Mỡ đặc chủng và vai trò đối với các ngành công nghiệp

482 lượt xem 0

Mỡ đặc chủng được sử dụng phổ biến trong các máy móc chế biến thực phẩm, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Sản phẩm với khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao, nhưng không làm mất đi đặc tính bôi trơn và tính nhớt trong quá trình vận hành.

Mỡ đặc chủng và vai trò đối với các ngành công nghiệp

Mỡ đặc chủng là loại mỡ chuyên dụng, sử dụng trong hệ thống máy móc ngành cơ khí hay công nghiệp chế biến thực phẩm, trong đó bao gồm xích của trang thiết bị sơn, các bộ phận bằng kim loại, chất lỏng trong quá trình truyền nhiệt,...

>> Có thể bạn quan tâm thiết bị bơm mỡ

Sử dụng cho xích bánh răng chịu nhiệt

 • Được pha chế từ dầu gốc tổng hợp, sử dụng để bôi trơn dây xích và bánh răng trong lò nung, máy căng định hình vải trong ngành nhuộm, nồi hơi, máy sấy, lò gạch, dây chuyền sơn tĩnh điện… những nơi làm việc có nhiệt độ lên tới 300 độ C.
 • Sản phẩm giúp ngăn ngừa quá trình tạo cặn bẩn, giảm sự mài mòn, ngừa rỉ sét, kéo dài thời gian sử dụng dây xích. Bên cạnh đó còn giúp giảm bớt tiếng ồn do hệ thống dây xích, bánh răng gây ra.

Dầu đặc chủng đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày nay, các sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam đang dần được phổ biến trên toàn thế giới, xuất khẩu và bày bán tại các thị trường khó tính như châu Âu và Mỹ. Để làm được điều đó, các sản phẩm cần đạt các yêu cầu bắt buộc của HACCP và ISO, nghĩa là trong quá trình sản xuất các nguyên vật liệu sử dụng để chế biến cần nhận được chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cấp.

Mỡ đặc chủng với thành phần lành tính, bên cạnh việc hỗ trợ bôi trơn hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình mỡ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Môi trường chế biến luôn ẩn chứa nhiều tác nhân gây hại, cần chọn lọc những sản phẩm uy tín, chất lượng.

Đặc điểm chung của mỡ đặc chủng

Để đảm bảo khả năng chịu tải nặng, làm việc trong những môi trường đặc thù, mỡ bôi trơn đặc chủng cần đảm bảo những đặc tính sau đây:

 • Khả năng chống oxy hóa cao, chịu được cực áp và có khả năng bay hơi ít.
 • Có thể chuyển đổi thành nhũ tương, không có keo hoặc polyme hóa.
 • Đảm bảo chống rủi ro cháy nổ.
 • Mỡ đặc chủng có mao dẫn tốt, nên có thể giữ được độ ẩm, không bị khô bấc dầu trong quá trình vận hành. Nhờ vậy mà khả năng bôi trơn càng hiệu quả, lực ma sát giảm xuống thấp nhất.
 • Sản phẩm được bôi trơn cho máy dệt kim tốc độ cao, hỗ trợ tăng cường tuổi thọ cho bộ phận khuyên và thanh trượt.
 • Chịu được biến đổi của nước nóng và nước lạnh, nhiệt độ vận hành trong khoảng rộng.
 • Có thể sử dụng với nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, nhựa, cao su,...

Các yếu tố cần chú ý khi lựa chọn mỡ

Do không phải loại mỡ nào cũng giống nhau, nên việc lựa chọn mỡ bôi trơn đối với một số người khá khó khăn. Nếu lựa chọn sản phẩm mỡ bôi trơn không phù hợp hoặc kém chất lượng sẽ dẫn đến những tổn hại cho máy, do đó cần tham khảo một số thông tin sau đây:

Thành phần chất làm đặc

 • Chất làm đặc thường chiếm 5-25% trong thành phần mỡ bôi trơn, có vai trò tạo nên cấu trúc mỡ và liên kết dầu gốc với mỡ. Đối với mỗi loại mỡ sẽ có chất làm đặc riêng, phổ biến nhất là Lithium, sau đó là MoS2, Canxi, mỡ bò cùng các hoạt chất khác.
 • Lithium có khả năng làm việc tốt trong khoảng nhiệt độ từ -25 đến 120 độ C, đặc biệt đối với Lithium Complex có nhiệt độ tối đa lên tới 160 độ C, khả năng chịu được vận tốc cao, chịu nước nên được ứng dụng trong các ổ bi bánh xe, ổ bi lăn, ổ bi cầu, ổ trượt,...
 • MoS2 có nhiệt độ làm việc -25 độ C - 130 độ C, ứng dụng đối với các thiết bị chịu tải nặng kèm theo sốc, độ rung nhiệt và vận tốc cao.
 • Canxi cho dải nhiệt thấp hơn, từ -30 độ C đến 60 độ C, chống chịu nước vô cùng tốt, dùng để bôi trơn các khớp nối, ổ trượt quay chậm.
 • Mỡ đặc chủng Polyurrea có nhiệt độ làm việc cao nhất lên tới 180 độ C, sử dụng chủ yếu cho các ổ bi động cơ điện, các thiết bị hoạt động với nhiệt độ cao và chịu tải từ trung bình đến nặng.

Loại dầu gốc và phụ gia

 • Loại dầu gốc và chất phụ gia có trong thành phần cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của sản phẩm. Theo đó, nên chọn mỡ bôi trơn có loại dầu gốc phù hợp với điều kiện hoạt động về nhiệt độ, tải trọng và áp lực.
 • Phụ gia Non-EP phù hợp với hệ thống chịu tải nhẹ, tốc độ vòng bi cao, EP chịu cực áp tốt, MoS2 chịu tải và va đập ổn định, RO chống gỉ sét và oxy hóa hiệu quả, AW chống mài mòn,...

Chọn mỡ số 2 hay số 3?

Mỡ số 2 hay số 3 chỉ độ nhớt của sản phẩm. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng của các loại dầu mỡ bôi trơn, tuy nhiên lại ít được người tiêu dùng quan tâm. Độ nhớt phù hợp sẽ được tính toán dựa trên yếu tố tốc độ, kích thước vòng bi:

DN=  RPM (số vòng quay 1 phút)  x đường kính vòng bi

Ví dụ: Vòng bi có tốc độ quay 600 vòng 1 phút, đường kính 37cm cần mỡ bôi trơn có độ nhớt: DN= 600 x 0.37= 222. Như vậy, nên chọn mỡ môi trơn có độ nhớt dầu gốc là 220, nghĩa là mỡ có cấp độ NLGI 2).

Thương hiệu mỡ bôi trơn uy tín, chất lượng

Thị trường hiện nay khá phát triển với nhiều loại mỡ đặc chủng khác nhau, phục vụ các ngành công nghiệp thực phẩm, ngành sáng tạo, sửa chữa máy móc,... Khách hàng khi mua mỡ bôi trơn đặc chủng cần lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín như Castrol, Lipex, Poly, Star, Sopex, Sinorex, Calpex,... để đảm bảo chất lượng tối đa.

3 loại mỡ đặc chủng nên dùng

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm mỡ bôi trơn đặc chủng chính hãng chất lượng sau đây:

Mỡ bôi trơn đặc chủng Brugarolas 320

 • Brugarolas là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Ban Nha, thuộc dòng mỡ lỏng bôi trơn hiệu quả cho các thiết bị vận hành ở nhiệt độ cao. Mỡ được sản xuất bởi công thức hạt Micro Graphite phân tán trong dầu tổng hợp, được thêm vào chất ổn định nhiệt độ cho khả năng làm việc ở nhiệt độ cao mà không bị biến đổi.
 • Từ 250 độ C, mỡ sẽ bay hơi và tạo thành chất bôi trơn khô bám dính trên bề mặt thiết bị dưới dạng màng bôi trơn mỏng, chịu được nhiệt độ lên tới 600 độ C. Đặc biệt, mỡ không bị chảy giọt, với số lượng rất nhỏ cũng có thể tạo thành màng bôi trơn mỏng bảo vệ các chi tiết.

Mỡ BESLUX PLEX L-2/S

 • Mỡ đặc chủng BESLUX PLEX L-2/S được pha trộn từ dầu gốc tổng hợp, và gốc làm đặc phức xà phòng, cho khả năng chống lại sự oxy hóa cao, đồng thời chống ăn mòn vượt trội. Đồng thời, mỡ có khả năng bám dính trên bề mặt kim loại khá tốt, khả năng chịu nước cũng như các dung dịch axit, kiềm hiệu quả.
 • Sản phẩm được khuyến nghị sử dụng cho các vòng bi tốc độ cao, điều kiện môi trường ẩm ướt, con suốt, trục quay, khớp nối, tuabin,...

Mỡ Multemp D No.2

 • Là sản phẩm có gốc mỡ tổng hợp kết hợp với dầu gốc tổng hợp tinh chế, cùng những phụ gia đặc biệt cho khả năng chống mài mòn tốt. Sản phẩm giúp tăng tối đa hiệu quả bôi trơn chính xác cho các loại bi khớp chuyển động, nâng cao hiệu quả làm việc và kéo dài thời gian sử dụng hơn những loại mỡ bôi trơn thông thường.
 • Mỡ có độ đặc NLGI 2, độ bền hiệu quả với khoảng nhiệt hoạt động -50 độ C đến 140 độ C, thích hợp cho những vòng bi chịu nhiệt cao, nhờ đó được ứng dụng bôi trơn cho các thiết bị tự động, cơ khí chính xác,...

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là thông tin về sản phẩm mỡ đặc chủngSàn thương mại điện tử muốn gửi tới các bạn. Là trung tâm mua sắm online phát triển nhất hiện nay, chúng tôi cung cấp toàn bộ những sản phẩm trên chính hãng với giá bán hấp dẫn nhất. Liên hệ hotline 0965 327 282 - 0966 631 546 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hỏi Đáp

Tin tức Máy Bơm Mỡ

Tin tức Máy Bơm Mỡ

Xem tất cả »
Tìm mua máy bơm mỡ tại Quảng Bình ở đâu chất lượng

Tìm mua máy bơm mỡ tại Quảng Bình ở đâu chất lượng

Giới thiệu địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Quảng Trị

Giới thiệu địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Quảng Trị

Địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Hà Tĩnh uy tín- Chất lượng

Địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Hà Tĩnh uy tín- Chất lượng

Máy bơm mỡ tại Phú Yên: Top thiết bị bơm mỡ được yêu thích

Máy bơm mỡ tại Phú Yên: Top thiết bị bơm mỡ được yêu thích

Giới thiệu địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Bình Định uy tín

Giới thiệu địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Bình Định uy tín

Mua máy bơm mỡ tại Bình Thuận ở đâu uy tín?

Mua máy bơm mỡ tại Bình Thuận ở đâu uy tín?

Mua máy bơm mỡ tại Đồng Nai ở đâu chất lượng?

Mua máy bơm mỡ tại Đồng Nai ở đâu chất lượng?

Địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Tây Ninh uy tín- Giá rẻ

Địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Tây Ninh uy tín- Giá rẻ

Mua máy bơm mỡ tại Sóc Trăng: Cách lựa chọn thiết bị bơm mỡ

Mua máy bơm mỡ tại Sóc Trăng: Cách lựa chọn thiết bị bơm mỡ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ