Máy hút bụi có hút được tóc không? Ngoài tóc hút được những gì khác?

1124 lượt xem 2

Máy hút bụi có hút được tóc không? Máy hút bụi có hút được nước không? là câu hỏi của nhiều người khi có nhu cầu mua và sử dụng các thiết bị vệ sinh này.

Máy hút bụi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc dọn dẹp các loại bụi bẩn đang tồn tại trên sàn nhà. Trước khi mua máy hút bụi, rất nhiều người dùng băn khoăn máy hút bụi có hút được tóc không? Ngoài ra thì máy còn hút được các dị vật nào khác nữa? Tất cả các băn khoăn thắc mắc đã được Hoàng Liên tổng hợp thành bài viết sau đây.

Máy hút bụi có hút được tóc không?

Tóc gãy rụng rơi lả tả dưới sàn nhà khiến cho bạn “phát điên” mỗi lần quét dọn. Bởi những sợi tóc nhỏ rất nhẹ, việc quét thủ công khiến chúng bay qua bay lại khó bị loại bỏ hoàn toàn. Tóc rụng dưới dàn có thể là nguyên nhân sinh ra các bệnh về đường hô hấp, làm bít tắc một số đường ống vệ sinh, gây ra tình trạng kẹt cửa,...

Máy hút bụi một số dòng có thể hút được tóc

Máy hút bụi một số dòng có thể hút được tóc

Điều này mang đến bất tiện trong sinh hoạt của nhiều gia đình. Chính vì thế rất nhiều người đã tìm hiểu và mua các sản phẩm máy hút bụi với hy vọng nó sẽ giúp họ thu gom tóc rụng dưới sàn một cách triệt để.

Nhiều người sau khi tìm hiểu về máy hút bụi cực kỳ quan tâm và lo lắng liệu máy hút bụi có hút được tóc không?

Bản chất thì máy hút bụi có thể làm sạch sàn nhà, hút và gom được rất nhiều loại bụi bẩn khác nhau. Máy hút bụi có thể hút được tóc. Nhưng nếu khẳng định tất cả các loại máy hút bụi hút được tóc thì nó cũng chưa phải chính xác nhất. Trên thị trường hiện nay một số dòng máy hút bụi có họng hút nhỏ thì việc hút tóc sẽ khiến đầu hút bị tắc gây ra lỗi máy hút bụi.

Để khẳng định chiếc máy hút bụi bạn đang có ý định mua hút được tóc hay không thì nên cân nhắc:

Công suất: Nên chọn các dòng máy hút bụi có công suất lớn, động cơ khỏe sẽ sinh lực hút mạnh thì việc hút tóc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đầu hút: Nên cân nhắc chọn mua các dòng máy hút bụi có đầu hút dẹt bám mặt sàn, điều này sẽ giúp bạn làm sạch tóc trên mặt sàn hiệu quả hơn.

Ống hút: Chọn các dòng có ống hút to để đảm bảo tóc khi bị hút vào trong ống có thể thuận lợi đi tới khoang chứa bụi mà không bị mắc kẹt giữa chừng.

>>Tham khảo: Xử lý sự cố máy hút bụi không chạy không hút chuẩn nhất

Máy hút bụi có hút được nước không?

Đa số các dòng máy hút bụi gia đình đang bán trên thị trường chỉ có chức năng hút bụi. Các dòng máy hút bụi công nghiệp thì sẽ có thêm nhiều chức năng hơn như có thể hút cả nước, bụi nước. 

Máy hút bụi có thể hút được nước

Máy hút bụi có thể hút được nước

Chỉ nên sử dụng thiết bị máy hút bụi để hút nước, bụi nước khi nhà sản xuất ghi rõ sản phẩm có thể sử dụng trong các môi trường này nhằm tránh các rủi ro không đáng có. Nếu máy hút bụi mà không có chức năng hút nước, nếu bạn mang ra hút nước có thể làm cho bộ lọc trong máy bị hư hỏng, động cơ dính nước gây chập cháy, tăng nguy cơ gây giật điện cho người sử dụng. 

Do đó khi mua máy hút bụi, hãy hỏi kỹ người bán, tham khảo kỹ các dòng máy. Một số dòng máy hút bụi có thể hút được nước, một số thì không.

Máy hút bụi có hút được lông mèo/lông chó không?

Lông chó mèo có kích thước, chiều dài nhỏ hơn so với tóc. Nên trong trường hợp mặt sàn nhà bạn có vương nhiều lông chó mèo thì máy hút bụi thông thường cũng có thể hút và làm sạch được. Tuy nhiên bạn cần thường xuyên vệ sinh đổ bụi trong khoang chứa máy hút bụi, đặc biệt là vệ sinh họng hút để tránh tình trạng tắc nghẽn.

Máy hút bụi có hút được bụi mịn không?

Máy hút bụi thông thường ở dạng truyền thống không có khả năng hút bụi mịn. Tuy nhiên nhờ có nhiều công trình nghiên cứu, áp dụng các kỹ thuật khoa học tiên tiến, một số dòng máy hút bụi đời mới đã trang bị thêm bộ lọc HEPA. 

máy hút bụi có hút được bụi mịn không

Màng lọc HEPA

Bộ lọc này với 5 lớp màng lọc sẽ giữ được cả bụi mịn, trả lại cho gia đình bạn không gian sống thoáng mát, sạch sẽ nhất.

Máy hút bụi có hút được mạng nhện không?

Nhiều dòng máy hút bụi trang bị họng hút có đầu hút phù hợp để hút mạng nhện và làm sạch bụi bẩn cả ở phần trần nhà. Nhưng số lượng model máy hút bụi trang bị đầu hút đi kèm này không nhiều. Để chắc chắn bạn nên hỏi kỹ người bán, đọc kỹ thông số máy được nhà sản xuất cung cấp.

Máy hút bụi có hút được cát không?

Có. Thậm chí một số dòng máy hút bụi công nghiệp cỡ lớn còn có thể hút sạch được cả những hạt cát có kích thước đường kính lên tới 10mm. 

Máy hút bụi có thể hút được cát

Máy hút bụi có thể hút được cát

Máy hút bụi có hút được chân không?

Trong trường hợp cần hút chân không mà không có đồ chuyên dụng thì bạn có thể dùng máy hút bụi. Chú ý vệ sinh thật sạch máy hút bụi, chuẩn bị một chiếc túi hút chân không kín. Bỏ đồ vật cần hút (chăn, ga, gối, lõi bông,...) vào túi hút chân không. Dùng đầu ống hút máy hút bụi đặt vào nắp túi chân không, bật máy và hút hết không khí trong túi ra ngoài. 

Máy hút bụi có hút được sàn đá hoa?

Máy hút bụi đều có thể hút sạch bẩn trên hầu hết các bề mặt sàn. Vì thế bạn hoàn toàn không cần băn khoăn hay lo lắng máy hút bụi có làm sạch được trên sàn đá hoa hay không. 

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp cho bạn đọc các kiến thức và giải đáp những thắc mắc băn khoăn máy hút bụi có hút được tóc không? hút được nước không? hút được bụi mịn không? mà người dùng thường xuyên gặp phải trước khi mua máy hút bụi. Hãy trang bị cho gia đình mình một chiếc máy hút bụi thật sớm để giải phóng sức lao động và đem lại không gian sống thoáng sạch nhất.

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp thì quý khách có thể tham khảo trực tiếp tại Sàn thương mại Hoàng Liên bằng cách truy cập website santhuongmaidientu.vn hoặc liên hệ đến hotline 0964 593 282 để được nhân viên tư vấn, giải đáp và hướng dẫn chi tiết. 

Hỏi Đáp

Tin tức máy hút bụi

Tin tức máy hút bụi

Xem tất cả »
Top 3 máy hút bụi công nghiệp Palada tốt nhất hiện nay

Top 3 máy hút bụi công nghiệp Palada tốt nhất hiện nay

[REVIEW] Máy hút bụi Trung Quốc

[REVIEW] Máy hút bụi Trung Quốc

Điểm danh TOP 4 máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đáng đầu tư 2022

Điểm danh TOP 4 máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đáng đầu tư 2022

[Giải đáp] Máy hút bụi công nghiệp dùng pin có tốt không?

[Giải đáp] Máy hút bụi công nghiệp dùng pin có tốt không?

Top 5 máy hút bụi 1 pha được đánh giá cao

Top 5 máy hút bụi 1 pha được đánh giá cao

TOP 4 máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ được đánh giá cao 2022

TOP 4 máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ được đánh giá cao 2022

Top 4 máy hút bụi 40l đáng đầu tư hiện nay

Top 4 máy hút bụi 40l đáng đầu tư hiện nay

Top 4 máy hút bụi công nghiệp cho gia đình đáng để đầu tư nhất 2022

Top 4 máy hút bụi công nghiệp cho gia đình đáng để đầu tư nhất 2022

Top 7 máy hút bụi cầm tay công suất lớn được đánh giá cao 2022

Top 7 máy hút bụi cầm tay công suất lớn được đánh giá cao 2022

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ