Hướng dẫn sửa chữa máy chà sàn công nghiệp hiệu quả ngay tại nhà

349 lượt xem 0
y chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại, mang lại khả năng làm sạch sàn vượt trội và tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng thiết bị này thường xảy ra một số lỗi dẫn đến máy hoạt động kém hay không khởi động được. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được cách sửa chữa máy chà sàn này nhé.

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy chà sàn công nghiệp hiệu quả

Sửa chữa máy chà sàn không hoạt động

Trong trường hợp máy chà sàn không hoạt động các bạn cần kiểm tra toàn bộ máy để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố. Dưới đây là một số nguyên nhân cùng cách khắc phục máy chà sàn không hoạt động. 

sửa chữa máy chà sàn

Hướng dẫn sửa chữa máy chà sàn

Máy chà sàn không hoạt động do sự cố nguồn điện

Khi nhận thấy máy chà sàn không hoạt động các bạn cần tiến hành kiểm tra dây cắm và phích cắm xem có bị hư hỏng không. 

  • Nếu như nhận thấy phích cắm bị lỏng dẫn đến máy chà sàn không hoạt động thì các bạn chỉ cần cắm lại phích cắm là được. 
  • Trong trường hợp đã cắm lại mà máy vẫn không hoạt động, cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện và kiểm tra thật kỹ xem dây có bị đứt hay phích cắm có bị hỏng không. Nếu phát hiện ra lỗi các bạn nhanh chóng xử lý hoặc thay thế dây điện, phích cắm mới cho máy nếu chúng có vấn đề. 

Máy chà sàn không hoạt động do cầu chì hỏng

Tiến hành kiểm tra cầu chì, khi thiết bị làm việc ở cường độ cao có thể dẫn đến cháy cầu chì. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy chà sàn không hoạt động. Do đó, các bạn cần kiểm tra xem vấn đề có xuất phát từ đây không. Nếu cầu chì bị hỏng các bạn chỉ cần tiến hành thay mới, sau đó thử khởi động lại máy xem đã hoạt động lại bình thường hay chưa.

>>> Xem thêm:

> [Góc Review] Máy chà sàn đa năng 3 trong 1 có tốt không?

> [Góc review] Máy chà sàn gia đình Bissell Crosswave có tốt không?

Sửa chữa máy chà sàn dừng hoạt động đột ngột

Tình trạng máy chà sàn đột ngột dừng hoạt động diễn ra rất phổ biến. Trong trường hợp này máy chà sàn có thể gặp phải một trong những vấn đề sau: 

sửa máy chà sàn

Mẹo sửa chữa máy chà sàn công nghiệp

Máy bị quá tải nhiệt

Khi máy chà sàn đang hoạt động đột ngột dừng lại các bạn cần tiến hành kiểm tra bộ phận cảm nhiệt của máy. Bởi khi động cơ phải hoạt động quá lâu chúng sẽ sản sinh ra lượng nhiệt lớn, lúc này cảm biến nhiệt sẽ hoạt động và ngắt máy để bảo vệ motor của máy. Nếu gặp phải tình trạng này các bạn giải quyết như sau: 

  • Đối với máy chà sàn đơn: Các bạn đợi khoảng 15 phút để động cơ nguội là máy có thể hoạt động trở lại. 
  • Đối với máy chà sàn liên hợp: Các bạn thực hiện khởi động lại máy bằng cách nhấn nút Reset trên máy. 

Máy bị tắc nghẽn nặng

Một nguyên nhân nữa khiến cho máy chà sàn dừng đột ngột khi đang làm việc đó là máy bị tắc nghẽn ở mức độ nặng. Cụ thể, trong quá trình làm việc rác, tóc, lông động vật, sợi vải… dính mắc vào các bộ phận của máy chà sàn như bàn chải chà sàn, motor, cần hút nước. Chúng kẹt tại những bộ phận này gây tắc nghẽn khiến cho máy chà sàn dừng hoạt động đột ngột. 

Do đó khi đang sử dụng mà máy chà sàn dừng đột ngột các bạn cần kiểm tra xem có rác mắc kẹt chặt trên các chi tiết không. Nếu có các bạn hãy lấy hết chúng ra và thử khởi động lại máy một lần nữa.

Ngoài ra, còn một khả năng nữa khiến cho máy chà sàn dừng hoạt động giữa chừng đó là máy chà sàn hết điện (điều này chỉ xảy ra ở những máy chà sàn dùng bình ắc quy). Trong trường hợp này các bạn chỉ cần tiến hành sạc điện cho máy chà sàn là được. 

sửa máy chà sàn công nghiệp

Cách sửa chữa máy chà sàn đúng cách

Cách sửa máy chà sàn liên hợp không hút hết nước

Một trong những lỗi phổ biến của của máy chà sàn liên hợp đó là máy không hút hết nước bẩn có trên sàn. Nguyên nhân lớn nhất xảy ra tình trạng này là động cơ hút của máy chà sàn liên hợp hoạt động yếu hoặc không hoạt động. Do đó, khi phát hiện trên sàn vẫn còn dư nước bẩn chúng ta cần kiểm tra động cơ hút của của máy trước tiên. Trong trường hợp động cơ hút của máy chà sàn liên vẫn hoạt động bình thường thì có thể là do một số nguyên nhân khác dưới đây.

Lỗi do ống hút

  • Thực hiện kiểm tra ống hút nước bẩn của máy đã được kết nối với bàn hút nước gắn lá cao su chưa. Nếu chưa được lắp, chính điều này đã làm gián đoạn luồng khí và khiến cho nước bẩn trên sàn không được hút vào máy. Lúc này các bạn chỉ cần lắp ống hút nước bẩn vào với bàn hút nước gắn lá cao su là được. 
  • Kiểm tra xem ống hút nước bẩn của máy chà sàn liên hợp có bị nứt, thủng hay không. Nếu có các bạn tìm cách khắc phục những vị trí bị nứt thủng hoặc thực hiện thay ống hút mới cho máy chà sàn là được.
  • Kiểm tra xem ống hút nước bẩn của máy đã được gắn chặt với thùng chứa nước bẩn chưa. Nếu như không được gắn chặt nước bẩn sẽ bị rò rỉ ra ngoài tại mối nối của ống hút và bình chứa. Trong trường hợp này các bạn chỉ cần vặn chặt lại là được.
  • Kiểm tra xem ống hút nước bẩn của này chà sàn có bị tắc nghẽn hay không. Nếu tắc nghẽn các bạn thực hiện thông ống hút là được. Để khắc phục tình trạng này các bạn cần tiến hành vệ sinh ống hút nước thải của máy chà sàn thường xuyên để loại bỏ các mảnh vụn rác, bụi… trong ống.

sửa chữa máy chà sàn

Kiểm tra ống hút và lá hút nước của máy chà sàn liên hợp

Lỗi do lá hút nước

  • Lá cao su hút nước không bằng phẳng, bàn hút nước bị cong vênh, vướng vật cản lớn cũng là nguyên nhân khiến cho máy chà sàn liên hợp hút nước bẩn kém. Bởi khi lá hút nước không thẳng, bàn hút bị vênh sẽ tạo ra khoảng trống với bề mặt sàn từ đó dẫn đến việc để lại những vệt nước lớn trên sàn. Để khắc phục các bạn chỉ cần lắp lại lá cao su hút nước, loại bỏ vật cản lớn ở bàn hút của máy là được.
  • Kiểm tra xem lá cao su có bị mòn hay rách không. Khi lá cao su hút nước của máy chà sàn bị mòn, rách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hút nước bẩn của máy. Để khắc phục tình trạng này các bạn tiến hành tháo lá cao su ra sau đó lật lại để sử dụng mặt còn lại. Nếu như đã sử dụng cả 2 mặt của lá cao su các bạn cần thay thế lá cao su hút nước mới cho máy chà sàn.  

Trên đây là thông tin về một số lỗi có thể tự khắc phục của máy chà sàn chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được cách sửa máy chà sàn công nghiệp tại nhà.

Hỏi Đáp

Tin tức máy chà sàn

Tin tức máy chà sàn

Xem tất cả »
Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ