Giá đầu máy nén khí 2 piston và những điều bạn cần biết!

541 lượt xem 2
Đầu máy nén khí 2 piston là bộ phận quan trọng và không thể thiếu cho các thiết bị máy nén khí Piston hoạt động ổn định. Dù vậy, không phải người dùng nào sử dụng thiết bị này cũng hiểu để việc sử dụng đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất. Để hiểu hơn về đầu máy nén khí 2 piston, cấu tạo, chức năng cũng như cách bảo dưỡng bộ phận này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây cùng Sàn thương mại Hoàng Liên nhé.

Máy nén khí Piston

Trước khi tìm hiểu về đầu máy nén khí 2 piston, chúng ta cần hiểu rõ về máy nén khí piston. Các loại máy nén khí Piston đã trở thành thiết bị cung cấp khí nén chất lượng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống thực tế.

Máy nén khí 2 piston Puma

So với máy nén khí trục vít, các thiết bị máy nén khí Piston có cấu tạo khá đơn giản và nhỏ gọn. Trong đó, đầu nén là bộ phận quan trọng nhất giúp thiết bị tạo ra dòng khí nén lớn và hoạt động ổn định trong thời gian dài. 

Cấu tạo đầu máy nén khí 2 piston

Đầu nén đóng vai trò cốt lõi trong quá trình hoạt động của mỗi thiết bị máy bơm hơi. Tại đây chính là nơi diễn ra cả 2 quá trình hút, nén không khí nhờ sự chuyển động lên xuống piston trong lòng xi lanh. Trong đó, piston và lòng xi lanh đều được làm từ chất liệu kim loại bền bỉ cho khả năng chịu nhiệt, chịu mài mòn cao để đảm bảo độ chính xác cao. Ngoài ra, thân piston được lắp thêm các vòng xéc măng vừa giúp nâng cao độ kín khí vừa nâng cao được khả năng chống mài mòn. 

Sở dĩ, sự chuyển động lên xuống piston sẽ dẫn đến tình trạng đóng, mở xen kẽ giữa các “lưỡi gà”. Kéo theo đó, khí nén từ bên ngoài nhanh chóng được hút vào máy, sau đó tiếp tục được nén xuống bình chứa mà không bị đẩy ra ở chiều ngược lại. 

Hiện nay, các nhà sản xuất sẽ chia các loại đầu máy nén khác nhau đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho người dùng. Dựa vào số lượng piston, các loại đầu máy nén được chia thành đầu máy nén khí 1 piston, đầu máy nén khí 2 piston và đầu máy bơm hơi 3 piston. Trong đó, đầu máy bơm khí 2 piston được sử dụng phổ biến hơn cả cho các thiết bị máy nén khí nổi tiếng như Máy nén khí Kumisai, máy nén khí Pegasus hay máy nén khí Swan… 

Cấu tạo đầu máy nén khí hai piston

Cấu tạo của đầu máy nén khí 2 piston khá phức tạp. Bao gồm nhiều bộ phận nhỏ được liên kết một cách chặt chẽ với nhau. Cụ thể gồm bộ lọc, hộp làm mát, hộp số, piston 1, piston 2, bộ phận làm mát, van, ống dẫn khí và động cơ. 

Đầu máy nén khí 2 piston có vai trò gì? 

Đầu máy nén khí hai piston là một trong những linh kiện quan trọng và cốt lõi nhất của máy nén khí. 

Đầu máy nén khí 2 piston đóng vai trò rất quan trọng

Bộ phận này quyết định trực tiếp đến lượng điện áp tiêu thụ và công suất làm việc của máy nén khí. Tại đây là nơi diễn ra quá  trình nén khí, giúp thiết bị máy bơm khí tạo ra một lượng khí nén nhất định để đưa vào bình chứa. Nhiệm vụ đầu nén khí 2 piston là cung cấp được lưu lượng khí ổn định cho dù điều kiện tần suất không khí thay đổi. Và khi ở một tốc độ vòng quay nào đó, máy bơm hơi sẽ cung cấp một lượng khí giống nhau nhưng áp suất có thể khác. 

Cách bảo dưỡng đầu máy nén khí 2 piston 

Trong quá trình sử dụng máy nén khí, đầu nén là bộ phận cực kỳ quan trọng mà người dùng cần chú ý để bảo dưỡng. 

Bảo dưỡng định kỳ cho đầu máy nén khí 

Bởi các thiết bị máy nén khí có thể hoạt động được liên tục và kéo dài trong cả 365 ngày. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của các cụm đầu nén chỉ khoảng 40.000 giờ máy chạy. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng đầu nén cũng là vị trí bụi bẩn dễ bám vào cũng như dễ gặp các sự cố gây hỏng hóc trong máy. Chưa kể đến trong quá trình lắp đặt hay di chuyển thiết bị cũng có thể xảy ra sự cố, va đập khiến cho các bộ phận, linh kiện bên trong đều bị ảnh hưởng theo. 

Khi xảy ra bất kỳ hỏng hóc, sự cố nào không được kịp thời phát hiện và khắc phục sẽ làm giảm năng suất và tuổi thọ của máy cũng không được bền lâu. Điều này vừa gây ra tình trạng máy hoạt động không hiệu quả, tiêu tốn điện năng và tốn kém thêm các khoản chi phí, sửa chữa và bảo dưỡng máy. 

Chính vì thế, người dùng cần thường xuyên bảo dưỡng cũng như có phương án để đại tu máy sau một thời gian sử dụng. Chẳng hạn như thay vòng bi, phớt dầu, gioăng để các chi tiết, bộ phận của máy nén khí luôn trong trạng thái tốt nhất để máy làm việc. Đồng thời kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố trong quá trình thiết bị vận hành. 

Đến đây, chắc hẳn quý vị đã có thêm thông tin cần thiết nhất về máy nén khí 2 piston. Theo đó để được báo giá đầu máy nén khí 2 piston ưu đãi nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0964 593 282 để được giải đáp chi tiết nhất!

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

Máy nén khí trong ngành điện tử ứng dụng ra sao?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

[Hé lộ] | Dầu máy nén khí trục vít Shell có điểm gì nổi bật?

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Phớt máy nén khí không dầu: Phân loại và công năng

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Dầu dùng cho máy nén khí Piston: Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí không dầu chính hãng

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Đánh giá TOP 3 máy nén khí không dầu 25 lít chính hãng, tốt nhất

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Top model dòng máy nén khí Standard được ưa chuộng nhất năm 2022

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá máy nén khí Power Sonic nội địa Nhật chất lượng

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Đánh giá chất lượng các thương hiệu máy nén khí đến từ Ấn Độ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ