Tìm hiểu hạt hút ẩm Clay là gì? Ứng dụng của chống ẩm Clay

209 lượt xem 0

Bạn có biết hạt hút ẩm clay là gì không? Vật liệu hút ẩm hiện đang được ứng dụng nhiều vào đời sống nhằm mục đích hút ẩm trong không khí, giúp bảo quản nhiều thiết bị, đồ vật khác nhau. Và chắc chắn trong số các vật liệu hút ẩm nhiều người đã từng nghe đến hạt hút ẩm clay, nhưng lại không biết hạt hút ẩm clay là gì. Công dụng và những ưu, nhược điểm của loại vật liệu này ra sao? 

hat-hut-am-clay-la-gi

Hạt hút ẩm Clay là gì bạn đã biết chưa?

Hạt hút ẩm Clay là gì?

Hạt chống ẩm Clay là một chất có tính năng hút  ẩm được tạo nên từ đất sét, những hạt này hút ẩm được đánh giá khá hiệu quả. Hạt hút ẩm clay thường có dạng viên rất nhỏ, hoặc nhiều người có thể thấy nó xuất hiện dưới dạng bột với màu sắc như màu đất sét. Hạt hút ẩm clay được làm từ đất sét, loại đất này được khai thác trực tiếp dưới lòng đất. Nhờ vậy giá thành của hạt hút ẩm clay khá rẻ, chính vì vậy đây là phương án kinh tế trong môi trường có điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường.

Ứng dụng của hạt hút ẩm Clay 

Tương tự như những vật liệu hút ẩm khác, hạt chống ẩm Clay cũng được đựng trong túi hoặc bao bì để hạn chế tình trạng giảm hiệu quả hút ẩm của vật liệu. Hạt hút ẩm Clay do được tạo nên từ nguyên liệu thô sơ tự nhiên nên chúng cực kỳ an toàn và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy hạt hút ẩm Clay được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, điển hình như:

  • Để vào trong các loại tủ chống ẩm cho camera mục đích bảo vệ các vật liệu điện, điện tử và công nghệ khi phải vận chuyển xa, nhiều ngày
  • Ứng dụng bảo quản thức ăn chăn nuôi cho động vật
  • Ứng dụng bảo vệ các thiết bị và dụng cụ tại các cơ sở y tế
  • Ứng dụng trong các ngành sản xuất như: Sản xuất dược phẩm, bao bì công nghiệp
  • Ứng dụng làm chất độn trong ngành công nghiệp hóa chất và công nghiệp chế biến

Các ưu, nhược điểm của hạn hút ẩm Clay

Hạt hút ẩm Clay tuy được ứng dụng nhiều nhưng vật liệu này cũng có  ưu, nhược điểm nổi bật sau đây:

ung-dung-hat-hut-am-clay

Hạt hút ẩm Clay cũng như nhiều vật liệu khác đều có ưu và nhược điểm riêng

Ưu điểm:

  • Chất liệu hút ẩm thân thiện với môi trường

Như đã nói ở trên, hạt chống ẩm Clay được tạo nên với thành phần chủ yếu là đất sét vậy nên nó khá an toàn với các sản phẩm, hàng hóa. Ngoài ra  chúng còn có đặc điểm là phân hủy khá nhanh, chính vì vậy hạt hút ẩm Clay được đánh giá cực thân thiện với môi trường.

Một đặc điểm khác chứng minh chúng thân thiện với môi trường chính là có khả năng hòa tan trong nước, hoặc có khả năng hòa tan khi trực tiếp trộn vào đất, cát. Nhờ có những khả năng này mà hạt hút ẩm Clay sau khi sử dụng có thể dễ dàng được xử lý. Hơn nữa còn có thể tăng độ đất sét, làm đất trồng trở nên phì nhiêu, màu mỡ. Cũng chính bởi đặc tính an toàn và thân thiện này mà hạt Clay được rất nhiều các quốc gia phát triển ưu tiên lựa chọn.

  • Giá thành rẻ

Giá thành của hạt hút ẩm Clay tương đối thấp, nếu so sánh với hạt hút ẩm Silicagel giá thành của Clay rẻ hơn Silicagel khá nhiều

Nhược điểm:

  • Khả năng hút ẩm chậm

Nếu so sánh với những vật liệu hút ẩm khác, điển hình như hạt hút ẩm Silicagel thì hạt hút ẩm Clay có đặc tính hút ẩm tương đối chậm. Vì vậy, hạt hút ẩm Clay không được ứng dụng nhiều để bảo quản các sản phẩm, thiết bị như linh kiện điện tử, kỹ thuật số, máy móc,...

Tuy nhiên, bởi hút ẩm chậm nên thời gian phát huy tác dụng của vật liệu này khá lâu, do đó chúng được sử dụng cho các chuyến đi xa, thời gian di chuyển lâu. Ví dụ như bảo quản các sản phẩm như đồ gỗ, đồ may mặc, nội thất,... 

toc-do-hut-hat-hut-am-clay-duoc-danh-gia-nhu-nao

Tốc độ hút ẩm của hạt hút ẩm Clay được đánh giá là khá chậm so với hạt Silicagel

  • Bị hạn chế ứng dụng ở nhiều lĩnh vực

Như phân tích về khả năng hút ẩm của Clay ở trên có thể thấy hạt hút ẩm Clay không được sử dụng rộng rãi như hạt Silicagel mà chỉ được áp dụng ở lĩnh vực xuất nhập khẩu là chính.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ những thông tin về một vật liệu hút ẩm đang thịnh hành hiện nay chính là Silicagel. Hiểu được hạt hút ẩm Clay là gì, biết thêm  được ứng dụng, ưu, nhược điểm của vật liệu này. Hy vọng. từ đây bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn vật liệu hút ẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Hỏi Đáp

Tin tức Tủ chống ẩm

Tin tức Tủ chống ẩm

Xem tất cả »
Tủ chống ẩm Solo có những ưu điểm nào? Có nên sử dụng không

Tủ chống ẩm Solo có những ưu điểm nào? Có nên sử dụng không

Khẩu độ cầu là gì? khẩu độ máy ảnh và đặc điểm của khẩu độ

Khẩu độ cầu là gì? khẩu độ máy ảnh và đặc điểm của khẩu độ

Tủ chống ẩm Solo 40L: có nên sử dụng thiết bị này?

Tủ chống ẩm Solo 40L: có nên sử dụng thiết bị này?

Tủ chống ẩm AC 30 tính năng đặc biệt, giá cả phải chăng

Tủ chống ẩm AC 30 tính năng đặc biệt, giá cả phải chăng

Có nên sử dụng hộp chống ẩm 4L- TOP hộp chống ẩm tốt

Có nên sử dụng hộp chống ẩm 4L- TOP hộp chống ẩm tốt

Hộp chống ẩm Hàn Quốc giá rẻ, tiện dụng- an toàn

Hộp chống ẩm Hàn Quốc giá rẻ, tiện dụng- an toàn

Top 3 tủ chống ẩm 60 lít giá rẻ nên sử dụng

Top 3 tủ chống ẩm 60 lít giá rẻ nên sử dụng

Tủ chống ẩm AC 20: Những thông tin bạn cần biết

Tủ chống ẩm AC 20: Những thông tin bạn cần biết

Tủ chống ẩm 120L nên sử dụng loại nào để bảo quản thiết bị

Tủ chống ẩm 120L nên sử dụng loại nào để bảo quản thiết bị

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ