Súng bắn ốc 1 inch loại nào tốt nhất hiện nay

332 lượt xem 4

Súng bắn ốc 1 inch là thiết bị súng bắn ốc được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp chế tạo, lắp ráp máy móc, phương tiện giao thông, ngoài ra nó còn được sử dụng trong xây dựng và trong các ngành sửa chữa khác. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về súng bắn ốc này nhé.

Súng bắn ốc 1 inch là gì

Súng bắn ốc, còn được gọi là súng vặn ốc, súng bắn bu lông được thiết kế để siết chặt hoặc tháo các bu lông ốc vít. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng cơ khí và công nghiệp, ví dụ như khi thay lốp và tháo rời bánh xe ô tô, hoặc thực hiện bảo dưỡng các thiết bị khác nhau. Súng bắn ốc có thể được cung cấp năng lượng bởi điện, pin hoặc khí nén, mỗi loại lại có đặc điểm riêng biệt.

Súng bắn ốc 1 inch là gì

Súng bắn ốc 1 inch là gì

Ngoài việc phân loại súng bắn ốc theo nguồn nguyên liệu, người ta cũng phân loại nó theo kích thước mâm cặp. Bảng sau đây sẽ mô tả các kích thước mâm cặp thường gặp và thiết kế hình dáng của các loại súng bắn ốc đó.

 

Kích thước mâm cặp

Hình dáng thiết bị

1/4 inch

Dạng súng lục và dạng thẳng.

3/8 inch

Chủ yếu là súng lục, nhưng cũng hoạt động với dạng chuyên dụng được gọi là cờ lê cánh bướm.

1/2 inch

Dạng súng lục

3/4 inch

Dạng súng lục

1 inch

Súng lục và dạng hình chữ T có tay cầm đối diện với đe.

Như vậy, súng bắn ốc 1 inch là một loại súng bắn ốc có kích thước mâm cặp là 1 inch, có thể có hai kiểu dáng là súng lục và hình chữ T. Thông thường loại súng này được dùng cho các công việc nặng hơn như vặn siết bu lông xe ô tô, các công trình, dùng trong xây dựng và công nghiệp.

Cách thức hoạt động của súng bắn ốc 1 inch

Trong khi làm các công việc bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, đôi khi đai ốc hoặc bu lông bị siết quá chặt hoặc bị rỉ sét bị kẹt. Một trong những dụng cụ để xử lý vấn đề này là súng bắn ốc. Thiết bị hữu ích này có nhiều mô-men xoắn hơn nhiều so với các dụng cụ thủ công khác và nó có thể xử lý đai ốc hoặc bu lông bị kẹt nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều.

Cách thức hoạt động của súng bắn ốc 1 inch

Cách thức hoạt động của súng bắn ốc 1 inch

Súng bắn ốc có thể sử dụng pin, nguồn điện trực tiếp hay khí nén để tạo ra năng lượng.. Động cơ tạo ra năng lượng bằng cách sử dụng chuyển động quay và sau đó đẩy nó vào một cái đe nằm ở cuối dụng cụ. Điều này tạo ra một lượng mô-men xoắn khổng lồ, lớn hơn nhiều so với lực mà con người có thể tạo ra. Một khối có hình dạng giống như một chiếc búa trong thân súng bắn ốc tiếp tục quay, vì vậy người vận hành chỉ cảm thấy một lượng lực tác động nhỏ vào tay của mình..

Cũng như tạo ra rất nhiều mô-men xoắn, súng bắn ốc rất chính xác, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng công việc khác nhau. Sẽ an toàn hơn nhiều khi sử dụng loại dụng cụ này khi làm việc trên công trường hoặc khi cố định đai ốc trên bánh xe, thay vì làm bằng tay.

Cách lựa chọn súng bắn ốc 1 inch uy tín

Khi chọn mua súng bắn ốc, bạn cũng cần chú ý một số điều sau để lựa chọn được các thiết bị phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy luôn nhớ rằng thiết bị phù hợp có khả năng thay đổi đáng kể công việc của bạn và giúp công việc hàng ngày trở nên dễ dàng, năng suất hơn.

Phân tích kỹ các số liệu về mô-men xoắn

Phân tích kỹ các số liệu về mô-men xoắn

Phân tích kỹ các số liệu về mô-men xoắn

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua súng bắn ốc là lượng mô-men xoắn mà nó tạo ra. So sánh số liệu mô-men xoắn của các loại súng bắn ốc khác nhau giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về điều gì là tốt nhất cho mình. 

Súng bắn ốc hiện nay còn có nhiều cài đặt mô-men xoắn và các chức năng bổ sung. Hơn nữa, việc mua một chiếc súng bắn ốc với các cài đặt mô-men xoắn khác nhau sẽ ngăn ngừa việc siết quá mức và tiết kiệm năng lượng vì người dùng có thể áp dụng các cài đặt mô-men xoắn chính xác cần thiết cho một nhiệm vụ cụ thể.

Quyết định loại thân và kích thước mâm cặp của thiết bị

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua súng bắn ốc là loại thân của nó và cách nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Súng bắn ốc thường có hai loại thân: 

 • Kiểu thẳng hàng có hình dạng giống như một chiếc tuốc nơ vít lớn, nơi chuôi nằm phía sau búa và đe. 
 • Kiểu hình khẩu súng lục thông thường là loại chúng ta thường thấy với chuôi bên dưới động cơ và đe. 

Cả hai đều phục vụ cùng một mục đích, nhưng thông thường loại súng lục dễ cầm hơn, và loại thẳng có thể phù hợp với những góc nhỏ hơn.

Cho dù súng bắn ốc hình súng lục hay dạng thẳng đều đi kèm với các kích thước mâm cặp khác nhau để phù hợp với các loại đai ốc và bu lông khác nhau. Ví dụ như loại chúng ta đang đề cập trong bài viết này là loại súng bắn ốc 1 inch.

So sánh tốc độ động cơ

Giống như thông số về mô-men xoắn, tốc độ động cơ cũng quyết định chất lượng và các ứng dụng của súng bắn ốc. Nói chung, loại súng bắn ốc có vòng tua máy cao hơn được ưu tiên hơn những loại có vòng tua máy thấp. Ví dụ:loại súng bắn ốc định mức 3000 RPM có số liệu mô-men xoắn cao hơn và hiệu suất tốt hơn so với thiết bị  được đánh giá ở 2000 RPM.

Nhiều loại súng bắn ốc hiện nay còn cung cấp nhiều cài đặt tốc độ động cơ trên súng bắn ốc đưa tiện ích của thiết bị lên một tầm cao mới.

So sánh tốc độ động cơ

So sánh tốc độ động cơ

Công thái học và sự thoải mái

Mặc dù đây có thể là phần bị bỏ qua nhiều nhất, nhưng điều quan trọng là phải nhấn mạnh sự an toàn của người dùng và tính công thái học. Súng bắn ốc có tay cầm thoải mái và tiện dụng giúp giảm mỏi tay do động cơ quay nhanh gây ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo găng tay hấp thụ rung động đặc biệt để giảm độ rung và tác động lên tay. Thông thường, nên chọn loại súng bắn ốc có độ rung và mức âm thanh thấp hơn.

Xem xét độ bền và độ tin cậy của súng bắn ốc

Các loại súng bắn ốc chất lượng cao thường sẽ được sản xuất từ các chất liệu bền chắc và chịu được các tác động cơ bản từ môi trường bên ngoài. Đảm bảo tìm kiếm những cải tiến về thiết kế như thân kim loại chắc chắn cho vỏ bánh răng hoặc nhựa chất lượng cao sẽ hấp thụ một lượng hao mòn đáng kể. Hơn nữa, súng bắn ốc với động cơ không chổi than thường kéo dài tuổi thọ hơn do ít bộ phận chuyển động hơn và ít ma sát hơn.

Các mẫu súng bắn ốc 1 inch nổi bật hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu súng bắn ốc 1 inch khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho công việc của mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về một số mẫu súng bắn ốc này để các bạn tham khảo.

Súng bắn ốc 1 inch Kawasaki KPT-381SL

Súng bắn ốc 1 inch Kawasaki KPT-381SL

Súng bắn ốc 1 inch Kawasaki KPT-381SL

Đây là thiết bị súng bắn ốc khí nén nổi bật của Kawasaki. Thiết bị này được chế tạo để xử lý các công việc khó khăn nhất với khả năng bắt vít 38mm, nó có cơ chế tác động không cần chốt và tất cả động cơ không khí bằng thép và gang cung cấp độ bền và sức mạnh. 

 • Thích hợp cho các công việc chuyên nghiệp, trọng lượng nhẹ hơn các loại súng bắn ốc cùng công suất, dễ sử dụng.
 • Mô-men xoắn công suất cao so với các công cụ vận hành bằng pin, điện.
 • Mạnh mẽ, Bền bỉ và Dễ bảo trì

Súng bắn ốc 1 inch Milwaukee M18 FUEL

Súng bắn ốc 1 inch Milwaukee M18 FUEL

Súng bắn ốc 1 inch Milwaukee M18 FUEL

Đây là thiết bị nổi bật của thương hiệu Milwaukee nổi tiếng tại Mỹ với nhiều tính năng như sau.

 • Milwaukee M18 FUEL là thiết bị súng bắn ốc mô-men xoắn cao 1 inch với bộ ONE-KEY cho mô-men xoắn lên đến 1.800 ft., nhẹ hơn, không cần máy nén, máy phát điện.
 • Điều khiển ổ đĩa 4 chế độ cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn tốc độ đầu ra và công suất
 • Tương thích ONEKEY: khả năng tùy chỉnh, theo dõi và quản lý các công cụ để tăng năng suất và bảo vệ đầu tư, bao gồm khả năng đặt đầu ra mô-men xoắn lặp lại để kiểm soát tối đa.
 • Có trang bị thêm đèn led giúp công việc tiện dụng hơn.
 • Loại bỏ máy nén và máy phát điện, mang lại tính di động cao hơn và chi phí sở hữu thấp hơn.

>>> Xem thêm: súng bắn ốc ngang

Súng bắn ốc 1 inch AIRCAT 1994

Súng bắn ốc 1 inch AIRCAT 1994

Súng bắn ốc 1 inch AIRCAT 1994

Loại súng bắn ốc khí nén này có những đặc điểm nổi bật như sau.

 • Công suất và Hiệu suất: mô-men xoắn cực đại 2.300 ft-lbs; 2.500 ft-lbs mô-men xoắn nới lỏng
 • Kết cấu chắc chắn: Tay cầm bên hỗ trợ bu lông đáng tin cậy với vỏ động cơ bằng nhôm chải. Tay cầm công thái học mang lại sự thoải mái tối đa cho người dùng
 • Dòng AIRCAT: Những tiến bộ quan trọng nhất trong hoạt động của các công cụ điện khí nén với mô-men xoắn lên đến 2300 ft-lbs.
 • Phát triển mô-men xoắn nhanh ở 4500 vòng / phút

Súng bắn ốc Makita TW1000

Súng bắn ốc Makita TW1000

Súng bắn ốc Makita TW1000

Đây là loại súng bắn ốc Makita với nhiều tính năng đặc biệt như sau.

 • Thiết bị này có mô-men xoắn cực đại là 738 ft./lbs, vượt trội so với các dòng máy cạnh tranh. 
 • Độ rung ít hơn giúp kéo dài tuổi thọ dụng cụ và vỏ bánh răng bằng nhôm chống va đập với các miếng đệm cao su giúp tăng cường bảo vệ và tăng độ bền. 
 • Tay cầm bên xoay 360 độ để tạo sự thuận tiện cho người vận hành trong khi tay cầm được thiết kế công thái học mang lại sự thoải mái và kiểm soát tốt hơn. 
 • Công tắc chuyển tiếp và đảo ngược kiểu Rocker cho phép vận hành hiệu quả bằng một tay và móc treo ở vị trí thuận tiện cho phép sử dụng liên tục cũng như cất giữ thuận tiện.

Bài viết đã giới thiệu về các loại súng bắn ốc 1 inch cũng như các thông tin liên quan đến thiết bị cơ khí này. Súng bắn ốc, máy bắn bu lông luôn là dụng cụ cần thiết với bất kì người nào hoạt động trong lĩnh vực lắp ráp, sửa chữa máy móc. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các thiết bị súng bắn ốc này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0983 113 582 để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi nhé.

Hỏi Đáp

Tin tức súng bắn ốc

Tin tức súng bắn ốc

Xem tất cả »
Súng bắn ốc Yunica - thiết bị khí nén giá rẻ, hiệu quả

Súng bắn ốc Yunica - thiết bị khí nén giá rẻ, hiệu quả

Súng bắn ốc xe tải nào chất lượng tốt nhất hiện nay

Súng bắn ốc xe tải nào chất lượng tốt nhất hiện nay

Top 3 súng bắn ốc xe máy được ưa chuộng hiện nay

Top 3 súng bắn ốc xe máy được ưa chuộng hiện nay

Súng bắn ốc Kuken tính năng vượt trội giá rẻ

Súng bắn ốc Kuken tính năng vượt trội giá rẻ

Súng bắn ốc hàng bãi nên chọn mua như thế nào

Súng bắn ốc hàng bãi nên chọn mua như thế nào

Máy bắn bu lông pin 500k giá rẻ, chất lượng cao

Máy bắn bu lông pin 500k giá rẻ, chất lượng cao

Có nên chọn mua súng bắn ốc cũ hay không

Có nên chọn mua súng bắn ốc cũ hay không

2+Súng bắn ốc Top giá rẻ, chất lượng nhất 2022

2+Súng bắn ốc Top giá rẻ, chất lượng nhất 2022

Top 3 súng bắn ốc ngang uy tín nhất hiện nay

Top 3 súng bắn ốc ngang uy tín nhất hiện nay

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ