Tủ chống ẩm Solo có những ưu điểm nào? Có nên sử dụng không

354 lượt xem 2

Tủ chống ẩm, đúng như tên gọi của nó, là thiết bị chống ẩm và bảo quản các đồ dùng, vật dụng của chúng ta. Tủ chống ẩm Solo là một trong những loại tủ chống ẩm được ưa chuộng hiện nay. Vậy tủ chống ẩm Solo có những đặc điểm và ứng dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị chống ẩm này thông qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của tủ chống ẩm Solo

Tủ chống ẩm Solo là thiết bị chống ẩm có nhiều ưu điểm, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng tủ chống ẩm thương hiệu này.

tu-chong-am-solo

Tủ chống ẩm Solo

Tốc độ hút ẩm của tủ chống ẩm nhanh

Do hạn chế về khả năng kỹ thuật nên hầu hết các sản phẩm tủ chống ẩm do các cơ sở sản xuất tủ chống ẩm cung cấp đều có khả năng hút ẩm tương đối chậm, chậm nhất là 1 đến 2 tiếng, chậm nhất là nửa ngày.

Tủ chống ẩm Solo sử dụng công nghệ hút ẩm tiên tiến hàng đầu, cho phép hút ẩm nhanh hơn. Bộ phận chính áp dụng nguyên lý ngưng tụ bán dẫn và hút ẩm, đó là làm mát không khí thông qua hoạt động của lõi bán dẫn, nén nó trên một thân hút ẩm đặc biệt, sau đó bay hơi ra bên ngoài hộp.

Tủ thiết kế chống tĩnh điện an toàn

Do độ ẩm bên trong tủ chống ẩm rất thấp nên dễ sinh ra tĩnh điện, các sản phẩm được bảo quản trong tủ chống ẩm nói chung yêu cầu cao về khả năng bảo vệ tĩnh điện nên việc thiết kế chống tĩnh điện là rất quan trọng.

Bề mặt của tủ chống ẩm Solo được xử lý bằng công nghệ tẩy gỉ hàng đầu thế giới, được phủ lớp ABS phun tĩnh điện tự động, xử lý tẩy rửa và phốt phát hóa nghiêm ngặt, có thể chống lại sự ăn mòn của các chất hóa học khác nhau. Cửa tủ có thể tùy chỉnh cửa sổ trực quan theo nhu cầu khách hàng, kính cường lực 4mm phẳng đẹp, có chức năng bảo hiểm.

 Hệ thống hiển thị và điều khiển tủ chống ẩm Solo hiện đại

Tủ chống ẩm kỹ thuật số, hoàn toàn tự động đang là xu hướng của ngành. Do sản phẩm truyền thống người dùng không thể kiểm soát được hoạt động của tủ chống ẩm nên không thể đáp ứng tốt yêu cầu của mình, đồng thời màn hình hiển thị analog nguyên bản có độ sai số lớn và khó quan sát.

Tủ chống ẩm Solo trang bị màn hình hiển thị độ ẩm và nhiệt độ khoa học cùng các nút bấm điện tử cho phép tùy chỉnh độ ẩm dễ dàng mà không tốn nhiều công sức.

uu-diem-tu-chong-am-solo

Ưu điểm của tủ chống ẩm Solo

Tủ chống ẩm tiết kiệm chi phí

Tủ chống ẩm này có thể sử dụng được trong thời gian dài, lâu bền mà không tốn nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng hay sửa chữa quá thường xuyên. Hơn nữa tủ chống ẩm này tiêu tốn rất ít năng lượng điện, do đó còn tiết kiệm chi phí duy trì hoạt động tủ của bạn.

Tại sao nên sử dụng tủ chống ẩm điện tử Solo

Theo Hiệp hội Công nghiệp Máy ảnh Quốc tế, nấm mốc sẽ ngừng phát triển khi nhiệt độ dưới 10 ° C hoặc độ ẩm dưới 60% RH.  Và những ống kính quý, máy ảnh, dụng cụ đắt tiền, hàng mẫu hay đồ dùng nhạy cảm với độ ẩm,… bị ẩm mốc phá hủy nên việc sử dụng tủ chống ẩm để bảo quản những món đồ quý giá là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tủ chống ẩm Solo  không có quạt, không ồn, không quay trở lại hơi ẩm, không đọng sương, không ảnh hưởng nhiệt, bạn có thể tự cài đặt độ ẩm và bảo vệ các thiết bị của mình khỏi độ ẩm không khí.

Nhiều người cân nhắc đến việc sử dụng hộp chống ẩm giá rẻ bằng nhựa, nhưng loại hộp chống ẩm có một vài nhược điểm.

Nhược điểm của hộp chống ẩm so với tủ chống ẩm Solo

 Sử dụng hộp nhựa kín hơi đơn giản có thể nhanh chóng và an toàn, nhưng có hai nhược điểm lớn:

 • Nó sẽ nhanh chóng hút độ ẩm trong hộp chống ẩm của bạn xuống dưới mười phần trăm. Nếu độ ẩm quá thấp (thường là dưới 30%), chất hữu cơ trên máy ảnh sẽ bị khử dầu mỡ và nứt do quá khô như cao su, da,… Lâu ngày dầu bôi trơn bộ phận cơ khí sẽ bị bong ra. sẽ khô cạn.  Nấm mốc có thể phát triển ở độ ẩm 60% và sự phát triển bùng nổ có thể xảy ra từ 70% đến 90%.  Do đó, độ ẩm tối thiểu để bảo quản máy ảnh không được thấp hơn 40%, độ ẩm tối đa không quá 60%, và 40% đến 50% là tốt nhất.

nhuoc-diem-tu-chong-am-solo

Nhược điểm của hộp chống ẩm so với tủ chống ẩm Solo

 • Một số chất hút ẩm có chứa canxi clorua, sau khi canxi clorua bị thủy phân khi bị ướt sẽ bay ra một lượng nhỏ khí clo, khí clo có tính oxi hóa mạnh, dễ ăn mòn thiết bị. Ngoài ra, hãy chú ý đến chất hút ẩm này: sau một thời gian dài, trong bình chứa nơi đặt chất hút ẩm sẽ có một lượng chất lỏng nhất định, hãy cẩn thận đừng làm đổ nó xuống, nếu không nó sẽ không bao giờ khô khi nó chảy vào máy ảnh.

Do đó nếu bạn muốn bảo quản các vật dụng của mình một cách an toàn và lâu dài thì nên sử dụng tủ chống ẩm điện tử Solo.

Phân loại tủ chống ẩm Solo

Đối với tủ chống ẩm sẽ có nhiều mức trang bị khác nhau tùy theo mặt hàng được bảo quản.  Với việc bảo quản máy ảnh, ống kính và các vật dụng khác, chúng tôi gọi là hộp chống ẩm dân dụng. Đối với dòng tủ chống ẩm bảo quản vật dụng công nghiệp được gọi chung là tủ chống ẩm công nghiệp. Vậy sự khác biệt giữa hai loại tủ chống ẩm Solo này là gì?

Khác biệt trong ứng dụng

 • Tủ chống ẩm truyền thống được sử dụng chủ yếu để chống ẩm cho máy ảnh, ống kính, đồ cổ, tài liệu có giá trị và các vật dụng khác.
 • Với sự phát triển của xã hội, dần dần nhận thấy rằng có rất nhiều dịp trong ngành công nghiệp yêu cầu bảo quản chống ẩm. Chẳng hạn như: linh kiện SMD, chip LED, giá đỡ, tấm bán dẫn, pin mặt trời…Bảo quản vật phẩm trong ngành công nghiệp rất đa dạng và yêu cầu về độ ẩm cũng khác nhau.

phan-loai-tu-chong-am-solo

Phân loại tủ chống ẩm Solo

Yêu cầu kiểm soát độ ẩm

Theo yêu cầu kiểm soát độ ẩm, nó cũng được chia thành phần độ ẩm trung bình, phần độ ẩm thấp và phần độ ẩm cực thấp. 

 • Tủ chống ẩm dân dụng thường có độ ẩm có thể điều chỉnh ở mức trung bình hoặc thấp. Độ ẩm được kiểm soát trung bình, độ ẩm thấp nhất có thể thấp tới 30% RH. Trong phần độ ẩm thấp của tủ chống ẩm, độ ẩm thấp nhất thường được kiểm soát ở mức khoảng 20% ​​RH.
 • Tủ chống ẩm công nghiệp độ ẩm cực thấp tối thiểu có thể đạt dưới 10% RH, thậm chí dưới 5% RH.Tủ chống ẩm công nghiệp độ ẩm cực thấp lý tưởng có thể đạt 1% RH.

Về phương thức sử dụng

Có sự khác biệt lớn giữa hộp chống ẩm dân dụng và tủ chống ẩm công nghiệp. 

 • Sau khi tủ chống ẩm dân dụng nói chung được đưa vào bảo quản, số lần đóng mở cửa tương đối ít.
 • Tủ chống ẩm công nghiệp đóng mở cửa thường xuyên hơn, số lần đóng mở cửa hàng ngày tương đối lớn, không cố định.

Điều kiện sử dụng khác nhau dẫn đến yêu cầu về tốc độ của hộp chống ẩm dân dụng và tủ chống ẩm công nghiệp không thống nhất.

Các ứng dụng của tủ chống ẩm Solo

Tủ chống ẩm Solo có nhiều ứng dụng và bạn có thể sử dụng nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cả đời sống hàng ngày và công việc của mình.

Tủ chống ẩm Solo bảo quản đồ dùng hàng ngày

Các mặt hàng như máy ảnh, đồ điện tử gia dụng, thực phẩm, thuốc men và nhiều vật có giá trị khác phải được bảo quản trong môi trường được bảo vệ khỏi ẩm ướt. Mọi người thường bảo quản các thực phẩm khô như lá trà, đồ khô hay thuốc men trong tủ lạnh. Tuy nhiên việc làm lạnh cũng khiến cho các đồ sấy khô này bị tăng độ ẩm

Tủ chống ẩm giúp mọi thứ trong nhà bạn luôn an toàn. Vì vậy, loại bỏ khả năng nấm mốc xâm nhập, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe tổng thể của bạn.

tu-chong-am-solo1

Tủ chống ẩm Solo bảo quản đồ dùng hàng ngày

Tủ chống ẩm bảo quản đồ trong phòng thí nghiệm

Nhiều thấu kính chuyên nghiệp hiện đại được sử dụng để nâng cao hiệu suất phân tích và được phủ bằng các màng nhiều lớp làm từ vật liệu cao phân tử cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau cho sự phát triển và sinh sản của nấm. Sau khi được kích hoạt, nấm sẽ tiêu thụ màng bề mặt thấu kính quang học và lan rộng trên bề mặt, làm gián đoạn quá trình truyền ánh sáng và làm xấu hình ảnh cho đến khi sợi nấm bao phủ toàn bộ thấu kính.

Khi nghiên cứu, phân tích và phát triển yêu cầu kết quả thử nghiệm chính xác nhất, độ ẩm môi trường xung quanh cao có thể gây ra các vấn đề có thể làm giảm độ chính xác của các thiết bị đo lường và quan sát.

Nhiều thiết bị và phụ kiện khác rất nhạy cảm với độ ẩm và độ ẩm môi trường xung quanh. Các vấn đề như rỉ sét, oxy hóa, ngưng tụ, nấm mốc… tiếp tục ảnh hưởng đến các thiết bị đắt tiền và cả các mẫu vật của bạn.

Vì vậy việc sử dụng tủ chống ẩm Solo cho phòng thí nghiệm là một điều vô cùng cần thiết.

Bảo quản thiết bị nhiếp ảnh

Các nhiếp ảnh gia và những người yêu thích chụp ảnh, sở hữu các thiết bị nhiếp ảnh luôn tin dùng tủ chống ẩm Solo bởi nó có thể giúp bảo quản chúng tốt hơn.

Với máy ảnh, ống kính

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây hư hỏng thiết bị nhiếp ảnh và video là sự phát triển của nấm trên thấu kính, tách thấu kính, lớp phủ bị mòn, khẩu độ bị hỏng, vòng lấy nét quá chặt, rò rỉ dầu từ thấu kính, lỗi lấy nét vô cực, hạt bụi và lớp phủ bị hỏng.

Khi thấu kính quang học tiếp xúc với độ ẩm tương đối hơn 60%, chúng sẽ bị nấm đe dọa, gây ra những thiệt hại không thể phục hồi như ăn mòn thấu kính. Nấm phát triển và sinh sản ở 60% RH & 12 ℃ ~ 38 ℃. Ở 80% -95% RH, tốc độ phát triển của nấm tăng lên. Một khi nấm phát triển trên ống kính, ảnh chụp / ảnh được chụp sẽ giảm chất lượng và độ phân giải đáng kể.

Khi không sử dụng, thiết bị nhiếp ảnh và video nên được bảo quản trong môi trường có độ ẩm từ 40% -50% RH.

tu-chong-am-solo2

Bảo quản thiết bị nhiếp ảnh

Với film máy ảnh, ảnh chụp

Các chất màng của film máy ảnh hay ảnh chụp giấy sẽ phân huỷ theo thời gian. Tốc độ phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm tương đối của môi trường bảo quản. Trong điều kiện lý tưởng, màng axetat sẽ bắt đầu phân hủy trong khoảng 50 năm. Tuy nhiên nếu độ ẩm tương đối của môi trường bảo quản cao thì có thể đẩy nhanh quá trình này. Chỉ có môi trường lạnh, khô mới có thể làm chậm quá trình này.

Film hay ảnh chụp được bảo quản trong điều kiện mát (72 ° F / 21 ° C hoặc thấp hơn) hoặc lạnh (50 ° F / hoặc 10 ° C hoặc thấp hơn) với độ ẩm tương đối vừa phải (20% đến 50%) có thể bảo quản trong nhiều thế kỷ.

Tủ chống ẩm Solo bảo quản các loại nhạc cụ khác nhau

Âm sắc của một nhạc cụ có thể bị ảnh hưởng đáng kể trong điều kiện độ ẩm cao. Gỗ là một vật liệu hữu cơ, nó sẽ trao đổi độ ẩm với không khí xung quanh, phồng lên và co lại tùy thuộc vào độ ẩm của nó, và độ ẩm của nó phụ thuộc trực tiếp vào độ ẩm trong không khí xung quanh. Sự thay đổi về hình dạng và kích thước này gây ra những thay đổi về kỹ thuật cho thiết bị.

 • Các bộ phận của dụng cụ như mặt trên bị căng sẽ gây ra các vết nứt và hỏng các khớp và đường nối. Các mối nối và đường nối cũng có thể bị hỏng, và ở độ ẩm cao, khả năng chống uốn cong và biến dạng vĩnh viễn của gỗ sẽ giảm xuống.
 • Nhiệt và độ ẩm đã được nhà sản xuất sử dụng để uốn cong các khung trên nhạc cụ của bạn, vì vậy bạn có thể hiểu độ ẩm quá mức có thể dẫn đến sự biến dạng vĩnh viễn của mặt trên và độ võng vĩnh viễn của chiều cao cổ đàn. Kích thước và độ bền của gỗ thay đổi theo độ ẩm. Do đó, âm thanh của các dụng cụ thay đổi theo độ ẩm.
 • Điều kiện tốt nhất để đảm bảo chất lượng nhạc cụ là luôn giữ cho độ ẩm tương đối của môi trường ở mức ổn định.

Tủ chống ẩm Solo sẽ cung cấp cho bạn môi trường kiểm soát độ ẩm an toàn và dễ sử dụng, duy trì thiết bị của bạn ở mức nhất quán mọi lúc.

Bảo quản các linh kiện điện tử

Bảng mạch in và gói IC nhựa có khả năng hút ẩm, hút ẩm từ môi trường xung quanh. Bất kỳ độ ẩm hấp thụ nào, dù chỉ một lượng nhỏ, cũng có thể gây bong tróc, phồng rộp, tách lớp và cong vênh khi hâm nóng ở nhiệt độ cao, dẫn đến giãn nở hơi ẩm.

tu-chong-am-solo3

Bảo quản các linh kiện điện tử

Do độ ẩm mở rộng nhanh chóng, việc theo dõi độ ẩm có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm với độ ẩm trong quá trình hâm nóng ở nhiệt độ cao. Nếu được xử lý và bảo quản không đúng cách, các thiết bị nhạy cảm với độ ẩm có thể gặp phải các lỗi và hư hỏng linh kiện phổ biến, chẳng hạn như nứt vi mô, phồng rộp và hiệu ứng bỏng ngô.

Các tấm và khuôn bán dẫn vốn không nhạy cảm với độ ẩm. Tuy nhiên, các miếng đệm liên kết bằng dây rất nhạy cảm và sự hiện diện của bất kỳ độ ẩm nào có thể làm tăng tốc độ hư hỏng, chẳng hạn như các vấn đề liên kết và tách lớp, chỉ có thể được phát hiện trong bao bì sản phẩm trong quá trình thử nghiệm.

Biện pháp phòng ngừa tốt nhất là duy trì một môi trường lưu trữ được kiểm soát tối ưu để ngăn ngừa bất kỳ hỏng hóc nào với tủ chống ẩm Solo.

Những lưu ý khi sử dụng tủ chống ẩm Solo

Để sử dụng tủ chống ẩm một cách an toàn, tiết kiệm và đúng cách, bạn cần lưu ý một số điều sau.

Lưu ý khi chọn vị trí đặt tủ chống ẩm

 • Tủ chống ẩm phải được đặt trên bề mặt bằng phẳng và ổn định, không bị gồ ghề nếu không sẽ khiến tủ cập kênh.
 • Để một khoảng trống nhất định ở mặt sau của tủ chống ẩm và tường, và khoảng cách với tường hoặc các vật dụng khác nên trên 5 cm.
 • Không đặt nó ở nơi có luồng không khí lưu thông, chẳng hạn như lỗ thông gió của máy điều hòa không khí, hoặc ở nơi có nhiệt độ cao.
 • Không đặt nó dưới ánh nắng trực tiếp.
 • Không đặt tủ chống ẩm Solo ở nơi có khói và hơi nước như gần nhà tắm, nhà bếp để đảm bảo quá trình hút ẩm ổn định.

tu-chong-am-solo4

Lưu ý khi chọn vị trí đặt tủ chống ẩm

Chú khi bật tủ chống ẩm Solo

 • Trước khi đặt các vật dụng vào hộp chống ẩm, hãy bật nó lên trong 24 giờ và kiểm tra xem độ ẩm có giảm xuống mức thấp hay không.
 • Khi độ ẩm trong hộp cao hơn giá trị cài đặt, đèn báo nguồn màu đỏ sáng; Khi độ ẩm giảm xuống giá trị cài đặt, đèn báo nguồn màu đỏ sẽ tắt và nguồn điện sẽ tự động ngắt.
 • Sau khi hiểu rõ nguyên lý này, bạn chỉ cần điều chỉnh núm điều chỉnh nhiệt độ tự động cho đến khi nhiệt độ được điều chỉnh không đổi và cố định ở nhiệt độ cần thiết.
 • Sau khi làm việc trong một thời gian nhất định, bộ điều chỉnh thông gió trung tâm ở trên cùng có thể được mở để xả hơi ẩm, hoặc có thể mở quạt gió trong hộp để đẩy nhanh tốc độ tăng nhiệt độ và xả hơi ẩm.
 • Sau khi sử dụng, xoay núm xoay của bộ điều chỉnh nhiệt tự động ngược chiều kim đồng hồ về vị trí 0 và bật nguồn.

Chú ý yêu cầu về độ ẩm để bảo quản vật phẩm

Với mỗi loại đồ vật khác nhau, bạn cần cài đặt những mức độ độ ẩm khác nhau để bảo quản tốt hơn. Dưới đây là một vài khoảng độ ẩm cài đặt với tủ chống ẩm Solo mà bạn có thể tham khảo.

 • 55% -60% Giấy: tranh, đồ cổ, tiền giấy, sách cổ, giấy fax, giấy copy, giấy in
 • 45% -55% Quang học: Máy quay phim, Âm thanh, Nguồn cung cấp máy tính, Máy ảnh, Ống kính, Kính hiển vi, CD, Kính viễn vọng, Nội soi, Phim, Băng video, Vi phim, Ổ đĩa…
 • 35% -45% Vật liệu chính xác: kim loại, phi kim loại, sản phẩm bột kim loại, thiết bị điện, sản phẩm điện tử, chất bán dẫn, tụ điện, bảng mạch in, dây vonfram, IC, pin; máy móc và dụng cụ chính xác: phụ kiện, vật tư tiêu hao, tinh thể, dụng cụ đo lường chính xác, thấu kính quang học, máy đo ánh sáng đơn, máy đo quang phổ…
 • Dưới 35% Nguyên liệu hóa học: nguyên liệu dược phẩm, gia vị, chất phủ, bột, nguyên liệu dạng bột, chất kết dính; vật tư nghiên cứu nông nghiệp: hạt giống, phấn hoa, hoa khô…

tu-chong-am-solo5

Chú ý yêu cầu về độ ẩm để bảo quản vật phẩm

Lưu ý về vấn đề bảo dưỡng tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm Solo nên được rút dây nguồn khi không sử dụng đến.

 • Bạn cũng nên bọc chống bụi hay phủ vải để ngăn không cho bụi làm bẩn thiết bị của mình nếu như không sử dụng trong thời gian dài.
 • Khi phát hiện ra tủ chống ẩm có các trục trặc về mặt kỹ thuật, bạn nên đem tủ đến các cơ sở bảo dưỡng máy móc chuyên nghiệp, không được tự ý sửa chữa hay tháo lắp tủ để tránh các sai sót kỹ thuật không mong muốn.

Bài viết đã giới thiệu những thông tin về tủ chống ẩm Solo, ứng dụng cũng như lưu ý khi sử dụng loại thiết bị chống ẩm đáng tin cậy này. Tủ chống ẩm không thể thiếu trong việc bảo quản đồ dùng, dụng cụ cho công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn, nhất là khi bạn ở một nước nhiệt đới ẩm như Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn trang bị ngay một chiếc tủ chống ẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983 113 582 để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm: TOP 6 mẫu tủ chống ẩm 40l đang được ưa chuộng tại Việt Nam

Hỏi Đáp

Tin tức Tủ chống ẩm

Tin tức Tủ chống ẩm

Xem tất cả »
Khẩu độ cầu là gì? khẩu độ máy ảnh và đặc điểm của khẩu độ

Khẩu độ cầu là gì? khẩu độ máy ảnh và đặc điểm của khẩu độ

Tủ chống ẩm Solo 40L: có nên sử dụng thiết bị này?

Tủ chống ẩm Solo 40L: có nên sử dụng thiết bị này?

Tủ chống ẩm AC 30 tính năng đặc biệt, giá cả phải chăng

Tủ chống ẩm AC 30 tính năng đặc biệt, giá cả phải chăng

Có nên sử dụng hộp chống ẩm 4L- TOP hộp chống ẩm tốt

Có nên sử dụng hộp chống ẩm 4L- TOP hộp chống ẩm tốt

Hộp chống ẩm Hàn Quốc giá rẻ, tiện dụng- an toàn

Hộp chống ẩm Hàn Quốc giá rẻ, tiện dụng- an toàn

Top 3 tủ chống ẩm 60 lít giá rẻ nên sử dụng

Top 3 tủ chống ẩm 60 lít giá rẻ nên sử dụng

Tủ chống ẩm AC 20: Những thông tin bạn cần biết

Tủ chống ẩm AC 20: Những thông tin bạn cần biết

Tủ chống ẩm 120L nên sử dụng loại nào để bảo quản thiết bị

Tủ chống ẩm 120L nên sử dụng loại nào để bảo quản thiết bị

Hộp chống ẩm 16L: Giải pháp bảo vệ máy ảnh cho chuyến đi xa

Hộp chống ẩm 16L: Giải pháp bảo vệ máy ảnh cho chuyến đi xa

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ