Màng lọc máy hút bụi là gì? Các loại màng lọc tương ứng của từng hãng

419 lượt xem 0

Màng lọc máy hút bụi là phát minh vô cùng tân tiến, giải quyết triệt để vấn đề bụi bẩn phát tán trở lại môi trường sống sau khi đã đi qua họng hút tới túi đựng bụi.

Màng lọc máy hút bụi là “lá phổi sống” của máy, có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hút lọc bụi, giá thành máy hút bụi. Vậy màng lọc bụi là gì? Trông như thế nào? mà lại được nhà sản xuất và người dùng chú trọng tới vậy? Cùng Sàn thương mại Hoàng Liên tìm hiểu ở bài viết sau.

Màng lọc máy hút bụi là gì?

Màng lọc máy hút bụi là một bộ phận được trang bị thêm sau túi hút bụi, có tác dụng chặn và loại bỏ nhiều bụi bẩn, virus khác có kích thước nhỏ mà bộ lọc bụi thông thường chưa xử lý hết được. Màng lọc có cả dạng màng lọc máy hút bụi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.

Màng lọc dành cho máy hút bụi

Màng lọc dành cho máy hút bụi

Cấu trúc màng lọc cao cấp hiện nay được làm từ các sợi có kích thước siêu nhỏ, đường kính sợi chỉ từ 0,2 - 2µm. Các sợi trong màng lọc máy hút bụi xếp đan xen nhau tạo thành một mạng lưới, bất cứ dị vật nhỏ bé nào đi qua đều sẽ bị cản lại. Nhờ có cấu tạo siêu đặc biệt, tất cả các loại vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn, phấn hoa,…khi bị hút thông qua họng hút sẽ bị giữ lại tại đây. 

Bởi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn nên chúng ta bắt buộc phải kiểm tra và thay màng lọc máy hút bụi thường xuyên. Việc làm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất giúp cho màng lọc nói riêng và toàn bộ máy hút bụi nói chung sẽ tốt hơn, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm.

Các loại màng lọc của từng thương hiệu máy hút bụi khác nhau

Hầu hết các thương hiệu sản xuất và cung cấp máy hút bụi hiện nay đều có một vài model có trang bị màng lọc. Các loại màng lọc điển hình được nhiều người dùng tìm kiếm gồm:

Màng lọc máy hút bụi Philips

Màng lọc máy hút bụi Philips

Màng lọc máy hút bụi Philips

Máy hút bụi Philips có trang bị màng lọc rất phổ biến. Các màng lọc có kích cỡ khác nhau phụ thuộc vào kích thước model. Chất lượng sử dụng làm màng lọc của máy hút bụi Philips thường là vải không dệt, có 5 lớp lọc, được ép nhiệt với nhựa tạo thành các tấm chắc chắn. Giá bán màng lọc của máy hút bụi Philips dao động trong khoảng từ 75.000đ - 110.000đ.\

Màng lọc máy hút bụi Electrolux

Màng lọc máy hút bụi Electrolux

Màng lọc máy hút bụi Electrolux

Electrolux là thương hiệu cung cấp máy hút bụi có tiếng trên thế giới. Các sản phẩm thế hệ mới của hãng cũng được trang bị thêm các loại màng lọc cao cấp, nhằm loại bỏ các virus, vi khuẩn gây hại cho hệ hô hấp của con người. Các loại màng lọc máy hút bụi Electrolux được nhà sản xuất khuyên người sử dụng thay thế 3 - 6 tháng một lần. 

Giá màng lọc máy hút bụi Electrolux cũng khá rẻ, chỉ từ 30.000đ - 150.000đ tùy từng loại, từng dòng máy. Các loại màng lọc máy hút bụi Electrolux Z1231, màng lọc máy hút bụi Electrolux ZLUX1811, màng lọc máy hút bụi Electrolux Z1230 được nhiều người mua thay thế nhất do các dòng máy này phổ biến, thích hợp với việc vệ sinh của nhiều gia đình.

>>Xem thêm: Có nên mua máy hút bụi LG? Review mẫu máy tốt bạn nên mua ngay

Màng lọc máy hút bụi Hitachi

Màng lọc máy hút bụi Hitachi

Màng lọc máy hút bụi Hitachi

Thương hiệu máy hút bụi Hitachi ngoài hộp chứa bụi, túi chứa bụi thì ở đầu khí ra có trang bị màng lọc bụi. Các loại màng lọc với sợi siêu nhỏ hấp thụ bụi bẩn siêu hiệu quả. Màng lọc máy hút bụi Hitachi dễ tháo rời, dễ vệ sinh, có thể tái sử dụng tùy từng model. Định kỳ người sử dụng thay thế màng lọc mới để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. Giá bán Màng lọc máy hút bụi Hitachi rơi vào khoảng tầm 70.000 - 250.000đ.

Màng lọc máy hút bụi Samsung

Màng lọc máy hút bụi Samsung

Màng lọc máy hút bụi Samsung

Bộ lọc duy trì độ sạch cho các dòng máy hút bụi của Samsung. Trang bị màng lọc giúp sản phẩm giảm bụi, phấn hoa, vi khuẩn,...khi vệ sinh bay lên xâm nhập hệ hô hấp của con người. Giá bán màng lọc máy hút bụi Samsung từ 57.000 - 120.000đ.

Màng lọc máy hút bụi Xiaomi

Màng lọc máy hút bụi Xiaomi

Màng lọc máy hút bụi Xiaomi

Máy hút bụi Xiaomi có trang bị các loại màng lọc để giúp quá trình làm sạch bụi bẩn và giữ bụi trong túi lọc tốt hơn. Các loại màng lọc cao cấp như HEPA được Xiaomi chú trọng cân nhắc sử dụng. Giá màng lọc máy hút bụi Xiaomi có giá khoảng 180.000đ.

Ngoài ra thị trường còn có bán màng lọc máy hút bụi Panasonic, màng lọc máy hút bụi Midea,...để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cách vệ sinh màng lọc máy hút bụi chuẩn

Một số dòng máy hút bụi có màng lọc chỉ có thể sử dụng một lần rồi bỏ, thay thế màng lọc mới. Tuy nhiên lại có một số dòng máy hút bụi có màng lọc có thể vệ sinh và tái sử dụng. Tùy theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, người sử dụng cân nhắc sử dụng và thay thế hợp lý. Việc vệ sinh màng lọc máy hút bụi cần tuân thủ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tháo vỏ đầu máy hút bụi ra, quan sát vị trí đặt màng lọc máy hút bụi. Đối với các loại màng lọc máy hút bụi mini cần thận cẩn quan sát, tỉ mỉ trong quá trình tháo để tránh ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh.

vệ sinh màng lọc máy hút bụi

Tháo màng lọc ra khỏi máy hút bụi

Bước 2: Sử dụng tay để gỡ một số dị vật còn đang mắc trên màng lọc như tóc, lông thú, giấy vụn,...khỏi màng lọc trước khi dỡ nó ra khỏi máy.

Bước 3: Đối với bộ lọc có thể tái sử dụng dụng hãy sử dụng chổi mềm, vệ sinh bộ lọc nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn bám trên màng lọc. Lưu ý nên đọc kỹ xem màng lọc có thể rửa với nước được không đã nhé, nhiều dòng chỉ có thể phủi bụi bằng chổi mềm thôi đó. Còn đối với những bộ lọc ghi rõ chỉ định cần thay mới, không thể tái sử dụng thì bạn nên vứt đi.

cách vệ sinh màng lọc máy hút bụi

Nếu nhà sản xuất viết có thể rửa được hãy rửa màng lọc

Bước 4: Vệ sinh màng lọc máy hút bụi sạch thì bạn để ráo nước và để khô tự nhiên ở môi trường thoáng mát, sạch sẽ (không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nóng quá có thể khiến nhựa xung quanh màng lọc bị biến dạng).

Bước 5: Sau khi phơi thật khô thì bạn lắp lại màng lọc vào trong máy hút bụi và tiếp tục sử dụng. Đối với màng lọc sử dụng một lần thì bạn cần mua màng lọc mới, lắp đặt ngược lại các bước đã tháo ra.

thay màng lọc máy hút bụi

Lắp màng lọc bụi trở lại thân máy

Quá trình vệ sinh & thay thế màng lọc máy hút bụi bạn nên đeo khẩu trang kín và mang găng tay để đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với các chất bẩn ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Bụi bẩn sau khi được quét sạch ở màng lọc phải chứa vào túi kín để tránh phát tán ra môi trường.

Tham khảo thêm: Túi giấy máy hút bụi là gì? So sánh ưu nhược điểm với hộp đựng bụi

Mua màng lọc máy hút bụi ở đâu uy tín?

Phần lớn người có nhu cầu mua máy hút bụi hiện nay đều quan tâm tới việc máy được trang bị công nghệ lọc bụi nào. Việc sản phẩm có trang bị nhiều công nghệ lọc tân tiến giúp người mua yên tâm hơn phần nào, nhất là với tình trạng hiện tại môi trường sống đang có dấu hiệu ô nhiễm dần lên. Thêm vào đó qua thời gian sử dụng, màng lọc máy hút bụi dần hỏng, bẩn nên cần thay thế. Việc tìm kiếm một địa chỉ bán màng lọc uy tín được nhiều người để tâm. Trong hàng trăm địa chỉ bán màng lọc, giá cả “trên trời dưới đất” đủ cả thì việc lựa chọn ra một địa chỉ bán hàng chất lượng quả thực là không dễ dàng gì.

Sàn thương mại Hoàng Liên là một địa chỉ phân phối điện máy được nhiều người tin cậy, đặt mua máy hút bụi. Đi song song với bán sản phẩm, sàn có cung cấp đến người dùng các phụ kiện, bộ phận máy hút bụi rời, để người dùng khi có nhu cầu sửa chữa thay thế có thể đặt mua linh hoạt. Các phụ kiện bán rời đều được đảm bảo là hàng chính hãng, cam kết KHÔNG bán hàng nhái, sản phẩm có giá hợp lý công khai.

Nếu có nhu cầu mua màng lọc máy hút bụi, quý bạn đọc liên hệ với Hoàng Liên tại Hotline: 0965.327.282 - 0966.631.546 để được nhân viên kinh doanh tư vấn sớm nhất.

Hỏi Đáp

Tin tức máy hút bụi

Tin tức máy hút bụi

Xem tất cả »
Top 3 máy hút bụi công nghiệp Palada tốt nhất hiện nay

Top 3 máy hút bụi công nghiệp Palada tốt nhất hiện nay

[REVIEW] Máy hút bụi Trung Quốc

[REVIEW] Máy hút bụi Trung Quốc

Điểm danh TOP 4 máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đáng đầu tư 2022

Điểm danh TOP 4 máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đáng đầu tư 2022

[Giải đáp] Máy hút bụi công nghiệp dùng pin có tốt không?

[Giải đáp] Máy hút bụi công nghiệp dùng pin có tốt không?

Top 5 máy hút bụi 1 pha được đánh giá cao

Top 5 máy hút bụi 1 pha được đánh giá cao

TOP 4 máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ được đánh giá cao 2022

TOP 4 máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ được đánh giá cao 2022

Top 4 máy hút bụi 40l đáng đầu tư hiện nay

Top 4 máy hút bụi 40l đáng đầu tư hiện nay

Top 4 máy hút bụi công nghiệp cho gia đình đáng để đầu tư nhất 2022

Top 4 máy hút bụi công nghiệp cho gia đình đáng để đầu tư nhất 2022

Top 7 máy hút bụi cầm tay công suất lớn được đánh giá cao 2022

Top 7 máy hút bụi cầm tay công suất lớn được đánh giá cao 2022

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ