Tìm hiểu chi tiết cấu tạo cánh quạt tháp giải nhiệt

552 lượt xem 0

Tháp giải nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất ở các doanh nghiệp hiện nay. Bộ phận cánh quạt là một trong những linh kiện tháp giải nhiệt quan trọng, giúp tháp vận hành ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng nắm được vai trò và cấu tạo cánh quạt tháp giải nhiệt. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về phụ kiện này của tháp giải nhiệt!

Vai trò của cánh quạt tháp giải nhiệt

Quạt của tháp giải nhiệt có chức năng lưu thông không khí để tăng khả năng trao đổi nhiệt bên trong hệ thống tuần hoàn. Trong tháp giải nhiệt cooling tower thường có hai loại quạt đó là quạt ly tâm và quạt hướng trục, giúp lưu thông không khí cưỡng bức hiệu quả hơn. Quạt sẽ tạo ra luồng gió cuốn đi nhiệt lượng của nước nóng, đưa ra bên ngoài tháp, giúp tăng hiệu quả làm mát nước, tạo hiệu quả vận hành ổn định cho các thiết bị máy móc trong nhà xưởng.

Chất liệu cấu thành nên cánh quạt tháp giải nhiệt nước được nghiên cứu chế tạo tương thích với hoạt động của từng loại tháp giải nhiệt công nghiệp. Khi hoạt động, không gây ra tiếng ồn lớn, tạo lưu lượng gió lớn và tiết kiệm tối đa năng lượng. Với những tháp giải nhiệt có công suất nhỏ như tháp hạ nhiệt 15RT,…thì cánh quạt thường được cấu thành từ chất liệu polime ABS tổng hợp, vận hành ổn định và tuổi thọ cao. Còn với những tháp giải nhiệt có công suất lớn như tháp giải nhiệt 40RT,…thì cánh quạt được cấu thành từ hợp kim nhôm, chống hao mòn tốt, chịu được tác động từ các yếu tố môi trường.

Quạt tháp giải nhiệt tăng khả năng trao đổi nhiệt bên trong hệ thống tuần hoàn

Phân loại cấu tạo cánh quạt tháp giải nhiệt

Tùy thuộc vào kích thước của tháp hạ nhiệt, người dùng có thể chọn quạt đẩy cố định hoặc cánh quạt có cánh với độ nghiêng thay đổi. Dựa vào chất liệu cấu thành, cánh quạt được chia ra thành hai loại chính, đó là cánh quạt bằng kim loại và cánh quạt bằng nhựa.

Cánh quạt bằng nhựa

Đây là loại cánh quạt được gia cố bằng sợi thủy tinh, làm thủ công nên có khả năng tạo độ nghiêng khí động lực dễ dàng hơn. Phù hợp để người dùng điều chỉnh trong mỗi tình huống cụ thể. Và loại quạt này khá nhẹ nên đòi hỏi mô men khởi động thấp. Động cơ có công suất không cao, giúp cải thiện độ bền của hộp truyền động, motor và ổ đỡ. Góp phần bảo trì và sửa chữa dễ dàng hơn.

Với những tháp hạ nhiệt có công suất nhỏ từ 5RT – 30RT, thì cánh quạt được sản xuất từ vật liệu polime ABS tổng hợp cường độ cao. Hoạt động êm ái, tiết kiệm năng lượng và sở hữu độ bền cao.

Cánh quạt được làm bằng nhựa

Cánh quạt làm bằng kim loại, hợp kim

Đây là loại cánh quạt được sản xuất theo quy trình đúc rất khó để tạo được độ nghiêng khí động lực lý tưởng, phục vụ cho nhu cầu trao đổi không khí. Vì vậy, loại quạt cooling tower này thường được lắp đặt trong các tháp có công suất lớn. Từ đó, tạo sự ổn định trong suốt quá trình thiết bị hoạt động.

Cánh quạt được làm từ kim loại, hợp kim

Những model tháp làm mát nước có công suất từ 40RT – 1000RT thì cánh quạt thường được gia công bằng hợp kim nhôm. Có khả năng chống ăn mòn tốt và chịu được tác động của nước và hóa chất cũng như gây ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm:

Tìm hiểu chi tiết về motor quạt làm mát tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt Marley: cấu tạo, nguyên lý hoạt động & ưu điểm

Hiệu suất quạt tháp giải nhiệt

Trong tháp giải nhiệt, nhiều bộ phận và thành phần của tháp là cần thiết để đảm bảo rằng tháp giải nhiệt hiệu quả nhất có thể. Lưu lượng nước chính xác là rất quan trọng trong việc đảm bảo tấm tản nhiệt có đủ thời gian giảm lượng nhiệt của nước. Cần có bề mặt sạch để đảm bảo việc đóng cặn không bị ảnh hưởng đến mức độ bay hơi của nước. Cần có luồng không khí thích hợp để đảm bảo nhiệt không ngừng truyền trong thân tháp giải nhiệt. Với tất cả các bộ phận đóng một vai trò trong hiệu suất chung của tháp giải nhiệt. Cụm quạt, nếu không được tối ưu hóa đúng cách, có thể làm vô hiệu hóa các thành phần tích cực bằng cách giảm đi đáng kể lượng nhiệt có thể trao đổi.

Hiệu suất quạt tháp giải nhiệt

Bài viết trên chia sẻ thông tin về cấu tạo cánh quạt tháp làm mát, hy vọng giúp quý khách hiểu về linh kiện cánh quạt tháp giải nhiệt của tháp giải nhiệt alpha, tháp giải nhiệt liang chi. Khách hàng có câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 09123 70 282 - rất hân hạnh được hỗ trợ tư vấn cho khách hàng.

Hỏi Đáp

Tin tức tháp giải nhiệt

Tin tức tháp giải nhiệt

Xem tất cả »
Mua tháp giải nhiệt tại Hải Phòng ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Mua tháp giải nhiệt tại Hải Phòng ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Đồ án tháp giải nhiệt là gì? Tìm đồ án tháp giải nhiệt ở đâu?

Đồ án tháp giải nhiệt là gì? Tìm đồ án tháp giải nhiệt ở đâu?

Cách tính chọn và phần mềm tính chọn tháp giải nhiệt

Cách tính chọn và phần mềm tính chọn tháp giải nhiệt

Nơi bán tháp giải nhiệt ở Hà Nội giá rẻ

Nơi bán tháp giải nhiệt ở Hà Nội giá rẻ

Ưu, nhược điểm của tháp giải nhiệt BAC

Ưu, nhược điểm của tháp giải nhiệt BAC

Tìm hiểu ưu điểm của tháp giải nhiệt Carrier

Tìm hiểu ưu điểm của tháp giải nhiệt Carrier

Cấu tạo, ưu điểm và lưu ý Tháp tản nhiệt PCE

Cấu tạo, ưu điểm và lưu ý Tháp tản nhiệt PCE

Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để Sự cố tháp giải nhiệt

Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để Sự cố tháp giải nhiệt

Mã HS tháp giải nhiệt là gì? Cách tra cứu mã HS tháp giải nhiệt

Mã HS tháp giải nhiệt là gì? Cách tra cứu mã HS tháp giải nhiệt

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ