Các lỗi thường gặp ở máy rửa xe và cách khắc phục nhanh

488 lượt xem 0

Máy rửa xe không lên nước, lên nước yếu, bị rung giật, nóng, kêu to, bị rò điện rò nước là các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe.

Máy rửa xe là một thiết bị vệ sinh hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch nhanh chóng các phương tiện di chuyển như xe ô tô, xe máy…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc không may bắt gặp những lỗi xảy ra trong quá trình làm việc là điều bình thường. Vậy các lỗi thường gặp ở máy rửa xe là gì và cách khắc phục nhanh gọn nhất như thế nào, tìm hiểu trong bài viết này nhé!

các lỗi thường gặp ở máy rửa xe

Những lỗi nào thường gặp ở máy rửa xe và cách khắc phục như thế nào?

Dưới đây là tập hợp các lỗi rất hay gặp ở các loại máy rửa xe và cách giải quyết nhanh và chính xác để máy rửa xe có thể hoạt động lại bình thường.

Máy rửa xe không lên nước hoặc lên nước yếu

Một trong những lỗi cơ bản thường gặp ở máy rửa xe chính là việc không thể lên nước. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng nguyên nhân dễ gặp nhất là do:

 • Dây nước của máy rửa xe quá dài: Nhất là đối với những xe có áp lực nước yếu, dây quá dài khiến áp lực nước không đủ để đẩy nước lên gây ra hiện tượng máy rửa xe không lên nước, bạn có thể thử thay những loại dây ngắn hơn nhé.

 • Xi lanh của máy rửa xe có quá nhiều bụi bẩn: Xi lanh của máy rửa xe thường được làm bằng gốm nên dễ dàng bị tích tụ nhiều bụi bẩn, rong rêu khiến máy bơm hoạt động không tốt, dễ gây tình trạng không lên nước. Bạn nên vệ sinh bộ phận này thường xuyên để đảm bảo chúng luôn được sạch sẽ nhé!

 • Núm chỉnh áp của máy rửa xe không hoạt động. Núm chỉnh áp có thể tác động đến đến cụm chỉnh áp, nếu núm không có tác động đến nữa thì bạn phải đi kiểm tra và thay thế bộ phận này khi cần thiết.

 • Hệ truyền động của động cơ gặp vấn đề trục trặc cũng gây nên tình trạng máy rửa xe lên nước yếu, bạn nên kiểm tra phần động cơ xem có gặp vấn đề gì hay không nhé hoặc ống dẫn nước có bị tắc hay rò rỉ gì hay không.

Máy rửa xe bị yếu

Có nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu

Máy rửa xe bị rung giật khi hoạt động 

Loại lỗi này thường xảy ra với các máy rửa xe phải vận hành với công suất cao trong một thời gian dài. Nguyên nhân chủ yếu gây ra:

 • Điện áp cung cấp thấp hơn so với điện áp mà máy rửa xe cần cho việc vận hành. Việc này gây nên tình trạng motor của máy rửa xe chạy không được ổn định gây nên việc vòng bi bên trong bị rung lắc khiến máy rửa xe cũng rung giật theo. Vì thế để tránh hiện tượng này, bạn nên tập trung điện áp cho máy rửa xe bằng cách không sử dụng thiết bị trong giờ cao điểm hoặc tắt các thiết bị sử dụng không cần thiết.

 • Lượng nước đầu vào được cung cấp quá ít, đầu lọc nước bị tắc không cung cấp được cho nhu cầu hoạt động của thiết bị. Ngoài việc cung cấp lượng nước sạch, không vướng bụi bẩn hay vật lạ thì việc cung cấp đầy đủ nước cho máy rửa xe cũng là một trong những điều quan trọng để máy hoạt động được trơn tru.

Máy rửa xe kêu to 

Nếu khi bạn đang sử dụng máy rửa xe một cách bình thường thì đột ngột động cơ của máy phát ra những tiếng kêu lạ to thì ngay lập tức bạn phải dừng làm việc nhé! Nguyên nhân gây ra tình trạng này có khá nhiều nguyên nhân mà có thể liệt kê bên dưới là.

 • Trong máy rửa xe xuất hiện những mảnh rác, mảnh vỡ hoặc vật lạ bên trong. Có thể là do theo đường nước vào bên trong, kiểm tra xem dòng nước bạn sử dụng cho máy rửa xe đã đủ sạch hay chưa. Vì máy rửa xe là thiết bị yêu cầu rất cao về nguồn nước được cung cấp cho quá trình sử dụng.

 • Đầu bơm máy rửa xe không được vệ sinh một cách thường xuyên, bị tích tụ nhiều bụi bẩn. Cũng có thể là do hệ thống van, phớt nước và phớt dầu của máy bơm rửa xe đã bị cũ khiến cho các bộ phận hoạt động không còn hiệu quả gây nên những tiếng ồn lớn.

 • Trường hợp máy rửa xe của bạn là máy rửa xe dây đai thì có khả năng thiết bị kêu to là do dây curoa bị trùng.

 • Bạn cũng có thể xem xét đến một vài nguyên nhân đến từ ngoại cảnh như: vị trí đặt máy rửa xe không được phẳng và chắc chắn, ốc vít các chi tiết của máy bị lỏng và tiến hành điều chỉnh sao cho phù hợp.

Ngoài ra thì thường những chiếc máy rửa xe công nghiệp chạy bằng motor chổi than sẽ kêu to hơn nhưng dòng máy rửa xe motor từ chạy bằng điện nhé.

Có dầu trong nước của máy rửa xe khi hoạt động

Nếu đang hoạt động mà bạn chợt phát hiện ra nước rửa xe tự dưng có pha dầu thì có khả năng cao là phớt dầu của xe bị hỏng hoặc ống dẫn piston bị mòn, cũng có thể là do độ ẩm không khí quá cao là nước bị ngưng tụ trong máy nhiều dẫn đến việc xuất hiện dầu trong nước xịt rửa.

Đối với lỗi này, bạn hãy thay ống dẫn piston hoặc dầu là có thể giải quyết tình trạng này rồi nhé!

sữa lỗi máy rửa xe kịp thời

Sửa chữa kịp thời giúp máy rửa xe hạn chế tổn hại đến mức thấp nhất

Máy rửa xe không hoạt động dù motor có chạy

Lỗi này xảy ra khi máy rửa xe của bạn không được cung cấp đủ điện áp hoặc máy mất pha, cũng có thể là đầu bơm cao áp đã bị kẹt cứng. Cách khắc phục lúc này là bạn cần phải kiểm tra điện áp nguồn cùng hộp nối điện, bạn cũng có thể ngắt toàn bộ điện và cho quay motor làm mát, kiểm tra cả đầu bơm cao áp nữa nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa công suất của các thiết bị điện

Máy rửa xe bị nóng

Đừng nghĩ máy rửa xe bị nóng là không có vấn đề, nếu bạn không xử lý kịp thời thì rất có khả năng gây nhiều rắc rối và hệ lụy xấu với thiết bị. Vì mỗi một dòng máy rửa xe đều chỉ chịu được một mức nhiệt nhất định. Để mà xác định lý do vì sao máy bị nóng thì có rất nhiều nguyên nhân mà chúng ta phải kể đến như:

 • Điện áp đầu vào cho máy rửa xe sử dụng là rất lớn: Máy rửa xe sử dụng điện áp quá thấp cũng không được, dùng điện áp quá cao cũng gây nên nhiều vấn đề. Bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cung cấp cho máy rửa xe mức điện áp phù hợp nhất. 

 • Máy rửa xe bị nóng cũng có khả năng là do bạn đã sử dụng thiết bị trong thời gian quá lâu, khiến các bộ phận trong máy rửa xe bị hoạt động quá tải gây nên việc nóng máy. Tốt nhất tuỳ theo tình hình các loại máy khác nhau, bạn nên cho máy nghỉ từ 10 cho đến 20 phút trước khi cho máy tiếp tục làm việc.

 • Động cơ của máy rửa xe quấn bằng dây nhôm: Một vài máy rửa xe có động cơ quấn bằng dây nhôm khiến thiết bị tự động nóng lên sau một thời gian sử dụng. Khuyến khích bạn nên mua máy rửa xe có động cơ quấn bằng dây đồng để thiết bị có khả chịu nhiệt tốt hơn.

 • Mua phải máy rửa xe kém chất lượng: Việc mua phải máy rửa xe cũ, hoặc hàng giả hàng nhái khiến chất lượng sản phẩm đem lại không tương xứng với giá tiền của nó. Bạn nên lựa chọn mua sản phẩm tại những thương hiệu uy tín và nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi thực hiện giao dịch.
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy rửa xe nhật bãi

mua hàng chính hãng hạn chế các lỗi thường gặp

Việc mua phải hàng giả kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa xe hay gặp lỗi

Máy rửa xe vào điện nhưng lại không hoạt động

Nguyên nhân xảy ra vấn đề này chủ yếu là do tụ bị cháy hoặc nguồn điện bạn cung cấp cho máy rửa xe có vấn đề như dây dẫn bị đứt, cầu chì bị ngắt, đầu nối điện không đúng… Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị của mình một cách thường xuyên hơn để tránh những sự cố không đáng có.

Máy rửa xe bị rò rỉ nước và điện

 • Máy rửa xe bị rò rỉ nước

Nếu máy của bạn bị rò rỉ nước thì bạn nên kiểm tra ngay khớp nối trên máy xem đã được ghép chặt lại với nhau hay chưa, khớp nối giữa cút nước và dây kết nối nguồn nước với thân máy được chặt chẽ chưa, kiểm tra cả các ghép nối giữa súng phun, thân phun cùng đầu phun.

Còn có một nguyên nhân khác nữa là bể sin (Gioăng) cao su có khả năng bị vỡ hoặc mò. Bạn nên kiểm tra cả bộ phần này và thay mới khi cần thiết.

 • Máy rửa xe bị rò điện

Rò điện là một lỗi nguy hiểm ở máy rửa xe mà bạn phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng thiết bị. Nguyên nhân gây nên sự rò điện có khả năng là:

- Dây điện máy rửa xe đã cũ nhưng không được thay thế kịp thời

- Người sử dụng dùng tay ướt để bật CB tủ điện

- Người sử dụng đóng mở tủ CB nhiều lần, hơi nước trong không khí tạo nên môi trường dẫn điện và nhiễm điện. 

Cơ bản, việc bạn bảo dưỡng và sử dụng thiết bị đúng cách sẽ giúp bạn phát hiện và hạn chế tối đa những lỗi hoặc hỏng hóc không đáng có.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy rửa xe đúng cách

Bạn có thể đem máy rửa xe đến các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất

Sàn thương mại Hoàng Liên - địa chỉ mua máy rửa xe chính hãng uy tín hàng đầu Việt Nam

Ngoài việc chú ý trong vấn đề bảo quản cùng sử dụng máy rửa xe, thì ngay từ khâu mua sản phẩm, bạn cũng nên chọn những thiết bị chính hãng tại những địa chỉ bán hàng uy tín để được đảm bảo chất lượng cho từng chiếc máy rửa xe. Và Sàn thương mại điện tử Hoàng Liên hân hạnh là một trong những địa chỉ mua sản phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam.

 • Máy rửa xe có nguồn gốc cùng giấy tờ chứng nhận một cách rõ ràng.
 • Đầy đủ linh phụ kiện
 • Mức giá của các thiết bị rửa xe cạnh tranh nhất thị trường.
 • Thời hạn bảo hành máy rửa xe lên đến 12 tháng với các chính sách rõ ràng
 • Giao các thiết bị máy rửa xe toàn quốc, miễn phí phí với những khách hàng tại nội thành Hà Nội cùng nội thành Hồ Chí Minh.

>>Xem thêm: Máy rửa xe Hitachi Nhật Bản có tốt không?

Hy vọng qua bài viết về những lỗi thường gặp ở máy rửa xe và cách khắc phục trên, bạn đã có những thông tin hữu ích để áp dụng trong thực tiễn. Nếu bạn cần sự tư vấn kỹ lưỡng hơn về các sản phẩm máy rửa xe, hãy liên hệ hotline Hoàng Liên 0964 593 282 nhé!

Hỏi Đáp

Tin tức máy rửa xe

Tin tức máy rửa xe

Xem tất cả »
Rơ le tự ngắt máy rửa xe là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Rơ le tự ngắt máy rửa xe là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Top 10 tiệm rửa xe Đà Nẵng chuyên nghiệp ăn khách nhất

Top 10 tiệm rửa xe Đà Nẵng chuyên nghiệp ăn khách nhất

Top 10 tiệm rửa xe Hải Phòng chuyên nghiệp, luôn đông khách

Top 10 tiệm rửa xe Hải Phòng chuyên nghiệp, luôn đông khách

Top 12 tiệm rửa xe Cần Thơ cẩn thận, tỉ mỉ, rửa xe siêu sạch

Top 12 tiệm rửa xe Cần Thơ cẩn thận, tỉ mỉ, rửa xe siêu sạch

Top 12 dịch vụ rửa xe ô tô Phú Yên chuyên nghiệp, đắt khách nhất

Top 12 dịch vụ rửa xe ô tô Phú Yên chuyên nghiệp, đắt khách nhất

Top 15 tiệm rửa xe Trà Vinh chuyên nghiệp, hút khách nhất

Top 15 tiệm rửa xe Trà Vinh chuyên nghiệp, hút khách nhất

TOP 10+ điạ chỉ rửa xe Huế siêu chất lượng, giá phải chăng

TOP 10+ điạ chỉ rửa xe Huế siêu chất lượng, giá phải chăng

Top 15 tiệm rửa xe Thanh Hóa chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

Top 15 tiệm rửa xe Thanh Hóa chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

10 địa chỉ rửa xe Thái Nguyên chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

10 địa chỉ rửa xe Thái Nguyên chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ