Tại sao cần phải trang bị máy hút bụi bể bơi?

499 lượt xem 2

Môi trường bể bơi luôn ẩm ướt, qua thời gian sẽ bám nhiều rong rêu. Việc trang bị máy hút bụi bể bơi thật sự cần thiết, loại sạch mọi loại bẩn đang bám vào mặt bể.

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng thay vì làm sạch bể bơi bằng những cách thủ công thì nên thay bằng các phương pháp hiện đại như sử dụng máy hút bụi bể bơi hoặc các dụng cụ hỗ trợ hay chưa?

Máy hút bụi bể bơi là gì?

Hồ bơi là nơi chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn dưới đáy, rong rêu,... mặc dù bạn thường xuyên làm sạch. Máy hút bụi hồ bơi hay còn gọi là máy hút cặn đáy hồ bơi là thiết bị giống như các loại máy hút bụi thông thường trên cạn. Tuy nhiên dòng máy này có thể sử dụng được trong nước, có tác dụng loại bỏ hết tất cả các loại bụi bẩn, mảng bám tại lòng hồ bơi. Dụng cụ hút bụi bể bơi khá đa năng, có nhiều dạng công suất khác nhau sử dụng cả ở bể bơi gia đình, bể bơi khách sạn, bể bơi công cộng,....

máy hút bụi bể bơi

Máy hút bụi bể bơi thực sự cần thiết và rất quan trọng

Các dòng máy hút bụi dành cho bể bơi cũng có nhiều kiểu dáng, cấu tạo khác nhau để người sử dụng cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Hiện nay trên thị trường chia ra thành loại hút bụi thủ công, loại hút bụi tự động. Mỗi loại máy vệ sinh bể bơi lại có những ưu điểm riêng nhất định.

Vì sao cần sử dụng máy hút bụi bể bơi?

Hồ bơi là nơi chứa nước tù lâu ngày, việc sục rửa thay nước thường xuyên mặc dù đảm bảo về chất lượng tiêu chuẩn của nước nhưng không tránh khỏi các cặn bẩn rong rêu, thậm chí bụi bẩn bám vào đáy bể, các nếp gấp. Sử dụng máy hút bụi hồ bơi giúp người sử dụng có thể loại bỏ triệt để nhất các loại vết bẩn cứng đầu nằm sâu dưới đáy bể, ở cạnh bể, trả lại nguồn nước trong sạch nhất.

sử dụng máy hút bụi bể bơi

Loại sạch mọi bụi bẩn, rác, vết bẩn cứng đầu trong lòng bể

Ngoài ra, việc trang bị một chiếc máy hút bụi chuyên dụng cho bể bơi giúp chúng ta tiết kiệm được sức lao động, tiết kiệm thời gian xả đáy, cọ rửa bể thường xuyên theo phương pháp thủ công thông thường.

Máy hút bụi bể bơi là một trong những công cụ đắc lực giúp người sử dụng làm sạch bề mặt lòng bể nhanh chóng, tránh tình trạng nước ẩm ướt lâu ngày sinh ra rong rêu hay các vật nhỏ rơi xuống đáy hồ gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

>>Xem thêm: Màng lọc máy hút bụi là gì? Các loại màng lọc tương ứng của từng hãng

Các cách phối hợp tạo máy hút bụi bể bơi phổ biến

Hiện nay người sử dụng thường tham khảo và lựa chọn các dòng máy hút bụi bể bơi theo các cách phối hợp dưới đây:

Thứ #1: máy hút bụi bể bơi tự động

Máy hút bụi bể bơi tự động hay còn gọi robot vệ sinh tự động là một sản phẩm thế hệ mới vệ sinh bể bơi cực kỳ thông minh. Nhà sản xuất đã trang bị cho sản phẩm các tính năng và công dụng hiện đại, đáp ứng nhu cầu vệ sinh lòng hồ bơi thường xuyên. 

máy hút bụi bể bơi tự động

Robot tự động làm sạch bể theo lập trình có sẵn

Cấu tạo của máy hút bụi bể bơi tự động bản chất là các thiết bị hút có gắn chế độ điều khiển ở dạng tự động, nghĩa là máy sẽ tự động làm sạch lòng hồ có tính chu kỳ theo ý người dùng cài đặt sẵn. Nó sẽ di chuyển linh hoạt, leo trèo thành bể, làm sạch mọi ngóc ngách vào khung giờ nhất định không có người bơi. Khi trang bị máy hút bụi bể bơi tự động, người dùng chỉ cần cài đặt và bỏ nó xuống hồ bơi là đủ.

Thị trường hiện nay có khá nhiều máy hút bụi bể bơi tự động để người mua lựa chọn. Các model nổi tiếng như: iCleaner 200, iCleaner 200D, Atlantics Evo Kripsol,… là các dòng máy sản xuất trên các dây chuyền hiện đại, tân tiến, có chất lượng cao, chịu được môi trường ẩm ướt của bể bơi cực kỳ tốt.

Xem thêm: Top 5 máy hút bụi công nghiệp Karcher đáng mua nhất

Thứ #2: Bàn hút đáy + lọc

Bàn hút đáy cộng với bộ lọc sẽ cấu thành chiếc máy hút bụi hồ bơi hoàn hảo. Đây cũng là một trong những cách mà rất nhiều người sử dụng hiện nay để dọn dẹp bể bơi sạch sẽ. 

bàn hút đáy máy hút bụi bể bơi

Bàn hút đáy cộng với bộ lọc cố định

Bàn hút đáy sẽ được đưa xuống lòng hồ, hút sạch mọi loại bụi bẩn tồn đọng trong hồ. Bộ lọc giúp lọc nước sạch hơn, bơm Clo làm sạch bể và giữ cho nước sạch, các loại vi khuẩn không thể sinh sôi. Hệ thống lọc nước được thực hiện qua skimmer hoặc các khu vực hút nước bể bơi. 

Thứ #3: Xe di động và bàn hút đáy

Đối với những bể bơi nhỏ theo kiểu gia đình thường ít trang bị hệ thống lọc nước chuẩn chỉnh. Nếu không có hệ thống lọc tuần hoàn nước, để giữ cho nguồn nước trong sạch thì chúng ta cần thay thế bằng các xe vệ sinh lọc nước di động và bàn hút đáy.

xe lọc và bàn hút đáy máy hút bụi bể bơi

Xe lọc di động và bàn hút đáy

Bộ vệ sinh xe di động được cấu thành từ máy bơm cao áp có tác dụng sục rửa, bình lọc cát để lọc nước, cột lọc, đồng hồ đo áp suất, van xả khí. Thông qua hệ thống hút nước từ bơm cao áp, nước sẽ dẫn theo dây qua cột lọc, động cơ sinh lực tạo ra áp lực chân không lọc tất cả các bụi bẩn đi theo ống hút vào bồn chứa, trả lại nước sạch vào trong lòng bể. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi người dùng kết thúc ca làm việc.

Thông thường bộ vệ sinh sẽ được thiết kế trên các xe đẩy để tiện di chuyển đi xung quanh khu vực hồ bơi. Dưới chân xe đẩy có các bánh xe để giúp người dùng tiết kiệm công sức nhất có thể.

Máy hút bụi bể bơi thực sự quan trọng, có tác dụng lớn đối với việc giữ gìn độ sạch của bể bơi, giữ bể bơi mới đẹp không bị xỉn màu đáy do sự nảy nở của rong rêu và bám két của cặn bẩn. Nếu gia đình bạn có bể bơi, hoặc bạn đang sử dụng bể bơi để kinh doanh thì nên cân nhắc sắm một chiếc máy hút bụi & vệ sinh bể ngay hôm nay.

Hỏi Đáp

Tin tức máy hút bụi

Tin tức máy hút bụi

Xem tất cả »
Top 3 máy hút bụi công nghiệp Palada tốt nhất hiện nay

Top 3 máy hút bụi công nghiệp Palada tốt nhất hiện nay

[REVIEW] Máy hút bụi Trung Quốc

[REVIEW] Máy hút bụi Trung Quốc

Điểm danh TOP 4 máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đáng đầu tư 2022

Điểm danh TOP 4 máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đáng đầu tư 2022

[Giải đáp] Máy hút bụi công nghiệp dùng pin có tốt không?

[Giải đáp] Máy hút bụi công nghiệp dùng pin có tốt không?

Top 5 máy hút bụi 1 pha được đánh giá cao

Top 5 máy hút bụi 1 pha được đánh giá cao

TOP 4 máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ được đánh giá cao 2022

TOP 4 máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ được đánh giá cao 2022

Top 4 máy hút bụi 40l đáng đầu tư hiện nay

Top 4 máy hút bụi 40l đáng đầu tư hiện nay

Top 4 máy hút bụi công nghiệp cho gia đình đáng để đầu tư nhất 2022

Top 4 máy hút bụi công nghiệp cho gia đình đáng để đầu tư nhất 2022

Top 7 máy hút bụi cầm tay công suất lớn được đánh giá cao 2022

Top 7 máy hút bụi cầm tay công suất lớn được đánh giá cao 2022

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ