[ TOP ] Sản phẩm mỡ vòng bi tốt nhất hiện nay

962 lượt xem 0

Bôi trơn vòng bi bằng mỡ là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất để đảm bảo vòng bi, bạc đạn hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đọc toàn bộ những thông tin liên quan để có cái nhìn chính xác và tổng quát nhất về sản phẩm mỡ vòng bi được ưa chuộng hiện nay.

mỡ vòng bi

Giới thiệu về vòng bi tốc độ cao

 • Mỡ vòng bi tốc độ cao, mỡ vòng bi chịu nhiệt được biết đến là tên gọi khác của mỡ vòng bi, là cụm từ chuyên môn chỉ loại mỡ sử dụng cho vòng bi, bạc có khả năng vận hành chính xác ngay cả khi đạt số lần quay trên 1 phút cực cao, nhờ đó tạo ra lực cực mạnh, sâu và dứt khoát.
 • Thông thường, vòng bi-bạc đạn cao tốc sẽ được xếp thành một dãy, với nhiều viên bi kích thước tương tự nhau. Các viên bi chủ yếu được cấu thành từ thép hoặc gốm với độ nhẵn bề mặt cực cao, nên độ ma sát gần như bằng 0. Nhờ vậy mà khả năng hoạt động tiếp xúc trượt bề mặt cho tốc độ rất nhanh mà ít bị mài mòn.
 • Loại vòng bi kể trên được sử dụng nhiều tại các loại máy phay, máy cơ khí chính xác CNC hoặc máy drilling (máy khoan cho vi mạch điện tử)… Vòng bi gốm cho sức mạnh làm việc cao nhất, tốc độ quay có thể lên đến 120.000rpm.

Trong một số ngành công nghiệp sản xuất, vòng bi này còn được sử dụng cho những nơi chịu nhiệt, chịu tải nặng do độ bền vượt trội, có thể tăng tốc hoặc giảm tốc bất chợt mà không sợ ảnh hưởng tới bề mặt bi.

>> Máy bơm mỡ giúp việc tra mỡ vào máy móc một cách dễ dàng

mỡ vòng bi là gì

Tại sao vòng bi cần bôi trơn?

Mặc dù độ nhám bề mặt xấp xỉ bằng 0, nhưng không có nghĩa là vòng bi đạt đến khả năng không bị mài mòn. Do đó, bộ phận này vẫn cần một lớp bôi trơn để bảo vệ.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành, vòng bi sẽ sinh ra nhiệt khiến bề mặt giãn nhở. Sự giãn nở này khiến viên bi bên trong không đảm bảo được kích thước và hình dạng chuẩn ban đầu. Nhiệm vụ của mỡ vòng bi sẽ là giảm làm mát, bù đắp vừa đủ trên bề mặt để tránh những va chạm không đáng có.

Hơn nữa, trong sản xuất công nghiệp không thể tránh khỏi bụi công nghiệp trong không khí đi vào linh kiện. Lâu ngày có thể dẫn đến hiện tượng bề mặt bi bị két, không hoạt động đều nhau. Sự mài mòn không đồng nhất này khiến cho vòng bi bị hư hỏng.

Còn rất nhiều lý do nữa để người dùng phải sử dụng mỡ chuyên nghiệp để bôi trơn vòng bi máy móc.

>> XEM THÊM NGAY:

Mỡ vòng bi và những thông tin chung về sản phẩm

Mỡ vòng bi là sản phẩm được tạo ra từ nhiều thành phần khác nhau, bao gồm: Dầu gốc + phụ gia + chất làm đặc. Để đảm bảo khả năng làm việc với tốc độ cao, dầu gốc ở đây chủ yếu sẽ là dầu gốc tổng hợp. Các phụ gia đi kèm luôn ưu tiên cho việc chịu tải, chịu nhiệt và ít bị hư hỏng. Quan trọng không kém là thành phần chất làm đặc, chủ yếu là gốc lithium, cho khả năng chịu tải và chịu nhiệt cao.

mỡ vòng bi để làm gì

Khác với các loại dầu mỡ bôi trơn thông thường, mỡ vòng bi tốc độ cao cần sở hữu khả năng bôi trơn tuyệt vời, ít bị phân hủy trong môi trường kín khi sử dụng một thời gian dài. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng cần đảm bảo các yêu cầu như:

 • Khả năng bôi trơn bề mặt linh hoạt, chịu nhiệt trong khoảng -50 độ C đến 180 độ C.
 • Chống oxy hóa bề mặt cũng như oxy hóa nội phân tử tốt.
 • Không tạo bọt khí.
 • Có khả năng biến đổi kết cấu từ lỏng sang đặc và ngược lại, nhưng không làm thay đổi tính chất của mỡ.
 • Khả năng ngăn khí và ngăn bụi cao.
 • Không bị rửa trôi bởi nước.
 • Ít bị ảnh hưởng, biến chất bởi các hóa chất phổ thông.

Phân loại mỡ bôi trơn vòng bi

Hiện nay, mỡ bôi trơn vòng bi được chia làm 4 loại chính sau đây:

 • Mỡ trắng công nghiệp
 • Mỡ bôi trơn ổ bi, ổ trục trong sản xuất
 • Mỡ đồng chịu nhiệt
 • Mỡ bôi trơn chịu nhiệt

Mỗi loại sẽ sở hữu các thông số kỹ thuật riêng, được ứng dụng vào các ngành nghề khác nhau tùy theo nhu cầu người sử dụng.

công dụng mỡ vòng bi

Tổng hợp 2 sản phẩm mỡ vòng bi chất lượng - giá tốt

Bạn đọc có thể tham khảo TOP 3 thương hiệu mỡ vòng bi được tin dùng nhất có thể kể đến:

Mỡ chịu nhiệt G.BESLUX  KOMPLEX  M-2

Mỡ vòng bi tốc độ cao G.BESLUX  KOMPLEX  M-2 được điều chế từ gốc dầu khoáng nguyên chất, những phụ gia cung cấp đặc tính chống mài mòn, chống oxy hóa tốt. Sản phẩm có tác dụng bôi trơn tuyệt vời, phục vụ tốt cho cơ thế hoạt động của vòng bi ở nhiệt độ cao, tải trọng nặng.

Thành phần của mỡ không có các chất làm đặc xà phòng hóa từ bột kim loại, do đó có khả năng chịu nhiệt cao hơn, thích hợp cho hoạt động bôi trơn các guồng quay cao.

Mỡ vòng bi SKF

Mỡ vòng bi tốc độ cao SKF là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo vòng bi, nên hiểu rất rõ về yêu cầu bôi trơn trong mọi điều kiện vận hành. Các loại mỡ của SKF được sản xuất sau quá trình nghiên cứu, kiểm tra và kiểm nghiệm thực tế, đảm bảo đúng với nhu cầu của khách hàng.

tại sao phải sử dụng mỡ vòng bi

Hệ sinh thái sản phẩm của hãng cũng khá đa dạng, phân dài theo nhiều chức năng và nhiều mức độ nhiệt khác nhau. Một vài sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Mỡ bôi trơn có độ nhớt cao: SKF LGEM 2
 • Mỡ EP với phụ gia: mỡ vòng bi SKF LGEV 2
 • Mỡ có ngưỡng nhiệt độ cao: SKF LGHP 2
 • Mỡ dãy nhiệt độ rộng: SKF LGWA 2
 • Mỡ chịu cáp lực cao: SKF LGEP 2
 • Mỡ SKF LGMT 3
 • Mỡ SKF LGMT 2

Sản phẩm mang đầy đủ các tính năng của một mỡ bôi trơn vòng bi kín, đồng thời cho khả năng chịu tải và nhiệt độ ấn tượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm mỡ vòng bi, mỡ vòng bi tốc độ cao, mong rằng giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn và sử dụng sản phẩm này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Sàn thương mại điện tử Hoàng Liên qua hotline 0965 327 282 - 0966 631 546 để được giải đáp nhanh chóng.

Hỏi Đáp

Tin tức Máy Bơm Mỡ

Tin tức Máy Bơm Mỡ

Xem tất cả »
Tìm mua máy bơm mỡ tại Quảng Bình ở đâu chất lượng

Tìm mua máy bơm mỡ tại Quảng Bình ở đâu chất lượng

Giới thiệu địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Quảng Trị

Giới thiệu địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Quảng Trị

Địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Hà Tĩnh uy tín- Chất lượng

Địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Hà Tĩnh uy tín- Chất lượng

Máy bơm mỡ tại Phú Yên: Top thiết bị bơm mỡ được yêu thích

Máy bơm mỡ tại Phú Yên: Top thiết bị bơm mỡ được yêu thích

Giới thiệu địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Bình Định uy tín

Giới thiệu địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Bình Định uy tín

Mua máy bơm mỡ tại Bình Thuận ở đâu uy tín?

Mua máy bơm mỡ tại Bình Thuận ở đâu uy tín?

Mua máy bơm mỡ tại Đồng Nai ở đâu chất lượng?

Mua máy bơm mỡ tại Đồng Nai ở đâu chất lượng?

Địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Tây Ninh uy tín- Giá rẻ

Địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Tây Ninh uy tín- Giá rẻ

Mua máy bơm mỡ tại Sóc Trăng: Cách lựa chọn thiết bị bơm mỡ

Mua máy bơm mỡ tại Sóc Trăng: Cách lựa chọn thiết bị bơm mỡ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ