TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Van chia hơi máy ra vào lốp

Thương hiệu: No Brand

| Có 0 câu trả lời

Bảo hành: 12 Tháng

Liên hệ (Giá chưa bao gồm VAT)

Kính mong quý khách lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng để tuân thủ đúng quy định của pháp luật

Số lượng:

Còn hàng

Gọi lại cho tôi Gọi lại cho tôi

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Van chia hơi máy ra vào lốp

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM Van chia hơi máy ra vào lốp

Van chia hơi máy ra vào lốp dù là phụ kiện nhỏ của máy ra vào lốp nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành. Vậy loại van chia hơi máy tháo vỏ này có tác dụng gì? 

Van chia hơi máy ra vào lốp

Van chia hơi máy ra vào lốp

Van chia hơi là gì?

Van chia hơi hay bộ chia hơi máy ra vào lốp là bộ phận có nhiệm vụ đóng mở và điều chỉnh dòng chảy bên trong đường ống hoặc dùng để kiểm soát và ngăn chặn luồng hơi trong hệ thống khí nén qua đường ống.

Van chia hơi được thiết kế nằm bên dưới mâm xoay và thường làm bằng kim loại không gỉ, chia thành nhiều đầu khác nhau. Tùy thuộc vào từng thương hiệu, loại máy mà kích thước van chia hơi cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, khi van chia hơi bị hỏng thì các bạn cần phải xác định được chính xác model máy bạn đang sử dụng là gì để mua loại phù hợp, tránh ảnh hưởng tới công việc.

Nguyên lý làm việc của van chia hơi máy tháo lốp

Cấu tạo van chia hơi

Cấu tạo van chia hơi

Khi dòng môi chất đi qua van chia, chúng sẽ tự động chuyển hướng so với lúc mới vừa vào cửa van. Điều này không chỉ làm giảm áp suất, mà nó còn thúc đẩy dòng môi chất đi qua van.

Khi dòng chảy đổi hướng thì cũng khiến cho áp suất qua van bị giảm nhiều hơn. Do vậy, năng lượng hơi để chuyển đổi chất lỏng qua van cần dùng cũng phải lớn hơn. Tuy nhiên, với van chia hơi thì cửa van sẽ không bị trượt dọc theo bề mặt vòng làm kín, cho nên sự tiếp xúc giữa van với vòng làm kín sẽ kết thúc khi bắt đầu có dòng chảy đi qua.

>>>Xem thêm: Phụ kiện máy ra vào lốp<<<

Tác dụng của van chia hơi máy tháo lốp

Chức năng van chia hơi máy ra vào lốp

Van chia hơi có chức năng chia đều lượng khí cho 2 xi lanh, hỗ trợ máy vận hành hiệu quả hơn

Khi máy tháo lốp vận hành, van chia hơi sẽ có nhiệm vụ chia đều lượng khí cho cả 2 xi lanh. Lượng khí nén đi qua mỗi van sẽ khác nhau và nó sẽ phụ thuộc vào thao tác ra vào lốp và kích thước lốp.

Ngoài ra, van chia hơi còn có tác dụng tạo ra áp lực khí nén cao để máy hoạt động dễ dàng và rút ngắn thời gian tháo hơi ra khỏi lốp, nâng cao hiệu quả khi làm việc. Tùy thuộc vào nhu cầu công việc mà mọi người có thể cân nhắc chọn van treo hay van chân đặt.

Dù được làm bằng kim loại không gỉ nhưng chỉ sau 1 thời gian sử dụng do không được bảo dưỡng thường xuyên thì van chia hơi cũng ít nhiều bị ăn mòn. Điều này sẽ gây ra tình trạng rò rỉ khí nén. Vì thế, căn cứ vào tần suất sử dụng mà bạn cần thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng linh kiện định kỳ để không ảnh hưởng tới công việc.

Lưu ý khi sử dụng van chia hơi máy tháo vỏ

Để van chia hơi có thể hoạt động bền bỉ, hiệu quả nhất thì các bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Lưu ý khi sử dụng bộ chia hơi máy tháo lốp

Lưu ý khi sử dụng bộ chia hơi máy tháo lốp

  • Nắm rõ phương pháp sử dụng van đúng cách theo khuyến cáo và quy định của nhà sản xuất để thiết bị luôn hoạt động ổn định, ít xảy ra sự cố hỏng hóc.
  • Bảo dưỡng vệ sinh van định kỳ ít nhất 1 tháng/ lần, kể cả khi không dùng đến máy, để khi phát hiện hư hỏng sẽ có cách khắc phục sớm nhất.
  • Nếu cần thay van thì nên lựa chọn các loại van chính hãng để đảm bảo sự ổn định và gia tăng tuổi thọ cho máy.

Hiện nay, sản phẩm van chia hơi máy ra vào lốp của các thương hiệu nổi tiếng đều có sẵn tại kho của Sàn thương mại Hoàng Liên. Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và muốn mua sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ tới số Hotline 0981 738 099 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

 

Đánh giá Van chia hơi máy ra vào lốp

Thương hiệu: No Brand

| Có 0 câu trả lời

Bảo hành: 12 Tháng

Liên hệ (Giá chưa bao gồm VAT)

Kính mong quý khách lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng để tuân thủ đúng quy định của pháp luật

Số lượng:

Còn hàng

Gọi lại cho tôi Gọi lại cho tôi
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ