Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe không? và lỗi thường gặp

160 lượt xem 3

Máy bơm mỡ là thiết bị chuyên dụng quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng các loại máy móc hay phương tiện có động cơ và các bộ phận cần bôi trơn. Vậy máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe không? Những đặc điểm của máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe không?

Máy bơm mỡ là một dụng cụ cầm tay để tra mỡ vào các thiết bị cơ khí. Nó có thể được trang bị một thùng sắt (đầu sắt) hoặc một vòi tiếp nhiên liệu dạng ống (đầu phẳng). Cần súng sắt (đầu súng sắt) có thể sử dụng ở nơi có vị trí tiếp nhiên liệu thuận tiện và không gian rộng rãi, vị trí tiếp nhiên liệu được che giấu, và phải sử dụng vòi (đầu súng phẳng) để tiếp nhiên liệu ở các ngóc ngách. Máy bơm mỡ được thiết kế để cung cấp dầu bôi trơn dưới áp lực, buộc nó vào các khu vực của ổ trục quay mà có thể rất khó tiếp cận nếu không tháo rời.

Máy bơm mỡ bằng tay có thể có bánh xe, bánh xe được lắp bên dưới thùng chứa mỡ để dễ dàng cho việc di chuyển.

may-bom-mo-bang-tay-co-banh-xe-khong

Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe không?

Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau của cuộc sống và hay phục vụ cho các ngành công nghiệp như:

 • Bảo dưỡng ô tô
 • Xe và thiết bị nông nghiệp
 • Nhà máy, nhà máy và hệ thống chế biến (ví dụ: băng tải và máy móc xử lý hàng hóa khác)
 • Làm vườn và cảnh quan (đặc biệt để bảo trì máy cắt cỏ và cưa máy)

Tại sao nên sử dụng máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe

Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe là loại thiết bị rất cần thiết trong việc bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành máy móc. Vậy loại thiết bị này đem lại những lợi ích gì cho người sử dụng nó?

Giúp tiết kiệm sức lao động

 • Với máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe, bạn không cần tốn quá nhiều công sức để tra dầu mỡ bôi trơn cho các bộ phận khác nhau của máy móc, nhất là những bộ phận nằm ở ngóc ngách mà chúng ta khó có thể sử dụng tay tra dầu được. Hơn nữa với bánh xe ở thùng chứa mỡ, bạn có thể di chuyển thiết bị một cách đơn giản, dễ dàng. Điều này rất có ích nhất là khi bạn phải làm việc với các loại máy móc lớn hay làm việc với nhiều máy móc khác nhau.
 • Khi tiếp nhiên liệu cho Máy bơm mỡ, bạn không cần phải tháo đầu Máy bơm mỡ mà chỉ cần vặn một giao diện của Máy bơm mỡ vào bộ phân phối dầu của Máy bơm mỡ, sau đó xoay bộ phân phối dầu bằng tay là súng sẽ tự động tiếp nhiên liệu mà không cần kéo nó bằng tay.

may-bom-mo-bang-tay-co-banh-xe-khong1

Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe không và tại sao nên sử dụng máy có bánh xe

Tiết kiệm nguyên liệu và bảo vệ môi trường

 • Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe tiết kiệm dầu và bảo vệ môi trường. Khi thêm mỡ vào máy bơm mỡ, không cần phải tháo đầu bơm mỡ, và dầu mỡ sẽ không chảy ra ngoài, giúp giảm lãng phí dầu mỡ và luôn sạch sẽ. Trong toàn bộ quá trình tra mỡ vào máy, mỡ luôn được cách ly với thế giới bên ngoài để tránh trường hợp mỡ bị nhiễm bẩn.
 • Máy bơm mỡ cũng giúp bạn có thể tra một lượng dầu mỡ vừa đủ và phân bố nó ở đúng vị trí cần thiết. Điều này tránh làm cho dầu mỡ tràn ra ngoài gây lãng phí nguyên liệu. Dầu mỡ thừa nếu không được xử lý đúng cách và thải ra ngoài môi trường cũng sẽ gây nên hiện tượng ô nhiễm nghiêm trọng.

Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe có tuổi thọ cao

Loại máy bơm mỡ bằng tay này thường có tuổi thọ cao, sử dụng được lâu dài trong nhiều năm liền và ít gặp phải các vấn đề cần được sửa chữa, khắc phục. Do đó bạn có thể yên tâm trang bị một chiếc máy bơm mỡ vì đây là một khoản đầu tư lâu dài đáng giá.

Cách lựa chọn máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe

Máy bơm mỡ có nhiều lợi ích như vậy, vậy bạn có biết cách để chọn máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe không? Hãy lưu ý những điều sau khi chọn mua thiết bị này nhé.

Kiểm tra áp áp lực của máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe

Để kiểm tra xem áp lực của máy bơm mỡ có đủ mạnh hay không, chúng ta phải tiến hành kiểm tra. Đầu tiên, nhấn từ từ khi kiểm tra áp suất. Với tiền đề đảm bảo không bị rò rỉ dầu, chúng ta có thể quan sát thấy áp suất sẽ tăng dần khi thanh áp chìm xuống. Trong quá trình này, không nên nhấn quá nhanh, quá nhanh sẽ không tìm ra được vấn đề của sản phẩm. Nếu thấy áp suất không tăng lên đáng kể khi thanh áp chìm xuống, có nghĩa là máy bơm mỡ có vấn đề rò rỉ bên trong.

Chú ý tay cầm của máy bơm mỡ

Nhiều người nghĩ rằng thanh áp của máy bơm mỡ càng nặng thì càng tốt. Đây là một loại máy bơm mỡ tốt vì nó không dễ bị rò rỉ. Đây thực sự là một sự hiểu lầm. Ngoài ra, máy bơm mỡ có thể được đánh giá dựa trên độ bền của tay cầm và độ bền của khớp. Nếu nó có thể được ấn xuống từ từ, điều đó có nghĩa là có rò rỉ bên trong, rò rỉ dầu từ cổng pít tông… Một loại máy bơm mỡ như vậy lúc đầu không thể tăng áp và có tuổi thọ ngắn.

may-bom-mo-bang-tay-co-banh-xe-khong2

Máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe không và cách lựa chọn sản phẩm

Lưu ý tỷ lệ phân phối dầu mỡ

Về cơ bản, một máy bơm mỡ tốt sẽ làm trơn dầu sau một vài lần bắn. Nếu là máy bơm mỡ kém chất lượng, dầu không những tiết ra không trơn tru sau khi bị bắn nhiều lần mà còn có cảm giác khó sử dụng, sử dụng không trơn tru, thậm chí tay cầm của một số máy bơm mỡ sẽ tạo ra những tiếng động lạ.

Chú ý đến các chi tiết khác của máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe

Khi chọn mua máy bơm mỡ, bạn cần chú ý đến các chi tiết khác của máy. Ví dụ như dung tích thùng chứa dầu có là bao nhiêu để phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra các loại van, vít, đầu nối dây để đảm bảo chúng kín và sẽ không xảy ra tình trạng rò rỉ khi sử dụng.

Với máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe, bạn cần chú ý xem bánh xe có hoạt động tốt và di chuyển trơn tru thuận tiện hay không.

Các lỗi thường gặp ở bánh xe máy bơm mỡ bằng tay và hướng dẫn sửa chữa

Bánh xe của máy bơm mỡ bằng tay có thể gặp một vài lỗi và bạn có thể tìm ra cách giải quyết đơn giản theo những hướng dẫn sau.

Bánh xe xuất hiện vệt gồ ghề

 • Những vệt gồ ghề là vết lõm hoặc "mòn" được ấn vào một bề mặt cứng. Nó sẽ tạo thành các vết giống như cặn, xảy ra trong bánh xe khi các ổ bi trong đầu xoay bắt đầu phát triển các rãnh trên nắp cứng. Những vệt này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất xoay của bánh xe bằng cách tăng lực xoay. Như vậy bánh xe máy bơm mỡ của bạn sẽ khó di chuyển hơn.
 • Hướng dẫn sửa chữa bánh xe của máy bơm mỡ: Thay bánh xe máy bơm mỡ mới.

may-bom-mo-bang-tay-co-banh-xe-khong3

Các lỗi thường gặp ở bánh xe máy bơm mỡ bằng tay và hướng dẫn sửa chữa

Chênh lệch xoay dư thừa của bánh xe

 • Độ lệch xoay dư thừa trong bánh xe thường là do lỗi thiết kế. Nó đề cập đến khoảng cách giữa tâm trục và tâm của chốt vua hoặc đinh tán chính quá lớn. Việc có độ lệch xoay quá mức sẽ tạo ra tình huống mà khi có tải trọng được áp dụng, các chân của chạc có thể tách ra khỏi khớp xoay. Có một sự cân bằng tốt giữa độ lệch đủ lớn đảm bảo hiệu quả công thái học trong khi đủ ngắn để đảm bảo độ bền khớp không bị tổn hại.
 • Để điều chỉnh lỗi này, bạn cần có những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Bạn nên mang bánh xe đến các cơ sở sửa chữa hoặc trực tiếp chọn bánh xe chất lượng hơn.

Bánh xe khó di chuyển

 • Vòng bi là bộ phận của bánh xe giới hạn chuyển động theo chuyển động ưa thích và giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động bên trong bánh xe. Nếu như bánh xe của bạn khó di chuyển, cũng có thể vòng bi của bạn không được bôi trơn đúng cách.
 • Khi đó, cách khắc phục là bạn cần bôi trơn thích hợp cho bánh xe hoặc nới các đinh ốc cố định. Có thể do các loại đinh ốc bị vặn quá chặt khiến bánh xe không di chuyển được dễ dàng.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe

Khí sử dụng máy bơm mỡ, bạn nên chú ý những điều sau để máy bơm mỡ hoạt động tốt hơn và bền bỉ hơn.

 • Luôn đeo kính bảo hộ và găng tay khi sử dụng máy bơm mỡ, vì chất bôi trơn sẽ bị áp suất cao
 • Không trộn lẫn mỡ bôi trơn cũ và mới - chỉ sử dụng đúng loại mỡ bôi trơn cho công việc và các bộ phận bạn đang làm việc
 • Kiểm tra xem súng bơm mỡ bạn đang sử dụng có được chấp thuận để hoạt động với loại chất bôi trơn bạn đã chọn hay không (nếu bạn sở hữu nhiều súng bắn mỡ cho các ứng dụng hoặc chất bôi trơn khác nhau, có thể hữu ích khi đánh dấu chúng một cách rõ ràng)

may-bom-mo-bang-tay-co-banh-xe-khong4

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe

 • Luôn đảm bảo rằng đầu phun sạch sẽ và không còn vật liệu cũ trước khi bôi bất kỳ loại mỡ mới nào
 • Đảm bảo rằng tất cả các ren, bộ ghép nối và kết nối được đóng chặt nhưng không siết quá chặt vì điều này có thể gây ra hỏng hóc về áp suất và lưu lượng, cũng nên chú ý đến bộ phận bánh xe di chuyển. Nên bôi trơn vòng bi và chú ý đến môi trường làm việc để bánh xe sử dụng lâu bền hơn.

Trên đây là những thông tin về việc máy bơm mỡ bằng tay có bánh xe không và những đặc điểm của máy bơm mỡ. Hãy liên hệ ngay với sàn thương mại Hoàng Liên hoặc theo số 0983 113 582 nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy bơm mỡ nhé.

Hỏi Đáp

Tin tức Máy Bơm Mỡ

Tin tức Máy Bơm Mỡ

Xem tất cả »
Tìm mua máy bơm mỡ tại Quảng Bình ở đâu chất lượng

Tìm mua máy bơm mỡ tại Quảng Bình ở đâu chất lượng

Giới thiệu địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Quảng Trị

Giới thiệu địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Quảng Trị

Địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Hà Tĩnh uy tín- Chất lượng

Địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Hà Tĩnh uy tín- Chất lượng

Máy bơm mỡ tại Phú Yên: Top thiết bị bơm mỡ được yêu thích

Máy bơm mỡ tại Phú Yên: Top thiết bị bơm mỡ được yêu thích

Giới thiệu địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Bình Định uy tín

Giới thiệu địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Bình Định uy tín

Mua máy bơm mỡ tại Bình Thuận ở đâu uy tín?

Mua máy bơm mỡ tại Bình Thuận ở đâu uy tín?

Mua máy bơm mỡ tại Đồng Nai ở đâu chất lượng?

Mua máy bơm mỡ tại Đồng Nai ở đâu chất lượng?

Địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Tây Ninh uy tín- Giá rẻ

Địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Tây Ninh uy tín- Giá rẻ

Mua máy bơm mỡ tại Sóc Trăng: Cách lựa chọn thiết bị bơm mỡ

Mua máy bơm mỡ tại Sóc Trăng: Cách lựa chọn thiết bị bơm mỡ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ