm luôn ổn định và công khai. 
  • Thiết bị cần đi kèm theo là chế độ bảo hành đầy đủ. 
  • Các sản phẩm được khách hàng đánh giá tích cực. 

Kiểm tra sản phẩm kỹ càng 

Người dùng tuyệt đối không được tin vào những lời quảng cáo liên quan đến sản phẩm. Thực tế đã có nhiều sản phẩm chất lượng kém không đúng với quảng cáo. Do đó, trước khi quyết định mua hàng nên kiểm tra cẩn thận thực tế sản phẩm trước khi mua. 

Phải đánh giá được mức độ hao mòn ở mỗi bộ phận, chi tiết của thiết bị. Đồng thời xem xét đến khả năng nâng hạ và trọng lượng nâng sản phẩm. Việc xác định như thế sẽ hỗ trợ người chủ biết được chất lượng và khả năng vận hành. 

Kiểm tra kỹ càng tất cả các bộ phận của cầu nâng

Kiểm tra kỹ càng tất cả các bộ phận của cầu nâng

Không quá quan tâm đến giá rẻ 

Giá cả rẻ chính là yếu tố hấp dẫn người mua sản phẩm. Thế nhưng cần phải chú ý không nên quá phụ thuộc vào giá cả bởi chất lượng luôn đi kèm với giá cả. Nếu người mua quá ham rẻ sẽ làm bán mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Mà những thiết bị đó sẽ thường xuyên hư hỏng và cần sửa chữa nhiều. Như vậy tính chất hàng rẻ đã bị đánh mất, khi sửa chữa nhiều thì tiền sửa chữa còn nhiều hơn tiền mua mới. 

Có thể khẳng định không quá khó để có được sản phẩm chất lượng mà giá lại rẻ. Thế nên phải cân nhắc thật kỹ khi đưa ra quyết định mua hàng để tránh “tiền mất tật mang”. 

Nên mua thiết bị có bảo hành 

Việc lựa chọn thiết bị có bảo hành rất quan trọng khi mua cầu nâng thanh lý. Hoạt động này sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn với công việc trong quá trình sử dụng. Điều này còn góp phần chắc chắn hơn về chất lượng thiết bị đang có ý định mua. 

Trước khi sử dụng phải bảo dưỡng đầy đủ

Cầu nâng cũ khi mua về cần thực hiện bảo dưỡng lại cẩn thận trước khi thi công lắp đặt. Khi thực hiện thao tác này sẽ giúp người dùng phát hiện ra tình trạng máy móc, những hao mòn hiện có. Từ đó có hướng sửa chữa và thay thế kịp thời. 

Như vậy mới đảm bảo tính an toàn cho người thợ sửa chữa cũng như khách hàng. Tuyệt đối cần cân nhắc điều này khi mua sản phẩm. 

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã đưa ra được quyết định “Có nên mua cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý hay không?” Theo đó, mua hay không là quyết định của các bạn, hãy cân nhắc kỹ về khả năng và điều kiện của mình và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Hỏi Đáp

Tin tức cầu nâng

Tin tức cầu nâng

Xem tất cả »
Gợi ý TOP 5 cầu nâng cắt kéo nâng bụng tốt nhất hiện nay

Gợi ý TOP 5 cầu nâng cắt kéo nâng bụng tốt nhất hiện nay

Báo giá 3 mẫu kích thủy lực 10 tấn chất lượng nhất hiện nay

Báo giá 3 mẫu kích thủy lực 10 tấn chất lượng nhất hiện nay

TOP 3 kích thủy lực 500kg chất lượng nhất thị trường

TOP 3 kích thủy lực 500kg chất lượng nhất thị trường

Bảng Báo Giá Cầu Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Ô Tô Mới Nhất

Bảng Báo Giá Cầu Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Ô Tô Mới Nhất

[Giải Đáp] Nên Chọn Cầu Nâng 1 Trụ Âm Nền Hay Dương Nền?

[Giải Đáp] Nên Chọn Cầu Nâng 1 Trụ Âm Nền Hay Dương Nền?

Kích Thước Cầu Nâng 1 Trụ Từng Loại Chi Tiết

Kích Thước Cầu Nâng 1 Trụ Từng Loại Chi Tiết

[Chi tiết] Bản vẽ cầu nâng 1 trụ lắp nổi & âm nền

[Chi tiết] Bản vẽ cầu nâng 1 trụ lắp nổi & âm nền

Kích thủy lực hành trình dài và những điều cần biết

Kích thủy lực hành trình dài và những điều cần biết

Cầu nâng ô tô 4 trụ có gì đặc biệt? Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng

Cầu nâng ô tô 4 trụ có gì đặc biệt? Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ