Rửa xe không chạm là gì? Ưu nhược điểm và quy trình rửa xe không chạm chuẩn

425 lượt xem 2

Rửa xe không chạm dần trở thành một cách rửa xe mới dần song hành với cách rửa xe truyền thống quen thuộc. Có rất nhiều lý do và ưu điểm ở cách rửa xe này mà bạn có thể cân nhắc cũng như áp dụng cho chính phương tiện di chuyển của bản thân. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu kỹ hơn về rửa xe không chạm, ưu nhược điểm cũng như quy trình rửa xe không chạm đúng cách nhé!

rửa xe khongo chạm

Bạn có biết rửa xe không chạm là gì không?

Rửa xe không chạm là gì?

Rửa xe không chạm là cái tên được đặt theo đúng cách thức mà nó hoạt động, nghĩa là người dùng sẽ không phải chạm tay để lau chùi xe hay phải tiếp xúc với hóa chất rửa xe nữa. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ cần pha nước rửa xe không chạm theo lượng chỉ định đã được nhà sản xuất khuyến cáo sẵn và đổ vào bình bọt tạo tuyết để phun lên xe, sau đó sử dụng máy rửa xe để có thể tạo ra áp lực nước phù hợp cuốn trôi những vết bụi bẩn bám dính trên xe.

Với công nghệ rửa xe không chạm, người sử dụng không cần phải trang bị nhiều những dụng cụ như miếng chà lau, mút rửa tay, bao tay… Cũng không cần phải dùng tay tiếp xúc trực tiếp với các bụi bẩn hay hóa chất độc hại nữa. Việc vệ sinh bằng công nghệ rửa xe không chạm này được đánh giá là  có hiệu quả cao mà công việc vệ sinh các phương tiện di chuyển cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Ưu - nhược điểm của máy rửa xe không chạm

Nếu nói đến cả ưu điểm và nhược điểm của công nghệ rửa xe này so với rửa xe truyền thống thì ta có.

Ưu điểm

Bụi bẩn bám dính trên xe được vệ sinh và làm sạch toàn diện đến 90%

Rửa xe không chạm có thể lược bỏ một số đồ chuẩn bị không cần thiết cũng như một số quy trình so với việc rửa xe truyền thống như làm ướt xe, trực tiếp phải cọ rửa một cách thủ công bằng tay, chia phần để làm sạch… nên có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức rửa xe.

Da người dường như không tiếp xúc với với chất hóa chất tẩy rửa của máy rửa xe nên bạn cũng có thể yên tâm làm việc mà không sợ hóa chất làm mài mòn, có mùi khó chịu hay gây khô da tay nữa.

Hóa chất tẩy rửa cũng có khả năng tiết kiệm cho người sử dụng chi phí mua dung dịch vệ sinh một cách hiệu quả, nhờ vào việc pha loãng được dung dịch với nước với tỷ lệ 5%.

Người dùng sẽ không cần phải tự tay lau chùi nên cũng hạn chế tối đa việc bụi bẩn sẽ theo khăn lau mà dính đến vị trí khác, thậm chí có thể gây xước sơn xe.

lợi ích của rửa xe không chạm

Rửa xe không chạm có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm

Tuy nhiều ưu điểm là thế, những công nghệ rửa xe mới này vẫn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như sau.

Rửa xe không chạm chỉ xử lý tốt nhất với các vết bẩn có dấu vết được tạo thành bởi khói bụi và bùn đất. Với những vết bẩn có nguyên do từ các chất như dầu nhớt thì chúng khó có thể làm sạch một cách hiệu quả.

Người dùng muốn sử dụng công nghệ rửa xe không chạm thì bắt buộc phải trang bị thêm máy phun rửa xe áp lực cao và bình bọt tuyết (nếu có) nên cần có mức độ đầu tư cao.

Vì thế nên chẳng lạ khi giá thành của một lần rửa xe không chạm lại đắt hơn việc sử dụng phương pháp truyền thống thông thường. 

Chủ yếu là tâm lý, vì khách hàng đã quá quen thuộc với việc rửa truyền thống thì họ sẽ cảm thấy xe của mình không được làm sạch một cách sạch sẽ nếu con người không trực tiếp thực hiện.

Dung dịch vệ sinh kém có xuất xứ không rõ ràng trôi nổi rất có khả năng nhiều tiệm rửa xe kém uy tín tận dụng để làm sạch theo phương pháp này, gây nên những tổn hại đến lớn sơn của xe.

thiết bị dùng để rửa xe không chạm

Các thiết bị và công cụ cần thiết để có thể rửa xe không chạm

Quy trình rửa xe không chạm đúng cách

Về cơ bản thì rửa xe không chạm không quá khó để học và làm. Miễn là bạn biết cách pha hóa chất đúng tỷ lệ cũng như biết sử dụng máy phun rửa xe. Dụng cụ cần thiết để rửa xe không chạm là: Máy phun rửa xe, dung dịch rửa xe, bình tạo bọt tuyết. Trước khi tiến hành rửa xe không chạm, bạn có thể chọn một trong hai loại dung dịch tùy ý theo nhu cầu là.

  • Dung dịch rửa xe không chạm dạng bột: Đây là dung dịch làm theo dạng bột và người dùng phải cẩn thận pha bột dung dịch theo đúng tỷ lệ và khuấy sao cho bột hòa tan với nước hoàn toàn để khi phun dung dịch lên xe sẽ không bị tắc nghẽn ở ống phun và đầu phun.

  • Dung dịch rửa xe không chạm dạng nhớt: Đúng như cái tên, đây là dung dịch rửa xe dạng lỏng và thường được đóng trong các can đựng chắc chắn. Với loại dung dịch này bạn không còn lo việc tắc nghẽn như dạng bột mà chỉ cần đong đo theo đúng tỷ lệ đã được nhà sản xuất ghi chú sẵn.

Một số loại dung dịch nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như: dung dịch rửa xe không chạm Nerta, dung dịch rửa xe không chạm Ekokemika…

Các bước rửa xe không chạm

Bước 1: Sau khi chọn loại dung dịch rửa xe, bạn bắt đầu pha dung dịch sao cho đúng tỷ lệ. Phun dung dịch này lên toàn bộ bề mặt xe, bạn có thể sử dụng bình bọt tạo tuyết để nâng cao hiệu quả làm sạch hơn. Sau khi phun xong hãy đợi trong khoảng 1 phút để dung dịch làm mềm đi các vết bẩn.

Bước 2: Sử dụng máy phun rửa xe đã được chuẩn bị vận hành sẵn và bắt đầu phun rửa bắt đầu từ gầm xe lên trên dần dần. Lưu ý là bạn không được rửa xe theo hướng ngược lại.

Bước 3: Sau khi đã vệ sinh và làm sạch sẽ bạn chỉ cần xịt khô lại phương tiện là đã hoàn thành xong công việc rửa xe.

Rửa xe không chạm giúp bạn vệ sinh xe một cách đơn giản

Rửa xe không chạm giúp bạn vệ sinh xe một cách đơn giản và dễ dàng

Lưu ý bạn cần biết khi sử dụng hệ thống rửa xe không chạm

Rửa xe không chạm có sạch không? Có. Rửa xe không chạm có tốt không? Có luôn. Vì thế có rất nhiều các tiệm rửa xe không chạm Hà Nội và Hồ Chí Minh có thể đáp ứng được cho nhu cầu làm sạch xe cộ nhanh chóng của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể tự trang bị cho mình một hệ thống rửa xe không chạm riêng. Ngoài việc mua đủ các thiết bị cần thiết thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

  • Lựa chọn mua máy phun rửa xe phù hợp, khuyến khích nên chọn máy có phun áp lực tối thiểu 50kg/cm2 trở lên.
  • Bạn chỉ cần khoảng một phút là các vết bẩn đã được làm mềm một cách hiệu quả, không được để lâu tránh việc dung dịch bị khô.
  • Để không hại lớp sơn xe, bạn phải pha dung dịch phun rửa theo đúng tỷ lệ đã được nhà sản xuất khuyến cáo sẵn.

>>Xem thêm: Máy rửa xe của Đức thương hiệu nào tốt nhất?

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã hiểu thêm về rửa xe không chạm, những ưu nhược điểm và quy trình rửa xe đúng cách nhất. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về rửa xe không chạm nhé!

Hỏi Đáp

Tin tức máy rửa xe

Tin tức máy rửa xe

Xem tất cả »
Rơ le tự ngắt máy rửa xe là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Rơ le tự ngắt máy rửa xe là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Top 10 tiệm rửa xe Đà Nẵng chuyên nghiệp ăn khách nhất

Top 10 tiệm rửa xe Đà Nẵng chuyên nghiệp ăn khách nhất

Top 10 tiệm rửa xe Hải Phòng chuyên nghiệp, luôn đông khách

Top 10 tiệm rửa xe Hải Phòng chuyên nghiệp, luôn đông khách

Top 12 tiệm rửa xe Cần Thơ cẩn thận, tỉ mỉ, rửa xe siêu sạch

Top 12 tiệm rửa xe Cần Thơ cẩn thận, tỉ mỉ, rửa xe siêu sạch

Top 12 dịch vụ rửa xe ô tô Phú Yên chuyên nghiệp, đắt khách nhất

Top 12 dịch vụ rửa xe ô tô Phú Yên chuyên nghiệp, đắt khách nhất

Top 15 tiệm rửa xe Trà Vinh chuyên nghiệp, hút khách nhất

Top 15 tiệm rửa xe Trà Vinh chuyên nghiệp, hút khách nhất

TOP 10+ điạ chỉ rửa xe Huế siêu chất lượng, giá phải chăng

TOP 10+ điạ chỉ rửa xe Huế siêu chất lượng, giá phải chăng

Top 15 tiệm rửa xe Thanh Hóa chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

Top 15 tiệm rửa xe Thanh Hóa chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

10 địa chỉ rửa xe Thái Nguyên chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

10 địa chỉ rửa xe Thái Nguyên chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ