Giải đáp vì sao cần bơm mỡ máy xúc? Hướng dẫn bơm mỡ máy xúc

586 lượt xem 0

Để khắc phục những hao tổn, người dùng sẽ thường xuyên bơm mỡ máy xúc bởi vì máy xúc là loại máy luôn phải làm việc trong môi trường đất cát, bụi bẩn cực nhiều. Hơn nữa, vì đặc thù công việc phải làm việc ngoài trời, máy xúc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, do vậy máy móc sẽ dần bị hao mòn, hoạt động không còn trơn tru,.... Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn lý do vì sao cần bơm mỡ máy xúc.

bơm mỡ máy xúc

Bơm mỡ máy xúc có tác dụng gì cho máy xúc?

Giải đáp vì sao cần bơm mỡ máy xúc

 • Máy xúc là thiết bị công nghiệp không chỉ phải làm việc trong môi trường bụi bẩn, tiếp xúc với ánh nắng hàng ngày. Mà máy xúc còn phải hoạt động với tần suất cực cao, lên đến hàng  trăm giờ để đáp ứng nhu cầu sử dụng cùng các yêu cầu công việc của người dùng. Chúng ta đều biết, bất kỳ máy móc hay thiết bị nào sau khi qua một thời gian sử dụng nhất định đều sẽ có hao mòn, xuống cấp. Và đối với máy xúc sự hao mòn và xuống cấp này sẽ diễn ra nhanh hơn bất kỳ loại thiết bị nào.
 • Ngoài ra, các bộ phận như ốc vít, mối nối, trục,... đều sẽ có dấu hiệu bị lỏng, mất ma sát và không còn liên kết chặt chẽ với nhau như ban đầu. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn rất dễ xảy ra các sự cố kỹ thuật nguy hiểm, làm mất an toàn lao động. Do đó việc bơm mỡ máy xúc là hoàn toàn cần thiết.

Một số lợi ích của việc bơm mỡ máy xúc

 • Như đã phân tích ở trên, các chi tiết máy xúc sau thời gian sử dụng thường xảy ra vấn đề như trờn ren, giảm ma sát, lỏng,... Và các bộ phận của máy xúc đều có sự liên kết với nhau, tuy mỗi bộ phận sẽ đảm nhận một nhiệm vụ chính nhưng chúng đều có nhiệm vụ phụ là bổ trợ nhau. Vì vậy khi một bộ phận gặp vấn đề sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống máy. Do đó, việc bơm mỡ máy xúc giúp các bộ phận, các chi tiết máy của máy xúc được bôi trơn, từ đó sẽ liên kết với nhau chặt chẽ hơn.
 • Khi máy xúc bị bám dính quá nhiều bụi bẩn đặc biệt là đất cát và ánh nắng mặt trời, các linh kiện sẽ bị hao mòn, hoạt động không trơn tru và xuất hiện những tiếng kêu lớn. Việc bơm mỡ máy xúc giảm thiểu tình trạng hao mòn máy, các chi tiết phối hợp với nhau một cách trơn tru hơn, nhờ đó các tiếng kêu lớn trong máy sẽ không còn xuất hiện.
 • Cuối cùng, bơm mỡ máy xúc vào các bộ phận đĩa xích, động cơ chuyển động của thiết bị, giúp thiết bị hoạt động nhanh, mạnh và đem lại hiệu quả cao hơn.

Các loại bơm mỡ máy xúc đang thịnh hành hiện nay

Hiện nay nhằm đáp ứng được tất cả các loại máy xúc đang có trên thị trường hiện nay, máy bơm mỡ công nghiệp được sản xuất ngày càng nhiều. Và dưới đây là 3 loại máy bơm mỡ máy xúc đang thịnh hành, bạn đọc có thể tham khảo.

Các loại bơm mỡ máy xúc

Các loại máy bơm mỡ máy xúc hiện nay đang được sử dụng nhiều

Máy bơm mỡ máy xúc bằng điện

Máy bơm mỡ máy xúc bằng điện là loại máy sử dụng động cơ điện để có thể lấp đầy mỡ từ bình chứa mỡ. Máy bơm mỡ máy xúc được cấu thành nên từ các bộ phận gồm: Súng bơm mỡ, công tắc khởi động, động cơ điện, thùng chứa mỡ, dây điện, bánh xe.

Máy bơm mỡ máy xúc bằng điện và những ưu điểm: 

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của loại máy bơm mỡ bằng điện này chính là áp suất lớn. Áp suất của máy có thể lên đến 40 MPa, áp suất này cho phép người dùng sử dụng tối đa để có thể đáp ứng cũng như hoàn thành công việc một cách nhanh nhất.
 • Vì là máy xúc bằng điện nên thao tác thực hiện bôi trơn cực kỳ chính xác, lượng mỡ máy cấp cho thiết bị vừa đủ. Tránh được tình trạng mỡ thừa tràn ra ngoài gây bám dính bụi bẩn, đất cát.
 • Dung tích thùng chứa mỡ của máy bơm mỡ điện khá lớn, so với súng bơm mỡ bằng tay thì lớn hơn khá nhiều. Vì vậy nó có thể đáp ứng được nhiều máy xúc một lúc mà không tốn thời gian thay mỡ.

Nhược điểm của máy bơm mỡ máy xúc bằng điện:

 • Giá thành của máy bơm bằng điện khá cao, hiện nay đây là thiết bị bơm mỡ có mức giá cao nhất. Mức giá bình quân của thiết bị là 10 triệu đồng, với giá bán này thiết bị được các nhà máy, nhà xưởng lớn có nhu cầu sử dụng máy bơm mỡ cao và khả năng tài chính tốt.
 • Hạn chế khu vực sử dụng, bởi máy bơm mỡ máy xúc bằng điện bắt buộc phải sử dụng đến nguồn điện, nên nó chỉ sử dụng được ở những nơi có điện. Đây chính là điểm hạn chế gây bất tiện cho người dùng trong trường hợp mất điện, hoặc sử dụng ở nơi khó lấy điện.
 • Thiết bị vẫn còn tồn tại những rủi ro đáng lo ngại về điện trong quá trình vận hành. Vì vậy người dùng cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng cũng như quy định của nhà sản xuất.

Súng bơm mỡ máy xúc bằng tay

Súng bơm mỡ máy xúc bằng tay là thiết bị có cấu tạo đơn giản, chính vì vậy chúng dễ dàng sử dụng nhất trong các loại máy bơm mỡ hiện nay. Khi mỡ đã được bơm đầy vào trong ống chứa, người dùng chỉ cần dùng lực tay để bóp liên tục. Lúc này do không khí không tồn tại bên trong nên mỡ sẽ bị hút trở ra và đi vào đường ống. Cấu tạo của súng bơm mỡ máy xúc bằng tay bao gồm: Cần bơm, khung đẩy máy và mắc dây bơm, thùng chứa mỡ, dây bơm mỡ và dầu bơm mỡ.

Ưu điểm của súng bơm mỡ máy xúc bằng tay:

ưu điểm bơm mỡ máy xúc

Những ưu điểm đáng chú ý của súng bơm mỡ bằng tay

 • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, do đối đối với những người chưa từng sử dụng qua vẫn có thể dùng súng bơm mỡ bằng tay mà không mất thời gian tìm hiểu.
 • Thiết kế của súng bơm mỡ bằng tay cực kỳ nhỏ gọn, người dùng có thể linh hoạt mang đi theo người. Nhờ vậy, người dùng có thể sử trên khu vực thi công hoặc trên công trường một cách dễ dàng.
 • Do súng bơm mỡ máy xúc hoạt động bằng cơ năng của con người, không sử dụng điện nên chúng cực kỳ thân thân thiện với môi trường. Ngoài ra còn tiết kiệm được khá nhiều lượng mỡ thừa.

Nhược điểm của súng bơm mỡ máy xúc bằng tay

Tuy giá thành rẻ, cấu tạo cũng như vận hành đơn giản và sử dụng bằng sức người nên thiết bị rất tiết kiệm điện năng, nhưng đây cũng chính là nhược điểm của nó. Không chỉ tiêu tốn sức người mà khi sức lực của người dùng không đủ mạnh và đồng đều, sẽ không tạo đủ áp lực để đưa mỡ lên trên. Lượng mỡ đi ra không liên tục, làm tiêu tốn thời gian của người dùng. Ngoài ra, dung tích của súng bơm mỡ máy xúc bằng tay cũng có dung tích chứa mỡ khá bé, vì vậy không đáp ứng được việc bơm mỡ liên tục cho nhiều thiết bị như máy bằng điện.

Máy bơm mỡ cho máy xúc bằng tay - chân

 • Máy bơm mỡ máy xúc bằng tay-chân có cách sử dụng khá tương đồng với súng bơm mỡ bằng tay. Tuy nhiên, máy bơm mỡ bằng tay chân có dung tích lớn hơn vì vậy chúng có thể chứa được nhiều mỡ hơn để bơm mỡ vào máy xúc. Thiết bị này cũng sử dụng lực đẩy tử con người, nhờ lực đẩy này sẽ đưa mỡ từ thùng chứa qua dây bơm rồi chuyển tới súng phun mỡ. Đối với máy bơm mỡ máy xúc bằng tay sẽ sử dụng lực tay để tác động vào cần bơm. Còn đối với máy bơm mỡ bằng chân sẽ dùng lực đạp của chân lên bàn đạp tạo nhịp lên xuống, sau đó hút mỡ bơm lên ống dẫn rồi đưa ra đầu bơm.
 • Cấu tạo của máy bơm mỡ máy xúc bằng tay-chân bao gồm: Thùng chứa mỡ, dây bơm mỡ, đầu bơm, khung đẩy máy và mắc dây bơm. Ngoài ra, đối với máy bơm mỡ máy xúc bằng tay sẽ có thêm bộ phận tay cầm ở phía trên đầu máy, bộ phận còn được gọi với tên gọi khác là cần bơm. Và đối với máy bơm mỡ máy xúc bằng chân sẽ không cần cần bơm, thay vào đó là bàn đạp được thiết kế phía dưới máy.

Ưu điểm của máy bơm mỡ máy xúc bằng tay - chân:

 • Cũng có cấu tạo đơn giản chính vì vậy nguyên lý hoạt động khá dễ dàng cho người sử dụng
 • Sử dụng cơ năng từ con người nên máy không cần dùng tới năng lượng khí nén và năng lượng điện. Do đó người dùng có thể sử dụng máy bơm mỡ bằng tay ở khắp mọi nơi mà không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng khác.
 • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng vì không cần dùng tới các thiết bị điện như dây điện, ổ nguồn
 • Dung tích khá lớn, lớn hơn súng bơm mỡ bằng tay, vì vậy người dùng không phải thường xuyên thay mỡ.

Nhược điểm của máy bơm mỡ máy xúc bằng tay -  chân:

Do cũng là thiết bị sử dụng sức người, chính vì vậy máy bơm mỡ máy xúc bằng tay - chân cũng tương tự như của súng bơm mỡ bằng tay.

Hướng dẫn cách bơm mỡ máy xúc đúng cách, hiệu quả

Do máy bơm mỡ máy xúc có nhiều loại, vậy nên sẽ tùy thuộc vào từng loại máy sẽ có cách bơm mỡ khác nhau, cụ thể cách bơm mỡ máy xúc của các loại máy như sau:

máy bơm mỡ máy xúc

Cách bơm mỡ máy xúc như nào đúng cách và hiệu quả nhất?

Đối với máy bơm mỡ bằng điện

Đối với máy bơm mỡ máy xúc bằng điện, để có thể sử dụng chỉ cần cắm nguồn điện có điện áp, thiết bị sẽ hoạt động và người dùng có thể sử dụng được thiết bị này.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ máy xúc bằng điện:

 • Áp suất lớn nhất thiết bị có thể sử dụng là 40MPa và không nên dùng quá áp suất định mức này
 • Cần bảo trì thường xuyên bộ phận bộ giảm tốc độ của bơm mỡ
 • Cần lưu ý khi sử dụng thiết bị ngoài trời, hãy bảo vệ máy cẩn thận
 • Hiện nay có rất nhiều loại dầu dẫn trên thị trường, chính vì vậy cần lựa chọn loại dầu dẫn phù hợp để gắn vào đầu ra của mỡ và các vị trí khác.

Đối với súng bơm mỡ máy xúc bằng tay

Dùng súng bơm mỡ máy súng bằng tay cực đơn giản, người dùng chỉ cần đưa mỡ vào súng bằng cách sử dụng ống mỡ chuyên dụng được sản xuất cho súng bơm mỡ. Tiếp theo, đóng đầu bơm, xả khí và bắt đầu sử dụng súng bơm để bơm mỡ vào máy xúc.

Những lưu ý khi sử dụng súng bơm mỡ bằng tay

 • Đối với loại mỡ dạng thùng điển hình như mỡ chịu nhiệt EP 2, người dùng cần nhúng cả thân ống chứa mỡ của thiết bị xuống khoảng ⅓ chiều dài của thân ống.
 • Cần đẩy khí và bọt ra ngoài để giúp quá trình bơm mỡ về được đều hơn, vì khí sẽ còn nằm ở đầu và bên trong mỡ.
 • Nên sử dụng mỡ bò sạch để máy được bền hơn và tránh bị bẩn, gây tắc nghẽn máy.

Đối với máy bơm mỡ máy xúc bằng tay-chân

Đối với máy bơm mỡ máy xúc bằng tay-chân cũng có cách dùng khá đơn giản, người dùng chỉ cần đưa mỡ vào thùng chứa mỡ. Tiếp theo sử dụng lực của tay hoặc chân lên cần bơm để tạo áp lực lên tấm ép và đẩy mỡ ra ngoài.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ máy xúc bằng tay - chân

 • Lượng mỡ được bơm ra ngoài của máy bơm mỡ máy xúc bằng tay-chân sẽ phụ thuộc vào sức đẩy, đạp của con người. Chính vì vậy, nếu lực tác động lên cần đẩy hoặc bàn đạp yếu sẽ gây ảnh hưởng đến lượng mỡ được bơm ra, tốn thời gian cho người dùng.
 • Hiện nay, phần lớn các thiết bị máy bơm mỡ máy xúc bằng tay-chân đều có phần dây dẫn mỡ bị giới hạn. Điều này gây bất tiện khi muốn sử dụng thiết bị để bôi trơn cho nhiều chi tiết máy vì nó ngoài tầm làm việc của dây dẫn.

Top 5 máy bơm mỡ máy xúc tốt nhất hiện nay và giá bơm mỡ máy xúc

Do nhu cầu của người dùng ngày một nhiều, chính vì vậy trên thị trường xuất hiện rất đa dạng các loại máy bơm mã khác nhau đến từ những thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý top 5 máy bơm mỡ máy xúc tốt nhất, được yêu thích nhất hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo.

bơm mỡ máy xúc như thế nào

Giá bơm mỡ máy xúc và những máy bơm mỡ máy xúc nhất

Top 3 máy bơm mỡ máy xúc bằng điện

Trong top 5 máy bơm mỡ được yêu ái hiện nay, có 3 model thuộc về máy bơm mỡ bằng điện, cụ thể dưới bảng sau

Tên máy Truyền dẫn áp lực (Mpa)  Lượng mỡ ra (lít/phút) Dung tích bình ( lít) Kích thước (mm) Trọng lượng (Kg) Giá bán ( VNĐ)
Palada PD-20L 30-40 0.5 20 840 x420x 400 ( Kích thước đóng gói) 43     —----
Kocu K6040 24-32 0.75 40 860 x450x610 32 14.850.000
Kocu K6013 24-32 0.75 12 480 x480x770 57 16.500.000

Máy bơm mỡ máy xúc bằng tay

2 model còn lại chính là máy bơm mỡ máy xúc bằng tay dưới bảng dưới đây:

Tên máy Chiều dài dây bơm (m) Lượng mỡ ra (gam/lần) Dung tích bình ( lít) Kích thước (mm) Trọng lượng (Kg) Giá bán ( VNĐ)
Masada MD-25 1.8 10 16 380x250x540 9 1.950.000
Palada PD-6S 2.5 0.5  12    -------  10 1.850.000

Địa chỉ mua máy bơm mỡ máy xúc chính hãng uy tín

Nếu bạn đọc đang cần tìm kiếm một địa chỉ để có thể an tâm mua máy bơm mỡ máy xúc chính hãng, giá tốt và uy tín, hãy đến ngay sàn thương mại Hoàng Liên. Là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong máy bơm mỡ bò, Hoàng Liên luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng.

Đến với Hoàng Liên không chỉ có thể sở hữu được sản phẩm chính hãng, giá tốt, quý khách còn có thể:

 • Được kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua giấy tờ nhập khẩu
 • Trải nghiệm các thương hiệu, model máy bơm mỡ máy xúc nổi tiếng nhất hiện nay
 • Được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về máy bơm mỡ máy xúc để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm.
 • Nhân viên có chuyên môn tốt, giải quyết mọi lỗi phát sinh trong quá trình bảo hành.
 • Giao hàng nhanh chóng tận nơi, an toàn tuyệt đối,...

Qua bài viết, bạn đọc đã giải đáp sự cần thiết của việc bơm mỡ máy xúc, biết được lợi ích, biết được cách bơm mỡ máy xúc đúng cách, hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ thêm đến bạn đọc các model máy bơm mỡ máy xúc tốt nhất để bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quyết định lựa chọn máy bơm mỡ bò cho máy xúc.

Hỏi Đáp

Tin tức Máy Bơm Mỡ

Tin tức Máy Bơm Mỡ

Xem tất cả »
Tìm mua máy bơm mỡ tại Quảng Bình ở đâu chất lượng

Tìm mua máy bơm mỡ tại Quảng Bình ở đâu chất lượng

Giới thiệu địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Quảng Trị

Giới thiệu địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Quảng Trị

Địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Hà Tĩnh uy tín- Chất lượng

Địa chỉ bán máy bơm mỡ tại Hà Tĩnh uy tín- Chất lượng

Máy bơm mỡ tại Phú Yên: Top thiết bị bơm mỡ được yêu thích

Máy bơm mỡ tại Phú Yên: Top thiết bị bơm mỡ được yêu thích

Giới thiệu địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Bình Định uy tín

Giới thiệu địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Bình Định uy tín

Mua máy bơm mỡ tại Bình Thuận ở đâu uy tín?

Mua máy bơm mỡ tại Bình Thuận ở đâu uy tín?

Mua máy bơm mỡ tại Đồng Nai ở đâu chất lượng?

Mua máy bơm mỡ tại Đồng Nai ở đâu chất lượng?

Địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Tây Ninh uy tín- Giá rẻ

Địa chỉ mua máy bơm mỡ tại Tây Ninh uy tín- Giá rẻ

Mua máy bơm mỡ tại Sóc Trăng: Cách lựa chọn thiết bị bơm mỡ

Mua máy bơm mỡ tại Sóc Trăng: Cách lựa chọn thiết bị bơm mỡ

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ