Giới thiệu về máy hút ẩm mini cho máy ảnh

162 lượt xem 0

Máy hút ẩm mini cho máy ảnh là một trong những sản phẩm chống ẩm, bảo quản máy ảnh quen thuộc với nhiều người sử dụng những thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về sản phẩm máy hút ẩm mini này.

Máy hút ẩm mini cho máy ảnh là gì

may-hut-am-mini-cho-may-anh

Máy hút ẩm mini cho máy ảnh là gì

Máy hút ẩm mini là một giải pháp bảo quản được sử dụng để bảo vệ các thiết bị của bạn độ ẩm quá mức. Loại máy này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, nhưng chúng phổ biến nhất để bảo quản máy ảnh, camera, lens máy ảnh... Máy ảnh và ống kính máy ảnh dễ bị nấm trong điều kiện thích hợp - bóng tối và độ ẩm quá cao. Vậy nên máy hút ẩm mini có thể bảo vệ máy ảnh tránh khỏi sự phát triển của nấm.

Tại sao phải sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh

Với nhiều phương pháp bảo quản máy ảnh khác như tủ chống ẩm, gel chống ẩm, tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng máy hút ẩm mini? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây nhé.

Máy ảnh là thiết bị nhảy cảm với độ ẩm

Máy ảnh là một thiết bị nhạy cảm với độ ẩm. Nếu bạn không bảo quản máy ảnh trong môi trường thích hợp, nó rất dễ bị ẩm mốc, nhất là bộ phận ống kính. Nếu ống kính bị ẩm mốc, bạn không thể chụp được những bức hình đẹp. Thậm chí nếu nghiêm trọng hơn, bạn còn cần thay thế ống kính mới.

tai-sao-su-dung-may-hut-am-mini-cho-may-anh

Tại sao phải sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh

Nếu bạn liên tục sử dụng máy ảnh của mình, khả năng thiết bị phát triển các vấn đề liên quan đến độ ẩm là rất ít ngay cả trong điều kiện khí hậu ẩm vừa phải. Tuy nhiên nếu máy ảnh của bạn không được thường xuyên sử dụng, bạn cần có những thiết bị điều chỉnh độ ẩm để bảo quản thiết bị một cách tốt nhất.

Khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt Nam có thể gây hại cho máy ảnh

Do đặc thù khí hậu nhiệt đới ẩm, độ ẩm trong không khí tăng cao, mưa nhiều của nước ta, nên bạn càng cần trang bị các thiết bị chống ẩm cho máy ảnh. Với những tháng độ ẩm trong không khí cao, thậm chí khi bạn sử dụng máy ảnh thường xuyên, máy ảnh vẫn có thể bị ẩm mốc.

Máy hút ẩm mini thuận tiện cho việc di chuyển

Nếu như tủ chống ẩm là thiết bị bảo quản máy ảnh cố định tại nhà thì máy hút ẩm mini có thể giúp bạn bảo quản máy ảnh trong khi đi du lịch, di chuyển chụp ảnh ngoài trời… Với những chuyến đi dài ngày, bạn không thể không sử dụng các thiết bị bảo quản máy ảnh. Nhất là khi bạn đi chụp ảnh ở những nơi có độ ẩm cao như ven biển, trong rừng núi, ven hồ…

may-hut-am-mini-cho-may-anh1

Máy hút ẩm mini thuận tiện cho việc di chuyển

Lúc này, bạn không thể đem theo tủ chống ẩm. Vậy giải pháp tốt nhất để thay thế chính là máy hút ẩm mini cho máy ảnh. Máy hút ẩm mini gọn nhẹ, không sử dụng nguồn điện cắm trực tiếp giúp bạn dễ dàng đem theo bên người để bảo vệ máy ảnh của mình khỏi không khí ẩm.

Máy hút ẩm mini có thể tái tạo lại, sử dụng nhiều lần

Nếu như gel hút ẩm chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn và khó để tái sử dụng lại thì với máy hút ẩm mini, bạn chỉ cần cắm điện và máy đã được tái tạo lại và có thể tiếp tục hút ẩm. các máy hút ẩm mini thường sử dụng nguyên liệu hút ẩm thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nên an toàn và tiết kiệm hơn gel hút ẩm thông thường.

Các loại máy hút ẩm mini cho máy ảnh phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy hút ẩm mini cho máy ảnh. Tuy nhiên có một số loại máy được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và những tính năng của nó. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các loại máy hút ẩm mini cho máy ảnh phổ biến cùng với đặc điểm của chúng nhé.

Máy hút ẩm mini Eirmai HC-63C

may-hut-am-mini-eirmai-hc-63c

Máy hút ẩm mini cho máy ảnh Eirmai HC-63C

Eirmai HC-63C hay còn gọi là thẻ hút ẩm Eirmai là một sản phẩm máy hút ẩm mini của thương hiệu Eirmai Đài Loan. Máy hút ẩm này thường được sử dụng kèm với hộp chống ẩm. Sản phẩm này sử dụng bộ phận gia nhiệt gốm PTC kiểu mới, vật liệu hút ẩm đặc biệt hiệu quả cao, kết hợp với khả năng hút và tái tạo độ ẩm, có thể hút ẩm tốt trong hộp kín, tủ kín.

Đặc điểm chính của máy hút ẩm mini Eirmai HC-63C

  • Máy hút ẩm này hình chữ nhật, bản dẹt, kích thước chỉ bằng một bàn tay, có thể thích hợp với mọi kích thước hộp chống ẩm. Đồng thời nó cũng tiết kiệm không gian trong hộp chống ẩm.
  • Hút ẩm mà không cần cắm điện trực tiếp, không có hiệu ứng nhiệt. Tiết kiệm điện năng an toàn và tuổi thọ lâu dài.
  • Vật liệu hút ẩm đặc biệt, không cần thay thế, không có mùi đặc biệt và không gây ô nhiễm.

Máy hút ẩm mini Xiaomi Deerma DEM-CS10M

Máy hút ẩm Deerma của thương hiệu Xiaomi là một loại máy hút ẩm mini có thể sử dụng trong diện tích rộng, thậm chí là hút ẩm cho không gian trong căn nhà của bạn. Nó không phải loại máy hút ẩm chuyên dụng cho máy ảnh, nhưng bạn có thể sử dụng nó như một máy hút ẩm mini cho máy ảnh.

Máy hút ẩm mini Deerma có thân hình trụ, lỗ hút ẩm dày đặc diện tích lớn 360 ° xung quanh thân máy bay, tăng diện tích hút ẩm, phạm vi rộng 385m2 nâng cao hiệu quả hút ẩm.

Đặc điểm chính của máy hút ẩm mini Xiaomi Deerma DEM-CS10M

may-hut-am-mini-xiaomi-deerma-dem-cs10m

Máy hút ẩm mini Xiaomi Deerma DEM-CS10M

  • Không có vật tư tiêu hao : Hút ẩm có thể tái chế mà không cần vật tư tiêu hao, bảo vệ môi trường.
  • Hấp thụ độ ẩm toàn diện 360 °: Hấp thụ độ ẩm toàn diện 360 °, cửa sổ hình ảnh khô và ướt, phù hợp với nhiều không gian.
  • Sấy bằng hệ thống sưởi PTC: Có thể tái chế, sưởi ấm và làm khô PTC.
  • Hút ẩm lâu dài : 600g hạt hút ẩm công suất lớn, chỉ cần cắm điện sấy nóng trong 12-15h, có thể hút ẩm trong 2-3 tuần trong mọi thời tiết.

Đánh giá về hai loại máy hút ẩm mini cho máy ảnh

  • Hai loại máy hút ẩm mini trên đều là những loại máy hút ẩm phù hợp với các cách bảo quản máy ảnh khác nhau. Máy hút ẩm mini Eirmai HC-63C phù hợp với việc đặt vào hộp chống ẩm máy ảnh hoặc tủ kín khác để bảo quản máy ảnh, thích hợp cho việc di chuyển, bảo quản trong thời gian ngắn. Máy hút ẩm này có giá thành rẻ nhưng bạn có thể phải nạp điện và tái tạo thường xuyên hơn.
  • Máy hút ẩm mini Xiaomi Deerma DEM-CS10M lại có thể hút ẩm ở diện tích rộng. Bạn có thể sử dụng nó để bảo quản máy ảnh ở những không gian mở hơn như kệ trưng bày. Bạn cũng có thể mang nó theo trong túi, vali du lịch để bảo quản các thiết bị.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về máy hút ẩm mini cho máy ảnh và giới thiệu hai loại máy hút ẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị bảo quản máy ảnh khác ngoài tủ chống ẩm và  dễ dàng đem theo khi đi xa thì hãy cân nhắc máy hút ẩm mini nhé.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi Đáp

Tin tức Tủ chống ẩm

Tin tức Tủ chống ẩm

Xem tất cả »
Tủ chống ẩm Solo có những ưu điểm nào? Có nên sử dụng không

Tủ chống ẩm Solo có những ưu điểm nào? Có nên sử dụng không

Khẩu độ cầu là gì? khẩu độ máy ảnh và đặc điểm của khẩu độ

Khẩu độ cầu là gì? khẩu độ máy ảnh và đặc điểm của khẩu độ

Tủ chống ẩm Solo 40L: có nên sử dụng thiết bị này?

Tủ chống ẩm Solo 40L: có nên sử dụng thiết bị này?

Tủ chống ẩm AC 30 tính năng đặc biệt, giá cả phải chăng

Tủ chống ẩm AC 30 tính năng đặc biệt, giá cả phải chăng

Có nên sử dụng hộp chống ẩm 4L- TOP hộp chống ẩm tốt

Có nên sử dụng hộp chống ẩm 4L- TOP hộp chống ẩm tốt

Hộp chống ẩm Hàn Quốc giá rẻ, tiện dụng- an toàn

Hộp chống ẩm Hàn Quốc giá rẻ, tiện dụng- an toàn

Top 3 tủ chống ẩm 60 lít giá rẻ nên sử dụng

Top 3 tủ chống ẩm 60 lít giá rẻ nên sử dụng

Tủ chống ẩm AC 20: Những thông tin bạn cần biết

Tủ chống ẩm AC 20: Những thông tin bạn cần biết

Tủ chống ẩm 120L nên sử dụng loại nào để bảo quản thiết bị

Tủ chống ẩm 120L nên sử dụng loại nào để bảo quản thiết bị

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ