Máy liên hợp là gì? Top loại máy liên hợp có tính ứng dụng cao

1257 lượt xem 0
Máy liên hợp là dạng máy xuất hiện khá lâu trên thế giới. Dòng máy này mang nhiều ưu điểm giúp cho người dùng tiết kiệm công sức, thời gian hơn trong quá trình lao động. Cùng sàn thương mại Hoàng Liên tìm hiểu máy liên hợp là gì? Ứng dụng của nó trong thực tế ra sao ở bài viết dưới đây nhé.

Máy liên hợp là gì?

Máy liên hợp là một trong những dạng máy móc giúp con người thực hiện liên hoàn nhiều công việc khác nhau, tiếp diễn trong một khoảng thời gian nhất định. Dòng máy này đã xuất hiện ở rất nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống như: gặt lúa, khai thác hầm lò, thu hoạch hoa màu, chế biến thức ăn,...Máy liên hợp ngày càng được cải tiến thông minh hơn, hoàn thành chu trình làm việc tốt hơn, đem lại hiệu quả công việc cao hơn cho người sử dụng.

Máy liên hợp giúp con người tiết kiệm sức lao động

Máy liên hợp giúp con người làm việc từ khâu đầu vào, sơ chế tới khi cho ra thành quả và chúng ta chỉ việc sử dụng. Các chu trình trong máy sẽ được các bộ phận khác nhau đảm nhận, đảm bảo diễn tiến quá trình, giảm thiểu tối đa thời gian rảnh giữa các chu trình.

Máy liên hợp có tuổi thọ cao không?

Nhiều người khi tìm hiểu về máy liên hợp thì khá băn khoăn không biết máy liên hợp có tuổi thọ như thế nào? Bởi họ nghĩ rằng máy liên hợp là tổng hợp của rất nhiều máy móc, khi tổng hợp nhiều chức năng thì thường tuổi thọ của máy không cao.

Thực tế thì không phải vậy, một chiếc máy liên hợp thường sẽ được nghiên cứu cụ thể chức năng của từng bộ phận, đây cũng là chức năng của từng máy đơn lẻ. Khi kết hợp lại với nhau sẽ cho ra một chu trình làm việc hoàn chỉnh, có hiệu suất cao nhất. Nghĩa là giữa các máy sẽ có sự phối hợp với nhau, không phải một máy làm việc quá tải. Vì thế tuổi thọ của các dòng máy liên hợp cũng không bị ảnh hưởng.

Xét trên thực tế tuổi thọ của máy liên hợp có thể lên tới 5 đến 10 năm là chuyện hết sức bình thường. Cho nên khi bỏ ra chi phí để đầu tư các dòng máy liên hợp thì người mua hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của máy, vì nó có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người sử dụng.

Top loại máy liên hợp có tính ứng dụng cao trong cuộc sống

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, máy liên hợp ra đời ngày càng nhiều, có tính ứng dụng vô cùng cao. Một số dòng máy liên hợp phổ biến trong công nghiệp - nông nghiệp mà bạn thấy phổ biến nhất phải kể đến:

Máy liên hợp chà sàn công nghiệp

Máy liên hợp chà sàn siêu tiện lợi

Máy chà sàn liên hợp công nghiệp là một trong những dòng máy có chức năng hoàn hảo. Đây là dạng máy liên hợp kết hợp nhiều chức năng khác nhau như: chà sàn, hút nước bẩn, hút bụi khô, hút bụi nước. Nhờ việc tích hợp nhiều chức năng, máy có thể làm việc nhịp nhàng, người dùng chỉ cần di chuyển máy một lần là đã có thể vừa quét vừa lau sạch khu vực đi qua.

Nhờ có máy chà sàn liên hợp mà chúng ta có thể tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực trong quá trình vệ sinh sàn nhà. Các khu vực có diện tích rộng, khu vực công cộng như: trường học, chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại,...rất cần tới những chiếc máy liên hợp này.

Máy cắt lúa (gặt đập)

Máy cắt lúa (gặt đập)

Đây là một trong những dòng máy liên hợp điển hình mà chúng ta có thể thấy rõ nhất. Máy cắt lúa liên hợp ra đời đã giúp cho quá trình sản xuất nông nghiệp được tối ưu tốt hơn, tiết kiệm công sức cho con người. Thiết bị máy liên hợp cắt lúa được tối ưu hoàn chỉnh theo quy trình: vơ – cắt – chuyển – đập – làm sạch –  đóng bao. Nhờ vậy nó đã giúp người nông dân thoát khỏi các phương pháp sản xuất thủ công, giải phóng sức lao động, tiết kiệm chi phí và thời gian, nâng cao hiệu suất.

Các giai đoạn của máy cắt lúa liên hợp phải kể đến:

Gặt lúa: Đây là công đoạn đầu tiên mà máy liên hợp gặt lúa đảm nhận. Trước đây công đoạn này phần lớn dựa vào sức người bằng cách dùng liềm để gặt. Việc thu lúa thủ công tốn rất nhiều thời gian, công sức. Nhờ có máy gặt thu lúa, tốc độ gặt đã tăng gấp hàng chục lần. Một chiếc máy có thể gặt nhanh bằng cả 10 người làm cùng lúc.

Đập lúa: Đập lúa cũng được thanh thế bằng máy, được gọi là động cơ tuốt lúa. Quá trình này giúp hạt lúa nhanh chóng rơi ra khỏi thân và được thu vào bao. việc gặt đập liên hoàn cũng đã được tối ưu ở một số dòng máy hiện đại. Sự kết hợp giữa hai quá trình giúp cho việc thu lúa từ cánh đồng diễn ra nhanh nhất có thể.

Sàng lúa: Việc sàng lúa ở máy liên hợp gặt lúa hiện vẫn đang được tối ưu. Việc sàng lúa còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, gió thiên nhiên. Tuy nhiên đây cũng là một trong những chức năng khá hữu ích và cần được nghiên cứu tối ưu tốt hơn nữa.

Máy liên hợp làm mộc

Máy liên hợp làm mộc

Hoạt động làm mộc thủ công dần được thay thế bằng máy liên hợp làm mộc, cho ra những sản phẩm nội thất nhanh chóng, đẹp mắt và thống nhất hơn. Các dòng máy liên hợp làm mộc hiện nay phần lớn có đầy đủ các chức năng gồm: cưa bàn trượt, bào thẩm, bào cuốn, làm mộng, phay tubi,… Nhờ có dòng máy liên hợp mà người thợ mộc tiết kiệm được khoảng thời gian gia công vô cùng lớn.

Máy làm mộc thường có động cơ hoạt động mạnh mẽ, độ chính xác cao. Việc trang bị cơ cấu bàn đẩy sử dụng bi ống khiến cho quá trình đẩy phôi nhẹ nhàng, chắc chắn hơn. Tốc độ quay trục lớn giúp bề mặt phôi bào nhanh, mịn hơn so với phương pháp thủ công.

Hơn thế nữa, nhờ có máy liên hợp người thợ mộc cũng bớt đi nguy hiểm trong nghề hơn, cho ra đời các sản phẩm nội thất có tính thẩm mỹ cao hơn. Giá thành máy liên hợp là mộc cũng khá bình ổn, giúp cho người dùng có được nhiều lợi ích hơn đáng kể.

Với các thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về máy liên hợp, ứng dụng thực tế của dòng máy này trong một số lĩnh vực của cuộc sống. Đây là phát minh vô cùng hữu ích và có tính ứng dụng cao của con người, giúp người lao động tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động lao động sản xuất, đảm bảo nhu cầu của cuộc sống.

Để biết thêm được nhiều kiến thức cũng như thông tin chi tiết và nhận được sư tư vấn tốt nhất, hãy liên hệ chúng tôi qua địa chỉ Website: sàn thương mại Hoàng Liên hoặc Hotline  0964 593 282 để nhận được nhiều lời khuyên nhất.

Hỏi Đáp

Tin tức máy chà sàn

Tin tức máy chà sàn

Xem tất cả »
Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ